Tài chính Hoàng Huy (TCH) - Trên đường về với định giá 2x

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi winner_89, 07/08/2023.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2946 người đang online, trong đó có 1178 thành viên. 10:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1217104 lượt đọc và 3680 bài trả lời
  1. index44

    index44 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/11/2006
    Đã được thích:
    242
    Qua nghiên cứu tài liệu cổ đông của HHS, em có một số đánh giá sau:
    (1) HHS Capital thành lập ra chỉ với vai trò như một SPV, tài sản chính là 50,1 triệu CRV.
    (2) Câu hỏi đặt ra là số cổ phiếu CRV này HHS Capital có từ đâu (liệu có phải là góp vốn bằng 50,1 triệu CRV ???)? Ai là chủ sở hữu HHS Capital trước khi bán cho HHS; Tại sao lại mua HHS Capital với giá trị hơn 1.300 tỷ đồng (tương đương CRV giá 26k)
    (3) Em đoán chính là TCH, và nếu vậy thì TCH sẽ book được lợi nhuận từ việc bán HHS Capital ???
    (4) TCH bán HHS Capital cũng là để có tiền mua phát hành riêng lẻ 64 triệu HHS giá 12.5;
    (5) Mức giá 12.5 này ko hề thiệt cho TCH như một số bác lo ngại vì BVPS tại 31/12/2024 của HHS đã là 13.000 đồng, chưa kể LN tăng thêm đến thời điểm phát hành riêng lẻ. Mà đó chỉ là Giá trị sổ sách thôi, giá trị thực sự của HHS (chủ yếu là CRV) còn là dòng tiền ròng Siêu khủng thu về từ HH New City 2 + Giá trị tăng thêm từ BĐS đang đầu tư (Khối đế các tòa chung cư) + LN còn lại từ dự án HH Commerce (mảng ô tô chưa cần tính vào).
    (6) CRV có giá 26k thì HHS có thể Đánh Giá Tăng khoản đầu tư trước đây vào CRV khi thực hiện hợp nhất, LN tài chính tăng vọt.
    Không đâu Doanh nghiệp lại cấu trúc loằng ngoằng vậy làm chi. Mục đích có thể là ông chủ muốn tăng TTS nâng tầm vị thế và khẳng định đẳng cấp (cũng là cách để PR bán hàng giá cao hơn).

    Chỉ là suy đoán cá nhân nên các bác cho thêm ý kiến phản biện để AE cùng nhau hiểu hơn về doanh nghiệp cũng như là một bài học về Câu trúc deal.
    nhanmap2004 thích bài này.
  2. tranquyt

    tranquyt Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Đã được thích:
    1.047
    suy ra đơn giản thì HHS sẽ có giá 16 , TCH giá 21x, đó là chưa tính cua trong lỗ
    geminidear thích bài này.
  3. tuananhh050220

    tuananhh050220 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2021
    Đã được thích:
    153
    Bác đọc mà phán buồn cười quá. Đọc cũng như chưa đọc và toàn thuyết âm mưu, suy diễn linh tinh.

    1. HHS capital đã thành lập và không phải do TCH bán gì cả. TCH vẫn giữ nguyên (đã ghi rõ sau khi HHS mua xong, tỷ lệ tất cả tăng tương ứng)
    2. TCH Không có bán CRV => không có book lợi nhuận gì cả => do vậy cũng không có dùng tiền bán để mua HHS bác nhé.

    Thông tin chính xác là:

    1. HHS Capital là cổ đông của CRV sở hữu 50.1 triệu CP - ghi rõ trong tài liệu
    2. HHS mua HHS Capital để nâng tỷ lệ lên mức chi phối
    3. Nguồn vốn của HHS để mua là 1.300, trong đó từ TCH 800 góp vào HHS + HHS có sẵn 500 - ghi rõ trong tài liệu.

    Mục tiêu của việc HHS nâng tỷ lệ lên mức chi phối CRV này trong Đại hội Lãnh đạo trả lời nói rõ 2 lý do cho cổ đông hỏi:

    Thứ nhất, việc HHS trở thành công ty mẹ của CRV – là một đơn vị phát triển bất động sản chuyên nghiệp và có quy mô lớn sẽ nâng tầm và vị thế của HHS không chỉ đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh ô tô mà còn mở rộng trong lĩnh vực bất động sản chuyên nghiệp.


