Sưu tập các bài thuốc,các mẹo vặt và các kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống !

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi phongthuyBDS, 28/10/2012.

1832 người đang online, trong đó có 35 thành viên. 02:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 112043 lượt đọc và 1008 bài trả lời
  1. DungTri86

    DungTri86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/05/2012
    Đã được thích:
    28.334
    Rau lủi trị tiểu đường

    [​IMG]

    Theo Đông y, rau lủi có vị cay ngọt thơm, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khái.
    Rau lủi có “danh dược” là Kim thất với tên khoa học Gynura Acutifolia thuộc họ Asteraceae. Rau lủi thuộc loại bò trườn có chiều dài trên 1 m, với thân nhẵn với nhiều cành. Lá mọc so le, cuống ngắn, đầu lá nhọn, mép khía răng cưa không đều, lá dày, nhẵn mọng nước và có mùi thơm đặc trưng “thuốc Bắc”. Rau lủi thường mọc hoang hoặc được trồng làm rau ăn hoặc làm thuốc. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây còn tươi hay phơi, sấy khô.
    Theo Đông y, rau lủi có vị cay ngọt thơm, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khái. Được sử dụng trị viêm họng, viêm khí quản mạn, phong tê thấp khớp, xương đau nhức, chấn thương sưng đau, ho gió, ho gà, ho lao, ngã thương, sưng vú, nhọt độc, ngứa loét, bong gân, loét dạ dày, táo bón, viêm đại tràng, điều hoà máu huyết, an thần, giảm đau, trị nhức đầu, chóng mặt, nhức đầu, cầm máu tốt, điều hoà huyết áp, điều hoà kinh nguyệt, giải độc… Dưới đây là một số công dụng của rau lủi:
    - Trị tiểu đường: Sáng chiều, nhai nuốt mỗi lần 7-9 lá rau lủi. Điều hoà lượng đường trong máu rất rõ rệt. Không gây phản ứng phụ. Không độc. Có thể kết hợp với các vị thuốc trị tiểu đường khác.
    - Trị viêm họng, ho gió (viêm phế quản) ho khan hoặc có đờm: Nhai vài lá rau lủi, ngậm nước nuốt dần.
    - Chữa vết thương chảy máu: Dùng rau lủi rửa sạch đắp, buộc rịt vào vết thương giúp cầm máu và bớt viêm sưng, đau nhức.
    - Chữa va đập bầm tím: Giã nát một nắm rau lủi và vài hạt hồ tiêu rồi đắp vào vết thương, sau 3 giờ lại đắp tiếp miếng khác. Dùng trong 3 ngày.
    - Chữa viêm bàng quang ở nữ: Rau lủi (30g), thổ tam thất (10g), Ý dĩ (10g), cho vào ấm đổ nước sắc kỹ nhỏ lửa, chia 2 lần uống trong ngày. Dùng liên tục từ 10 – 15 ngày.
    - Trị viêm phế quản mạn: Nấu canh rau lủi với thịt lợn nạc hoặc tôm tươi ăn với cơm trong nhiều ngày.
    - Trị đái dắt, đái buốt: Sắc rau lủi chia 2 lần uống trong ngày. Dùng 10 – 15 ngày.
    - Trị khí hư, bạch đới: Rau lủi (20g), rễ củ gai sao vàng (15g), cỏ xước (15g), Kim ngân hoa (12g), Cam thảo đất 16g, sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần. - Trị đái dầm ở trẻ: Nấu canh rau lủi cho trẻ ăn hằng ngày. Ăn vào buổi trưa.
    - Chữa táo bón, kiết lỵ: Giã một nắm rau lủi rồi hòa với 100 ml lít nước sôi để nguội, chia làm 2 phần uống vào buổi sáng và chiều trong 5 – 6 ngày.
    - Chữa đau lưng nhức mỏi: Ăn canh rau lủi: Thái nhỏ một nắm lá rau lủi để nấu thành bát canh ăn.
    - Chữa đau bụng, ỉa chảy: Nhai một nắm lá rau lủi hoặc giã nát hòa với nước để uống.
    - Trị mụn ngứa, lở loét do sâu lông, vết cắn của côn trùng, động vật: Vò nát, xoa xát, đắp buộc bằng lá rau lủi non.
    - Viêm đại tràng mạn tính: Giã một nắm rau lủi rồi hòa với 100 ml lít nước sôi để nguội, chia làm hai để uống vào mỗi buổi sáng và tối. Thường xuyên ăn canh rau lủi, hoặc rau lủi xào sẽ khỏi đau sau vài tháng.
    - Trị mất ngủ: Thường xuyên ăn tươi rau lủi hoặc xào hay nấu canh ăn, sẽ có tác dụng an thần, điều hòa máu huyết, tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ tốt.
    Bát canh rau lủi nấu với tôm tươi rất ngon, nhất là vị của nước canh ngọt thanh và thoang thoảng tỏa hương “thuốc Bắc”, ăn thường xuyên sẽ làm cho máu huyết được lưu thông, tăng cường sức khoẻ, phòng và chống nhiều bệnh, điều hòa huyết áp, điều hòa và tăng cường các chức năng nội tiết.
    DS. MỸ NỮ


