Tại sao lại gọi là Phân phối? như thế nào là biểu hiện của Phân phối? Phân phối khác Gom ở chỗ nào?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vo_thuong_81, 06/04/2010.

111 người đang online, trong đó có 44 thành viên. 03:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 28164 lượt đọc và 162 bài trả lời
  1. ambition_hn

    ambition_hn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/06/2004
    Đã được thích:
    1
  2. kiepdoden69

    kiepdoden69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2010
    Đã được thích:
    377
    Chờ bác VT lên viết tiếp cho chiến sự ngày hôm nay nào[r2)][r2)][r2)]
  3. bravesteven

    bravesteven Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/08/2009
    Đã được thích:
    222
    Má ơi, dự báo chuẩn về 380 từ tháng 9 năm ngoài :-ss:-ss:-ss
  4. zanchun

    zanchun Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/07/2007
    Đã được thích:
    0
    Xem lại chart, hình như con KKC trong hình bác vothuong sau phiên phân phối đỉnh chạy 1 mạch từ 35 (6/4) đến 58 (4/5)

    Cũng ko trách , nửa đầu 2010 là khỏang thời gian lộng hành của lái, mọi T.A bị phá vỡ http://www.********/images/smilies/animated/angry.gif

    Giờ thì lái ra đê nhiều rồi ;))
  5. an_it_ma_chac

    an_it_ma_chac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    106
    đọc lại bài của bác VT thấy rất đúng rất hay .có tầm nhìn xa trông rộngchính xác.Rất ngưỡng mộ bác.Áp dụng phân tích của bác cho phiên giao dịch ngày 3/6 thì chắc chắn là một phiên phân phối rồi.Cám ơn bác VT và cám ơn luôn bác ambition_hn đã có công up bài VT lên cho bà con tham khảo [};-
  6. Raisomoon

    Raisomoon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/12/2005
    Đã được thích:
    48
    Chuẩn đới bác, VT là chim lợn quanh năm, nhưng lần nào vào hàng thì nổi tiếng ăn non.

    1 sóng dài nhất VT ăn được đó là T+5 =))=))=))=))=))

    Suốt đời đi chym lợn hộ thằng khác trong khi VT có khi ăn sóng được vài đồng bạc lẻ ở ngay chân sóng >:)
  7. thichdochanh

    thichdochanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/08/2009
    Đã được thích:
    688
    Phiên hôm qua là phiên điều chỉnh 100%, em chắc chắn là như thế, pác nào bảo là "phân phối đỉnh" thì em chởi ...
    Hàng họ đú trần mấy phiên trước của em chưa về đến tài khoản (mà em lại tất tay-fullmargin nữa đấy) ... nên chắc chắn sau đây là sóng thần để em gỡ gạc lại toàn bộ số lõm từ tháng 6/2010 đến giờ, và hơn nữa lại phải "lồi mồm toác mỏ" để em múc thêm con audi chở gái đi chơi, mua thêm cái biệt thự tây hồ hóng gió hè cho mát, ....
    Kỳ vọng và ước mơ khát khao của em đấy nhá, cấm pác nào chjm nhợn, chjm nhợn trái ý em là em chởi pác đó là ... chjm nhợn !

    :-c:-c:-c:-c:-c:-c
  8. Raisomoon

    Raisomoon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/12/2005
    Đã được thích:
    48

    Cách tính khối lượng giao dịch để xem 1 phiên phân phối hay tích luỹ tại đáy trên thị trường CK Vịt Ngan đã thay đổi nhiều so với trước năm 2009, có lẽ là do phong trào bán khống và cover trả hàng của lực lượng này.

    Khi phong trào bán khống chưa có(hoặc ko phổ biến) như các năm trước cộng thêm yếu tố T+4 thì CK Vịt thường có giao dịch vùng đáy rất thấp, khối lượng giao dịch bị suy kiệt, và khi phân phối đỉnh thì khối lượng giao dịch tăng vọt do tổ chức bán hàng ra chốt lời. Nhưng hơn 1 năm nay, có rất nhiều tổ chức và NDT tham gia bán khống cộng thêm các kho hàng được tập kết nhiều để phục vụ nhu cầu này thì xu thế đang thay đổi.

    Ở vùng đáy có những phiên gom hàng mạnh với khối lượng giao dịch đột biến khi mà lượng cầu được bung ra tối đa thì bị cover hết để trả hàng đã bán trước đó. Ở vùng đỉnh phân phối cũng vậy - khối lượng giao dịch sẽ tăng cao nhưng ko phải chỉ duy nhất 1 phiên, mà theo tôi quan sát thì có liên tiếp 4 -5 phiên khối lượng tăng rất cao(giá có thể giao động trong biên độ) thể hiện lực chốt lời của người cầm cổ và lực bán thêm ra của bên bán khống.

    Rõ ràng UBCK chỉ cho chơi T+4 và đầu cơ giá lên nhưng khi các quỹ ngấm ngầm ủng hộ chuyện bán khống thì thị trường đã lành mạnh hơn nhiều so với trước đây.

    Các bác có thể so sánh CK Vịt Ngan với DJ( T+0 và bán khống là chuyện đương nhiên) thì sẽ thấy vùng đáy trong giao dịch T+0 là vùng có khối lượng lớn, còn vùng đỉnh thì khối lượng lại thấp hơn - Ngược lại hoàn toàn với Vịt Ngan. Với cơ chế càng ngày tổ chức càng chơi T+2 nhiều thì xu hướng này của Vịt Ngan đang dần thay đổi.

    Thị trường luôn luôn vận động để tự thay đổi - kinh nghiệm quá khứ chưa chắc đã đúng với hiện tại [:D]
  9. nhatpapan

    nhatpapan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Kinh nghiệm và sâu sắc. [r2)][r2)][r2)]
  10. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.318
    Rất logich. Tks bác.

Chia sẻ trang này