SWC Tăng trưởng thần kỳ

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by stck, Apr 17, 2018.

Thread Status:
Not open for further replies.
511 người đang online, trong đó có 204 thành viên. 00:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 21, 2016
    Likes Received:
    13,162
    em trêu a đừng giận nhé - nửa đùa nửa thật đấy, swc phi e lên ko kịp đâu đại ca.
    stck likes this.
  2. Fisc

    Fisc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 30, 2014
    Likes Received:
    1,845
    Anh em trong cái room này toàn mua từ lâu rồi nên chỉ vào để tám cho vui thôi bác.
    duyhuongr likes this.
  3. stck

    stck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2015
    Likes Received:
    16,606
    Hàng container qua cảng biển tiếp đà tăng mạnh
    09:35, 29/09/2018

    Lượng hàng container thông qua cảng biển tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm 2018, nhất là khu vực cảng Quảng Ninh, Nghệ An.

    Nhật Bản “hiến kế” giúp Việt Nam phát triển logistics
    Vinalines tiếp tục chào bán hơn 480 triệu cổ phần đợt 2
    Cứu nạn thành công một thuyền viên hôn mê sâu trên biển
    Phát động thực hiện văn hóa giao thông năm 2018

    [​IMG]
    Hàng container thông qua cảng biển Việt Nam tiếp tục tăng mạnh nhờ các tuyến container quốc tế đến Việt Nam được khai thác hiệu quả - Ảnh minh họa

    Cục Hàng hải VN cho biết, 9 tháng đầu năm 2018, khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển đạt gần 386 triệu tấn. Trong đó, lượng hàng hóa container đạt hơn 13,3 triệu TEUs, tăng lần lượt 18% và 27% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng tháng 9/2018, khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển đạt gần 42,9 triệu tấn, lượng hàng container đạt hơn 1,4 triệu TEUs, tăng lần lượt 18% và 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

    Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN Bùi Thiên Thu cho biết, các cảng tại TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Quảng Ninh, Hải Phòng có khối lượng lớn nhất khi đạt từ 51,98 - 73,53 triệu tấn. Một số khu vực cảng biển khác cũng nằm trong top có lượng hàng hóa thông qua cao nhất cả nước như: Hà Tĩnh tăng 97% (từ gần 8,86 triệu tấn lên gần 17,5 triệu tấn); Quảng Nam tăng 83,5% (từ xấp xỉ 938 nghìn tấn lên hơn 1,7 triệu tấn); Nghệ An tăng 81% (từ hơn 3,5 triệu tấn đến gần 6,5 triệu tấn). Ngoài ra, một số cảng thuộc khu vực như: Bình Thuận, Mỹ Tho cũng có lượng hàng hóa thông qua tăng từ 40 - 46%.


    “Đặc biệt, theo thống kê 8 tháng đầu năm, khối lượng hàng hóa container thông qua ở một số khu vực cảng tăng mạnh, nhất là khu vực Quảng Ninh tăng 161% (từ gần 42,7 nghìn TEUs lên hơn 111 nghìn Teus) do bến cảng CICT khu vực cảng Cái Lân mở thử nghiệm từ tháng 6/2017 tuyến container quốc tế và ngày càng hoạt động hiệu quả; Khu vực Nghệ An tăng 85,4% (từ 32,8 nghìn tấn đến 60,8 nghìn tấn)”, ông Thu thông tin.

    Tuy vậy, theo ông Thu, ngoài nhóm khu vực cảng tăng trưởng kể trên, vẫn còn một số cảng biển tại Kiên Giang, Quảng Trị có lượng hàng thông qua giảm từ 32 - 67% so với cùng kỳ năm trước. “Nguyên nhân là do năm 2018, khu vực Kiên Giang không có khối lượng cát được nạo vét luồng ở Quân cảng như năm 2017”, ông Thu nói.

    N.Khánh
  4. stck

    stck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2015
    Likes Received:
    16,606
    Nhật Bản “hiến kế” giúp Việt Nam phát triển logistics
    13:03, 26/09/2018

    Theo các chuyên gia của Nhật Bản, Việt Nam cần khắc phục hạn chế trong chính sách để logistics phát triển mạnh mẽ hơn.

    Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 26/9/2018
    Bộ trưởng GTVT: Đầu tư giao thông sẽ giúp Sóc Trăng thành tỉnh giàu
    Phân luồng giao thông thế nào trong hai ngày Quốc tang?
    Những phận đời khốn khó vì tai nạn giao thông

    [​IMG]
    Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công phát biểu tại buổi đối thoại

    Sáng nay (26/9), Bộ GTVT Việt Nam phối hợp với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản tổ chức buổi “Đối thoại Chính sách Logistics Việt Nam - Nhật bản năm 2018”.

    Phát buổi tại buổi đối thoại, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết, với bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, nằm ở trung tâm khu vực châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam là quốc gia có đầy đủ điều kiện thuận lợi để phát triển dịch vụ logistics.

    “Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), tốc độ phát triển bình quân hàng năm của ngành logistics Việt Nam khoảng 14-16%. Dù ra đời chưa lâu, nhưng hoạt động logistics của Việt Nam bước đầu đạt được kết quả khả quan như: Hệ thống văn bản QPPL về lĩnh vực logistics từng bước được hoàn thiện; Hệ thống hạ tầng giao thông đã được đầu tư, hỗ trợ tái cơ cấu vận tải hợp lý; Cộng đồng DN dịch vụ logistics đã có sự phát triển với 3.000 DN ở tất cả các khâu”, Thứ trưởng Công nói.

    Tuy vậy, Thứ trưởng Công cho rằng, logistics trong lĩnh vực GTVT ở Việt Nam còn một số tồn tại như: Chi phí logistic cao (khoảng 20,9% GDP); Cảng biển, hệ thống dịch vụ hỗ trợ sau cảng biển với các phương thức vận tải khác còn thiếu đồng bộ; Tính liên kết và chia sẻ giữa các DN còn hạn chế, chưa tối ưu được vận tải hai chiều,..


    “Trước bối cảnh đó, việc tổ chức buổi đối thoại sẽ giúp các cơ quan quản lý và DN logistics của hai nước có cơ hội chia sẻ các nội dung cần thiết cho hoạt động logistics, từ đó, giúp Bộ GTVT Việt Nam có được nguồn tham khảo giá trị trong công tác tham mưu Chính phủ định hướng phát triển ngành dịch vụ logistics”, Thứ trưởng Công khẳng định.

    [​IMG]
    Các đại biểu tham dự đối thoại chụp ảnh lưu niệm
    Theo ông Toshihiro Matsumoto, Phó Thứ trưởng phụ trách logistics, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, từ năm 2009, các cuộc trao đổi nhằm nâng cao năng lực DN lĩnh vực logistics giữa Việt Nam - Nhật Bản đã được triển khai. “Việc đối thoại với một đối tác quan trọng như Việt Nam là cơ hội quý để các hiệp hội, DN giữa hai nước cùng chia sẻ, kết nối và thúc đẩy những hợp tác ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực logistics”, ông Toshihiro Matsumoto nói.

    Tại buổi đối thoại, đại diện Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cũng đề xuất Việt Nam cần thay đổi một số chính sách để phát triển logistics như: bãi bỏ việc thu phí hạ tầng cảng biển đối với các container ra vào khu vực cảng Hải Phòng bởi việc thu phí sẽ ảnh hưởng đến chi phí phân phối của công ty vận tải và giá bán sản phẩm. “Hiện nay, việc làm thủ tục hải quan hàng hóa XNK giữa TP.Hồ Chí Minh (Mộc Bài) và Campuchia (Bavet) mất rất nhiều thời gian, làm giảm tỷ lệ xoay vòng của xe tải, phát sinh các chi phí không cần thiết. Chính phủ Việt Nam cần nghiên cứu mở rộng cổng làm thủ tục hải quan, thực hiện cơ chế một cửa, tạo thuận lợi cho việc làm thủ tục hải quan giữa hai nước”, đại diện phía Nhật Bản đề xuất.

    Đại diện cơ quan Nhật Bản cũng dự báo, thời gian tới, nhu cầu vận chuyển cho chuỗi cung ứng lạnh ở Việt Nam sẽ tăng mạnh. “Thông thường khi mức thu nhập bình quân theo đầu người vượt quá 3.000 USD thì nhu cầu về đồ điện gia dụng sẽ tăng cao. Hiện, GDP đầu người của Hà Nội là 3.000 USD còn của TP.Hồ Chí Minh là 5.000 USD, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam lại ngày càng tăng, lối sống của người Việt sẽ thay đổi lớn và việc phát triển chuỗi cung ứng lạnh sẽ là điều tất yếu”, đại diện này nói.

