Sưu tập các bài thuốc,các mẹo vặt và các kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống !

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi phongthuyBDS, 28/10/2012.

3711 người đang online, trong đó có 165 thành viên. 07:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 111741 lượt đọc và 1008 bài trả lời
  1. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    [​IMG]
    DungTri86Binh Yen thích bài này.
  2. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    "Thần dược" chữa bệnh tiểu đường cực dễ kiếm mà ít ai ngờ tới
    Trắc nghiệm 5 phút: Bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường không?
    Trong y học phương Đông, bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường thuộc chứng bệnh tiêu khát. Bên cạnh việc chữa trị bằng thuốc Tây thì người bệnh có thể áp dụng một số cách trị tiểu đường từ thảo dược tự nhiên cũng rất tốt.

    Dùng thảo dược chữa bệnh tiểu đường vừa an toàn, hiệu quả, không gây ra những tác dụng phụ. Hơn nữa, những loại cây thuốc chữa tiểu đường lại có sẵn và rất dễ kiếm ở Việt Nam.

    Dưới đây, chúng tôi xin mách độc giả một loại thảo dược vừa dễ kiếm, lại vừa trị bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả, đó là lá xoài non.

    [​IMG]
    Xoài là loại cây có dược tính rất cao. Ngay cả lá xoài cũng có thể dùng làm vị thuốc trị tiểu đường cực tốt.

    Theo Y học cổ truyền, lá có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng làm mát, lợi tiểu, chống sa nội tạng, được dùng trị bệnh hô hấp trên như ho, viêm phế quản cấp hay mạn tính, phù thũng.

    Hơn nữa, trong lá xoài có chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường.

    Kết quả nghiên cứu ban đầu của Đại học Queensland (Úc) cho thấy một số hợp chất trong xoài có tác dụng chữa bệnh tương tự như các loại thuốc trị tiểu đường và làm giảm cholesterol.

    Chính vì thế, nhiều bác sĩ châu Âu đã sử dụng lá xoài như một phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.

    Những kết quả nghiên cứu đều cho thấy chỉ số đường huyết (glycemic index) của xoài rất thấp- khoảng 41-60, do đó xoài không gây ảnh hưởng lớn nào đến việc làm tăng lượng đường trong máu của chúng ta.

    Cách dùng lá xoài điều trị bệnh tiểu đường:

    Lấy khoảng 5 lá xoài non cắt sợi rồi cho vào cốc, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm. Mỗi sáng uống hết ly nước lá xoài này, bỏ phần xác.

    Ở thành thị hiếm xoài thì có thể để dành bằng cách phơi lá cây này trong bóng râm cho đến khi khô, đem nghiền thành bột dùng vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần nửa muỗng cà phê bột lá xoài pha loãng với ly nước đầy.

    Lưu ý:

    - Vì bài thuốc này giúp làm giảm lượng đường trong máu rất là công hiệu nên cần lưu ý không áp dụng nhiều lần trong ngày vì có thể khiến cho lượng đường huyết giảm quá thấp gây nên chứng hạ đường huyết rất nguy hiểm.

    - Không nên uống nước lá xoài gần với các loại thuốc khác, tốt nhất là uống cách nhau chừng 2 - 3 tiếng để không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các loại thuốc điều trị khác.

    theo Đại Lộ
    DungTri86, ManhbeoBinh Yen thích bài này.
  3. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    [​IMG]
    TÍA TÔ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHƯA BIẾT?

    Tía tô có tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế - tâm - tỳ, không độc. Lá tía tô dùng làm gia vị ,đồng thời là vị thuốc hay ...giã lá uống chữa mề đay,đun làm nước tắm trừ được rôm sảy,ngứa ,dị ứng , trừ cảm mạo; Hạt làm trà uống và thuốc hạ khí; cành làm thuốc an thai...

