T200-Hag- đơm hoa kết trái, T1000-Hag=Vnm x 2, thật không thể tin nổi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi quandui6886, 29/06/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
108 người đang online, trong đó có 43 thành viên. 02:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 249927 lượt đọc và 3214 bài trả lời
  1. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.318
    Hôm nay mình mong muốn bàn về một vấn đề ảnh hưởng khá lớn trong chuyện tính cua trong lỗ LN quý III của HAG.

    THEO LUẬT MYANMAR HIỆN TẠI; LÚC NÀO LÀ LÚC ĐƯỢC GHI NHẬN DOANH THU BÁN CĂN HỘ?
    nhờ các bác chỉ giáo nhé.

    Đây là một đoạn trích:
    Ông Sơn giải thích, luật pháp Myanmar cho phép bán căn hộ khi xây xong móng, tương tự như thị trường Việt Nam. Vì vậy, Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây nhà mẫu trong năm 2015, khởi công giai đoạn 2 để nhanh chóng bán hàng.

    "2015 là năm đầu tiên tập đoàn ghi nhận doanh thu từ dự án Myanmar. Theo kế hoạch, doanh thu từ bất động sản tại Yangon trong năm nay ước đạt 769 tỷ đồng, chiếm 14% trong tổng cơ cấu doanh thu của tập đoàn. Có thể gọi năm nay là năm đơm hoa kết trái", ông Sơn nói.
    Last edited: 05/07/2015
    Binhminhseden đã loan bài này
  2. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.318
    Theo đoạn trên có nghĩa là luật Myanmar cho phép ghi nhận doanh thu căn hộ khi xây xong móng; chứ không phải chờ đến khi bàn giao nhà.
  3. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.318
    Tại Việt Nam trước thông tư 200 về kế toán thì vẫn áp dụng ghi nhận từng phần theo tiến độ thanh toán.
    Tuy nhiên kể từ thông tư 200 ra đời; cách ghi nhận doanh thu như thế là vi phạm luật.

    Không được ghi nhận doanh thu khi chưa bàn giao nhà

    Theo TT200, đối với các công trình, hạng mục công trình mà doanh nghiệp là chủ đầu tư (kể cả các công trình, hạng mục công trình mà DN vừa là chủ đầu tư, vừa tự thi công), DN không được ghi nhận doanh thu bán BĐS theo chuẩn mực kế toán số 15 và không được ghi nhận doanh thu đối với số tiền thu trước của khách hàng theo tiến độ.

    Nói đơn giản, doanh nghiệp là chủ đầu tư không được ghi nhận doanh thu bán BĐS theo tiến độ xây dựng hoặc theo số tiền thu trước của khách hàng theo tiến độ. Nếu trước đây, DN đã ghi nhận doanh thu đối với số tiền thu trước của khách hàng theo tiến độ, trong trường hợp công trình chưa hoàn thành trước thời điểm TT200 có hiệu lực thì phải sửa chữa sai sót đã ghi nhận doanh thu và hồi tố BCTC.

    Việc ghi nhận doanh thu bán BĐS phải đảm bảo thỏa mãn đồng thời 5 điều kiện:

    (i) BĐS đã hoàn thành toàn bộ và bàn giao cho người mua, DN đã chuyển giao rủi ro và lợi ích gắn liền với quyền sở hữu BĐS cho người mua; DN không còn nắm giữ quyền quản lý BĐS như người sở hữu BĐS hoặc quyền kiểm soát BĐS

    (ii) Doanh thu được xác định tương đối chắc chắn

    (iii) Doanh thu đã thu được hoặc sẽ thu được lợi ích kinh tế từ giao dịch bán BĐS

    (iv) Xác định được chi phí liên quan đến giao dịch bán BĐS
    --- Gộp bài viết, 05/07/2015, Bài cũ: 05/07/2015 ---
    1/ Nếu quả thật giả thiết Myanmar cho phép ghi nhận doanh thu khi cất xong móng căn hộ là đúng; thì kết quả trực tiếp là quý III bét nhất HAG cũng ghi nhận được doanh thu của 500 căn hộ.

    Tạm tính 500x250k = 125 triệu USD tương đương 2700 tỏi
    Tỷ suất LN giá này 60% sẽ tương đương với LN gộp 1620 tỏi.