    Rau lủi rất dễ trồng, chỉ cần một nhánh nhỏ dài độ 1 gang tay cắm vào chậu, tưới nước và để chỗ râm mát, sau vài hôm là cây sẽ bén rễ và phân nhánh phát triển rất nhanh.
    Chị @suutapdoco nên trồng 1 ít để làm thuốc, vừa làm rau nấu canh ăn rất ngon, nhà ở thành phố thì trồng trong chậu hoặc thùng xốp để ở ban công hoặc sân thượng. Cây sống khoẻ, không cần chăm sóc cầu kỳ như trồng lan hay các loại cây kiểng khác.
    Nên nhân giống và phân phát cho bạn bè trồng, phổ biến kinh nghiệm trị bệnh tiểu đường ( rất công hiệu ) - cùng các bệnh đã nêu trong bài viết - là một việc làm tốt chẳng khác gì công tác từ thiện.
    Nếu ở Hà Nội chị chưa thấy loại cây này thì có thể nhờ người quen tìm ở Quảng Nam - Đà Nẵng, cây mọc nhiều ở vùng quê và đã được nhiều hộ gia đình trồng.
    Thời kỳ 1975 đến 1978, nhà em trồng rau lủi này để ăn chống đói đấy! Nhưng lúc ấy lại chưa biết giá trị của nó như bài viết này. Sau này kinh tế khá giả lên, mục tiêu chống đói không cần nữa nên bỏ không trồng. :)
    diephung thích bài này.
  2. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Người Việt đang ăn để tìm đường ….chết
    Trước một thời buổi làm ăn chộp giật, “lướt sóng” hiện nay thì nhiều khi ăn lại là để chết.
    Đầu tiên là “chết” tiền. Những ngày vừa qua, báo chí xôn xao việc thực khách bỏ tiền ra mua một con cua nặng 1,2kg để rồi cuối cùng thực chất chỉ ăn được 420 gram. Số tiền còn lại hao phí cho cho 780 gram sợi dây và hao phí khi luộc!

    Rồi câu chuyện hai vợ chồng Việt kiều vào một quán phở tại Hà Nội ăn,
    sau khi ăn xong ra tính tiền chủ quán đòi 800.000 đồng cho hai bát phở. Hai vợ chồng này không hài lòng và thắc mắc thì được người chủ này đáp lại bằng cách chém con dao xuống mặt bàn và quát “không nói nhiều”. Sau đó các vị khách phải trả 800.000 đồng rồi lẳng lặng ra về.

    [​IMG]

    Chặt chém, ép giá tại các khu du lịch không còn là “chuyện lạ”. Dư luận đã không thể không bức xúc khi thốt lên rằng: Đó chẳng khác gì ăn cắp và nếu nói đây là “ăn cắp” thì đó là hành động “ăn cắp” trắng trợn. Dù vậy, sự ăn để “chết” tiền vẫn chưa nguy khốn bằng sự ăn để chết người. Bởi đây là chết thực sự, chết vì ốm đau bệnh tật, chết theo đúng nghĩa đen của nó.

    Mới đây nhất, ngày 6/7, khi kiểm tra tại một lò giết mổ thuộc phường Hiệp Thành, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường và Đội Quản lý thị trường Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện tại cơ sở này có một số lượng lớn vỏ chai thuốc hiệu Combistress. Loại thuốc này được chủ lò mổ thừa nhận dùng để tiêm vào heo trước khi mổ để thịt có màu sắc bắt mắt, tươi hơn bình thường.

    Song điều đáng nói, theo một cán bộ thú y, lượng thuốc Combistress tồn dư trong thịt (mà chắc chắn là tồn dư vì thuốc được tiêm trước khi heo chết) sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn phải như làm giãn mạch máu, hạ huyết áp, rối loạn giấc ngủ và nguy cơ ung thư rất cao.
    Có lẽ chưa bao giờ mà cả xã hội lại lo ngại, thậm chí hoang mang về chất lượng thực phẩm như hiện nay.

    Ăn gì, uống gì và dùng gì cũng sợ. Gạo nhựa, trứng giả, mực cao su, rau quả ngâm thuốc kích thích, bún, bánh phở có chứa formol… thôi thì đủ cả. Đến giấy lau miệng và chén đũa cũng được các chuyên gia khuyến cáo hóa chất phụ gia tồn dư từ quy trình sản xuất khăn giấy có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe…

    Trước tình trạng bệnh hiểm nghèo gia tăng và nhu cầu bảo vệ, tăng cường sức khỏe, nhiều người đã tìm đến với các loại thực phẩm chức năng, hiếm, độc như một “cứu cánh” nhưng rồi cũng nhanh chóng thất vọng bởi thực phẩm chức năng cũng bị làm giả từ sữa ong chúa, nhau thai cừu, Glucosamin, Collagen… và gần đây nhất là yến huyết.