    - Tía tô có tên khoa học là Perilla frutescens hay còn gọi là é tía, tử tô, xích tô (gọi là tử, xích tía vì cây có màu tím). Không chỉ là một loại rau thơm, tía tô còn được dân gian coi là thảo dược, là một trong số khoảng 8 loài cây thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae hay Labiatae).
    - Tía tô vị cay, mùi thơm. Có 2 loại tía tô, đó là tía tô mép lá phẳng có màu tía nhạt, ít thơm; còn tía tô mép lá quăn màu tía sẫm, mùi thơm mạnh. Tía tô mép lá quăn có giá trị sử dụng làm thuốc hay hơn. Cây được trồng ở khắp nơi để làm thuốc và làm rau ăn.
    - Bộ phận dùng làm thuốc là quả chín phơi khô (tô tử - Fructus Perillae - dân gian gọi là hạt), lá (tô diệp - Folium Perillae), cành (tô ngạnh - Caulis Perillae).
    Thành phần hóa học chính: tinh dầu, trong đó có perila aldehyd, limonen, trong hạt có dầu.
    Người ốm nghén, thường bị nôn, chán ăn, người mệt mỏi, thèm ăn những thứ chua, chát…: tía tô 20g, ngải diệp 16g, bạch truật 16g, đương quy 16g, phòng sâm 12g, cẩu tích 12g, đỗ trọng 10g, sơn tra 10g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, liên kiều 12g, sinh khương 3 lát, đại táo 5 quả, cam thảo 12g, phục long can 16g. Sắc uống ngày 1 thang. Công dụng: an thai, bổ tỳ, hết nôn.
    Thai phụ bị đau bụng, đau lưng, ra huyết: lá và cành tía tô 20g, bạch truật 16g, sa sâm 16g, ngải diệp 12g, a giao 6g, thục địa 16g, hoàng cầm 12g, gừng nướng cháy 6g, đỗ trọng 10g, đương quy 12g, bạch thược 12g, cam thảo 10g, phục long can 16g. Sắc uống ngày 1 thang. Dùng 7 - 10 ngày liền. Công dụng: an thai, nhuận huyết, chỉ huyết.
    Nhiệt thai: thường thấy bị nóng trong bụng, cồn cào, nước tiểu đỏ lượng ít, ăn uống kém, sưng đau lợi răng, táo bón, tiêu hóa không thông lợi: dùng đương quy 16g, lá và cành tía tô 16g, bạch truật 12g, chi tử 12g, liên kiều 16g, hoàng cầm 10g, đỗ trọng 10g, ngân hoa 10g, rau má 20g, a giao 6g, thục địa 12g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, khởi tử 12g. Sắc uống ngày 1 thang. 7 - 8 ngày là một liệu trình.
    Thai phụ bị phù nề, tiểu ít, tê bì hai chi dưới: tía tô 16g, bạch truật 16g, ngũ gia bì 16g, ngải diệp 12g, cao lương khương 10g, thăng ma 10g, sài hồ 12g, trần bì 12g, xa tiền 10g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, hương nhu trắng 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Công dụng: bổ trung, bổ tỳ, thuận khí, thông tiểu.
    Thai phụ bị ho hen, nhiều đờm, khó thở: tía tô 16g, cát cánh 16g, kinh giới 12g, trần bì 10g, mơ muối 10g, rau tần dày lá 12g, cam thảo 12g, lá xương sông 12g, tang bạch bì 10g, bối mẫu 10g, bạch linh 10g, bạch quả 10g. Sắc uống ngày 1 thang. Công dụng: thanh phế, trừ phong, tiêu đờm, giảm ho.
    Có thai bị cảm mạo: tía tô, kinh giới, mỗi thứ 1 nắm lá cho 2 bát nước sắc còn 1 bát uống ấm. Tiếp đó cho ăn cháo nóng, đập vào bát 1 quả trứng gà tươi (có trứng gà đen càng tốt).
    DungTri86Binh Yen thích bài này.
  4. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Cách giải độc gan cực kỳ hiệu nghiệm mà bạn không nên bỏ qua


    Y học cổ truyền thế giới còn nhấn mạnh cách giải độc gan bằng phương pháp bấm huyệt.
    1. Tại sao phải giải độc gan?