    2/ Nếu hoàn toàn theo tinh thần thông tư 200 (95% ko giống Myanmar) thì doanh thu trên chỉ có thể được ghi nhận vào năm 2017 lúc bàn giao căn hộ. Phần nhận tiền của khách hàng chỉ là nhận "đặt cọc, ký quỹ"
    Binhminhseden đã loan bài này
  4. toc0bay

    toc0bay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2009
    Đã được thích:
    3.834
    Đợt rùi đi Myanma đông, nhưng chỉ có 1 nhúm NĐT đi cho có, bác biết tại sao ko ? Những ng còn lại là sếp các quỹ/các cty CK hoặc bét nhất cũng là dân p/t các cty CK => các bài p/t đã được gửi tới các khách hàng tiềm năng cả rùi :D
    talong, buikiencuong, vttb4 người khác thích bài này.
  5. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.318
    Bác giải thích thêm ạ "Đợt rùi đi Myanma đông, nhưng chỉ có 1 nhúm NĐT đi cho có, "
    Binhminhseden, TienlaVuaValueInvestor thích bài này.
  6. ValueInvestor

    ValueInvestor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2015
    Đã được thích:
    744
    Hôm đi Lào- Campuchia thì nghe nói xây xong móng mới bán được. Nhưng đi Myanmar hỏi lại anh Sơn thì bên Myanmar không đòi hỏi phải xây móng mới bán. Mà có nhà mẫu là đưa hàng ra bán được rồi. Lý do vì Myanmar chưa có hiện tượng lừa đảo bán dự án giấy như VN, giống VN giai đoạn trước vậy.

    Việc ghi nhận doanh thu của dự án này theo tôi nghĩ phụ thuộc vào luật Myanmar chứ kg phải luật VN, vì cty thành lập tại Myanmar và bán sp tại TT này.
    Binhminhseden, xyzabcTienlaVua đã loan bài này.
  7. ValueInvestor

    ValueInvestor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2015
    Đã được thích:
    744
    Tôi thấy ai cũng nói đến ngưỡng kháng cự mạnh... tất cả chỉ là tương đối.
    Cái ngưỡng 600 nó kéo trong 1 phiên không ngoái đầu lại thì chẳng có cái gì gọi là mạnh tuyệt đối cả.
    TT yếu thì ngưởng nào cũng mạnh, còn TT mạnh thì ngưỡng nào cũng yếu...
    _vina_, talong, vttb7 người khác thích bài này.
    Binhminhsedenphucbui79 đã loan bài này
  8. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.318
    Tất nhiên là theo luật Myanmar rồi bác.

    Mình chỉ đưa ra so sánh với Việt nam

    Các mốc chú ý là:
    1/Ghi nhận dthu khi xong móng; tức là mọi căn hộ có khách hàng đặt mua đều có thể ghi nhận dthu. Phần thanh toán hết hay ko hết của khách hàng được hạch toán vào phần phải thu không liên quan gì đến doanh thu trên
    2/ Ghi nhận dthu theo tiến độ khối lượng công việc (tiến độ thanh toán); tức là dthu được ghi nhận theo % công trình hoàn thành (% tiến độ thu tiền khách hàng)
    3/ Ghi nhận dthu chỉ được thực hiện khi bàn giao nhà: Cái này khó nhất và lâu nhất.

    Myanmar khả năng cao ở trường hợp 1/ hoặc 2/

    Hiểu đúng điều này là cốt lõi giúp việc ước đoán LN ghi nhận từ căn hộ Myanmar đúng hay không đó.


    Tại Việt Nam, năm nay là năm đầu tiên áp dụng thông tư 200; thông tư mà giới đầu tư gọi là hung thần của DN BĐS vì từ thông tư này DN BĐS hết đường ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trừ khi bỏ vốn làm xong căn hộ và bàn giao cho khách hàng.
    Vì ảnh hưởng của TT này mình dự đoán LN của khối DN BĐS ở VN kết quả kinh doanh vô cùng tệ hại trong năm nay. Và do đó cổ phiếu BĐS VN năm nay ko thể có sóng to.
    Last edited: 05/07/2015
    Binhminhseden đã loan bài này
  9. jackvn_iiv

    jackvn_iiv Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    02/10/2014
    Đã được thích:
    787
    Cảm ơn bác!
    Nhưng tránh sử dụng những từ "kỵ" trong topic này nhé! Nhất với với bác ĐỨC! Mong bác luôn khoẻ mạnh để đưa HAG lên tầm cao mới chứ!
    Binhminhseden đã loan bài này
  10. tieugiachemgio

    tieugiachemgio Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2014
    Đã được thích:
    5.389
    Xuống đấy ko đổi gió à mà chém khuya thế bác:((:|:))=))
    buikiencuong, quandui8668Binhminhseden thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này