Sưu tập các bài thuốc,các mẹo vặt và các kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống !

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi phongthuyBDS, 28/10/2012.

3696 người đang online, trong đó có 287 thành viên. 07:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 112349 lượt đọc và 1008 bài trả lời
  1. dungdoan

    dungdoan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2015
    Đã được thích:
    2.501
    Lần đầu tiên trong lịch sử có người được chữa khỏi HIV.

    Kết quả xét nghiệm mới nhất của bệnh nhân này không phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nào của virus HIV nữa, cho thấy rằng phương pháp mới có thể chữa khỏi tận gốc căn bệnh thế kỷ HIV.

    Căn bệnh thế kỷ HIV sắp bị con người đánh bại lần đầu tiên trong lịch sử, khi mà một người đàn ông 44 tuổi đến từ nước Anh đã được chữa khỏi. Các nhà khoa học cho biết, các xét nghiệm mới nhất không phát hiện thấy virus HIV trong máu của người đàn ông này.

    Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ 5 trường Đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, đã tiến hành thử nghiệm phương pháp chữa trị HIV mới trên 50 bệnh nhân. Ông Mark Samuels, giám đốc Viện nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia, cho biết:

    “Chúng tôi đang xem xét khả năng rằng liệu pháp mới này có thể thực sự chữa trị khỏi căn bệnh HIV. Đây là thách thức rất lớn, khi mà căn bệnh thế kỷ này vẫn chưa tìm được thuốc đặc trị. Nhưng những tiến độ ban đầu rất khả quan”.

    Các phương pháp chữa trị HIV hiện nay đều là kháng virus, nhắm vào các tế bào T đang hoạt động mà bị nhiễm virus HIV. Tuy nhiên phương pháp này không thể điều trị tận gốc đối với những tế bào T không hoạt động, điều đó có nghĩa là cơ thể bệnh nhân vẫn tiếp tục tái tạo virus.

    Giáo sư Sarah Fidler đến từ Imperial College London nói với The Times: “Liệu pháp mới này đặc biệt ở chỗ nó có thể nhắm đến tất cả các virus HIV trong cơ thể, bao gồm cả các tế bào không hoạt động”.

    Phương pháp mới này có 2 giai đoạn chính, đầu tiên là tiêm vào một loại vắc-xin để giúp cơ thể nhận biết các tế bào bị nhiễm HIV. Tiếp đó là tiêm vào một loại thuốc có tên Vorinostat để kích hoạt các tế bào T không hoạt động. Nhờ đó hệ thống miễn dịch có thể tự nhận biết và loại bỏ hoàn toàn các tế bào nhiễm virus HIV.

    Bệnh nhân, người có kết quả xét nghiệm máu loại bỏ hoàn toàn virus HIV, đã được giấu tên nhưng tiết lộ rằng ông là một nhân viên chăm sóc xã hội tại London. Ông cũng rất vui mừng chia sẻ: “Sẽ thật tuyệt vời nếu căn bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn. Kết quả xét nghiệm máu của tôi đã có cách đây một vài tuần và không phát hiện thấy dấu hiệu virus HIV nữa”.

    Giáo sư Fidler thận trọng cho biết: “Nghiên cứu này vẫn còn một chặng đường dài để hoàn thiện trở thành liệu pháp hoàn chỉnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục các xét nghiệm y tế trong 5 năm tiếp theo. Tại thời điểm này liệu pháp chưa thể đưa vào thực tiễn, nhưng trong tương lai không xa chúng tôi hi vọng rằng nó sẽ cứu được cả nhân loại”.

    Tham khảo: Gizmodo

    Theo TVD
    Trí thức trẻ/GenK
    suutapdoco, HoaTuBiBinh Yen thích bài này.
  2. dungdoan

    dungdoan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2015
    Đã được thích:
    2.501
    Những lợi ích của dứa cho sức khỏe mà ít người biết

    Dứa hay còn gọi là thơm hay khóm (một số nơi gọi là khớm), hoặc trái huyền nương, có tên khoa học là Ananas comosus. Dứa là loại quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Paraguay và miền nam của Brasil.Dứa được trồng nhiều ở nước ta, có thể phát triển tốt cả trên vùng đất phèn ở Đồng Tháp Mười.
    Muốn trồng dứa, chỉ cần bẻ lấy toàn bộ phần ngọn lá xanh quả dứa rồi vùi xuống mặt đất ẩm, tự nó đâm rễ và phát triển thành khóm dứa xum xuê và cho quả.