    Gan là cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể bởi nó tham gia vào hầu hết các quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể. Những hoạt động giúp duy trì sự sinh tồn của cơ thể mà gan có tham gia vào gồm có:

    – Tạo ra mật giúp tiêu hóa thức ăn, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ thức ăn thành năng lượng cung cấp cho cơ thể, điều chỉnh lượng chất béo, vitamin, khoáng chất vi lượng và chất đường mà cơ thể cần.

    – Sản xuất các chất cần cho hoạt động của não, tủy sống, sản xuất và bài tiết cholesterol, kiểm soát sự đông máu.

    – Sản xuất ra các yếu tố miễn dịch và loại bỏ vi khuẩn, giúp cơ thể tạo ra sức đề kháng chống lại nhiễm trùng.

    – Lưu trữ các chất quan trọng có thể nuôi sống cơ thể để cung cấp lại cho cơ thể vào những thời điểm cần thiết.

    – Giải độc cơ thể bằng cách bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

    [​IMG]
    Atiso giải độc gan rất tốt.

    Chính vì những vai trò quan trọng này, gan phải luôn đạt được sự khỏe mạnh để đảm bảo làm tốt các chức năng của mình.

    Gan hoạt động tốt, cơ thể sẽ khỏe mạnh, chức năng lọc máu sẽ hoạt động tốt hơn. Điều này sẽ đem lại lợi ích cho các bộ phận khác của cơ thể.

    Ngược lại, nếu gan bị nhiễm độc, khả năng lọc bị hạn chế hoặc không có khả năng lọc các chất độc đi qua nó thì chất độc đó sẽ đi vào cơ thể, phát tán vào trong máu. Sự xâm nhập của các chất độc hại có thể dẫn đến bệnh ung thư gan và nhiều bệnh khác.

    Giải độc gan là tiến hành những biện pháp làm sạch gan, đào thải độc tố ra khỏi gan, giúp gan thực hiện tốt chức năng của mình.

    2. Những cách giải độc gan đơn giản

    Thực ra, giải độc gan không hề khó. Có một cách đơn giản nhất là bạn nên thường xuyên ăn những loại thực phẩm tốt cho gan.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có một danh sách dài các loại thực phẩm có lợi cho gan như hành, tỏi, nghệ, súp lơ, atiso, bồ công anh, giảo cổ lam…

    Mỗi ngày uống 1 cốc nước chanh vào buổi sáng cũng là cách giải trừ chất độc tích tụ qua đêm ở mật, kích thích bàng quang co bóp, giúp mật chảy vào ruột con, nhớ đó, các chất độc hại được loại bỏ nhanh hơn ra khỏi cơ thể.

    [​IMG]
    Huyệt thái xung

    Y học cổ truyền thế giới còn nhấn mạnh cách giải độc gan bằng phương pháp bấm huyệt.

    Bác sĩ Nogier trong cuốn “Acupuncture by Acupressure” xuất bản tại New York, Mỹ năm 1978 hướng dẫn 1 cách rất đơn giản để kiểm tra gan của bạn có bị nhiễm độc không và cách giải trừ chất độc ra khỏi gan như sau:

    – Tìm huyệt thái xung: Huyệt thái xung là khe nằm giữa ngón chân cái và ngón số 2 bên cạnh nó.

    – Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt thái xung nếu thấy đau là tình trạng chức năng gan của bạn không được tốt, càng đau nhiều thì chức năng giải độc gan càng kém.

    – Giúp gan giải độc bằng cách dùng ngón tay day trên chỗ đau khoảng 1 phút, ngày làm 2 lần vào buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

    Duy trì cách thức này trong thời gian dài, cảm giác đau dần dần sẽ mất đi, kèm theo đó là cảm giácăn uống ngon miệng, ngủ tốt hơn, tinh thần không bị căng thẳng. Điều ấy có nghĩa là chức năng gan của bạn đã hoạt động tốt hơn.

    Nguồn: soha.vn
    --- Gộp bài viết, 10/07/2015, Bài cũ: 10/07/2015 ---
    http://chuabenh.info/mach-ban-nhung-tac-dung-tu-lam-dep-giam-can-den-chua-benh-cua-vai/
    [​IMG]
    DungTri86Binh Yen thích bài này.
  5. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    7 ngày tan hết sỏi nhờ đu đủ xanh
    Khi nồng độ canxi, nuối urat, oxalat trong nước tiểu tăng cao, ngày qua ngày,các khoáng chất này không kịp đào thải ra ngoài mà lắng động gây ra căn bệnh sỏi thận. Sỏi thận mang lại nhiều đau đớn và rắc rối nhất cho người bệnh, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người mắc phải.





