Tạm biệt thời kỳ "mua khống"

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi usdollar, 07/04/2008.

1608 người đang online, trong đó có 643 thành viên. 22:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 344 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. usdollar

    usdollar Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/08/2006
    Đã được thích:
    0
    Tạm biệt thời kỳ "mua khống"

    Đang bị kẹp, nhưng tuần qua tui cũng từng 4 lần đặt lệnh mua "khống" mỗi lần ít nhất 5.000 trứng, dù tiền trong TK chỉ đủ khoảng 1/5.
    Vậy mà có khớp được đâu!

    Từ mai sẽ không nhờ vả mấy cha ở cty CK nữa.

    Siết lại quy định cấm mua bán ?okhống? chứng khoán



    n Duy Cường


    Ngày 7/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có Công văn số 557/UBCK gửi các công ty chứng khoán về việc tuân thủ các quy định về giao dịch chứng khoán.

    Theo công văn trên, các công ty chứng khoán phải đảm bảo tất cả các giao dịch mua chứng khoán của nhà đầu tư phải có đủ tiền và bán chứng khoán phải có đủ chứng khoán trong tài khoản.

    Đồng thời, Ủy ban nghiêm cấm các thành viên cho nhà đầu tư vay tiền bằng chứng khoán chưa về tài khoản và chưa thực sự thuộc sở hữu của nhà đầu tư.

    Trong thời gian tới, Ủy ban Chứng khoán yêu cầu các công ty chứng khoán phải rà soát lại các quy trình hoạt động và tăng cường công tác kiểm soát nội bộ, đảm bảo tuân thủ các quy định về giao dịch.

    Trước đó, ngày 3/4, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán bày tỏ quan ngại về hiện tượng công ty chứng khoán đã cho phép nhà đầu tư mua chứng khoán nhưng không cần phải có đủ tiền, thậm chí không cần có tiền để mua chứng khoán. Đây là hoạt động cung cấp khoản ?ovay nóng? trong thời hạn T+3 để nhà đầu tư ?olướt sóng?.

    Theo VAFI, các hoạt động mua khống chứng khoán T+3 nhiều khi chiếm tới 30% doanh số giao dịch của thị trường và chỉ tập trung vào những cổ phiếu có tính thanh khoản và làm cho những loại cổ phiếu này trở thành những mã bị đầu cơ nhiều nhất.

    ?oKhi thị trường chứng khoán không ổn định hoặc sức cầu yếu thì những cổ phiếu tốt không thể ngóc đầu lên được, điều đó lý giải vì sao nhiều cổ phiếu tốt xuống giá với tốc độ nhanh hơn các loại cổ phiếu khác?, VAFI phân tích.

Chia sẻ trang này