    Theo VTV, một tư thương kinh doanh yến tại quận Tân Bình, TP. HCM cho biết, chiêu thức làm yến huyết như sau: đầu tiên, xịt tổ yến cho ẩm rồi bỏ vào thùng xốp. Sau đó sẽ đào một cái hố để cho thùng xốp vào và ủ phân hữu cơ lên. Ủ khoảng hai tháng, tổ yến sẽ chuyển sang màu hồng do trong phân hữu cơ có chứa NH3 phản ứng với Oxy có trong không khí, tạo ra Nitrit.

    Nếu để thêm một tháng thì toàn tổ yến sẽ chuyển từ màu trắng sang màu đỏ. Còn theo cách thứ 2, nếu không làm vệ sinh ở nơi chế biến, làm tổ thì trên thành tường sẽ có phân chim và NH3. NH3 phản ứng với Oxy sẽ tạo thành màu đỏ dưới chân tổ. Lâu ngày, tổ yến sẽ đỏ từ dưới chân tổ lên trên, dần dần sẽ đỏ toàn tổ”.

    Theo những cách trên, nếu lỡ có bị pháp luật “sờ gáy”, tư thương sẽ lấp liếm rằng, sự hình thành yến huyết tại nhà yến của họ hoàn toàn tự nhiên chứ không nhuộm màu hay tác động gì. Với những chiêu thức “làm giả ăn thật” như vậy, người tiêu dùng nhiều khi “tiền mất tật mang”, bỏ hàng trăm triệu đồng ra mua yến huyết giả, để phải đối mặt với nguy cơ bị bệnh tật, ung thư.

    Hàng năm, Việt Nam có từ 100.000 – 150.000 người mắc ung thư và khoảng 70.000 người tử vong do căn bệnh này. Theo bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, có nhiều lý do khiến số người mắc bệnh ung thư gia tăng trong những năm gần đây như số người hút thuốc, uống rượu bia tại nước ta còn cao, tình trạng ô nhiễm môi trường…

    Song, còn có một nguyên nhân nữa đến từ việc không kiểm soát được vấn đề vệ sinh thực phẩm, thực phẩm có chứa những hóa chất độc hại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều thế hệ, không chỉ gây bệnh ung thư mà nhiều bệnh lý khác.

    Trót ăn để rồi “chết tiền” là ác mộng nhưng chỉ là ác mộng đối với những thực khách, du khách khi du lịch ở Việt Nam. Nhưng ăn để rồi chết theo đúng nghĩa đen của nó thì quả là ác mộng đối với cả xã hội bởi nó để lại hậu quả khôn lường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đến chất lượng sống của nhiều thế hệ, làm suy giảm giống nòi.

    Tuyên truyền, vận động, chế tài, tẩy chay hay hình sự… đều rất cần áp dụng. Song có lẽ, rất cần một “liều thuốc” cực mạnh lúc này từ các cơ quan quản lý Nhà nước để chặn đứng ngay lòng tham, sự gian dối và những hoạt động kinh doanh vô đạo đức đang diễn ra hàng ngày.

    Theo VOV/Phunutoday
    DungTri86, tinh tam, quocdai3071 người khác thích bài này.
  3. traderdoclap

    traderdoclap Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/08/2015
    Đã được thích:
    1.640
    Đúng là vấn nạn này giờ mới nguy hiểm.
    Nó nguy hiểm chả kém gì chiến tranh cả.
    Người Việt mình đang tự giết người Việt chỉ vì 1 chữ tham hic hic
    DungTri86, Binh Yen, tinh tam2 người khác thích bài này.
  4. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Bài thuốc dân gian trị đau đầu chỉ với 2000 đồng
    Huyền Na |
    [​IMG]
    Chia sẻ:
    Loại cây dân dã chữa được xơ gan, kể cả thời kỳ cuối
    Độc tính nguy hại ít người biết đến của rau ngải cứu
    • Không cần đến những loại thuốc đắt tiền, chỉ cần những loại thảo dược vừa rẻ vừa có sẵn cũng có thể giúp bạn đánh bại những cơn đau đầu.
    Ngải cứu là một trong những loại thảo dược đánh tan những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả. Chỉ với 2.000 đồng tiền mua rau ngải cứu, cộng với những vật dụng có sẵn trong nhà là bạn đã có một món ăn - thuốc trị đau đầu hiệu quả.

    Mô tả:

    Ngải cứu hay dân gian còn gọi là cây thuốc cứu, cây thuốc cao hay ngải điệp.

