Tại sao lại mua IJC , tại sao lại phải đầu tư vào doanh nghiệp tăng trưởng!?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bdsanhnghiem, 08/11/2022.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
991 người đang online, trong đó có 396 thành viên. 07:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 843096 lượt đọc và 1938 bài trả lời
  1. bdsanhnghiem

    bdsanhnghiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/02/2013
    Đã được thích:
    16.791
    tdc trần chúc mừng cổ đông TDC
    bcm phát hành riêng lẻ phát hành thêm
    ijc tăng tốc mở bán nhiều dự án bất động sản doanh thu lợi nhuận dự báo tăng 29% so với năm trước chắc sẽ có sóng dòng Becamex
    ae theo sát họ becamex nhé
    https://tapchicongthuong.vn/becamex...-mo-ban-loat-du-an-lon-trong-quy-3-123466.htm

    Becamex IJC: Hưởng lợi từ siết “phân lô, bán nền”, mở bán loạt dự án lớn trong quý 3
    11/07/2024 lúc 07:30 (GMT) Theo dõi Tạp chí công thương trên [​IMG]

    TCCT Hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC, mã cổ phiếu IJC) dự kiến sẽ tăng tốc trong thời gian tới khi loạt dự án lớn đã hoàn thành việc điều chỉnh pháp lý.
    Xem thêm: "Becamex IJC dự kiến vận hành loạt dự án năm nay, sẽ tham gia dự án Vành đai 4 TP.HCM" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

    Đáng chú ý, các dự án chủ lực hiện nay của Becamex IJC phần lớn là đất nền và nhà phố. Do đó, thời gian từ lúc bán hàng đến bàn giao sẽ rút ngắn so với các dự án cao tầng. Điểm quan trọng quyết định đến bàn giao sẽ là thời gian thanh toán cho sản phẩm.

    Trong một diễn biến có liên quan, sau khi phát hành tăng vốn hoàn tất vào tháng 4/2024, Becamex IJC đang hoàn tất thủ tục để tăng sở hữu tại Becamex Bình Phước lên 31,4%. Như vậy Becamex IDC và Becamex IJC sẽ nắm giữ 71,4% vốn cổ phần của Becamex Bình Phước.

    Theo đó, nhìn trong dài hạn, Becamex IJC có thể hưởng lợi phần nào thông qua lợi nhuận được chia; và hợp tác khai thác quỹ đất nhà ở tại Becamex Bình Phước. Bên cạnh đó, Becamex IJC cũng dự kiến nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất các dự án từ công ty mẹ - Becamex IDC và Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước nhằm gia tăng quỹ đất.

    Động thái này nhằm phục vụ cho chiến lược đầu tư bất động sản sang khu vực Bình Phước thay vì Bình Dương như hiện tại trong bối cạnh dư địa tăng trường nguồn cung khu công nghiệp tại Bình Dương không còn nhiều.
    Dichaygau thích bài này.
    bdsanhnghiem đã loan bài này
  2. bdsanhnghiem

    bdsanhnghiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/02/2013
    Đã được thích:
    16.791
    https://tapchicongthuong.vn/becamex...e-tham-gia-du-an-vanh-dai-4-tp-hcm-119495.htm


    Becamex IJC dự kiến vận hành loạt dự án năm nay, sẽ tham gia dự án Vành đai 4 TP.HCM

    TCCT Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC) cho biết sẽ đưa vào vận hành loạt dự án bất động sản năm nay; đồng thời, góp vốn đầu tư thi công dự án Vành đai 4 TP.Hồ Chí Minh và một số dự án giao thông đường bộ khác.
    Xem thêm: "Becamex IJC: Lãi ròng quý 4/2023 tăng 130%, xoay trục đầu tư sang tỉnh Bình Phước" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

    Becamex IJC đang dần xoay trục chiến lược đầu tư bất động sản từ khu vực Bình Dương sang Bình Phước khi dư địa tăng trưởng nguồn cung khu công nghiệp tại Bình Dương không còn nhiều. Theo chia sẻ của ban lãnh đạo Becamex IJC, công ty tiếp tục định hướng triển khai các khu dân cư, khu đô thị xoay quanh các khu công nghiệp tại Bình Phước.


