SVC - Cổ phiếu ngành phân phối ô tô - 2016

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by oldinvestor, Mar 16, 2016.

1058 người đang online, trong đó có 423 thành viên. 20:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 14, 2014
    Likes Received:
    99,048

    T+ thì sợ nay Vol thấp, Tây nghỉ. Dài hạn thì họ làm việc khác, chờ E nó ổn định 50 mới pán dần .
  2. oldinvestor

    oldinvestor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2009
    Likes Received:
    1,796
    Đây có phải là lý do mà nhà đầu tư Thái kiên trì mua vào SVC cả năm nay tạo cơ hội cho ae úp bô thoát hàng giá tốt?
    http://bizlive.vn/kinh-doanh/nhap-k...ot-moc-10000-chiec-trong-4-thang-1721695.html
    Nhập khẩu ô tô Thái tăng đột biến, vượt mốc 10.000 chiếc trong 4 tháng

    MẠNH NGUYỄN

    11:02 16/05/2016

    BizLIVE - Thái Lan là nước xuất khẩu nhiều xe vào Việt Nam nhất, đạt 10.155 xe trong 4 tháng đầu năm. Năm 2015, Thái Lan chỉ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ.

    Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, tháng 4 Việt Nam nhập 9397 chiếc xe, trị giá 251,2 triệu USD, tăng 9,9% về số lượng và 20,6% so với tháng trước.
    Như vậy, tính tổng 4 tháng đầu năm 2016, cả nước nhập khẩu 29.054 chiếc xe, trị giá 732,7 triệu USD, tăng mạnh về lượng và giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
    Tổng cục Hải quan cũng cho biết, Việt Nam nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ 12 quốc gia.
    Trong đó, về số lượng, Thái Lan là nước xuất khẩu nhiều xe vào Việt Nam nhất, đạt 10.155 xe. Đây là bước phát triển vượt bậc của xe Thái Lan vì kết thúc 2015, nước này chỉ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ về lượng xe xuất khẩu vào Việt Nam.
    Sau Thái Lan, Hàn Quốc là thị trường lớn thứ hai về lượng xuất khẩu ô tô vào Việt Nam trong 4 tháng. Cụ thể, số lượng nhập từ nước này là 5369 chiếc, giá trị: 89,7 triệu USD.
    Trung Quốc xếp thứ 3 với 4261 chiếc, trị giá 162,3 triệu USD. Nhật Bản: 2528 chiếc, 105,1 triệu USD; Ấn Độ: 2363 chiếc, 22,8 triệu USD...
    Butchep01 likes this.
  3. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 14, 2014
    Likes Received:
    99,048

    Cổ đông SVC chốt lãi hết rồi, chỉ còn tôi và pác thôi
    oldinvestor likes this.
  4. oldinvestor

    oldinvestor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2009
    Likes Received:
    1,796
    Còn chú em Phan thiết :D
    Butchep01 likes this.
  5. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 14, 2014
    Likes Received:
    99,048

    Chú em ấy có tiềm năng đấy, .....sẽ tiến xa bác à, .....
    oldinvestor likes this.
  6. oldinvestor

    oldinvestor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2009
    Likes Received:
    1,796
    Đồng ý với bác, chú ấy tuy cũng có tật nhưng về cơ bản là đúng hướng, hơn khối các bác già ;)
    Butchep01 likes this.
  7. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 14, 2014
    Likes Received:
    99,048

    Ở cái tuổi mình ngày xưa, còn ko biết tý gì luôn,....cho nên các bác già bảo thủ lắm, vào đấy đánh thua, quay ra chưi nhau .......
    oldinvestor likes this.
  8. oldinvestor

    oldinvestor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2009
    Likes Received:
    1,796
    Ngành sản xuất ô tô của VN thua Thailand, xe thái ồ ạt vào VN :((. SVC công ty phân phối xe số 1 VN cũng đang về tay nhà đầu tư thái trong niềm vui chốt lời của nhà đầu tư việt :((:((
    http://www.trithuccongluan.com.vn/kinh-te/4272-o-to-thai-giam-gia-40-doc-chiem-thi-truong-viet.html
    Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, 4 tháng đầu năm 2016, cả nước nhập khẩu 29.054 chiếc ô tô các loại, trị giá gần 733 triệu USD, tăng mạnh về lượng và giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nhập khẩu ô tô nhiều nhất là từ Thái Lan với 10.155 xe.