    Đây là một cây thuốc nam có rất nhiều công dụng chữa các bệnh như đau lưng, cầm máu, điều hòa khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, an thai, trị mụn, lưu thông máu lên não...

    Lá ngải cứu có hương thơm nhẹ và vị đắng. Trong lá ngải cứu có chứa tinh dầu, chủ yếu là cineol, athuyon – có dược tính kháng khuẩn cực tốt. Từ một nắm lá ngải cứu bạn có thể chế biến thành những món ăn, bài thuốc đẩy lùi cơn đau đầu, đau nửa đầu nhanh chóng.

    [​IMG]

    Một số bài thuốc hay từ ngải cứu:

    Chữa đau đầu bằng ngải cứu và khuynh diệp

    Nguyên liệu: 100gr lá ngải cứu, 100gr lá tía tô, 100gr lá tần dầy, 50gr lá sả.

    Thực hiện:

    - Rửa sạch ngải cứu và khuynh diệp, sau đó cho vào nồi. Thêm 1 lít nước lọc đun cho tới khi nước còn bằng một nửa là được.

    - Chắt lấy nước cốt và uống. Uống trong vòng từ 3-5 ngày để chữa đau đầu, đau cổ họng và cảm cúm.

    Chữa đau đầu, cảm cúm, ho bằng cách xông hơi

    Đây là cách chữa bệnh truyền thống của người Việt Nam. Bằng cách kết hợp các loại thảo mộc trong vườn nhà đun nóng lên và xông hơi sẽ trị dứt cơn đau nhanh chóng.

    Nguyên liệu: Lá ngải cứu, lá khuynh diệp, lá bưởi, lá sả...

    Thực hiện: Tỷ lệ 3:1:1, đun sôi 1 lít nước với tất cả thảo dược trên, để sôi khoảng 20 phút là được. Dùng xông hơi trong 15-20 phút. Hiệu quả chữa bệnh có thấy rõ ngay trong lần xông hơi đầu tiên.

    Hoặc nếu bạn có điều kiện có thể cho thêm các loại lá thuốc thông thường như cúc tần, tía tô, lá xả, nhánh gừng, lá ổi, lá lốt, lá tre vv…

    Trứng rán ngải cứu – bài thuốc dân gian chữa đau đầu hiệu quả

    Trứng rán ngải cứu là một món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Không chỉ là món ăn ngon, trứng rán ngải cứu còn được biết đến với công dụng chữa đau đầu vô cùng hiệu quả.

    Cách làm: Lá ngải cứu non (150g) rửa sạch để ráo thái nhỏ hoặc giã nát, đập trứng gà (2 quả) vào đánh tan đều, có thể thêm gia vị rồi đem rán với dầu ăn (hoặc bắc chảo nóng lên bếp.

    Dùng lá chuối đã rửa sạch đặt vào chảo, cho trứng ngải cứu trên vào, làm tương tự như rán chỉ khác là không dùng mỡ). Và ăn ngay khi còn nóng.

    Ngày làm 1 lần vào buổi sáng hoặc tối. Dùng liên tục trong 7-10 ngày. Hoặc mỗi tháng nên ăn trong 10 ngày có công hiệu giúp lưu thông máu lên não. Bài thuốc này dễ làm và có hiệu quả tốt để trị chứng đau đầu.

    Lá ngải cứu và mật ong trị đau đầu hoa mắt

    Lá ngải cứu rửa sạch và giã nát để lấy nước cốt. Cho thêm một lượng mật ong vừa phải vào nước lá và uống. Uống mỗi ngày và trong vòng 2 tuần sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa khỏi những cơn đau đầu thường gặp.

    Lá ngải cứu, trứng gà và đậu đen trị bệnh đau đầu, chóng mặt, khí huyết hư tổn

    Đậu đen ngâm trong nước vài tiếng cho mềm, sau đó rửa sạch và đem nấu với nước lọc. Cho trứng gà và lá ngải cứu vào nấu chung. Món ăn này ăn liên tục trong 10 ngày rất tốt cho sức khỏe.

    Ngâm đậu đen trong nước đến khi mềm thì vớt ra đem đun sôi với lá ngải và trứng gà (đun lửa nhỏ đến khi chín nhừ). Trứng gà sau khi chín ăn, cùng với phần nước. Thực hiện ngày 1 lần cho đến khi bệnh thuyên giảm (khoảng từ 3-10 ngày).

    theo Trí Thức Trẻ
    DungTri86, Binh Yentinh tam thích bài này.
  5. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    2 thói quen đơn giản giúp bạn cả năm không phải tới bác sĩ
    [​IMG]

    Hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn ăn sáng mỗi sáng vì đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.
    Thói quen đơn giản và không tốn thời gian để có giấc ngủ ngon
    Để có một sức khỏe tốt, một trí óc minh mẫn, một nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động sống hàng ngày đòi hỏi cả một quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được hình thành từ rất nhiều biện pháp chăm sóc và thói quen tốt khác nhau trên tinh thần “tích tiểu thành đại”.
    Việc này phải thực hiện trong một thời gian dài chứ không thể chỉ ngày một, ngày hai là bạn đã có một sức khỏe như mong muốn. Và dưới đây là 2 thói quen đơn giản giúp bạn cả năm không phải tới bác sĩ:

    Ăn hoa quả đúng cách

    Trong những thói quen kể trên, việc ăn hoa quả thực hiện dễ dàng, lại cực kì tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên nếu biết ăn đúng cách, hiệu quả mang lại còn cao gấp nhiều lần!

