1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tại sao NĐTCN thường thua lỗ khi ĐTCKPS và cách khắc phục.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ngongiodem, 29/11/2024.

616 người đang online, trong đó có 246 thành viên. 14:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 69490 lượt đọc và 426 bài trả lời
  1. fx86

    fx86 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/09/2015
    Đã được thích:
    608
    Đinh làm quả vượt đỉnh hả,có đặt stoploss ko . dạo này tớ đánh tay bo bỏ stoploss, nay đc 2 phát L ngược ăn non đc 2,1p. buồn ngủ mấy phát ngon ko dám ăn. Kể cách đánh của mình khác chủ pic nhiều thật, chủ pic đợi chờ để khớp, tớ thì cứ enter là khớp. Có phát khợp xong âm ngay 1p, may mà lái chỉ doạ ( bảng điện thường chậm hơn thực tế nên vào lệnh nhiều lúc bị chễ)
    Last edited: 28/03/2025
    ngongiodem thích bài này.
  2. ngongiodem

    ngongiodem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2023
    Đã được thích:
    12.624
    Cuối tuần rảnh rỗi, có chút kinh nghiệm của bản thân giao lưu cùng mọi người tham khảo, hi vọng khi áp dụng vào đầu tư, mọi người sẽ gặp thêm may mắn và thành công hơn nữa :

    1) Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, điều quan trọng nhất là bạn cần có một chiến lược rõ ràng và kiên nhẫn. Trước tiên, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về các công ty, ngành nghề và các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường. Đừng chạy theo đám đông hô hào và những xu hướng ngắn hạn mà quên mất mục tiêu lâu dài ( mục tiêu này bạn phải tự lên kế hoạch, đi theo đến tận cùng kế hoạch đã vẽ ra, nếu có sai thì bạn cũng nhận được rất nhiều điều bổ ích và biết cách tự đứng lên ). Hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro và luôn theo dõi sát sao diễn biến của thị trường ( Ở TTCKVN ngoài ngành tài chính ngân hàng ra thì số lượng DN tốt, xứng đáng để đầu tư theo QĐCN của mình không quá 20, vậy nên hãy tìm và lọc thật tốt để ĐT xoay tua, vì không có bất kì ngành nghề nào đi lên mãi mãi được ). Hãy cố gắng giữ bình tĩnh trong những thời điểm biến động, vì sự kiên nhẫn và kỷ luật sẽ giúp bạn đạt được thành công lâu dài.

    2) Không 1 NĐT chuyên nghiệp, tổ chức nào mà không dùng CKPS để hedging cả vì nếu biết cách sử dụng, việc bảo toàn và nâng vốn NAV vô cùng hiệu quả. Theo QĐCN của mình CKPS là lệnh chặn, nó giống như " Bờ đê " vậy. Nhưng đa phần NĐTCN nhỏ lẻ không hiểu điều này, họ thường mở VT theo cảm tính và rất mơ hồ, đặc biệt mở rất nhiều VT trong 1 ngày mà không biết điểm dừng. Có 1 mẹo nhỏ mình đã tích lũy đó là mở VT CKPS dựa vào chỉ số OI và Basis để chọn xu hướng ( mọi người hãy ghi lại nhật kí và theo dõi, tập luyện phán đoán, sẽ thấy cái hay và hiệu quả của nó mang lại ). CKPS hay ở điểm, có thể giúp mọi người bảo toàn NAV và tìm kiếm lợi nhuận dù TT có đi lên hay đi xuống.

    3) Đừng bao giờ mở VT Long khi giữ full NAV CKCS và mở VT Short khi full Cash ( vấn đề này mình đã nói nhiều lần rồi ). Khi có lãi intraday thì nên nghỉ ngay lập tức để tích lũy NAV hoặc đặt lệnh chờ bảo vệ dựa trên tỉ trọng CKCS, sau đó có thể tiếp tục theo dõi và ghi lại phán đoán ra giấy, những điểm trùng hợp, rút ra cái đúng – sai nhằm mục đích phục vụ cho những ngày kế tiếp.

    4) Cuối cùng việc thiếu hiểu biết có thể lấy đi của các bạn 1 phần tiền bạc và cơ hội, nhưng sự tham lam và thiếu kiên nhẫn, kỉ luật có thể lấy đi của các bạn tất cả. Hãy học tập thêm kiến thức, tích lũy kiên nhẫn mỗi ngày thì thành công sẽ đến nhanh thôi. ĐTCK không thể giàu nhanh như làm starup được, nên đừng vội vàng mà mang họa vào thân. Tuy nhiên để tìm kiếm lợi nhuận 20 – 30% NAV/ năm là điều nằm trong khả năng của tất cả mọi người. Mình chúc mọi người theo dõi Pic này sẽ hiểu và vận dụng CKPS tốt hơn nữa để ngày càng thành công %%- %%- %%-.
  3. ngongiodem

    ngongiodem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2023
    Đã được thích:
    12.624
    Thông thường mình không online vào buổi tối, nhưng hôm nay có lẽ là ngày đen tối của TTCKVN, có chút kinh nghiệm của bản thân, chia sẻ gửi đến mọi người cùng tham khảo thêm, để QTRR và đưa ra quyết định hợp lý nhất trong hoàn cảnh khó khăn này. Có nhiều cách để quản trị, giảm thiểu rủi ro hoặc Cut Loss CKCS với giá mong muốn cao nhất, 1 trong số đó là dùng CKPS vào lúc này. Cách làm như sau:

    B1) Theo dõi bảng điểm CKPS đến lúc 9h14’ ngày mai và so sánh giá CKCS. Nếu trường hợp giá CKCS quá thấp so với giá muốn CL thì các bạn đặt luôn 1 lệnh Short ( ưu tiên đặt lệnh trượt giá cao tỉ lệ thuận với số lượng HĐ mở, nhớ là không được all in mà phải chia nhỏ lệnh ). Còn nếu giá CKCS cao hơn giá mong muốn thì càng tốt, lúc này cũng đặt lệnh Short ngay lập tức và đồng thời đặt lệnh chờ bán CKCS với giá mục tiêu đề ra.