    Nam Khánh
  5. stck

    stck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2015
    Likes Received:
    16,606
    Bộ GTVT đề xuất 2 phương án điều chỉnh giá dịch vụ cảng biển
    17:45, 02/10/2018

    Việc điều chỉnh khung giá dịch vụ được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp cảng biển có cơ hội phát triển.

    Tạm dừng lưu thông trên luồng hàng hải Định An - sông Hậu
    Hàng hải họp khẩn lên phương án cứu nạn trước siêu bão Mangkhut
    “Mắt thần” bảo đảm an toàn, an ninh hàng hải
    Cảng vụ Hàng hải Nghệ An 25 năm xây dựng và phát triển

    [​IMG]
    Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công phát biểu tại hội thảo

    Chiều nay (2/10), Bộ GTVT tổ chức Hội thảo về các giải pháp kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giảm chi phí logistics trong lĩnh vực GTVT và khung giá dịch vụ tại cảng biển.

    Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết, những năm gần đây, lĩnh vực logistics của Việt Nam có những bước tiến vượt bậc. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), nếu năm 2016, chỉ số hiệu quả dịch vụ logistics của Việt Nam đứng thứ 64/160 nước, thì đến năm 2018 đã vươn lên thứ 39/160 nước, đứng thứ 3 trong các nước ASEAN.

    “Tuy nhiên, chi phí logistics của Việt Nam vẫn ở mức cao, chiếm khoảng 20,9% GDP, khá cao so với Trung Quốc (19% GDP), Thái Lan (khoảng 18%), Nhật Bản (khoảng 11%),...”, Thứ trưởng Công nói.

    Cũng theo thứ trưởng Công, hiện giá dịch vụ xếp dỡ container tại cảng biển của Việt Nam cũng ở mức rất thấp so với các nước trong khu vực. Trong đó, khu vực cảng Hải Phòng chỉ có khoảng 30 USD/cont20’, Đà Nẵng khoảng 45 USD/cont20’, TP. Hồ Chí Minh khoảng 41 USD/cont20’ trong khi ở Campuchia hiện là 65 USD/cont20’, Malaysia là 52 USD/cont20’, Hồng Kông lên tới 130 USD/cont20’.

    “Trước đây, mỗi hành khách khi cập cảng sẽ nộp cho cảng từ 0,9-1,1 USD/người/lượt, trong khi mức giá này ở cảng biển Singapore và Nhật Bản hiện khoảng 8 USD, cảng biển tại Hồng Kông khoảng 14 USD. Giá thấp nên các doanh nghiệp cảng ở Việt Nam dù vừa đón tàu khách, vừa kết hợp đón tàu hàng nhưng nhiều khi thu không đủ chi. Việc đề nghị các doanh nghiệp tư nhân đầu tư, xây dựng cảng chuyên dùng đón khách rất khó khăn, hầu hết các doanh nghiệp đều không tính được phương án hoàn vốn”, Thứ trưởng Bộ GTVT chia sẻ.


    [​IMG]
    Toàn cảnh hội thảo

    Tại hội thảo, ông Trịnh Thế Cường, Trưởng phòng Vận tải và Dịch vụ hàng hải (Cục Hàng hải VN) cho biết, dự thảo Thông tư ban hành biểu khung giá dịch vụ hoa tiêu, dịch vụ sử dụng cầu bến, phao neo, dịch vụ bốc dỡ container và dịch vụ lai dắt cảng biển tại Việt Nam thay thế Quyết định 3863 của Bộ GTVT đang được xây dựng theo 2 phương án.

    Cụ thể, phương án 1 giá dịch vụ sẽ điều chỉnh theo hướng: Khung giá dịch vụ cầu bến, phao neo đối với khách du lịch tối thiểu là 2,5 USD/người/lượt, tối đa là 5 USD/người/lượt; Khung giá dịch vụ bốc dỡ container xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất khu vực I tăng từ 30 USD/cont20’, 45 USD/cont40’ lên 33 USD/cont20’ và 55 USD/cont40’. Riêng khung giá dịch vụ bốc dỡ container xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất khu vực ĐBSCL giảm 50% so với khung giá ở dịch vụ tương tự ở khu vực III.