    - Ăn 50% rau củ quả mỗi bữa: Bữa điểm tâm hoặc bữa trưa nên có khẩu phần gồm 50% là bột, prôtêin và 50% là rau quả.

    - Ăn rau củ quả vào buổi sáng: Có thể chọn món ăn trộn từ đậu và trái cây khô, thêm trái cây tươi và nước ép trái cây. Hoặc thay món bánh mì thịt bằng một phần trái cây hoặc nước ép trái cây.

    - Ăn rau củ có màu xanh: Vào bữa trưa hoặc bữa tối, hãy chọn món rau củ tươi, xúp rau củ. Nên chia bữa ăn chính ra hai phần, một nửa là rau củ, bí xanh, đậu Hà Lan, xà lách… một nửa là cá hoặc thịt và tinh bột.

    Có thể ăn ¼ thức ăn có chứa prôtêin và ¼ là tinh bột, gạo hoặc khoai tây. Luôn nhớ, hãy ăn một nửa thức ăn là rau củ có màu xanh.

    Ăn một bữa sáng “thịnh soạn”

    – Hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn ăn sáng mỗi sáng vì đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

    Một bữa ăn sáng “thịnh soạn”, đầy đủ dưỡng chất, khỏe mạnh sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động sống với một đầu óc minh mẫn, đồng thời giúp bạn tránh được việc thèm ăn vặt cả ngày.

    Điều này sẽ rất tốt cho đường ruột của bạn và giúp bạn không bị tăng cân nữa đấy.

    – Đừng bao giờ vì quá bận rộn, hãy dậy quá trễ mà bỏ bữa ăn sáng bạn nhé, hành động này kéo dài sẽ là tác nhân khiến sức khỏe của bạn bị xuống cấp trầm trọng trông thấy.

    Theo Khỏe & Đẹp

    DungTri86, Binh Yentinh tam thích bài này.
  6. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    3 cách thải độc tố ra khỏi cơ thể đơn giản nhất ai cũng làm được

    Hãy chú ý những cách sau đây để kích hoạt khả năng thải độc của cơ thể.
    Cách giải độc gan hiệu quả mà không phải uống 1 viên thuốc nào
    Có thể bạn đang lo lắng vì mình đã nạp quá nhiều chất độc vào cơ thể thông qua ăn uống, tiếp xúc và ngay cả hít thở phải những chất độc hại. Bạn hãy yên tâm phần nào vì cơ thể mỗi người đều có cơ chế tự thải độc để chống lại điều này.

    Tuy nhiên, công việc của bạn là góp phần giúp cho bộ phận thải độc trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Hãy chú ý những cách sau đây để kích hoạt khả năng thải độc của cơ thể.

    1. Uống nước:

    Uống nước chính là cách bạn giúp cơ thể mình pha loãng độc tố và tống chúng ra ngoài theo tuần hoàn máu.

    Cách tốt nhất bạn nên làm là uống 1 ly nước vào sáng sớm khi vừa ngủ dậy để tống hết những chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Trong suốt 1 ngày bạn cũng nên duy trì uống nước thường xuyên.

    2. Vận động nhiều:

    Vận động nhiều khiến cơ thể đổ mồ hôi, đây cũng là cách thải độc tố ra ngoài thông qua da - một cơ quan thải độc quan trọng nhưng ít người nghĩ đến.

    [​IMG]

    3. Tiêu thụ 1 số thực phẩm giải độc:

    - Chanh: Chanh rất giàu vitamin C, chính là chất siêu tẩy rửa những chất cặn bã trong cơ thể. Hãy thường xuyên uống nước chanh để những độc tố bị hòa tan vào nước và từ đó có thể mau chóng đào thoát ra ngoài.

    - Mộc nhĩ: Mộc nhĩ có nhiều chất xơ và chất keo thực vật nên có khả năng kết dính những chất độc hại sau đó thải chúng ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu.

    Ngoài ra, trong mộc nhĩ còn có 1 số chất tạo ra phản ứng hóa học làm mòn các dị vật hoặc viên sỏi kết tụ trong cơ thể, vì vậy nó được liệt vào nhóm thực phẩm giải độc cực tốt.

    - Đậu xanh: Đậu xanh có tính thanh nhiệt, giải độc, giúp giải độc các chất kim loại nặng và các chất độc khác trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất khiến các chất độc hại bị tống ra ngoài.