    Dứa là thành viên của họ dứa và là một trong những số ít cây thuộc họ có khả năng tạo quả ăn được. Thực chất, quả dứa được cấu thành từ rất nhiều hoa dứa riêng biệt, do các quả con hợp nhất lại với nhau xung quanh một lõi trung tâm. Mỗi mắt dứa là một quả con.

    Dứa có nhiều lợi ích nhưng cũng có những tác hại

    Lợi ích dinh dưỡng của dứa cũng hấp dẫn như cấu tạo của chúng. Dứa là loại quả được dùng nhiều trong mùa hè, chứa nhiều chất bổ dưỡng.

    Về thành phần hóa học, trong 100g dứa ta có 90,5g nước, 0,8g protid, 1g axit hữu cơ, 6,5 glucid, 15mg canxi, 17mg photpho, 0,5mg sắt, 24mg vitamin C và các loại vitamin khác như vitamin B1, B2, PP, caroten, v.v...

    Trong quả dứa có chứa enzyme bromelin hay bromelain, có thể phân hủy protein thành các axit amin. Chính vì thế quả dứa được tận dụng để ướp thực phẩm cho chóng nhừ. Tuy nhiên, những enzyme này quý hơn nhiều so với công dụng mà người ta thường biết.

    Lượng chất dinh dưỡng có trong dứa nguyên chất và dứa đóng hộp khác nhau. Dứa đóng hộp chứa một lượng lớn calo (198 calo trong mỗi cốc) và đường do có sirô. Nó cũng chứa ít vitamin và khoáng chất hơn. Nếu bạn thích sử dụng dứa đóng hộp, hãy cố gắng không sử dụng thêm đường hoặc tìm mua các sản phẩm dưới dạng nước ép thay vì dạng sirô.

    Lợi ích của dứa với sức khỏe

    Hỗ trợ hệ miễn dịch: Không có gì tốt cho hệ miễn dịch hơn là vitamin C, và quả chứa chứa hơn 100% lượng vitamin cần thiết hằng ngày cho phụ nữ và hơn 88% cho đàn ông. Thêm vào đó, vitamin C cũng có chức năng chính như một chất chống ôxy hóa tan trong nước của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. Điều này khiến cho vitamin C trở nên vô cùng hữu dụng trong việc chống lại những bệnh lý như bệnh tim, xơ vữa động mạch và đau khớp.

    Làm xương chắc khỏe: Dứa có thể giúp bạn đứng cao và mạnh mẽ. Loại quả này chứa gần 75% lượng mangan (một khoáng chất quan trọng) cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết. Do đó, dứa là một lựa chọn hoàn hảo cho những người lớn tuổi có xương đang ngày trở nên giòn hơn.

    Thúc đẩy quá trình tiêu hóa: Giống như nhiều loại rau và quả khác, dứa chứa nhiều chất xơ giúp tiêu hóa. Nhưng khác với nhiều loại rau quả khác, dứa chứa một lượng đáng kể bromelain, một loại enzym phân hủy protein, từ đó đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.

    Chống viêm: Bromelain cũng đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm, có thể giúp làm giảm nguy cơ đau khớp và sưng tấy. Viêm quá mức có thể dẫn tới một loạt các bệnh nguy hiểm, bao gồm cả ung thư, và theo một số nhà dinh dưỡng học thì bromelain có thể giúp phòng ngừa bệnh. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu cụ thể về việc liệu bromelain trong dứa có kết quả tương tự hay không.

    Giảm đông máu: Bromelain có thể ngăn ngừa hình thành máu đông, khiến cho dứa trở thành món ăn cực tốt cho những người hay phải đi máy bay và những người có nguy cơ bị đông máu.

    Giảm triệu chứng cảm lạnh thông thường: Ngoài việc có rất nhiều vitamin C, bromelain trong dứa cũng giảm bớt đờm trong cổ họng. Nếu như bạn bị cảm lạnh và ho, hãy thử ăn vài miếng dứa. Đặc biệt những người bị dị ứng nên xem xét đưa dứa vào chế độ ăn hàng ngày của mình để giảm đờm trong xoang lâu dài.

    Tác hại cần tránh đối với dứa :

    Ăn quá nhiều dứa có thể dẫn đến sưng hoặc đau môi, rát lưỡi và má trong. Đó là do bromelain có đặc tính làm mềm thịt. Tình trạng này sẽ chấm dứt trong vòng vài giờ, nhưng nếu nó vẫn tiếp tục, bạn có thể bị phát ban, nổi mề đay hoặc khó thở, lúc đó, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Nhiều trường hợp nặng sẽ dẫn tới dị ứng với dứa.