    Niềm vui Thái Lan

    Bước sang năm nay, Thái Lan đã soán ngôi vị số 1 về lượng xe nhập khẩu của Việt Nam. Trong khi đó, kết thúc năm 2015, nước này mới chỉ đứng thứ tư trong số các quốc gia cung cấp xe cho thị trường Việt Nam, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ.

    Lý do quan trọng nhất để Thái Lan vượt lên dẫn đầu về cung cấp xe nhập khẩu nguyên chiếc cho thị trường Việt Nam, là do thuế suất thuế nhập khẩu giảm. Từ 1/1/2016, thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ các quốc gia Đông Nam Á về Việt Nam giảm từ mức 50% xuống còn 40%, khiến cho xe nhập từ Thái Lan có chi phí giảm.

    Ô tô nguyên chiếc của Thái Lan dự báo sẽ tràn ngập Việt Nam.

    Thái Lan là nước có ngành công nghiệp ô tô phát triển nhất khu vực Đông Nam Á, thuận lợi nhập khầu về Việt Nam. Trước đây, do rào cản về thuế nhập khẩu cao nên còn bất lợi, nhưng từ nay trở đi mọi chuyện sẽ khác.

    Đầu năm 2017, thuế suất thuế nhập khẩu ô tô từ Đông Nam Á về Việt Nam sẽ tếp tục giảm xuống còn 30% và sang đầu năm 2018 sẽ giảm còn 0%. Trong khi đó, thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô cũng sẽ thay đổi từ 1/7/2016, với mức giảm 5% ( từ 45% xuống còn 40%) cho xe có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống, sau đó giảm tiếp 5% nữa (xuống còn 35%) vào 2018 và xe có dung tích xi lanh từ 1.5L đến dưới 2.0L cũng giảm 5% (từ 45% xuống còn 40%) vào thời điểm này.

    Điều đó cũng có nghĩa là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan sẽ có rất nhiều lợi thế. Theo các doanh nghiệp, cứ tạm lấy mức giá nhập khẩu ô tô hiện nay là 5.000 USD/xe với xe có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống để tính, cộng với 40% thuế nhập khẩu, 45% thuế tiêu thụ đặc biệt (tính ở thời điểm hiện nay) và 10% VAT, thì giá 1 chiếc xe có thuế đầy đủ khoảng 12.000 USD (chưa tính các chi phí khác và lợi nhuận DN).

    Các nhà máy của Ford hay GM ở Thái Lan có công suất vượt từ 8-9 lần lượng tiêu thụ xe tại thị trường nội địa nước này, số xe dư thừa để xuất khẩu

    Tuy nhiên, từ 2017, mẫu xe này được giảm thuế nhập khẩu xuống còn 30% và thiếu tiêu thụ đặc biệt xuống còn 40%, thì giá có thuế chỉ vào khoảng 10.400 USD và tới 2018 khi thuế nhập khẩu về 0% và thuế tiêu thụ đặc biệt v 35% thì còn giảm nữa chỉ còn khoảng 7.100 USD/xe, mức giảm vào khoảng 40% so với hiện nay, giá xe sẽ rẻ hơn nhiều.

    Tại Thái Lan, các mẫu xe sản xuất ra đều có mức tiêu hao nhiên liệu tối đa 5 lít/100 km, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4, tỷ lệ nội địa hóa trên 40%, vì vậy xuất khẩu sang Việt Nam cũng không gặp rào cản về kỹ thuật.

    Nỗi buồn Việt Nam

    Trong vài năm gần đây, các công ty liên doanh sản xuất xe hơi liên tục tăng cường năng lực sản xuất ở Thái Lan. Sản lượng dư thừa đều được xuất khẩu.

    Số liệu từ Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) cho biết, trong khi thị trường ô tô Thái Lan năm 2015 suy giảm khoảng 15% thì xuất khẩu lại tăng 6,4%. Dự báo năm nay, xuất khẩu xe của Thái cũng tăng ở mức tương đương năm ngoái.

    Hàng loạt thương hiệu tên tuổi của Nhật đã cam kết coi Thái Lan là trung tâm sản xuất chính của mình tại Đông Nam Á và là cơ sở sản xuất lớn nhất chỉ sau Nhật Bản.

    Các nhà sản xuất tại Thái Lan vừa qua đã xây dựng chiến lược mở rộng xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á khi đồng loạt lập bộ phận kinh doanh chuyên giám sát hoạt động xuất khẩu ô tô tới Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Philippines,... để nghiên cứu thị trường, chính sách nhằm tư vấn cho lãnh đạo đẩy mạnh xuất khẩu ô tô.