    - Tỏi: Các chất có trong tỏi giúp bạn giải độc những kim loại nặng như thủy ngân và chì, thường có nhiều trong những loại phụ gia thực phẩm. Những kim loại này nếu tích tụ nhiều và lâu trong gan sẽ gây nên tình trạng tổn thương gan, tăng nguy cơ ung thư gan.

    - Cần tây: Cần tây chứa nhiều cellulose, có thể thúc đẩy nhu động ruột, thải độc tố ở phân. Ðồng thời còn có khả năng lọc máu vì loại tinh dầu trong loại thực phẩm này có tính kháng khuẩn rất mạnh.

    - Cà rốt: Cà rốt chứa nhiều chất carotine nên có thể thải loại độc tố. Cà rốt càng tươi thì khả năng khử độc càng mạnh. Bạn có thể dùng nước ép cà rốt trộn với mật ong để làm tăng hương vị và khả năng giải độc.

    Cách giải độc gan cực kỳ hiệu nghiệm mà bạn không nên bỏ qua
    theo Trí Thức Trẻ
  7. tinh tam

    tinh tam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    20.733
    Bài này hay quá , em đang cần ạ . Ngải cứu tuy đắng nhưng em ăn được , em thường nấu chung với trứng gà , nay biết thêm có đậu đen vô nữa. Mà em kết món trứng rán ngải cứu của chị rồi , mai em làm luôn , em cảm ơn chị nhiều và chúc chị sức khoẻ , an lạc ạ !
    DungTri86, traderdoclapsuutapdoco thích bài này.
  8. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Giảm cân bằng bài uống nước đơn giản:

    Với việc muốn giảm cân chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt dường như là quá khó với rất nhiều người. Do đó, phương pháp giảm cân nhanh chóng và dễ dàng mà không cần ép buộc nhiều về việc ăn uống đang là chủ đề phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện nay.
    Chỉ cần dùng 1/4 túi quế trước mỗi bữa ăn là phương pháp giảm cân vô cùng dễ dàng. Bạn cũng có thể kết hợp quế với một số nguyên liệu khác để hỗ trợ việc giảm cân của mình.

    [​IMG] Giảm cân với quế dường như là phương pháp vô cùng đơn giản.

    Trong bài viết này, Xin gửi đến các bạn phương pháp dùng 3 nguyên liệu: mật ong, quế và gừng để thực hiện giảm cân nhanh chóng và vô cùng an toàn tại nhà.

    1. Hỗn hợp quế và mật ong
    Chỉ cần bạn dùng hỗn hợp quế và mật ong hai lần mỗi ngày, một lần trước khi đi ngủ và một lần vào buổi sáng lúc bụng đói. Hỗn hợp này sẽ ngăn chặn sự tích tụ của chất béo trong cơ thể.

    [​IMG]

    Chỉ với 2 nguyên liệu quế và mật ong bạn đã có thể giảm 2kg / tuần.

    Nếu thường xuyên sử dụng hỗn hợp này, bạn sẽ giảm được cân khá nhanh chóng. Trung bình bạn sẽ giảm 1,5 – 2 kg/ tuần.

    Chuẩn bị:
    – Đun sôi 200 ml nước

    – Đặt 1/2 túi quế vào cốc (hoặc 1 thanh quế), đổ phần nước sôi vào trong cốc.

    – Đậy nắp cốc lại để bột quế được ngâm trong 30 phút.

    – Sau khi nước quế trong cốc nguội, cho thêm 1 muỗng canh mật ong và khuấy đều hoặc một tí cốt chanh.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Dùng hỗn hợp quế và mật ong 2 lần trong ngày.

    Uống 1/2 hỗn hợp này trước khi đi ngủ vào ban đêm, 1/2 phần còn lại bảo quản trong tủ lạnh. Ngay sau khi thức dậy của sáng hôm sau, bạn uống nốt 1/2 phần hỗn hợp còn lại và uống khi bụng đói.

    Và lưu ý, không nên thay đổi bất cứ gì khác ở công thức trên và không nên uống vào những lúc bụng no. Vì nó chỉ thực sự có tác dụng đối với một chiếc dạ dày hoàn toàn trống rỗng.

    Nếu thực hiện đúng công thức trên, nó sẽ tác dụng làm giảm ngay những ngấn mỡ trên vòng eo của bạn đấy!

    2. Hỗn hợp gừng và quế
    Gừng được biết đến với công dụng giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Nếu kết hợp gừng và quế, bạn sẽ có được công thức tuyệt vời cho quá trình giảm cân của mình.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm quế và gừng.

    Chuẩn bị:
    – Cho 1/4 túi quế vào một tách nước ấm.

    – Thêm một muỗng cà phê bột gừng vào cùng tách quế.