    Quá nhiều vitamin C có thể dẫn đến tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, ợ nóng, nôn mửa, đau đầu và mất ngủ. Thêm vào đó, quá nhiều bromelain có thể gây phát ban da, nôn mửa, tiêu chảy và kinh nguyệt không đều. Bromelain cũng có thể tương tác với một số loại thuốc. Những người sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc chống đông máu, chống co giật, chống trầm cảm, chống mất ngủ và thuốc an thần không nên ăn quá nhiều dứa.

    Tránh ăn dứa chưa chín hoặc uống nước ép dứa chưa chín rất nguy hiểm. Trong trạng thái này, dứa vô cùng độc hại với con người và có thể dẫn đến tiêu chảy nặng và nôn mửa. Ăn quá nhiều lõi dứa có thể khiến cho những búi chất xơ hình thành trong đường ruột.

    Cách ăn dứa an toàn:

    - Chọn mua dứa tươi và lành lặn, không bị dập nát.

    - Gọt bỏ hết vỏ và mắt dứa.

    - Nếu ăn dứa trực tiếp (ăn sống) thì cần cắt nhỏ miếng dứa rồi ngâm vào nước muối nhạt chừng 10 phút để loại bỏ nấm độc đồng thời ức chế enzym phân giải protein khiến người ăn không bị rát lưỡi.

    - Đối với người có cơ địa mẫn cảm, hay bị dị ứng và trẻ em nên ăn dứa đã xào, nấu vì khi xào nấu dưới tác động của nhiệt khả năng gây dị ứng của dứa không còn nữa.

    - Không nên ăn dứa khi đói vì các acid hữu cơ của dứa và bromelin tác động mạnh vào dạ dày, ruột, gây nôn nao khó chịu.

    - Người có bệnh chảy máu hoặc có nguy cơ chảy máu (chảy máu cam, sốt xuất huyết, vết thương lớn, phụ nữ băng huyết.
    suutapdoco, HoaTuBiBinh Yen thích bài này.
  3. dungdoan

    dungdoan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2015
    Đã được thích:
    2.501
    Hãy truyền thông điệp này, vì nó có thể cứu sống hàng triệu bệnh nhân ung thư, giúp họ tiết kiệm tiền bạc và thời gian điều trị bệnh.

    “Nước ép mãng cầu xiêm (Graviola) có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 1000 lần so với liệu pháp hóa trị.”

    Kết quả nghiên cứu về loại quả này được đăng trên tờ Journal of Natural Products do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện. Nhưng tại …sao đến bây giờ chúng ta mới biết điều này? Các tập đoàn lớn bỏ ra mấy chục năm nghiên cứu là vì họ muốn tổng hợp nó thành thuốc để thu lợi nhuận…

    Những nghiên cứu về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả và có sẵn. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và những rối loạn tinh thần. Những phần khác của cây cũng rất hữu dụng.

    [​IMG]
    Quả Mãng Cầu Xiêm
    Một nghiên cứu gần đây về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy: Loại nước ép này là 1 liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Giúp bạn thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư hay các bệnh khác. Tăng năng lượng và giúp bạn thấy lạc quan hơn. Thông tin này có làm bạn ngạc nhiên không? Nó đến từ một công ty dược lớn nhất nước Mỹ, và trái mãng cầu xiêm đã là mục tiêu nghiên cứu của hơn 20 phòng thí nghiệm khoa học từ những năm 1970.

    May mắn, có một nhà khoa học bị lương tâm cắn rứt đã làm lộ câu chuyện về “trái cây phép lạ” cho những người có trọng trách trong y tế Mỹ. Khi viện Khoa học Y tế Mỹ nghe tin này, nó bắt đầu truy tìm những công trình nghiên cứu chống ung thư liên quan đến cây Graviola lấy từ khu rùng mưa Amazon của Brazil.

    Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này và kết quả cho thấy, lá và thân của Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính. Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó 20 nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư do chính quyền tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola.

    Tuy nhiên, vẫn không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện. Chỉ đến khi nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tạp san Journal of Natural Products khẳng định một hoá chất trong Graviola đã tiêu diệt các tế nào ung thư ruột nhanh gấp 10.000 lần hoá chất Adriamycin thường dùng trong hoá trị ung thư người ta mới vỡ lẽ. không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Điều quan trọng là không như các hoá chất điều trị ung thư khác, Graviola và nước ép mãng cầu xiêm không hề làm hại gì cho các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư và các bệnh khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan hơn.


    [​IMG]
    Lá Mãng Cầu Xiêm
    Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. 7 năm im lặng bị phá vỡ. Sự thật được phô bày. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân Brazil trồng hoặc sản phẩm bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt có tên Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother’s Milk, do Viện Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hoá” chống ung thư.