    B2) Đặt lệnh chờ bán CKCS với giá mong muốn, ít nhất phải cao hơn tỉ trọng so với giá đặt lệnh VT CKPS đầu tiên với độ lệch trên 1%. Cũng không nên bán MP hết 1 lần mà phải chia số lượng bán theo mức khớp 3 giá 1 để chặn lệnh.

    B3) Không đặt SL cho lệnh CKPS ban đầu mà đặt lệnh DCA chờ gần, ít nhất = ½ Basis hiện trên bảng điện, vì những phiên bán tháo số điểm F1 bị nhảy theo số lượng HĐ vào hệ thống là rất cao. Rồi đến khi khớp được lệnh bán CKCS mong muốn thì lúc này mới nên hạ tỉ trọng VT CKPS sau.

    Chúc mọi người sẽ gặp may mắn và bảo vệ được tốt nhất cho tài khoản của bản thân %%- %%- %%-.
    Ral, haohoaphongnha, codienlanh2 người khác thích bài này.
  4. codienlanh

    codienlanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/01/2018
    Đã được thích:
    3.466
    Cảm ơn cụ nhiều, chỉ có short mới phòng vệ được tài khoản và an tâm giữ hàng cơ sở giá tốt.
    ngongiodem thích bài này.
  5. ngongiodem

    ngongiodem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2023
    Đã được thích:
    12.624
    - Không có gì bạn, giúp người cũng như giúp mình thôi. Mình cũng thoát được 1 chút HDB, coi như là may mắn. Còn lệnh Short ròng thì hiện mình vẫn còn đang giữ. Lúc sáng có intraday 2 lệnh Short thì win cả 2, quá may mắn he he :D. Còn tiền thì thiếu gì cơ hội đúng không nào he he :p.

    - Đa phần mọi người chưa hiểu mức thuế của Mỹ áp lên Việt Nam nó nguy hiểm cỡ nào. Nếu các cụ nhà ta mà không đàm phán " có lợi " thành công thì lạm phát sẽ rất cao. Lúc đó đa phần người dân phải tìm cách để làm việc kiếm đủ ăn, chứ còn hơi sức đâu mà đầu tư CK nữa -> tiền sẽ bị rút ra rất nhiều. Điều mà mình không mong muốn xảy ra 1 chút nào, nhưng chia sẻ để mọi người theo dõi pic hiểu hơn.

    - Mua thêm cổ phiếu hoặc DCA lúc này tỉ lệ win thấp hơn nhiều tỉ lệ lost, còn ai thích mạo hiểm thì cứ thử, tùy khẩu vị mỗi cá nhân. Vậy nên theo QĐCN của mình phải giữ tiền mặt thật nhiều và nên mở VT Short ( như chia sẻ từ hôm qua ), không nên mua mới VT CKCS vì có thể sẽ bị CV, CM T0 quay vòng thì càng khổ nữa. Hi vọng bạn và mình cùng mọi người theo dõi pic sẽ gặp nhiều may mắn %%- %%- %%-.
    Ral, haohoaphongnha, codienlanh1 người khác thích bài này.
  6. ngongiodem

    ngongiodem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2023
    Đã được thích:
    12.624
    - Mọi tình huống gần như đúng đến hơn 95% những gì mình dự đoán, 5% còn lại vượt luôn cả ngoài suy nghĩ của bản thân.

    - Càng DCA, càng T0 càng lún sâu. CM, CV kéo - đẩy biên để thoát bớt VT đưa về ngưỡng an toàn, nhỏ lẻ đa phần chịu thua thiệt vì ngưỡng chịu đựng thấp hơn rất nhiều lần.

    - Biên CKPS 103P quá khủng khiếp. Bạn @codienlanh có kịp thoát được CKCS và mở VT Short từ tuần trước không vậy.

    - Hi vọng mọi người theo dõi pic sẽ bình tĩnh, tỉnh táo hơn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Còn tiền là còn cơ hội, đừng All in, chúc mọi người sẽ gặp may mắn %%- %%- %%-.
    codienlanh, haohoaphongnhanhanmap2004 thích bài này.
  7. codienlanh

    codienlanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/01/2018
    Đã được thích:
    3.466
    Em mở vị thế SHORT mà được 15đ đã đóng rồi cụ, hôm đó nó cũng sàn khiếp quá, mấy bữa giờ ko dám quan tâm PS nữa, biên nó quá lớn. Giờ chỉ ngồi xem dòng bds khi nào hết sàn thì may ra có hy vọng cụ. HPG nó vẫn còn sàn cứng thì phải 2-4 phiên nữa.
    Em nhìn tự doanh, phiên nào mà tự doanh mua ròng thì gần như 90% T2.5 là VNI sẽ toang rất sâu.

Chia sẻ trang này