    – Nếu bạn thích có thể cho thêm sữa chua. Tuy nhiên, chỉ gừng và quế là đủ cho một tách trà thơm và hiệu quả trong việc giảm cân.

    [​IMG]

    Dùng hỗn hợp gừng và quế khi dạ dày hoàn toàn trống rỗng.

    Cũng giống như quế và mật ong, hỗn hợp quế và gừng cũng nên uống vào lúc sáng sớm và khi dạ dày hoàn toàn trống rỗng.

    Với 2 loại hỗn hợp này, kết hợp với chế độ ăn giảm các thức ăn vặt và thường xuyên vận động, bạn sẽ nhanh chóng lấy được vòng eo lý tưởng.

    Chúc bạn thành công!

    Theo Mogo
    DungTri86, Binh Yentraderdoclap thích bài này.
  9. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Dứa có nóng không?
    [​IMG]

    Ăn dứa có nóng không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết chi tiết dưới đây.
    Dứa có nóng không?
    Dứa là loại trái cây thơm ngon được nhiều người ưa thích. Ăn dứa không nóng, trái lại loại trái cây này còn có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, dễ tiêu hóa.

    Giá trị dinh dưỡng của dứa
    Dứa có rất nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm hỗ trợ hệ miễn dịch, đẩy mạnh sự tiêu hóa protein và làm xương khỏe hơn. Chúng thậm chí còn có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường. Ngoài những vitamin và khoáng chất liệt kê ở trên, dứa cũng chứa một lượng nhỏ vitamin B, canxi, kẽm, vitamin A và beta- carotene.

    Dứa có nóng không?

    Dứa có tính bình, nhiều vitamin C , chất xơ pectin và chất gum giúp làm mát, đẹp da. Dứa còn có chất bromelain, một loại enzyme thủy phân protid giống như papain của đu đủ, có tác dụng làm mềm thịt và cho thịt vị thơm ngon.

    Ngoài việc có rất nhiều vitamin C, bromelain trong dứa cũng giảm bớt đờm trong cổ họng. Nếu như bạn bị cảm lạnh và ho, hãy thử ăn vài miếng dứa. Đặc biệt những người bị dị ứng nên xem xét đưa dứa vào chế độ ăn hàng ngày của mình để giảm đờm trong xoang lâu dài.

    Dứa chứa gần 75% lượng mangan (một khoáng chất quan trọng) cần thiết cho cơ thể , có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết. Do đó, dứa là một lựa chọn hoàn hảo cho những người lớn tuổi có xương đang ngày trở nên giòn hơn. Dứa chứa nhiều chất xơ giúp tiêu hóa.

    Những lưu ý khi ăn dứa
    Người có bệnh chảy máu hoặc có nguy cơ chảy máu (chảy máu cam, sốt xuất huyết, vết thương lớn, phụ nữ băng huyết…) không nên ăn dứa.

    Không nên ăn dứa tươi vào lúc đói vì các acid hữu cơ của dứa và bromelin tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột, gây nôn nao, khó chịu…

    Khi gọt dứa phải bỏ hết lớp vỏ, cắt sâu cho hết mắt.

    Rửa sạch dứa bằng nước muối trước khi ăn.

    Phương Vũ
    --- Gộp bài viết, 08/11/2015, Bài cũ: 08/11/2015 ---
    [​IMG]
    Đu đủ , quả xanh chữa sỏi thận , lá chữa ung thư