    Phương án 2, khung giá dịch vụ cầu bến, phao neo đối với khách du lịch tối thiểu là 5 USD/người/lượt, tối đa là 15 USD/người/lượt; Khung giá dịch vụ bốc dỡ container xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất khu vực 1 tăng bằng giá khu vực 3, áp dụng theo lộ trình: năm 2019 là 33 USD/cont20’ và 50 USD/cont40’ (tăng 10%), năm 2019 là 37 USD/cont20’ và 56 USD/cont40’ (tăng 20%), năm 2030 là 41 USD/cont20’ và 62 USD/cont40’ (tăng 30%).

    Khung giá dịch vụ bốc dỡ container xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất điều chỉnh hướng: khu vực Lạch Huyện điều chỉnh tăng khoảng 10% so với mức quy định tại quyết định số 3863, lộ trình đến năm 2021, tăng từ 46 USD/cont20’, 68 USD/cont40’ lên 52 USD/cont20’ và 77 USD/cont40’. Khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải tăng 10% so với hiện tại, từ 46 USD/cont20’, 68 USD/cont40’ lên 52 USD/cont20’ và 77 USD/cont40’. Khu vực ĐBSCL giảm 50% so với khung giá ở dịch vụ tương tự ở khu vực III.

    Trên cơ sở khung giá dịch vụ tại cảng biển của dự thảo thay thế, đại diện các cảng: Hải Phòng, Đà Nẵng, Chân Mây cũng bày tỏ mong muốn giá dịch vụ hành khách đối với tàu khách có thể tăng thêm từ 2,5 - 15 USD theo lộ trình và đặc điểm từng khu vực cảng.

    Nam Khánh
  6. stck

    stck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2015
    Likes Received:
    16,606
    Lại tìm cách tăng biên lợi nhuận cho cảng!!!
    Khi giá cả được cào bằng. Thì cuộc cạnh tranh về dịch vụ bắt đầu.
    Về mặt này SWC đang có lợi thế.
    VICT đang hoạt động rất chuyên nghiệp.
    Hệ thống dịch vụ của SWC cũng khép kín.
    tien_tran1181 likes this.
  7. stck

    stck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2015
    Likes Received:
    16,606
    SWC: Báo cáo thay đổi sở hữu cổ phiếu của cổ đông lớn - CTCP QL quỹ đầu tư MB (MB Capital) và Quỹ ĐT Giá trị MB Capital (MBVF), Quỹ ĐT tăng trưởng (MBGF)
    SWC: Báo cáo thay đổi sở hữu cổ phiếu của cổ đông lớn - CTCP QL quỹ đầu tư MB (MB Capital) và Quỹ ĐT Giá trị MB Capital (MBVF), Quỹ ĐT tăng trưởng (MBGF)



    - Tên tổ chức thực hiện giao dịch: CTCP QL quỹ đầu tư MB (MB Capital) và Quỹ ĐT Giá trị MB Capital (MBVF), Quỹ ĐT tăng trưởng (MBGF) - Mã chứng khoán: SWC
    - Số lượng cổ phiếu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch: 4,002,800 CP (tỷ lệ 5.97%)
    - Số lượng cổ phiếu đã mua: 42,100 CP
    - Số lượng cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch: 4,044,900 CP (tỷ lệ 6.03%)
    - Lý do thay đổi sở hữu: Cơ cấu danh mục đầu tư
    - Ngày giao dịch thay đổi tỷ lệ sở hữu: 21/09/2018.

    HNX
    tien_tran1181 likes this.
  8. stck

    stck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2015
    Likes Received:
    16,606
    Tăng giá dịch vụ cảng biển: Nâng chất lượng, tăng cơ hội đầu tư
    22:47, 05/10/2018

    Giá dịch vụ cảng biển Việt Nam tăng 10-30% sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội tái đầu tư phát triển hạ tầng...

    Bộ GTVT đề xuất 2 phương án điều chỉnh giá dịch vụ cảng biển
    Hàng container qua cảng biển tiếp đà tăng mạnh
    Nghiên cứu, đề xuất các mô hình ban quản lý khai thác cảng biển
    Phát triển đồng bộ dịch vụ logistics hỗ trợ cảng biển

    [​IMG]
    Hội thảo điều chỉnh khung giá dịch vụ tại cảng biển
    Chiều 5/10, tại TP.HCM, Bộ GTVT tổ chức hội thảo về các giải pháp kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng, giảm chi phí logistics trong lĩnh vực giao thông vận tải và khung giá dịch vụ tại cảng biển. Hội thảo bàn việc tăng giá dịch vụ cảng biển phù hợp với thực tiễn, góp phần tăng cơ hội đầu tư, tăng cường kết nối…