    Thứ hai, khi CRV trở thành công ty con của HHS, hoạt động kinh doanh và tài chính của CRV sẽ được hợp nhất đối với HHS. Qua đó, giúp HHS mở rộng quy mô quản lý và hoạt động tài sản, tài chính, dự án đầu tư. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh của HHS sẽ có doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng rõ nét hơn ngay từ năm 2025 trở đi. Đây chính là đem lại lợi ích cho cổ đông của HHS.
    Last edited: 26/04/2025
    Sabon, geminidear, nhanmap20042 người khác thích bài này.
  4. tranquyt

    tranquyt Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Đã được thích:
    1.047
    thế thì HHS rẻ bèo cũng 2X
    geminidear thích bài này.
  5. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    31.710
    Tại sao cần cơ cấu lại trong TCH
    Bất động sản CRV là thành viên của hệ sinh thái Hoàng Huy Group. Tại doanh nghiệp này, Tài chính Hoàng Huy (HoSE: TCH) sở hữu 256,1 triệu cổ phiếu CRV, tương ứng 38,9% vốn điều lệ; Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HoSE: HHS) sở hữu 236,4 triệu cổ phiếu CRV, tương ứng 35,17%; Công ty CP Phát triển Dịch vụ Hoàng Giang (công ty con của HHS) sở hữu 56,6 triệu cổ phiếu CRV, tương ứng 8,41% vốn điều lệ.
    Cơ cấu sở hữu này khiến Hoàng Huy Group của doanh nhân Đỗ Hữu Hạ nắm quyền tuyệt đối Bất động sản CRV (với tổng cộng 549,1 triệu cổ phiếu CRV, tương ứng 81,7% vốn điều lệ), song cũng khiến CRV không là công ty con của bất cứ đơn vị nào trong Hoàng Huy Group.
    Bởi vậy, trước thềm Bất động sản CRV niêm yết, Hoàng Huy Group đã tính đến việc "chọn mẹ" cho doanh nghiệp này. HHS được "chọn mặt gửi vàng" để trở thành công ty mẹ của Bất động sản CRV.
    Theo phương án vừa được HHS công bố, đơn vị này sẽ mua trực tiếp cổ phiếu CRV hoặc mua cổ phần đến mức chi phối các tổ chức sở hữu cổ phiếu CRV, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp lên trên 50% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của CRV.
    [​IMG]

    CRV kinh doanh thế nào?
    Bất động sản CRV có tiền thân là Công ty CP Thương mại Hưng Việt, được thành lập vào năm 2006. Doanh nghiệp hiện là một trong những chủ đầu tư địa ốc có tiếng tại Hải Phòng với danh mục dự án lớn như: Hoàng Huy - Sở Dầu (tổng mức đầu tư 1.487 tỷ đồng), Hoàng Huy Commerce (3.706 tỷ đồng); đặc biệt là Hoàng Huy New City tại TP Thủy Nguyên, TP Hải Phòng (tổng mức đầu tư 15.076 tỷ đồng).

    Tháng 6/2024, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cho biết nhận tài liệu đăng ký niêm yết hơn 672,4 triệu cổ phiếu của Bất động sản CRV. Trong bối cảnh tỷ lệ sở hữu của HHS và TCH đã pha loãng đáng kể, Bất động sản CRV khả năng sẽ trở thành nhân tố chủ lực trong mảng bất động sản của Hoàng Huy Group.
    Kể từ khi công bố thông tin vào năm 2021, Bất động sản CRV cho thấy hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định. Nếu như năm 2021, doanh thu thuần chỉ đạt 410 tỷ đồng thì năm 2022, con số đã tăng gấp 3 lần lên 1.254 tỷ đồng và tiếp tục tăng 2,5 lần lên 3.255 tỷ đồng vào năm 2023. Luỹ kế 9 tháng năm tài chính 2024, công ty ghi nhận doanh thu 1.696 tỷ đồng.
    Cũng trong giai đoạn 2021-2023, lợi nhuận sau thuế của công ty lần lượt đạt: 432 tỷ đồng, 438 tỷ đồng và 988 tỷ đồng.

    Tại thời điểm 31/12/2024, tổng tài sản của Bất động sản CRV đạt 9.155 tỷ đồng, giảm 2% so với đầu năm. Cơ cấu tài sản ghi nhận tỷ trọng rất lớn của hàng tồn kho, chiếm 66%, đạt 6.012 tỷ đồng, giảm 13% so với đầu năm.