    Hiện nay, người mắc bệnh sỏi thận không phải lo lắng vì có rất nhiều phương pháp chữa trị như uống thuốc tan sỏi, mổ nội soi..Trong đó, chữa sỏi thận không cần mổ bằng phương pháp dân gian là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn, không đau đớn, không tốn kém, không tái phát trở lại so vói các liệu pháp khác. Vì có đến 60% các trường hợp sỏi tái phát sau khi điều trị.

    [​IMG]

    Đu đủ xanh "đánh bay" sỏi thận trong 7 ngày. Ảnh: Phunutotay.

    Tôi Yêu Sức Khỏe xin được gởi đến bạn, loại thực phẩm ngon, bổ mà lại có tác dụng làm tan sỏi, đó chính là đu đủ xanh.
    Cách làm bài thuốc chữa sỏi thận từ quả đu đủ xanh

    Để thực hiện bài thuốc này, bạn chỉ cần chuẩn bị một trái đu đủ xanh và một ít muối (1/2 muỗng cà phê muối). Cách thực hiện vô cùng đơn giản.

    Đu đủ xanh sau khi hái hoặc mua về, rửa sơ qua với nước, dùng dao cắt bỏ phần đuôi, nhớ là không được bỏ vỏ và bỏ hạt. Lượng muối đã chuẩn bị, cho vào bên trong ruột. Sau đó, để toàn bộ trái đu đủ vào bên trong nồi, tiến hành hấp cách thủy cho đến khi mềm.
    Thành quả sau khi thực hiện, hãy ăn hết quả đu đủ đã hấp, lưu ý là ăn cả vỏ nhé. Nên hấp quả đu đủ nhỏ, vừa ăn hết trong một lần. Hãy kiêng trì thực hiện trong vòng 1 tuần (mỗi ngày ăn 1 lần), sỏi trong thận sẽ được bài tiết qua đường nước tiểu rất hiệu quả.

    [​IMG]

    Đu đủ xanh hấp cách thủy trị sỏi thận. Ảnh: Vietiq.

    Trong quá trình điều trị sỏi thận bằng đu đủ, bạn hãy đi kiểm tra lại kích thước sỏi. Nếu sỏi bên trong vẫn chưa tan hết, hãy thực hiện tiếp bài thuốc đơn giản trên. Tuy nhiên, mỗi liệu trình phải cách nhau từ 1 đến 2 tháng.

    Ngoài áp dụng phương pháp tự nhiên, bạn cũng nên thay đổi lổi sống nhằm hỗ trợ điều trị căn bệnh sỏi thận diễn tiến theo chiều hướng tốt hơn như: hạn chế ăn quá mặn, uống nhiều nước, nước ép rau củ, trái cây tươi.

    Theo TTVN
    DungTri86Binh Yen thích bài này.
  6. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Tham khảo .
    [​IMG]
    DungTri86Binh Yen thích bài này.
  7. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Ăn chuối 12 ngày để thanh lọc cơ thể
    Một người phụ nữ tên Yulia Tarabath đã quyết định không ăn gì ngoài chuối trong 12 ngày. Cô đã giảm được cân thừa và hạn chế bệnh nhờ vào phương pháp này.
    [​IMG]
    Yulia Tarabath sau khi thực hiện chế độ ăn kiêng bằng chuối trong 12 ngày. Ảnh: jewsnews.co.il.

    Ai cũng biết chuối có ích cho sức khỏe. Chúng giàu kali, ít natri và có tác dụng chống lại tiểu đường, các bệnh tim mạch, các bệnh về thận và ung thư. Chuối chứa nhiều calo hơn các loại hoa quả khác. Ngoài ra, loại quả này còn có fructose, glucose, sucrose và chất xơ dinh dưỡng. Vì vậy, chuối làm bạn no lâu hơn.