    2 phương án điều chỉnh giá dịch vụ

    Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công nhận định về thực trạng cảng biển Việt Nam và sự cần thiết phải điều chỉnh khung giá dịch vụ tại cảng biển. Hiện nay, chỉ có một số cảng được xây dựng với mức đầu tư lớn, trang thiết bị hiện đại (cảng khu vực Cái Mép - Thị Vải, cảng khu vực Lạch Huyện - Hải Phòng, cảng Hải Phòng, cảng Cát Lái), còn lại phần lớn các cảng của doanh nghiệp tư nhân có quy mô nhỏ lẻ, vốn đầu tư thấp, chất lượng dịch vụ chưa cao. Do đó, mức giá thành dịch vụ tại từng cảng biển không tương đồng, mức khung giá một số dịch vụ được xây dựng từ năm 2013-2014 không còn phù hợp. Trong đó, khung giá xếp dỡ container, giá dịch vụ hành khách đối với tàu khách tại các cảng biển Việt Nam ở mức rất thấp so với khu vực.

    “Việc điều chỉnh tăng giá dịch vụ bốc dỡ container xuất nhập khẩu khoảng 10% đối với khu vực I và tại Cái Mép -Thị Vải phù hợp với thị trường, cân bằng giữa doanh thu của hãng tàu và doanh nghiệp cảng, không tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ”, Thứ trưởng Công nói.

    Cũng theo Thứ trưởng Công, khung giá dịch vụ chưa hợp lý cũng không giúp giảm chi phí logistics mà ngược lại còn khiến các DN cảng biển khó có thể đầu tư nâng cấp công nghệ bốc xếp khiến thời gian lưu hàng tại cảng cũng như kéo dài thời gian bốc xếp, gây tốn kém cho các DN vận tải.

    [​IMG]
    Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công phát biểu tại hội thảo
    Để xoá bỏ rào cản đối với hoạt động vận tải này, góp phần giảm giá thành vận chuyển, tăng tính cạnh tranh về giá sản phẩm, Cục Hàng Hải Việt Nam đề xuất sửa đổi Dự thảo Thông tư ban hành biểu khung giá dịch vụ hoa tiêu, dịch vụ sử dụng cầu bến, phao neo, dịch vụ bốc dỡ container và dịch vụ lai dắt cảng biển tại Việt Nam thay thế Quyết định 3863 ngày 1/12/2016 của Bộ GTVT đang được xây dựng theo 2 phương án:


    Cụ thể, phương án 1: giá dịch vụ sẽ điều chỉnh theo hướng khung giá dịch vụ cầu bến, phao neo đối với khách du lịch tối thiểu là 2,5 USD/người/lượt, tối đa là 5 USD/người/lượt; Khung giá dịch vụ bốc dỡ container xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất khu vực I tăng khoảng 10% so với khung giá hiện hành, từ 30 USD/cont20’, 45 USD/cont40’ lên 33 USD/cont20’ và 55 USD/cont40’. Riêng Khung giá dịch vụ bốc dỡ container xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất khu vực ĐBSCL giảm 50% so với khung giá ở dịch vụ tương tự ở khu vực III. Các nội dung khác giữ nguyên như quy định hiện hành.

    Phương án 2, giá dịch vụ được điều chỉnh theo hướng tiếp cận dần với mức giá chung của khu vực và thế giới. Cụ thể, khung giá dịch vụ cầu bến, phao neo đối với khách du lịch tối thiểu là 5 USD/người/lượt, tối đa là 15 USD/người/lượt; Khung giá dịch vụ bốc dỡ container xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất khu vực 1 tăng bằng giá khu vực 3.

    Cần tăng giá dịch vụ, phát triển hạ tầng

    Tại hội thảo, nhiều ý kiến doanh nghiệp đã đồng tình, nhất trí cao việc tăng giá dịch vụ cảng biển và cũng mong muốn cơ quan nhà nước cần có một lộ trình phù hợp, cân bằng lợi ích giữa các đơn vị liên quan.