    Đọc thêm tại : http://vietbao.vn/Suc-khoe/6-cong-dung-tuyet-voi-cua-qua-du-du-voi-suc-khoe/2131799381/250/
    DungTri86traderdoclap thích bài này.
  10. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    CHO BẠN NÀO CÓ THÓI QUEN HAY NGỒI RUNG CHÂN , RUNG ĐÙI ... ???
    [​IMG]
    Tay không nâng hoặc chạm vào bát cơm, rung chân, nhún vai …là những hành vi xấu thường thấy ở một số người. Ông bà cha mẹ vẫn hay nhắc nhở chúng ta cần phải thay đổi những thói quen xấu ấy, nhưng nếu không nói đạo lý thì mọi người không nghe và cũng không chịu sửa đổi.
    Tay không nâng hoặc chạm vào bát cơm, thì nghèo túng hết cả một đời, rung chân, nhún vai thì vất vả ba đời?
    Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn. Vậy nên, đừng coi thường các dáng tướng trên thân của bạn, vì chúng ẩn giấu rất nhiều bí mật, và có thể định ra toàn bộ vận may của cuộc đời bạn. Không tin ư? Hãy xem các câu chuyện dưới đây:
    Nhiều năm trước đây, có lần cùng bạn bè đi ăn, trong bữa cơm, tôi có chú ý đến một người bạn không thân lắm, cử chỉ của anh không giống mọi người, bàn tay đã không bưng bát cơm lên, cũng không đặt cạnh bát cơm, mà lúc nào cũng dúi dưới bàn, hơn nữa anh còn liên tục rung chân.
    Sau bữa cơm, bạn ấy xin phép về trước, tôi với các bạn ở lại tán chuyện. Một người bạn hỏi tôi đánh giá người bạn ấy ra sao. Tôi nói: “Người này ngày sau rất khó phát đạt, có thể cả đời nghèo túng”. Bạn bè hỏi tôi vì sao. Tôi nói: "Người xưa từng nói, khi người ta ăn cơm nhất định bàn tay phải chạm hoặc nâng bát cơm lên, bàn tay không nâng hoặc chạm vào bát khi ăn cơm, thì người đó sẽ cùng cực cả đời ”.
    Nhiều năm sau, tôi vô tình lại nghe bạn bè kể về tình huống của người bạn kia. Quả nhiên trong mấy năm đó, việc gì anh làm cũng không thành, không biết đã thay đổi bao nhiêu công việc, việc mua đi bán lại ...cũng đã làm, nhưng hầu như toàn bị lỗ rồi hết sạch vốn, mọi thứ đều khó khăn, cuộc sống phiêu bạt , không ổn định.
    Người đời thường nói: “Thức ăn cần phải theo đến miệng, không phải miệng đi theo đồ ăn”, ý nói là, người ta khi ăn phải đưa đồ ăn vào đến miệng,(sẽ dễ làm ăn) chứ không phải lúc nào cũng chúi đầu xuống đồ ăn mà ăn.
    “Cây rung lá rụng, người hay dao động là người có phúc bạc”, rung chân là một loại tướng phá tài. Dân gian có câu: “Người nam mà rung chân thì cùng cực, nữ mà rung chân thì hèn mọn”. Nếu một người mãi theo thói quen này, vừa ngồi xuống liền bắt đầu rung chân hoặc nhún vai, cuộc đời lúc nào cũng không yên ổn, đối với người nam mà nói thì họ không dễ tụ tài nên thường nghèo khổ, còn người nữ mà nói thì hèn mọn và phù phiếm, có gia tài rồi cũng phá sạch.
    Theo tướng học thường nói, rung chân là tướng phá tài, những người hay rung chân thì có thể rung rụng đi tài lộc và may mắn của bản thân, tài vận và phúc khí đều đem phủi sạch, hơn nữa rung chân cũng là một biểu hiện của tướng người nhẹ dạ phù phiếm, do đó mọi người cần tránh thói quen này.
    Điều khác nữa, nhún vai cũng là một loại cử chỉ tổn tài. Có một vài người thích nhún vai, khi đi đường thích làm cho vai của mình lắc động. Trong giới võ thuật tư thế tay đều yêu cầu “thấp vai, thấp khuỷu tay”, thấp vai là nói thả lỏng hai xương đầu vai, không làm nó nhô lên; thấp tay ý là thả lỏng đầu nhọn khuỷu tay. Chỉ có vai thấp xuống mới có thể thả lỏng được vai, thả lỏng xương đầu vai, xoay vai theo tùy ý, có thể duỗi vai và cơ bắp thoải mái, vai thấp giúp cho ngực hơi ưỡn, hỗ trợ khí nhập xuống được đan điền.
    Nếu một người thích nhún vai, cổ của anh ta sẽ luôn gượng lên phía trước, chẳng phải như con gà lúc nào cũng vươn cái cổ dài ra để tìm bới đồ ăn. Nên cũng nói, người thích nhún vai trong sinh hoạt không dễ an định, có thể vận vất vả liên tiếp tới.
    Tuy nhiên, từ dáng đi đứng, cho đến tất cả tài phúc, danh dự, địa vị, gia sản đều chỉ là biểu hiện bên ngoài. Đức hành mới là căn bản, có đức dày thì mới sinh ra phúc lộc, câu nói này một chút cũng không sai. Người am hiểu văn hóa truyền thống của người xưa, sẽ hiểu rất rõ về phúc vận. Người đại phúc, thiên kim phú quý ắt sẽ có tướng đài cát cao sang, âu cũng là từ đức mà ra.
    P/S : Câu nói rất tâm đắc là : Đường Âm mà hại thì lo / Đường trần mà hại thì cho thêm tiền .
    Câu nói trên muốn nhắn nhủ ta rằng : Đừng bao giờ sợ người đời hại mà chỉ lo ta không có Âm Đức , Phúc báu thôi , 1 khi ta có Phúc ( Âm Đức ) thì gặp hung hoá cát . Tất cả mọi việc hạnh phúc hay khổ đau trong kiếp người đều do Phúc Báu và Đức Hạnh của chính chúng ta .
    Đào Trung Hiếu
    --- Gộp bài viết, 10/11/2015, Bài cũ: 10/11/2015 ---
    [​IMG]
    tinh tam, DungTri86traderdoclap thích bài này.

Chia sẻ trang này