    Vì vậy, nếu nhà bạn có vườn rộng và thổ nhưỡng thích hợp, bạn nên trồng một cây mãng cầu xiêm trong sân. Nó sẽ có ích rất nhiều cho bạn và gia đình bạn.

    Đã có bao nhiêu người thiệt mạng oan uổng khi công cụ chống ung thư hiệu quả này bị các công ty dược che giấu? Bây giờ bạn đã biết điều này thì hãy nói với những người bị ung thư mà bạn biết, và uống loại nước ép này để bảo vệ chính bạn!

    Đừng quên bấm share nếu bạn thấy thông tin trên hữu ích.
    suutapdocoHoaTuBi thích bài này.
  4. HoaTuBi

    HoaTuBi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/09/2014
    Đã được thích:
    2.151
    Thần dược giết chết tế bào ung thư trong 10 ngày gây xôn xao thế giới
    Một người đàn ông ở Mỹ đã chiến thắng ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4 chỉ trong 10 ngày nhờ 2 nguyên liệu đơn giản. Nhiều nhà khoa học tán thành. Vậy đâu là sự thật?

    [​IMG]
    10 ngày thoát khỏi ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4 nhờ baking soda
    Khi phát hiện mình bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4, thậm chí là di căn vào xương, ông Vernon Johnston ở Mỹ đã rất tuyệt vọng.
    Nếu như bình thường, bệnh nhân ung thư thường được khuyên áp dụng phương pháp hóa trị, nhưng với trường hợp của ông Vernon, bệnh đã quá nặng nên phác đồ này cũng không thể đảm bảo kéo dài sự sống cho ông.
    Không còn cách nào khác, ông đành nghe lời con trai khi cậu ấy giải thích rằng “tế bào ung thư chỉ sống được trong môi trường axit. Do đó, kiềm hóa môi trường sống của khối u có thể khiến các tế bào ung thư bị bỏ đói và không thể phát triển nữa”.
    Ông đã được tư vấn là điều trị bằng cách sử dụng baking soda và mật mía để kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.
    Ông Vernon trộn baking soda với mật mía và bắt đầu uống vào ngày 2/6/2008. Và đây là công thức mà ông đã thực hiện để “xóa sổ” ung thư trong 10 ngày.

    [​IMG]

    Ông Vernon đã “xóa sổ” ung thư trong 10 ngày nhờ baking soda và mật mía.
    Vài ngày sau, ông đi xét nghiệm xương thì kết quả cho thấy xương của ông hoàn toàn không còn dấu hiệu ung thư và kết quả xét nghiệm máu cũng rất khả quan.
    5 năm sau đó, nhiều tờ báo vẫn đưa tin ông Vernon vẫn sống khỏe mạnh. Cứ khoảng vài tháng, ông lại dành ra 2 tuần để áp dụng phương pháp kiềm hóa với baking soda.
    Những ý kiến cá nhân về phương pháp điều trị ung thư bằng baking soda
    Câu chuyện chiến thắng ung thư chỉ trong 10 ngày đã gây xôn xao trên cộng đồng mạng, đặc biệt là những trang dành riêng cho bệnh nhân ung thư. Họ tin vào cách chữa ung thư đơn giản nhưng lại mang lại kết quả kỳ diệu đó.
    Bởi nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng các tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường có tính axit (tức pH dưới 7,0) và không thể sống sót trong môi trường kiềm (pH>7, lý tưởng nhất là pH = 7,36).
    Và “thần dược” được đề cập tới nhiều nhất để tăng độ pH trong cơ thể chính là baking soda kết hợp với mật mía, hoặc mật ong hoặc chanh.

    Tiến sĩ bác sĩ chuyên khoa người Ý Tullio Simoncini tuyên bố đã thành công trong điều trị khối u ung thư bằng cách sử dụng dung dịch baking soda tiêm vào một khối u hoặc mạch máu chọn lọc.
    Theo đó, điều trị ung thư phải là một liều liên tục mạnh mẽ với chu kỳ không bị gián đoạn kéo dài ít nhất 7 – 8 ngày.
    “Nói chung một khối u có kích thước hoảng 2-3-4 cm sẽ bắt đầu giảm kích thước từ ngày thứ ba đến ngày thứ tư, và tan rã từ ngày thứ 4 và 5.