    Ông Lê Huy Hiệp, Chủ tịch hiệp hội logistics Việt Nam cho rằng, kết nối hệ thống hạ tầng hiện nay chưa tốt nên chi phí logistics còn cao, chưa hợp lý trong khi cần phát huy cảng biển đường thủy nội địa nhằm giảm tải cho đường bộ. Dịch vụ tại cảng biển cần tăng lên để tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Việc điều chỉnh khung giá dịch vụ tại cảng biển sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp cảng biển trong việc có thêm nguồn lực tái đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng, hiện đại hoá công nghệ, mở rộng kết nối. Đồng thời, mức giá thành dịch vụ tại từng cảng biển không tương đồng, mức khung giá một số dịch vụ được xây dựng từ năm 2013-2014 không còn phù hợp. Trong đó, khung giá xếp dỡ container, giá dịch vụ hành khách đối với tàu khách tại các cảng biển Việt Nam ở mức rất thấp so với khu vực.

    [​IMG]
    Điều chỉnh tăng giá dịch vụ bốc dỡ container xuất nhập khẩu khoảng 10% đối với khu vực I và tại Cái Mép -Thị Vải
    Liên quan đến mức giá cảng biển Việt Nam, đại diện Hiệp hội Đại Lý và môi giới hàng hải Việt Nam đồng ý tăng giá dịch vụ cảng biển phương án 2. Tuy nhiên, Hiệp hội cho rằng, mức giá trên vẫn rất thấp so với khu vực cần điều chỉnh thêm. Vì hiện nay các chủ tàu đã tăng phụ phí THC (khoản phụ phí xếp dỡ hàng hóa thu theo mỗi container được tính để bù đắp chi phí cho các hoạt động làm hàng tại cảng, như: xếp dỡ, tập kết container ra cầu tàu) từ 80 USD lên 120 USD/20’DC mà chỉ trả cho cảng 30 - 40 USD/20’DC, các hãng tàu nước ngoài hưởng lợi khi giá cảng phí thấp mà họ thu THC cao. Vì vậy, việc tăng giá là cần thiết để các cảng có thêm doanh thu, lợi nhuận tăng nộp ngân sách nhà nước và có hiệu quả để nâng cấp, tái đầu tư cho cảng.

    Cùng quan điểm, ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc Cảng Sài Gòn cho biết, đơn vị đồng ý việc tăng giá dịch vụ cảng biển. Tuy nhiên cũng cần lộ trình để tăng hơn so với phương án như hiện nay. Ngoài ra những điều kiện cơ sở hạ tầng chưa tốt hiện nay đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Chẳng hạn, luồng Soài Rạp rất nhanh bị bồi lắng, không nạo vét ảnh hưởng đến đầu tư của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tình trạng kẹt xe đang rất căng thẳng, ảnh hưởng đến hoạt động của DN. Chi phí xe chạy vận tải của DN một ngày khoảng 1- 1,5 triệu, nếu trễ do kẹt xe sẽ mất khoảng 700.000 đồng. Do vậy, việc nhà nước đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường vành đai 3, vành đai 4 sẽ góp phần hoàn thiện kết nối hạ tầng giao thông giảm tình trạng kẹt xe như hiện nay.

    Tây Sa
  9. stck

    stck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2015
    Likes Received:
    16,606
    Với việc chi phí k đổi. Nâng 10_30% phí dịch vụ cảng biển. Biên ln sẽ tăng mạnh. Ở SWC tác động mạnh đến VICT cảng biển đứng thứ 2 TPHCM.
    Tuy nhiên đặc biệt lưu ý các bác các tt đã nói ở các trang trước.
    1) mua cp quĩ
    2) Quí 3 là quí đầu tiên LONG BÌNH chính thức thành ICD
    3)
    kế hoạch hạ thủy những con tàu 5000 tấn đang đóng
    4) Sẽ lấy mảnh đất tại BẾN XE MIỀN ĐÔNG về để làm gì?
    NHỮNG LỘ TRÌNH ĐANG HƯỚNG ĐẾN GIAI ĐOẠN TĂNG TRƯỞNG THẦN KỲ CỦA SWC
    P/s: Trước đây hình như có bác nào còn mong ước bán SWC giá 13
    Bây giờ thì việc đó là đơn giản
    Hiện tại SWC đã vượt đỉnh. Còn đỉnh ở đâu sẽ là câu chuyện dài trong những năm tới
    Và tôi tin sẽ rất nhiều SWCer sẽ là người ngoài cuộc vì cố gắng dự đỉnh SWC ở đâu.
    dongdatu, slager, Fisc and 2 others like this.
    tien_tran1181 đã loan bài này
  10. stck

    stck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2015
    Likes Received:
    16,606
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page