    Phần lớn giá trị hàng tồn kho là chi phí sản xuất kinh doanh dở dang tại dự án Hoàng Huy New City – II (5.087 tỷ đồng). Ngoài ra, công ty cũng ghi nhận tồn kho thành phẩm đạt 923 tỷ đồng, chủ yếu nằm tại dự án Hoang Huy Commerce.

    Điểm đáng chú ý khác là Bất động sản CRV có quỹ tiền khá lớn, lên tới 1.333 tỷ đồng, tương đương 15% tổng tài sản, trong đó tiền gửi ngân hàng ghi nhận tại khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn đạt 1.125 tỷ đồng, tăng gấp 2,1 lần so với đầu năm.
    Về nguồn vốn, nợ phải trả tại ngày 31/12/2024 đạt 1.306 tỷ đồng, giảm 29% so với đầu năm. Trong đó, nợ vay đạt 406 tỷ đồng, tăng 16%. Khoản người mua trả tiền trước ngắn hạn đạt 226 tỷ đồng, giảm 65%.
    Với vốn chủ sở hữu 7.849 tỷ đồng, tăng 4,6% so với đầu năm, hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu là 0,16 lần - mức tương đối an toàn.
    Last edited: 26/04/2025
    Sabon, geminidearnhanmap2004 thích bài này.
  6. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Đã được thích:
    15.926
    Thế thì mua HHS thôi nhỉ
  7. Sabon

    Sabon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2019
    Đã được thích:
    4.499
    Nếu Bác có tiền thì cân nhắc sở hữu cả mẹ lẫn con. E thì bán hết HHS từ lúc 10.4 để tập trung dòng tiền mua TCH. Quan điểm cá nhân của E nhé: Ngoài việc TCH sở hữu 39% CRV, vẫn sở hữu gián tiếp CRV thông qua sở hữu 58% HHS, như vậy lợi ích của TCH ở CRV là hơn 60%. Ngoài việc trên thì TCH vẫn đồng thời triển khai các dự án khác và kinh doanh xe tải nhập Mỹ.
    badweathernhanmap2004 thích bài này.
  8. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Đã được thích:
    15.926
    HHS nhẹ mông hơn , chart đẹp
    tranquyt thích bài này.
  9. Thanhminh3102

    Thanhminh3102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/08/2020
    Đã được thích:
    536
    TCH có thể được lợi từ kế hoạch của HHS, vì HHS là công ty con của TCH, và việc tăng sở hữu tại CRV có thể cải thiện giá trị CRV, từ đó nâng cao báo cáo tài chính hợp nhất của TCH.Nên cân nhắc mua cổ phiếu TCH, vì TCH là công ty mẹ, sở hữu cả HHS và CRV, mang lại sự đa dạng hóa và ít rủi ro hơn so với HHS, vốn tập trung vào một số lĩnh vực cụ thể.Nghiên cứu cho thấy TCH sẽ được hưởng lợi gián tiếp từ kế hoạch của HHS, vì TCH sở hữu 38,9% CRV trực tiếp và kiểm soát HHS, công ty sẽ sở hữu trên 50% CRV. Điều này có thể cải thiện hiệu quả quản lý CRV, từ đó nâng cao giá trị của TCH. Gần đây, TCH ghi nhận lợi nhuận gộp tăng đột biến, cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh, có thể liên quan đến các dự án bất động sản như CRV.
    So sánh đầu tư TCH và HHS:
    Dựa trên giá cổ phiếu ngày 25/04/2025, TCH có giá 17,65 VNĐ, trong khi HHS là 11 VNĐ. TCH có vốn hóa thị trường lớn hơn (11.326,26 tỷ VNĐ), phù hợp nếu bạn muốn đầu tư vào toàn bộ Hoàng Huy Group. HHS có thể hấp dẫn hơn nếu bạn tập trung vào CRV, nhưng rủi ro cao hơn do phạm vi hoạt động hẹp.
    Tham khảo trợ lý AI!
    Sabonnhanmap2004 thích bài này.
  10. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    31.710
    Á đù@-)
    Sao nay các a đạp căng thế nhỉ các cụ:-/
    nhanmap2004Sabon thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này