    [​IMG]

    Tuy nhiên, uống trực tiếp baking soda hoặc thông qua bình phun hoặc tiêm tĩnh mạch có thể đạt được kết quả tích cực chỉ trong một số khối u. Còn khối u não hoặc xương thì phương pháp này chưa thật sự hiệu quả”, tiến sĩ Simoncini nhấn mạnh.
    Cùng quan điểm này, tiến sĩ Mark Sircus, Giám đốc Hiệp hội Y khoa Quốc tế Veritas y tế đã công nhận baking soda như một tác nhân chống ung thư trong cuốn sách của mình, “Baking soda, phương pháp điều trị ung thư dành cho cả người nghèo và người giàu”.
    Ông cũng áp dụng baking soda cho nhiều bệnh nhân của mình và có người đã có kết quả tốt đối với tế bào ung thư xương.
    Tuy nhiên,tiến sĩ Sircus khuyến cao không phải ai cũng có thể thực hiện theo phương pháp điều trị này, tùy vào tình trạng bệnh và chỉ số pH trong cơ thể.
    Bởi baking soda sẽ duy trì mức độ pH cao, tự nó có thể gây nhiễm kiềm chuyển hóa và mất cân bằng điện giải. Đây có thể dẫn đến phù nề và cũng ảnh hưởng đến tim và huyết áp.
    Loại thuốc tự nhiên được làm từ baking soda và mật ong được cho rất hiệu quả trong việc điều trị ung thư. Nó có tác dụng phá hủy các tế bào ung thư.
    Ngoài ra, baking soda và mật ong đều rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể phân hủy, làm suy yếu các tế bào gây ung thư. Nó còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể do tế bào ung thư gây ra.

    [​IMG]

    Thành phần:
    – 1 thìa baking soda.
    – 2 thìa mật ong.
    Cách làm:
    Đổ 2 thành phần trên vào một chiếc nồi hoặc chảo nóng, thêm một ít nước và đun nóng trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Múc hỗn hợp này vào một chiếc cốc, uống khi còn ấm trước bữa ăn vài giờ.
    Cách dùng:
    Một ngày dùng 3 muỗng cà phê hỗn hợp baking soda và mật ong trong suốt 1 tháng để có kết quả tốt nhất. Sau đó, thực hiện các kiểm tra để xác định được mức độ thuyên giảm của bệnh tình.
    Baking soda có thật sự chữa ung thư như câu chuyện kỳ diệu của ông Vernon?
    Tuy được 2 nhà khoa học công nhận phương pháp điều trị ung thư rất đơn giản nhưng hiệu quả từ baking soda nhưng theo trang WebMD, hiện nay chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học được công nhận nào khẳng định baking soda chữa được ung thư.
    Chỉ có nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng chất này có thể hỗ trợ giúp một vài phương pháp điều trị ung thư hiệu quả hơn.
    Cụ thế, một số loại thuốc hóa trị cần tính kiếm. Một số loại khác lại trở nên độc hơn trong môi trường axit. Đó là lí do tại sao các bác sĩ đề nghị phải xem xét từng thể trạng của bệnh nhân để sử dụng thuốc chứa baking soda.
    Không chỉ thế, miệng và họng của bệnh nhân cũng dễ gặp phải vấn đề do hậu quả xạ trị. Do đó, họ nên súc miệng 3 lần/ngày với dung dịch pha bằng 1 cốc nước ấm + ¼ muỗng cà phê baking soda + ⅛ muỗng cà phê muối sẽ rất hữu ích.
    Còn tiến sĩ Andrew Weil từng tốt nghiệp Trường Đại học Y Harvard, hiện là Giám đốc Trung tâm Y khoa Tổng hợp Arizona, Mỹ cho rằng uống baking soda chỉ giúp giảm ợ nóng vì trung hòa axit trong dạ dày hoặc tiêm vào tĩnh mạch để giảm nồng độ axit trong máu nhằm điều trị những bệnh liên quan đến thận, tiểu đường hoặc gút.
    Hãy hiểu rằng, baking soda sẽ mang lại mối nguy hiểm cho những người bị huyết áp cao, bệnh nhân phổi, thận và cả bệnh nhân ung thư nữa. Không nên tự tiện sử dụng baking soda hằng ngày, tiến sĩ Weil khuyến cáo.

    [​IMG]

    Vậy baking soda có tác dụng gì với sức khỏe con người?

    Trong khi chúng ta vẫn phải chờ đợi các nghiên cứu khoa học cụ thể về tác dụng của baking soda trong điều trị ung thư, hãy sử dụng thứ bột này để chăm sóc các vấn đề sức khỏe khác.

    1. Giảm ợ nóng, khó tiêu

    Sử dụng baking soda là một cách hiệu quả để giảm triệu chứng ợ nóng, khó tiêu. Chỉ cần cho 1/2 thìa baking soda vào cốc nước 150 ml và uống hỗn hợp này 1 giờ sau khi ăn.

