1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tại sao thị trường lại giảm?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by kietvina, Jan 20, 2010.

143 người đang online, trong đó có 57 thành viên. 01:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. kietvina

    kietvina Thành viên mới

    Joined:
    Jan 14, 2010
    Likes Received:
    0
    Thị trường CKVN hiện tại rất xấu?
    • The answer is no.
    Các doanh nghiệp niêm yết có KQKD không khả quan?
    • The answer is no.
    Vậy tại sao thị trường lại down?
    Quá đơn giản, vì bọn cá mập lợi dụng thông tin vĩ mô về CPI, LSCB, đánh trúng vào tâm lý yếu bóng vía, mua bán theo bầy đàn của nhà đầu tư nhỏ lẽ, nên bọn chúng tung tin làm lũng đoạn thị trường. Bọn chúng rỏ ràng muốn đè giá cổ phiếu xuống càng thấp càng tốt để múc vô, sau đó lại đẩy thị trường đi lên.

    Vậy tại sao chúng ta lại bán những cổ phiếu tốt mà ta đang nắm? vì chúng ta nghe tin đồn. Nhiều công ty CK bảo rằng, hiện tại dòng tiền đang rất yếu, đang đi ra khỏi thị trường và khuyên nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư. thử hỏi xem, tiền từ đâu ra? từ túi của nhà đầu tư chúng ta ra chứ ở đâu, nếu chúng ta đứng ngoài thị trường, chúng ta bán tháo cổ phiếu thì dòng tiền yếu là đúng rồi.

    Rất nhiều cổ phiếu trên sàn hiện đang giao dịch với giá hấp dẫn như VNM, SJS...hay các cổ phiếu sắp ra thông tin lợi nhuận quý IV như VCG, VSP..lại đang bị bán tháo không thương tiếc. Ví dụ như VSP, 9 tháng đầu năm VSP lỗ hơn 250 tỷ đồng, nhưng dự báo lợi nhuận quý IV tăng đột biến nhờ thu được từ dự án Long An hơn 500 tỷ đồng, bù trừ cả năm lãi gần 250 tỷ đồng. Đó là chưa kể dự án Mê Linh, VSP đang thương thão với đối tác, nếu chuyển nhượng thành công sẽ thu về khoảng lợi nhuận không dưới 980 tỷ đồng. Thử hỏi, một công ty có kết quả KD tốt như thế, trên sàn hiện giờ có bao nhiêu cổ phiếu tương tự VSP? nếu tính ra chắc VSP có PE thuộc loại thấp nhất trên thị trường. Vậy tại sao không mua VSP ngay từ bây giờ để đón đầu đợt tăng giá mới có thể tới 6x mà lại bán đi? Nếu hạch toán 500 tỷ vào năm 2009 thì cực khủng, còn nếu không kịp thì hạch toán váo quý I năm 2010 cũng quá tuyệt vời, đâu có ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới đâu?

    Chúc các nhà đầu tư thật sáng suốt với quyết định mua bán của mình, đừng thấy bọn cá mập đánh xuống mà chạy theo, tới lúc nó đánh lên là mất hàng, không mua lại được.

    Thân gửi,[r2)]
    Kiệt.

Share This Page