    Việc Becamex IJC tham gia cùng Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước trong việc phát triển các dự án tại tỉnh Bình Phước, có thể giúp Becamex IJC ghi nhận doanh thu từ xây dựng hạ tầng tại đây. Ngoài ra, Becamex IJC sẽ có lợi thế về chuyển nhượng sỉ quỹ đất tại khu công nghiệp - khu đô thị Becamex Bình Phước để tự triển khai các dự án bất động sản dân cư.

    Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2023, Hội đồng Quản trị Becamex IJC dự kiến trình cổ đông xem xét phương án chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 7%, tương ứng cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu sẽ nhận được 700 đồng cổ tức. Công ty dự kiến sẽ hoàn tất việc chia cổ tức trong quý 4/2024.

    [​IMG]

    anh em nhìn các dự án mở bán của ijc giá bán thì ace sẽ dự báo được doanh thu và lợi nhuận của DN
    dự báo được doanh thu và lợi nhuận thì cũng dự báo được giá của cổ phiếu.Khả năng giá cp sẽ chạm 40xxxx trong năm 2025 .
    nên việc cần làm là mua cp giữ chặt,. Nếu giỏi thì lướt sóng ko thì giữ chặt vì mình biết được doanh thu và lợi nhuận của dn lớn dần, năm sau lớn hơn năm trước thì giá cp sẽ tăng năm sau nhiều hơn năm trước, đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước.
    đầu tư CK quan trọng nhất là dự báo được kqkd của dn để nắm giữ và đi lâu dài với những dn tốt dn tăng trưởng, những dn chỉ làm báo cáo ảo ko có lợi nhuận ổn định mà chỉ đầu cơ giá cp thì ko nên đầu tư dài hạn mà chỉ là đánh bạc, còn dn tốt phải mua phải nắm giữ dài hạn.

    định giá ijc tôi định giá 40xxxx tôi mới tính dưới giá đó tôi vẫn tiếp tục giữ chặt và theo sát doanh nghiệp.
    TocDaiTocNgan, Dichaygaungayconembentoi thích bài này.
    bdsanhnghiem đã loan bài này
  3. bdsanhnghiem

    bdsanhnghiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/02/2013
    Đã được thích:
    16.791
    tdc lại lộ trần
    bcm tăng tốt
    ijc tăng tốt
    sóng lớn dòng becamex anh em nhận ra chưa ????
    liệu chiều nay có tím hết một loạt không anh em???
    bdsanhnghiem đã loan bài này
  4. Dichaygau

    Dichaygau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/06/2016
    Đã được thích:
    7.009
    :drm1
    Ok
  5. bdsanhnghiem

    bdsanhnghiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/02/2013
    Đã được thích:
    16.791
    bcm tăng rất tốt liền 3 phiên
    tdc tăng rất tốt 3 phiên liên tiếp >16%
    IJC tạm điều chỉnh tạm nghỉ sau vài phiên tăng tốt rồi sẽ sớm bứt tốc vượt xa đỉnh cũ thôi .
    dòng becamex vào sóng thì ít nhất phải tăng 60% từ đáy cho nhịp năm nay cho nhịp này
    ijc sẽ vượt đỉnh sẽ là sớm hay muộn mà thôi tôi giữ dài hạn định ko nói cho ace lướt sóng mua bán thoải mái nhưng tôi thấy cần nói cho ace nào muốn mua mới muốn đi lâu dài với những DN tốt thì cơ hội mua tốt lắm khi giá cp điều chỉnh như phiên hôm nay.
    bdsanhnghiem đã loan bài này
  6. bdsanhnghiem

    bdsanhnghiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/02/2013
    Đã được thích:
    16.791
    có vài ngàn cp ở trên sàn phải chọn dn có nền tài chính vững mạnh, làm ăn lợi nhuận tốt, cổ tức tốt và đặc biệt có đột biến trong hoạt động sx kinh doanh của DN, tránh đầu cơ đánh bạc cp in giấy nhiều làm ăn bát nháo báo cáo láo toàn lừa cổ đông và ko có cổ tức thì nên tránh những dn như thế . Nhiều dn làm ăn thua lỗ thì giá cp có thể giảm rất nhiều làm cổ đông thua lỗ nặng nề và khó có cơ hội gỡ lại .
    ijc Mua và nắm giữ 31.7% cổ phần Becamex hạ tầng với quỹ đất hơn 4500 HA với giá rất rẻ.
    IJC thực hiện mua lại 10% vốn từ cổ đông hiện hữu nâng tỷ lệ sở hữu lên 59.8%
    rất hiếm và hầu như ko có DN nào trên sàn thực hiện mua lại cp làm cp quỹ như ijc cả mà họ chỉ có bán và bán thôi, xác định DN tốt nên dn mua lại cp giá rẻ và họ sẽ bán ở thời điểm giá cp ở mức cao ở mức hợp lý .
    ThanTuDo, BI-TRI-DUNGTocDaiTocNgan thích bài này.
    bdsanhnghiem đã loan bài này
  7. Mimosa789

    Mimosa789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/05/2020
    Đã được thích:
    337
    Thông tin IJC mua lại 10%, bác có thể chia sẻ link?

    Oh, chỉ đơn giản là mua thêm cổ phát hàng nhà đầu tư không mua hết.
    Last edited: 16/07/2024
    BI-TRI-DUNG thích bài này.
  8. bdsanhnghiem

    bdsanhnghiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/02/2013
    Đã được thích:
    16.791
    khách chắc bị lỗi ko đặt mua hết chỉ có hơn 4 triệu cp sau đó lại cho mấy chục khách hàng đăng ký mua nộp tiền có danh sách hết chứ ko có khách nào bỏ. Việc bcm mẹ mua thêm 10% bản chất hoàn toàn khác với việc ace đang hiểu mà thực tế ko có tìm hiểu gì hết ko có hiểu gì hết .
    việc becamex Mẹ nắm 49,8% họ mua thêm 10% nữa tức là họ mua trên sàn hơn 20 triệu cổ phiếu và họ mua thêm hơn 10 triệu cổ phiếu phát hành thêm tổng họ mua thêm hơn 35 triệu cổ phiếu là mua trực tiếp trên sàn hơn 20 triệu cp và mua pht 10 triệu cp nữa , tổng họ mua thêm hơn 35 triệu cp để nâng thêm 10% tỷ lệ sở hữu, nâng tỷ lệ sở hữu của bcm mẹ lên 59.8% đó.
    hầu hết các ndt chỉ nhìn giá cp xanh đỏ mà ko có tìm hiểu nghiên cứu kỹ DN nên 90% ndt đầu tư sẽ thua lỗ vì ko có hiểu cái gì về DN ko có nghiên cứu kỹ DN mình mua mình nắm giữ.
    có đầu tư phải nghiên cứu kỹ tìm hiểu kỹ DN .
    định giá ijc 40xxxx dưới 30xxx mà mua mới cp vẫn là đầu tư cp dưới giá trị DN vẫn là khoản đầu tư giá trị tốt .
    định giá bcm mẹ 100xxxxx .
    bdsanhnghiem đã loan bài này
  9. Mimosa789

    Mimosa789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/05/2020
    Đã được thích:
    337
    Thanks Bác. Thông tin khá rõ ràng.
    BI-TRI-DUNG thích bài này.
  10. icbht

    icbht Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/06/2004
    Đã được thích:
    1.372
    Hehe.
    Anh em thấy ijc của anh em ntn?
    Nhỏ lẻ chỉ có ói máu. Tốt nhất đừng có dây dưa.
    :)):)):))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này