    Tuy nhiên, chứng ợ nóng không phải lúc nào cũng do axit trong dạ dày gây ra. Nếu áp dụng biện pháp này trong vòng 2 tuần mà không đỡ, bạn nên đi khám bác sĩ.

    [​IMG]

    2. Trị các vết côn trùng đốt

    Tuy rằng sẽ không tốt cho da nếu bạn bôi baking soda hàng ngày, nhưng nếu thỉnh thoảng bị côn trùng đốt, gây đỏ, ngứa, khó chịu thì đây là “thuốc” cấp cứu tốt nhất.

    Chỉ cần hòa 1 phần bột với 3 phần nước, tạo hỗn hợp sệt để đắp lên vùng da khó chịu, bạn sẽ thấy cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

    3. Cân bằng độ pH

    Sử dụng baking soda giúp giãn nở các mạch máu, tạo điều kiện cho oxy vào mô tế bào, rất tốt cho bệnh nhân đang điều trị ung thư, người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch…

    Ngay cả với những người may mắn chưa bị bệnh tật “hỏi thăm”, uống baking soda sẽ giúp giảm tính axit trong cơ thể đồng nghĩa với giảm môi trường bệnh tật, giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.

    4. Hỗ trợ điều trị bệnh thận, bệnh gout

    Việc sử dụng baking soda hàng ngày cũng có thể giúp những người bị bệnh thận, bệnh gout loại bỏ bớt axit trong máu, trong cơ và trong cơ thể.
    Xem thêm :
    http://myeva.vn/phat-hien-la-chua-khoi-ung-thu-giai-doan-cuoi-moc-day-o-viet-nam-nguoi-biet/
    suutapdoco, daccuong_htdungdoan thích bài này.
  5. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Không biết trân quý, có núi tiền cũng chẳng thể vui tươi.
    Không biết khoan dung, có bạn bè rồi cũng rời ra.
    Không biết cảm ơn, có tài giỏi cũng chẳng thể thành công.
    Không biết hành động, có thông minh cũng chẳng thể viên dung.
    Không biết hợp tác, có làm việc chăm chỉ cũng không thành đại sự.
    Không biết tiết kiệm, có kiếm nhiều tiền cũng không thể phú quý.
    Không biết thỏa mãn, có nhiều tiền cũng không thể hạnh phúc.
    Không biết dưỡng thân, có trị liệu cũng chẳng thể trường thọ.

    Hãy nhớ:

    Có một thứ không thể lợi dụng: Đó chính là thiện lương.
    Có một thứ không thể gian dối: Đó chính là tình cảm.
    Có một thứ không thể lừa gạt: Đó chính là sự trân thành.
    Có một thứ không thể thiếu: Đó chính là bạn bè.
    Có một thứ không thể tha thứ: Đó chính là phản bội.
    Có một thứ không thể cứu được : Đó chính là tuyệt vọng.
    Có một thứ không thể bội quên : Đó chính là cảm ơn.

    https://www.youtube.com/channel/UChFDq_99TPK1wK-U_rVxqmg
    HoaTuBidaccuong_ht thích bài này.
  6. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Tận dụng chuối chín nẫu làm món bánh chuối thơm ngon “hết sảy”

    Chuối chín bị thâm đen thường bị chị em mình bỏ đi sau vài ngày không ăn. Giờ chúng ta có thể tận dụng nó để làm món tráng miệng vô cùng thơm ngon, đơn giản, dễ làm lại nhanh gọn lẹ nữa nè! [​IMG]
    *Nguyên liệu:

    – 5-6 quả chuối già hoặc chuối sứ
    – 120 -140g đường (điều chỉnh độ ngọt tùy theo khẩu vị)
    – 5-6 lát bánh mì sandwich
    – 1 quả trứng
    – 30g sữa đặc
    – 1 hộp nước cốt dừa (200ml)
    – 20g bơ
    – 60ml sữa tươi

    *Cách làm:

    – Chuối cắt lát ( đừng mỏng quá ), thêm 120g đường ướp qua đêm cho đường thấm chuối sang ngày hôm sau.


    [​IMG]

    - Rim phần chuối ướp trên lửa nhỏ khoảng 7 phút.


    [​IMG]

    - Sandwich xé nhỏ cho vào tô, thêm sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và bơ đun chảy và trứng.

    - Phần nước đường rim chắt ra cho vào cùng với bánh mì. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp bánh mì.

    - Sử dụng khuôn hình chữ nhật hay tròn tuỳ ý bạn, lót giấy nến dưới đáy khuôn. Cho một lớp bánh mì, một lớp chuối, cứ làm cho đến hết.

