Tại sao TT hoảng loạn ?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by BinhTinh, Aug 12, 2010.

1446 người đang online, trong đó có 578 thành viên. 18:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. nhtnet

    nhtnet Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 3, 2009
    Likes Received:
    29
    cho về đống giấy lộn rồi giải tán thị trường đi cho lành
  2. broker46

    broker46 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 20, 2010
    Likes Received:
    628
    còn tiền đi chợ nữa... vợ ta nắm hết rồi....
    ;));));));));));))
  3. BinhTinh

    BinhTinh Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 12, 2010
    Likes Received:
    4
    VIP đây, BB đây : Tháng ‘cô hồn’ của môi giới chứng khoán VIP : http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/Chung-khoan/2010/08/3BA1F208/

    Chỉ cách đây 3 tháng, Long kiếm trung bình trên 100 triệu đồng một tháng từ tiền môi giới chứng khoán nhưng tháng vừa rồi chỉ còn 3 triệu. Hầu hết các môi giới VIP như Long đang ở vào giai đoạn “mất mùa”.
    >Thu nhập 200 triệu mỗi tháng vẫn nghèo
    Không chỉ giảm rất mạnh thu nhập từ tiền hoa hồng môi giới, Long còn thiệt hại hàng tỷ đồng với các khoản đầu tư vào cổ phiếu. Anh này than thở: “Mấy tháng trước ăn cơm, tháng này cháo cũng chẳng đủ mà húp”.
    Làm việc tại một công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn trụ sở tại TP HCM, khách hàng của Long thường chỉ giao dịch mạnh khi thị trường có sóng. Thời gian gần đây, khi thị trường lình xình, họ thậm chí không giao dịch và rút tiền sang đầu tư bất động sản. Thu nhập của Long từ hoa hồng môi giới vì thế tụt giảm mạnh.


    Long chỉ là một trong số nhiều môi giới VIP tại các công ty chứng khoán lâm vào cảnh “mất mùa” trong 2 tháng gần đây. Giá trị giao dịch trên thị trường sụt giảm mạnh đi kèm với việc các khách hàng VIP, đặc biệt là các “đội lái” (nhà đầu tư lớn chuyên làm giá cổ phiếu) cũng giảm mua bán để nghe ngóng tình hình.
    Trong bối cảnh các dự định đánh lên đối với cổ phiếu phần lớn gặp thất bại, nhà đầu tư lớn (cả “đội lái” lẫn những người ăn theo) thường chọn cách không hành động để chờ cơ hội. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị giao dịch mà các môi giới VIP có được từ khách hàng tụt giảm thê thảm và thu nhập từ hoa hồng cũng xuống dốc không phanh.
    Nam – môi giới VIP tại một công ty chứng khoán ở Hà Nội, cho biết, thời điểm này được coi mùa mưa bão hay có thể gọi là tháng “cô hồn” của chứng khoán. Nhà đầu tư lớn đến công ty chứng khoán chủ yếu để chơi chứ ít giao dịch.
    Anh này tâm sự: “Đây là thời điểm mua vào tốt bởi giá của nhiều cổ phiếu đang ở mức rất thấp tính theo các chỉ số phân tích cơ bản. Thế nhưng, môi giới nào khuyên khách hàng mua lúc này cũng thấy có vẻ không ổn bởi hầu hết đều muốn lướt sóng thật nhanh chứ không ai thích giữ lâu. Hệ quả là môi giới rất khó kiếm được thu nhập tốt”.
    Trong khi các môi giới chứng khoán thông thường hưởng lương cố định không bị tác động mạnh bởi việc giao dịch sụt giảm thì các bạn đồng nghiệp thuộc phòng VIP có thu nhập chính từ giá trị mua bán cổ phiếu của khách hàng. Vì thế, tháng “cô hồn” được coi là khoảng thời gian “mất mùa” nặng của các môi giới VIP. “Có lúc ăn cơm ngon thì cũng có lúc phải húp cháo để cầm hơi. Chứng khoán nó thế mà”, Hưng – một môi giới chứng khoán tại Hà Nội bình luận.
    Hoàng Ly
  4. superinvestor

    superinvestor Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    May 11, 2010
    Likes Received:
    0
  5. BinhTinh

    BinhTinh Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 12, 2010
    Likes Received:
    4
    Kiểu này là "bóp" qua "bóp" lại đây.

    Thằng nào cũng đau.

    Mấy CTCK chán chả muốn bình nhỉ ?
  6. trueinvestor

    trueinvestor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 3, 2010
    Likes Received:
    849
    Nguyên nhân TT giảm thi rõ như ban ngày. Hai hieu ứng xảy ra đồng thời, hiệu ứng domino la giải chấp. Hiệu ứng tuyết lở là từ vinashin , thất thoát bao nhiêu ngàn tỷ đồng thì các NDT tự tim hiểu, kéo theo hàng loạt các tập đoàn, các tổng công ty, NH đang thi nhau thoái vốn .........đáy của TT đến đâu em không giám nghĩ. Đấy là em chưa kể đến hệ lụy từ tín dụng BDS và cung cầu ngoại tệ cuối năm.
    Chúc các NDT sang suốt!
  7. hitmanx47

    hitmanx47 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Mar 6, 2008
    Likes Received:
    0
    Nguyên nhân thì nhiều, nhưng có thể điểm ra một số tác nhân chính như:
    - Dòng tiền hiện nay đã cạn, thanh khoản ngày một yếu đi là biểu hiện rõ nhất.
    - Tác động của vụ Vinashin.
    - Tác động của Thông tư 13;
    - Áp lực giải chấp.
    ....
    Tất cả những yếu tố đó, cộng hưởng lại tạo ra tâm lý chán nản, bất ổn, hoảng sợ của các nhà đầu tư. Và thế là a lê hấp, nào ta cùng chạy.
  8. yennamdong

    yennamdong Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 17, 2008
    Likes Received:
    0
    Cái đáng sợ nhất là sau vụ vinashin, hàng loạt tập đoàn, tổng công ty bị cảnh báo về đầu tư tràn lan, thoái vốn hàng loạt.Không phải ngẫu nhiên mà anh gì lên VTV đâu... Đại hội đến nơi rồi, chú nào không nghe anh bắn bỏ...
  9. CapsLock

    CapsLock Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 5, 2003
    Likes Received:
    26
    Nếu thế thì ck chỉ có xuống và xuống hah bác?
    Mốc tiếp theo là 200, 100 hay 50 như upcom?
    PHÂN VỚI CHẲNG TÍCH !!!
  10. BinhTinh

    BinhTinh Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 12, 2010
    Likes Received:
    4
    Tôn hành giả hay giả hà tôn đây :

    "Thông tin từ NHNN

    1. Hạ dự trữ bắt buộc
    2. Hoãn thông tư 13 đến 30/09/2011"

    hunglam0810 - 15:49 12/08/10

Share This Page