Tại sao năm nay nhục hơn 2008

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngocleasing, 12/08/2010.

2698 người đang online, trong đó có 1079 thành viên. 11:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 868 lượt đọc và 12 bài trả lời
  1. ngocleasing

    ngocleasing Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Đã được thích:
    19
    Năm 2008, FED còn khăng khăng cứu được nền kinh tế còn bây giờ đến FED cũng bất lực rồi!
    ----------
    FED không còn đủ sức cứu nền kinh tế Mỹ (12/8/2010 8:43 )
    [​IMG]Đứng trước cục diện khó khăn như tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại, tỷ lệ thất nghiệp cao không giảm, Cục dự trữ liên bang Mỹ FED cảm thấy lực bất tòng tâm. Sau khi thực hiện chế độ “lãi suất 0%” và “in tiền” với quy mô lớn, đương đầu với vấn đề cấu trúc nền kinh tế Mỹ hiện nay, những sự lựa chọn chính sách của FED đang trở nên ít đi, đã không còn đủ sức đóng vai trò “người cứu cánh” cho nền kinh tế Mỹ
    Sau hội nghị thường niên họp bàn về chính sách tiền tệ hôm 10/8 vừa qua, những đánh giá của FED về tình hình kinh tế Mỹ thận trọng hơn so với hội nghị cuối tháng 6. Sau hội nghị thường niên lần đó, FED tỏ ra khá lạc quan cho rằng, kinh tế Mỹ đang tiếp tục phục hồi, thị trường lao động đang cải thiện từ tốn. Nhưng lần này, FED lại thận trọng hơn nhiều khi cho rằng, mấy tháng qua, sản xuất kinh tế Mỹ và bước khôi phục việc làm đã chậm lại.
    Số liệu mới nhất cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 7 năm nay vẫn ở mức cao đạt 9,5%. Trong hội nghị thường niên lần này, FED đã tuyên bố 3 chính sách chủ yếu: Một là, tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp nhất trong lịch sử vào khoảng 0% - 0,25%; Hai là, tuyên bố bắt đầu thu mua trái phiếu chính phủ Mỹ từ ngày 17/8; Ba là, sẽ thi hành “chính sách rút lui”.
    Nếu phân tích 3 chính sách nói trên, thì chỉ có cái thứ hai là chính sách thêm mới. FED dự định, tháng sau sẽ mua khoảng 10 tỷ trái phiếu chính phủ Mỹ, hy vọng hạ thấp lãi suất khoản vay nhà đất và khoản vay doanh nghiệp, từng bước kích thích sự phục hồi của thị trường bất động sản, giảm bớt chi phí để các doanh nghiệp nhận được khoản vay tín dụng. Nhưng không ít nhà phân tích cho rằng, đối với nền kinh tế có quy mô số nợ cao lên tới 14000 tỷ USD như Mỹ, gói tiền 10 tỷ USD dường như đã không còn mấy tác dụng.
    Hiện nay, khó khăn của nền kinh tế Mỹ chính là vấn đề mang tính cấu trúc, chứ không phải là chu kỳ kinh tế thông thường. Hay nói cách khác, Mỹ đang trải qua sự chuyển đổi mô hình kinh tế từ sự phụ thuộc quá mức vào tiêu dùng và chèo chống ngành bất động sản, hướng đến mô hình kinh tế cân bằng hơn, bền vững hơn. Trong quá trình này, bất chấp FED áp dụng biện pháp nào, ngành xây dựng và một số ngành khác có quan hệ mật thiết với thị trường bất động sản đều không thể quay trở lại trạng thái phồn vinh cao độ ở thời kỳ trước khủng hoảng. Từ phương diện tiêu dùng cá nhân cho thấy, do viễn cảnh phục hồi kinh tế u ám, thêm vào đó tỷ lệ thất nghiệp cao, thu nhập lao động tăng chậm, giá trị căn nhà giảm, người tiêu dùng Mỹ đang phải thắt lưng buộc bụng và cắt giảm chi tiêu, tăng dự trữ. Đây cũng không phải là vấn đề mà FED có thể giải quyết một mình.
    Điều đặc biệt đáng chú ý đó là, nếu FED vì muốn theo đuổi mục tiêu ngắn hạn là kích thích kinh tế mà từ bỏ mục tiêu dài hạn là khống chế lạm phát, thậm chí có thể sẽ gia tăng thêm rủi ro cho nền kinh tế Mỹ và kinh tế thế giới. Từ kinh nghiệm sau khi kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái vào năm 2001 cho thấy, FED không còn “pháp thuật” gì nữa, chính sách tiền tệ của cơ quan này nếu sử dụng quá mức, trái lại có thể sẽ tạo nên bong bóng tài sản mới và tiềm ẩn dưới nó là một cuộc khủng hoảng kinh tế.