    Yulia Tarabath, một nhà dinh dưỡng học, quyết định ăn kiêng bằng chuối trong 12 ngày. Cô cùng chồng Paul đều là những người ăn chay và họ đã thực hiện chế độ ăn kiêng bằng chuối cùng nhau. Sau 12 ngày, điều đầu tiên Yulia nhận thấy là cô tiêu hóa tốt hơn và không còn đau dạ dày. Tinh thần cô thoải mái hơn và cô hầu như quên mất mình từng có vấn đề về dạ dày. Nhờ vậy, cô có thể tập trung hơn vào công việc. Trước đây, Yulia còn bị cao đường huyết và mất cân bằng hormone. Chuối đã giúp cô cải thiện tất cả các vấn đề này. Bất ngờ hơn, sau khi ăn kiêng bằng chuối, Yulia đã mang bầu sau nhiều năm không thể có thai.

    [​IMG]
    Khẩu phần ăn chỉ có chuối của Yulia. Ảnh: stethnews.com.

    Chỉ ăn một loại hoa quả trong một khoảng thời gian nhất định, theo kinh nghiệm của Yulia, là một phương pháp tốt cho sức khỏe và giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì chế độ ăn kiêng này rất khắc nghiệt. Nó yêu cầu bạn chuẩn bị thật kỹ càng. Hơn nữa, chế độ ăn này không phải là phù hợp với tất cả mọi người, nhất là những ai có vấn đề về tuyến giáp. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng.

    Minh Nguyên (Theo stethnews.com)

    http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/khoe-dep/an-chuoi-12-ngay-de-thanh-loc-co-the-3250381.html
    DungTri86Binh Yen thích bài này.
  8. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    170.067
    Chị, cái này dễ nhớ ha chị , em xin được copy nhé. Tks chị nhìu ạ! :p @};-

    Những bài thuốc trong Pic này rất hay mà lại chữa được tận gốc, còn thuốc tây thì chữa cấp kỳ nhưng bệnh dễ tái phát ạ .
    Em cảm ơn chị , chúc chị cuối tuần vui vẻ bên người thân nhé @suutapdoco ! @};->:D<:drm1
    Last edited: 19/07/2015
    DungTri86suutapdoco thích bài này.
  9. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Chè kiểm mùa chay
    Kiểm là món chè thập cẩm nấu toàn bằng trái cây, củ quả…, xuất xứ miền Nam và được người dân đồng bằng sông Cửu Long ưa chuộng trong các ngày rằm khi ăn chay ở nhà hay ở chùa.

    Kiểm là món chè thập cẩm nấu toàn bằng trái cây, củ quả…, xuất xứ miền Nam và được người dân đồng bằng sông Cửu Long ưa chuộng trong các ngày rằm khi ăn chay ở nhà hay ở chùa.

    Đây là loại chè dùng nguyên liệu tuỳ theo sở thích của người nấu, cho nên có những loại nguyên liệu khác nhau. Nhưng muốn có nồi kiểm thơm ngon, mùi vị hấp dẫn không thể thiếu thứ nguyên liệu căn bản là dừa. Dừa phải có hai loại: dừa khô và dừa ăn. Dừa ăn vừa để lấy nước, vừa nạo lấy cái thành sợi. Còn dừa khô nạo để lấy nước cốt và nước giảo.

    [​IMG]

    Ngoài ra, còn các phụ liệu khác như đậu đũa mướp khía hoặc mướp hương xắt lát, khoai lang, bí rợ dẻo xắt miếng hay xắt hình hạt lựu, sa kê, khoai cao hoặc khoai sáp, đậu tây, đậu phộng, hạt sen tươi ngâm nước, nấm mèo, nấm đông cô, tàu hũ ky, bột khoai, bột báng, táo đỏ,… Và cũng cần lưu ý phân loại nguyên liệu rau, củ, quả… nào có thời gian nấu chín ngang nhau để nấu chung một nồi.

