Tại sao hệ thống của VP.S suốt ngày bảo trì

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by chatdem, Sep 2, 2021.

828 người đang online, trong đó có 331 thành viên. 15:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. chatdem

    chatdem Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 21, 2008
    Likes Received:
    5,853
    Các bác có để ý cứ đến dịp cuối tuần hay nghỉ lễ lần nào cũng vậy hệ thống của VP.S toàn bảo trì và ko truy cập được.

    Liệu có điều gì khuất tất xảy ra với chứng khoán hay tiền tài khoản của nhà đầu tư trong những khoảng thời gian bảo trì này. Mình ko dám cáo buộc nhưng nếu dùng tiền nhàn rỗi trong tk của nhà đầu tư đi cho vay nóng qua đêm ở đâu đó cũng có thể kiếm đc một số lời lớn?

    Bảo trì hệ thống làm gì có chuyện tuần nào cũng đều đặn bảo trì như vậy. Mình dùng có cả tài khoản ở VCBs gần đây thỉnh thoảng cũng có trục trặc nhưng ko bao giờ có chuyện cứ vào cuối tuần hệ thống lại ko truy nhập được với lý do bảo trì v.v... Việc để nhà đầu tư có quyền truy cập tài khoản 24/7 để kiểm tra và quản lý tiền bạc là yêu cầu tối thiểu và chính đáng của nhà đầu tư.

    Việc bảo trì thường xuyên gây ra những câu hỏi về tính minh bạch của công ty đối với tài sản của khách hàng. Chúng ta quá dễ dãi và quá quen, chấp nhận với việc bảo trì thường xuyên đều đặn của công ty mà ko có lời giải thích thoả đáng. Liệu có chuyện một lúc nào đó hệ thống sẽ trong trạng thái bảo trì vĩnh viễn và nhà đầu tư ko truy cập đc nữa?

    Các bác dùng tk chứng khoán ở công ty khác có bị trường hợp bảo trì liên tục như ở VP.S ko? E thật sự ức chế với cách làm việc kiểu này.

    [​IMG]
    Last edited: Sep 2, 2021
    Sang Ng đã loan bài này
  2. Nelson1312

    Nelson1312 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 25, 2020
    Likes Received:
    437
    Bảo trì để update hệ thống với sửa giao diện thôi bác. Đừng quá căng thẳng với đa nghi như vậy chứ :D
    chatdem likes this.
    Giangnhungvy06 đã loan bài này
  3. chatdem

    chatdem Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 21, 2008
    Likes Received:
    5,853
    Mình thấy có mỗi VP.S mới như vậy, công ty chứng khoán khác có thế đâu bạn.

    Nếu ko ai làm mà chỉ có một mình VP.S làm nhiều khả năng có vấn đề gì đó đằng sau đó. Làm gì có chuyện trong vài chục công ty chứng khoán chỉ có hệ thống của VP.S tuần nào cũng cần bảo trì.

    Cứ lúc nào nghỉ giao dịch, hệ thống lại đi bảo trì, nhà đầu tư ko truy cập được tài khoản, ko biết có điều gì xảy ra với tiền và chứng khoán của họ trong những ngày này, như hôm nay là một ví dụ.
    Last edited: Sep 2, 2021
    dautuck1960, bin1408 and Sang Ng like this.
  4. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 7, 2010
    Likes Received:
    48,318
    Các cty tôi có tk ck, chưa thấy chuyện này.
    bin1408, Sang Ng and chatdem like this.
  5. bin1408

    bin1408 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 4, 2010
    Likes Received:
    19,434
    Tối nào cũng ko dùng đc bác ah, dữ liệu lung tung do đang chjay lại + ko cho đặt lệnh trc. App cũng update liên tục, khó chịu
    Nói chung p.mềm V.PS rất chán, em có 1 TK bên đó, định thêm tiền nhưng dùng 2 tháng thấy chán òm, chả thèm thêm nữa. Dùng ở các CTy khác p/mềm ngon hơn.
    F0_tamsuhocdao and thetaurus like this.
  6. Tungvv79

    Tungvv79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 26, 2019
    Likes Received:
    469
    Ngày nghỉ thì xem Tk làm gù các cụ
    letran2016 and Giangnhungvy06 like this.
  7. chatdem

    chatdem Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 21, 2008
    Likes Received:
    5,853
    Thì mỗi buổi tối có một thời gian hệ thống nó update cho ngày giao dịch hôm sau. Mình nghĩ vấn đề này bình thường vì công ty chứng khoán nào cũng thế. Phải sau 9h, 10h tối thì hệ thống mới sẵn sàng nhận lệnh cho ngày tiếp theo.

    Mình chỉ bức xúc chuyện là hệ thống cứ đến ngày nghỉ lại ko truy cập được với lý do bảo trì rất ko hợp lý và thiếu minh bạch. Thỉnh thoảng bảo trì thì còn ok, đây cứ cuối tuần là bảo trì, hôm nay 2/9 ko phải cuối tuần cũng bảo trì ngăn nhà đầu tư ko truy cập thông tin của tài khoản.
    thetaurus and bin1408 like this.
  8. bin1408

    bin1408 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 4, 2010
    Likes Received:
    19,434
    Đại loại giống như họ tắt server những ngày nghỉ hay sao ý
    Các cty CK khác em có TK, dùng liên tục. Chỉ gián đoạn tầm 1h thôi lúc 4-5h gì đó để update dữ liệu.
    Nói chung ko muốn giao dịch ở V.PS nữa vì cái hệ thống IT củ chuối
  9. chatdem

    chatdem Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 21, 2008
    Likes Received:
    5,853
    Quyền kiểm tra vào giám sát tài sản của nhà đầu tư 24/7 là yêu cầu chính đáng và tối thiểu mà bác.

    Khi ko truy cập được vào hệ thống thì ko ai biết chuyện gì đang xảy ra (nếu có) với tiền và tài sản của mình.

    Giả sử một ngày nào đó có chuyện gì xảy ra thì đã muộn....
    --- Gộp bài viết, Sep 2, 2021, Bài cũ: Sep 2, 2021 ---
    Ngoài VP.S mình dùng cả VCBS nữa lúc nào truy cập thông tin tài khoản cũng đc kể cả trong ngày nghỉ.
  10. duc1809

    duc1809 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 4, 2010
    Likes Received:
    1,161
    Cái này mình cũng thắc mắc, sao VPS bảo trì suốt, ngày nghỉ, trước 7 giờ mỗi ngày, không hiểu.
    chatdem likes this.

Share This Page