    Theo (Tin tức)
  2. tvtu45

    tvtu45 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2010
    Đã được thích:
    87
    em VNI hấp hối , bác không cần phải đạp thêm tốn công
  3. ngocleasing

    ngocleasing Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Đã được thích:
    19
    Em sức đâu mà đạp hả bác, post lên cho mọi người đọc chơi thôi
  4. loveryoua100

    loveryoua100 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Đấy là chuyện của thằng Mỹ. Việt Nam chả liên quan gì đâu. Các bác hãy kiên trì đi, TT xuống thì phải lên chứ ko thể xuống mãi thì có mà sập à
  5. huybon

    huybon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/08/2010
    Đã được thích:
    0
    NERVER SAY NERVER BÁC Ạ. TT VỊT NGAN ĐẶC BIỆT NHẤT TG~X~X~X
  6. ngocleasing

    ngocleasing Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Đã được thích:
    19
    Bán sàn còn ko bán được
  7. GauBo2

    GauBo2 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/12/2009
    Đã được thích:
    1
    Các "Ông trên" còn đang lo chuyện "bắn mây" và nhập máy bay, đi động 3 G về xài hết rùi !
  8. ngocleasing

    ngocleasing Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Đã được thích:
    19
    Kinh tế Mỹ đến thời kỳ sụp đổ?

    Lãi suất cơ bản gần 0% và không thể thấp hơn nữa, lựa chọn duy nhất còn lại đã được FED công bố: mua trái phiếu Bộ Tài chính. Khó có thể tin vào thành công của chính sách này.



    /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Đại Khủng hoảng 1930. Khủng hoảng trên phố Wall năm 1987. Khủng hoảng ở Nhật năm 1997.
    Nếu nhìn lại, có thể thấy dấu hiệu về sự sụp đổ kinh tế đã rõ ràng. Suốt 20 năm qua, chính trị gia Nhật liên tục nói về việc tại sao họ có thể ngăn kinh tế trì trệ.
    Tại Mỹ, câu chuyện bắt đầu từ năm 2007. Nhìn chung, giá cổ phiếu và bất động sản đã liên tục tăng, sau đó giảm và rơi xuống mức thấp hơn đáy trước.
    Bất chấp nhiều điểm khác biệt giữa Nhật và Mỹ, có 1 điểm tương đồng đáng chú ý nhất trong mô hình quản trị rủi ro chính là nợ/GDP. Hiện nay, khi không thể giảm lãi suất cơ bản thêm nữa, lựa chọn duy nhất còn lại cho các nhà hoạch định chính sách đã được FED công bố: mua trái phiếu Bộ Tài chính.
    Chính sách này, theo giáo sư Carmen Reinhart thuộc đại học University of Maryland và Ken Rogoff thuộc đại học Harvard University, có thể đẩy nước Mỹ đến bên bờ vực sụp đổ, nếu tỷ lệ nợ/GDP vượt ngưỡng 90% GDP. Ở ngưỡng đó, mọi chuyện khó có thể được đảo ngược.
    Ngày 02/07/2010, ước tính tăng trưởng GDP quý 3/2010 và cả năm 2011 đã bị hạ xuống mức 1,7%. Ở thời điểm đó, nhiều người dự đoán tăng trưởng kinh tế Mỹ ở mức khoảng 3%.
    Đến nay, nhiều tổ chức môi giới lớn, chuyên gia phân tích và FED đều đã hạ dự báo về tăng trưởng GDP, thế nhưng điều đó chưa đủ. Ngay cả dự báo cho năm 2011 vẫn ở mức quá cao.
    Nhiều chuyên gia đưa ra quan điểm bi quan về sức mạnh của đồng USD và sự đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ bởi tăng trưởng tại Trung Quốc chững lại. Sẽ còn rất nhiều yếu tố tiêu cực đối với ước tính về tăng trưởng kinh tế Mỹ cho tới khi đất nước lấy nợ bù cho thâm hụt chi tiêu này tiếp tục là giải pháp mà chính trị gia và quan chức Ngân hàng Trung ương tìm tới như giải pháp cho khủng hoảng tài chính của chúng ta.
    Thị trường giao dịch dựa trên kỳ vọng. Phiên giao dịch ngày thứ Ba vừa qua (ngày 10/08) không giống phần lớn phiên giao dịch buồn tẻ điển hình của các tháng 8 trên thị trường Mỹ.
    Nhà đầu tư chờ đợi biện pháp nới lỏng định lượng (QE2) sắp được công bố và chủ tịch FED đáp lại mong đợi của thị trường. (Chương trình nới lỏng định lượng thông qua mua nợ để vực dậy thị trường nhà đất mạnh tay chưa từng có của FED và kênh tín dụng cho các ngân hàng lần thứ nhất bắt đầu vào cuối năm 2008 và đã kết thúc vào đầu năm nay).
    Trên thực tế, mọi đợt tăng điểm của thị trường bắt đầu và kết thúc với những lời đồn đoán về chính sách mà chủ tịch FED sẽ đưa ra.
    Hiện nay, khi hơn 40,8 triệu người Mỹ sống nhờ vào chương trình hỗ trợ lương thực và khoảng 45% người thất nghiệp đã thất bại trong tìm việc suốt 27 tuần hoặc hơn thế nữa, điều gì sẽ còn lại nếu chương trình nới lỏng định lượng lần 2 (QE2) không thể phát huy tác dụng? Đã đến lúc chúng ta nói đến chương trình nới lỏng định lượng lần 3 (QE3).
    Nhóm chính trị gia và quan chức thuộc Ngân hàng Trung ương đang kỳ vọng việc in thêm tiền sẽ có thể giúp vực dậy kinh tế cần tính đến những yếu tố sau:
    1. Đồng USD đang hồi phục lại sau 9 tuần giảm liên tiếp. Từ đầu tháng 6/2010, đồng USD đã hạ 9%.
    2. Lợi tức trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ rơi xuống mức thấp kỷ lục. Lợi tức trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 2 năm xuống mức 0,49%.
    3. Chênh lệch giữa lợi tức trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm và 2 năm tiếp tục giảm và xuống mức 223 điểm cơ bản.
    4. Chỉ số S&P 500 hiện ở dưới mức trung bình của 200 ngày giao dịch là 1.115 điểm.
    5. Chỉ số VIX đo bất ổn trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau thời gian bình ổn gần đây.
    Minh Tú
    Theo Fortune
  9. ngocleasing

