Ta khôn hay Tây khôn?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dangvancong86, 28/04/2022.

1976 người đang online, trong đó có 790 thành viên. 08:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 499 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. dangvancong86

    dangvancong86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/08/2019
    Đã được thích:
    191
    Những phiên vừa qua phải nói là cực hình đối với các nhà đầu tư cá nhân kể cả các nhà đầu cơ. Ai cũng bán, bán theo hiệu ứng và để rồi nối tiếp đà call margin chéo. Đội nào có thể làm được điều này thì ko ai trả lời được bởi đứng đàng sau họ phải là những tay to cực to. Ở đây ta không bàn đến đội nào làm điều này bởi nó ko có ý nghĩa. Còn xét về Tây thì sao. Bao đời nay những dịp thế này họ ra sức gom giá rẻ còn ta ra sức bán. Càng bán họ càng thích. Thị trường như những con sóng, lúc lên lúc xuống, xuống rồi lại có tiếp các đợt sóng khác. Khi bán xong, call xong và nđt định hình lại lúc đó xuống tiền mua thì chính là lúc tay to, tây lông hay tây ninh gì đó bán cho chúng ta lượng hàng họ mua giá rẻ. Cái này hầu như ai cũng biết nhưng sao nhiều nhà đầu tư vẫn dính.
    bởi đó là lòng tham để rồi hái quả đắng, all in hết tài khoản và khi gặp biến cố cứ bảo thủ ko cắt hay hạ tỉ trọng. Cho nên đến 90% thô lỗ là vậy. Cái chúng ta cần là chiến lược mua bán rõ ràng và ít ai làm được điều này. Cứ chỗ này đập chỗ kia, mua mua bán bán rồi chưa kể trading T0 nữa. Cần vài % là họ bán ngay trong phiên. Ở cái vni này nó khác với nước ngoài lắm. Nó đi ngược lại quy luật cho nên từ xưa tới giờ mới có câu nói. Tin ra là bán. Mà đúng thật, tin tốt ra là ư rằng giá giảm. Còn tin xấu ra thì sao. Là mua bởi họ nói tin xấu ra rồi, giá chỉnh rồi mua thôi.
    Hy vọng tất cả chúng ta đều xây cho mình 1 chiến lược rõ ràng, đừng nôn nóng vội vã mà đốt cháy tài khoản. Bình tĩnh và kiên nhẫn.
    P_BBS thích bài này.

Chia sẻ trang này