    Thái Lan lâu nay vẫn nổi tiếng là nơi sản xuất hàng hóa chất lượng nên việc ô tô được người Việt tin dùng cũng là điều dễ hiểu

    Việt Nam đang dần bước vào thời kỳ xã hội hóa xe hơi, khi ô tô không còn là tài sản hay phương tiện đi lại quý giá của một số ít người nữa mà trở nên phổ biến. Tiềm năng của ngành ô tô Việt Nam rất lớn. Tỷ lệ sở hữu xe ô tô cá nhânở Việt Nam vẫn đứng dưới mức trung bình so với các nước trong khu vực với khoảng 20 chiếc/1.000 dân (tương đương với Thái Lan cách đây 15 năm). Mức sống của người dân Việt Nam ngày càng tăng, người sở hữu xe cũng tăng theo. Theo dự báo, tỷ lệ sở hữu xe hơi cá nhân ở Việt Nam có thể tăng lên 40 xe/1.000 dân vào năm 2025.

    Nhưng, giới chuyên môn lo ngại, Việt Nam sẽ sớm trở thành thị trường xuất khẩu ô tô lớn của Thái Lan. Những mẫu xe có dung tích xi lanh từ 2.0L trở xuống của Thái sẽ tràn ngập Việt Nam. Năm 2015, chúng ta chi 3 tỷ USD để nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại, trong đó riêng Thái Lan là hơn 400 triệu USD. Các dự báo cho thấy, kim ngạch nhập khẩu xe sẽ còn tăng mạnh, có thể đạt mức gần 10 tỷ USD vào năm 2030.
    susubaby likes this.
  9. oldinvestor

    oldinvestor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2009
    Likes Received:
    1,796
    http://ictnews.vn/cong-nghe-360/o-t...ong-thi-truong-nhap-khau-o-to-viet-138379.ict
    Thái Lan đang "chiếm đóng" thị trường nhập khẩu ô tô Việt

    ictnews
    Không chỉ các mặt hàng tiêu dùng có nguồn gốc từ Thái Lan đang len lỏi vào từng ngóc ngách thị trường Việt, ô tô nhập khẩu có nguồn gốc từ Thái Lan đang tiếp tục có xu hướng tăng trưởng tại thị trường Việt Nam.
    Đáng chú ý, Việt Nam đã bắt đầu trở thành một trong những thị trường chủ yếu cùa ô tô Thái Lan khi người láng giềng trong khu vực này lại tiếp tục vượt qua Trung Quốc và Hàn Quốc trở thành thị trường lớn nhất cung cấp ô tô nguyên chiếc cho nước ta.
    Cụ thể, trong tháng 4, lượng nhập khẩu từ thị trường này là 10,2 nghìn chiếc, trong đó chủ yếu là nhập khẩu ô tô tải với gần 7,7 nghìn chiếc, tăng 37,3% so với cùng kỳ năm 2015. Như vậy, đây là tháng thứ 4 liên tiếp, ô tô nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam vượt qua 2 quốc gia vốn xuất nhiều xe nhất vào Việt Nam là Ấn Độ và Trung Quốc. Đặc biệt là lượng ô tô tải nhập khẩu từ Trung Quốc đã bắt đầu giảm xuống, nhường chỗ cho ô tô tải Thái Lan.
    Ngay từ đầu năm nay, lượng xe nguyên chiếc nhập khẩu từ thị trường Thái Lan vào Việt Nam bắt đầu tăng trưởng và vượt qua các dòng xe nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc, Ấn Độ để trở thành nước xuất khẩu nhiều ô tô nhất cho thị trường Việt.
    Thêm đó, điều khiến ô tô Thái trở nên hấp dẫn hơn và vươn lên dẫn đầu về cung cấp xe nhập khẩu nguyên chiếc cho thị trường Việt Nam là do thuế suất thuế nhập khẩu giảm theo lộ trình. Theo đó, từ 1/1/2016, thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về Việt Nam giảm từ mức 50% xuống còn 40%, khiến cho xe nhập từ Thái Lan có chi phí giảm hơn so với nhập từ các thị trường khác.


    Phúc Vinh
    susubaby and Butchep01 like this.
  10. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 14, 2014
    Likes Received:
    99,048
    Vẫn tích luỹ Vol nhỏ, NN chưa mua trở lại
    oldinvestor likes this.

Share This Page