    ngocleasing Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Đã được thích:
    19
    David Rosenberg khẳng định kinh tế Mỹ chắc chắn rơi vào suy thoái lần 2 Quan điểm của chuyên gia kinh tế nổi tiếng David Rosenberg được phố Wall chăm chú theo dõi và thường chính xác.



    st1\:-*{behavior:url(#ieooui) } Chuyên gia kinh tế nổi tiếng David Rosenberg, trong bài phỏng vấn mới đây với CNBC, cho rằng kinh tế Mỹ chắc chắn sẽ rơi vào suy thoái lần 2 và các chuyên gia kinh tế chưa thể nhìn thấy điều đó bởi họ đang sử dụng các quy tắc cũ không thể áp dụng được cho lần này.
    Ông Rosenberg, cựu chuyên gia kinh tế tại Merrill Lynch và hiện nay làm việc cho công ty tư vấn Gluskin Sheff trụ sở tại Toronto – Canada, nhận xét việc người tiêu dùng tập trung vào giảm nợ thay cho tiêu dùng sẽ ngăn kinh tế tăng trưởng và cản đà phục hồi của nền kinh tế.
    Ông nói: “Rủi ro suy thoái kinh tế lần 2, nếu chúng ta đã có thể thoát ra khỏi lần suy thoái thứ 1, thực tế cao hơn nhiều so với những gì người ta đang nói hiện nay. Tôi nghĩ điều đó đã là kết luận, thực tế hiển nhiên.”
    Ông Rosenberg bao lâu nay vẫn bi quan về kinh tế Mỹ, ông tin rằng tỷ lệ thất nghiệp cao, các chỉ báo kinh tế xấu và khoản nợ lớn của người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ đẩy kinh tế Mỹ đến suy thoái lần 2.
    Theo Rosenberg, khác với những lần suy thoái kinh tế sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai, đợt suy thoái kinh tế lần này bắt đầu từ tình trạng tín dụng thắt chặt, sau đó doanh nghiệp và người tiêu dùng ngại vay tiền, khác so với những lần suy thoái trước. Ông chỉ ra việc làm của các hộ gia đình đã giảm liên tiếp 3 tháng, khả năng suy thoái trở lại vì thế rất cao.
    Dù nhiều chuyên gia kinh tế không đồng ý với quan điểm của Rosenberg về khả năng kinh tế rơi vào suy thoái lần 2, quan điểm của ông được phố Wall chăm chú theo dõi và thường chính xác.
    Tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức 9,6%, báo cáo kinh tế công bố ngày thứ Sáu cho thấy chi tiêu trong lĩnh vực bán lẻ và chỉ số giá tiêu dùng tăng nhẹ.
    Ngoài ra, nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu, từ Deustche Bank cho đến JP Morgan Chase và Goldman Sachs, đã giảm dự báo về triển vọng tăng trưởng GDP của Mỹ.
    Ngày thứ Sáu, Goldman Sachs nâng dự báo về khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái lần 2 lên mức 25 – 30%.
    BMO Capital Markets, trong dự báo về triển vọng kinh tế nửa sau năm 2010 công bố vào tuần trước, cho rằng tiêu dùng yếu là điểm chung của những đợt phục hồi kinh tế yếu gần đây thế nhưng chu kỳ lần này tồi tệ nhất.
    Ông Rosenberg cho rằng các chuyên gia kinh tế khác phụ thuộc quá nhiều vào mô hình của những đợt suy thoái trước: “Phần lớn các chuyên gia kinh tế, chiến lược gia vẫn sử dụng quy tắc từ lần suy thoái kinh tế kinh tế cũ tính từ sau năm 1945.”
    Ngọc Diệp
    Theo CNBC
  10. locknick

    locknick Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Đã được thích:
    1.467
    Hờ hờ.. l

Chia sẻ trang này