    - Cuối cùng, đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20-25 phút. Để bánh nguội và cất vào tủ lạnh dùng dần.


    [​IMG]

    Hấp dẫn quá phải không nè? Chúc các chị thành công với món này nhé! [​IMG]

    http://www.webtretho.com/forum/f216/cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-sua-tuoi-la-mieng-ngay-he-2200303/
    Last edited: 25/10/2016
    dungdoanHoaTuBi thích bài này.
  7. HoaTuBi

    HoaTuBi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/09/2014
    Đã được thích:
    2.151
    Lời hay, nhạc thư giãn ... hay quá cô ạ! :x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x
    suutapdoco thích bài này.
  8. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Tất cả các chai này nguồn gốc từ TQ, đc bán buôn lẻ trong các chợ . VN là đất nước của càfe, cho nên chỉ những kẻ ko có tâm mới làm ra những chuyện này, một sự bất tín vạn sự bất tin, con sâu làm rầu nồi canh...
    Còn nhiều lắm những càfe ngon sạch lại có giá hợp lý, mà chỉ ai đủ duyên sẽ gặp !
    dungdoan thích bài này.
  9. dungdoan

    dungdoan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2015
    Đã được thích:
    2.501
    Dân mình đã quen thuộc với văn hoá cafe bên góc phố, vỉa hè ... Những dung dịch thế này không biết đã tạo ra biết bao nhiêu ly cafe độc và sức khoẻ cộng đồng sẽ đi về đâu?:(
  10. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    CẢNH BÁO: Ký sinh trùng nấu kỹ vẫn không chết trong 5 món ăn khoái khẩu của người Việt
    IN ĐỜI SỐNG

    [​IMG]
    5 món ăn chứa nhiều ký sinh trùng nhất bạn nên xem kỹ trước khi ăn để tránh mang bệnh.
    Theo các bác sĩ thì việc ký sinh trùng “sống chung” trong cơ thể người không phải là bệnh hiếm gặp, chỉ là mắt thường ít nhìn thấy hoặc bệnh chưa nặng đến mức bạn phải vào viện mà thôi.

    Việc ăn chín uống sôi tưởng chừng như là điều bình thường ai cũng biết. Thế nhưng, thói quen ăn sống, ăn tái, đặc biệt là đối với những món thịt vẫn diễn ra phổ biến và hầu như ít người quan tâm đến tác hại.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, dưới đây là 5 món ăn có chứa nhiều ký sinh trùng nhất. Khuyến cáo chúng ta nên đặc biệt cẩn thận khi ăn. Nếu không để ý, mỗi bữa ăn của bạn có thể trực tiếp đưa vào cơ thể hàng ngàn ký sinh trùng.

    1. Thịt bò tái, bít tết

    [​IMG]

    Thịt bò là món ăn bổ dưỡng và chúng ta thường ăn hàng ngày. Nhưng cách mà chúng ta đang ăn món bò tái, bít tết khiến cho các bác sĩ lo lắng.

    Món thịt bò khi đưa lên miệng, bên trong vẫn còn nguyên màu máu đỏ, đặc biệt là món bít tết với khối thịt dày mà chỉ nướng sơ qua.

    Ai cũng biết rằng, nếu thịt bò nấu chín sẽ dễ bị dai và mất đi hương vị thơm ngọt. Vì thế đa phần sẽ chọn cách chế biến thịt bò tái.

    [​IMG]

    Theo các chuyên gia sức khỏe, “ăn bò tái là cách nhanh nhất đưa ký sinh trùng vào cơ thể một cách nghiêm trọng”.

    Thịt bò thông thường có chứa ký sinh trùng sán dây, màu trắng đục, thân dẹt phẳng, có nhiều đốt, có chiều dài từ 4-8 mét. Loại ký sinh trùng này gây hại không lường hết cho sức khỏe của người bệnh.

    Để đảm bảo an toàn và sức khỏe, các chuyên gia khuyên bạn nên nấu chín thịt bò trước khi ăn.

    2. Gỏi cá

    [​IMG]

    Người “sành điệu” trong ăn uống thường thích ăn món gỏi cá, hay còn gọi là sashimi, sushi theo cách ăn của người Nhật. Càng ngày càng có nhiều người có sở thích ăn cá sống theo cách này.

    Do món cá sống có hương vị đặc biệt, tươi ngon nên nhiều thực khách dù biết có thể có ký sinh trùng nhưng vẫn không cưỡng lại được sự hấp dẫn của nó.