    Trước hết, ướp muối, đường vừa khẩu vị vào khoai lang và bí rợ dẻo để vào nồi cho ngấm. Cho nước dừa và nước cốt dừa giảo vào cùng với hai thứ nêu trên nấu chín để sẵn ra nồi thứ nhất. Tương tự, cho những nguyên liệu đã nấu mềm như khoai cao, khoai sáp, sa kê, đậu tây, đậu phộng, hạt sen tươi… đã ướp muối đường vào nồi thứ hai cùng với nước dừa, nấu chín. Tiếp đến, cho hai nồi vào một, nấu cùng với cái dừa nạo, tàu hũ ky, bột khoai, bột báng, táo đỏ… Chờ các thứ trên mềm chín hẳn rồi cho nước cốt dừa đậm đặc vào, nêm nếm lần cuối và nhắc xuống... Khi múc ra tô nhớ thêm vào ít nhúm đậu phộng rang đâm giập.

    Trong khung cảnh trang nghiêm, thanh tịnh của nhà chùa, thật thích thú khi múc một muỗng kiểm đưa vào miệng nhai chậm rãi. Vị ngọt của khoai lang, bí rợ, táo đỏ…; vị bùi của sa kê, khoai cao…, hoà lẫn vị béo của nước cốt dừa, đậu phộng… tạo nên một vị ngon thật thuần khiết.

    Theo - Sài Gòn Tiếp thị
    Binh Yen thích bài này.
  10. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Công dụng ít người biết của quả nhãn với sức khỏe

    Quả nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Nhãn là trái cây giúp nhanh lành vết thương, tốt cho tuyến tụy và tăng cường tuổi thọ.

    Tốt cho hệ thần kinh

    Quả nhãn được xem là điều kỳ diệu với những chứng bệnh liên quan tới hệ thần kinh, đặc biệt là trầm cảm. Chúng giúp các dây thân kinh thư giãn và tăng cường chức năng hoạt động. Do vậy, chứng mất ngủ cũng theo đó mà tan biến. Ngoài ra, uống nước đun sôi để nguội với long nhãn sẽ có tác dụng chống suy nhược thần kinh do mệt mỏi, ốm yếu, đau nhức và kiệt sức.

    Tăng tuổi thọ

    Nhãn được biết đến là loại quả có thể hỗ trợ quá trình lành vết thương và tăng tuổi thọ. Nó giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Đồng thời, nhãn còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, theo thông tin từ Ione.net.

    [​IMG]

    Nhãn tuy nhỏ nhưng có nhiều vitamin và khoáng chất. Ảnh minh họa
    Cải thiện tuần hoàn máu


    Nhãn tăng cường quá trình hấp thu sắt trong cơ thể, giúp hạn chế chứng bệnh thiếu máu, tạo cảm giác dễ chịu đối với hệ thần kinh gần lá lách và tim. Ngoài ra, nhãn cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh ở tuyến tụy, và tốt cho các cơ quan sinh sản.

    Chống đau dạ dày

    Nước ép từ nhãn có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày, chứng mất trí nhớ. Có thể bóc lấy cùi nhãn, ép lấy nước uống hoặc ngâm cùi nhãn với chút đường trong vài tuần, sau đó lấy nước cốt hòa với nước lọc và uống dần.

    [​IMG]

    Nhãn có công dụng phòng và điều trị nhiều bệnh. Ảnh minh họa
    Trị rắn cắn

    Hạt quả nhãn có tác dụng trị rắn cắn. Nhiều người thường lấy mắt hạt nhãn ấn vào chỗ rắn cắn, các chất trong hạt nhãn sẽ hấp thụ nọc độc, do vậy mà vết cắn được chữa trị.

    Làm đẹp da

    Long nhãn cũng được biết đến là “biệt dược” cho làn da đẹp. Với khả năng chống lão hóa nên có khả năng tăng cường sức khỏe cho da, đặc biệt là đối với da ở khu vực mắt, nó giúp làm giảm nếp nhăn và làm sáng da.

    Giúp cầm máu

    Khi bị chảy máu, lấy hạt nhãn giã nhỏ và đắp lên vết thương mỗi ngày một lần. Vết thương sẽ nhanh chóng liền da, theo tin tức từ báo Dân Việt.

    Thái Hà (T/h)


    Binh Yen thích bài này.

Chia sẻ trang này