    [​IMG]

    Cá sống chứa nhiều ký sinh trùng sán lá gan và các ký sinh trùng khác. Loài ký sinh này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng đi vào gan và túi mật, làm hỏng gan nhanh chóng.

    Khi phát bệnh, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu đau nhức, đầy hơi kèm theo đau bụng. Nếu kiểm tra sẽ thấy chức năng gan hoạt động bất thường.

    3. Lươn


    [​IMG]

    Lươn là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên nếu bạn không nấu chín kỹ (chẳng hạn như ăn lẩu, chỉ nhúng sơ qua) thì đây chính là món ăn gây ra nhiều ký sinh trùng vào cơ thể.

    Do đặc điểm môi trường sống trong vùng nước đọng lâu ngày là điều kiện thuận lợi khiến cho lươn bị nhiễm ký sinh trùng.

    [​IMG]

    Khi vào thời điểm mùa sinh của ký sinh trùng, tỉ lệ nhiễm trùng của lươn có thể lên tới hơn 50%. Lươn được xem là loài có tỉ lệ nhiễm ký sinh trùng cao, đặc biệt là ấu trùng giun tròn.

    Khi ấu trùng này xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ nhanh chóng tấn công lên vùng mắt, gây ra mù lòa.

    Lưu ý: Khi nấu món này phải thật chín kỹ, nhiệt độ đủ làm cho nước nóng sôi và tối thiểu phải đun sôi từ 4-5 phút mới có thể ăn.

    4. Tôm hùm

    [​IMG]

    Nhiều người thường ăn món tôm hùm hấp vào bữa tối cùng với chút bia. Đây được xem là cách thưởng thức món ăn tao nhã và vui vẻ.

    Trên thực tế, vùng nước nuôi tôm hùm bây giờ không còn sạch sẽ như trước, chất lượng nước nhiễm bẩn tạo môi trường cho ký sinh trùng phát triển mạnh, chúng bám vào bên trong vỏ tôm và sống “yên bình” ở đó.

    Khi chúng ta ăn tôm chưa được nấu chín kỹ, ký sinh trùng đi theo món ăn nhanh chóng vào cơ thể, đặc biệt là loài sán lá phổi.

    [​IMG]

    Khi ăn món tôm hấp hoặc nướng chưa đủ chín, sán lá phổi sẽ tiếp cận nhanh vào phổi và ký sinh trong đó khiến người nhiễm bệnh gặp bất lợi lớn về sức khỏe.

    Bệnh nhân có thể có những biểu hiện như ho, đau ngực, ho ra máu, nghiêm trọng hơn có thể gây chảy máu vùng phổi. Hãy nhớ rằng phải chế biến tôm hùm thật chín kỹ, không ăn vùng vỏ ngoài.

    5. Ốc

    [​IMG]

    Ốc là món ăn phải ăn khi còn tươi sống. Nghĩa là khi ốc bị chết thì không ăn được nữa. Tuy nhiên, ốc đang sống mà luộc không chín sẽ tạo điều kiện cho ký sinh trùng tấn công vào cơ thể người.

    Đa phần khi ăn ốc đều luộc sơ qua rồi ăn ngay khi vừa trên bếp đưa xuống, ký sinh trùng giun ống tròn (tên khoa học là Angiostrongylus cantonensis) sẽ xâm nhập vào cơ thể.

    Sau khi bị nhiễm, ký sinh trùng giun ống tròn này có thể xâm nhập vào não, gây ra bệnh viêm màng não.

    Ốc đồng sống trong môi trường ao hồ đầm lầy nước đọng, dễ bị ô nhiễm nên không chỉ có ký sinh trùng giun ống mà còn có rất nhiều loại ký sinh trùng khác.

    [​IMG]

    Ghê sợ hơn, mỗi con ốc có thể chứa tới từ 3000-6000 ký sinh trùng giun ống. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, “nếu ăn ốc, bạn phải nấu thật chín. Tuyệt đối không nên ăn ốc chín tái”.

    Các chuyên gia cho rằng, “cảnh báo về tác hại của ký sinh trùng trong các thực phẩm sống là việc họ cần phải làm. Thay vì cho rằng họ nói ra điều đó gây hoang mang cho thực khách vềnhững món tươi sống và món tái”.

    Lựa chọn món ăn và cách ăn như thế nào là quyền của từng cá nhân. Các chuyên gia chỉ khuyến cáo dưới góc độ nghề nghiệp để bạn có đủ thông tin cần thiết, giúp cho việc phòng bệnh hiệu quả trước khi quá muộn.

    Ảnh: Internet

    Theo Tri Thức Trẻ

Chia sẻ trang này