Tản mạn về CPI và TTCK (19)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 8, 2020.

1428 người đang online, trong đó có 571 thành viên. 22:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. stocker_healer

    stocker_healer Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2020
    Likes Received:
    3,019
    FPT, MWG ÉSOP hàng năm thấy hơi lạm dụng rồi, còn những công ty cũng ESOP 3 năm 1 lần, cũng giới hạn giao dịch trong 3 năm thì có ổn hơn ko bác
  2. Kiengreat

    Kiengreat Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2016
    Likes Received:
    4,719
    Ln sắp turnaround hả bác? em này nghe nói dính BOT với vụ thu phí không dừng; sắp được gỡ rồi hả bác!
  3. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,075
    - YeuCK phát biểu Quá chính xác ! =D>=D>@};-
    - Khi ta có một bệ đỡ nào đó làm nền . Ví dụ nhé - Còn một số ví dụ khác - ví dụ , ta giả sử nó cứ 4.000 quanh năm ... suốt 3 năm ... Thì dựa vào thu nhập thụ động từ cổ tức , và thản nhiên với mức sinh lời ấy .
    - Trên cái nền ấy , nếu thỉnh thoảng gia tăng được từ những sóng ngắn , ra vào chỉ với chính nó . Thì tốt rồi ! Thế thôi . Đầu tư thì đừng quá tham lam ! Cứ mục tiêu 10%/năm là được ! ( trừ lạm phát 5% , còn 5% ! Hi hi ... Lâu thật lâu , trời thương , cũng có năm được 20% chi đó đấy ạ ! ) .
    - Mà tại sao tôi lại nói " Ra vào chỉ với chính nó " nhỉ ? . Có 02 lý do chính : Một là , một mã ta đeo bám lâu dài , thì thời gian sẽ cho ta sự quen thuộc tính nết , nội tình cty ta rõ hơn so với các mã khác . Ra vào với một con đường quen thuộc thì khả năng dẫm gai, vấp đá sẽ ít hơn so những con đường lạ . Và , tôi nói vài lần rằng : Một mã , sau 3 năm nhìn lại , thị giá vẫn số đó , nhưng người sở hữu có thể đã có tài sản danh mục tăng gấp 3 lần trong 3 năm ấy . Ai chưa trãi nghiệm thì cứ thử xem sao ... Rồi hãy tin sau , cũng không muộn ! Vì đời đtư khá dài, đủ để ta trãi nghiệm .
    Hai là, Do ta đã định vị được giá trị ( thì ta mới chấp nhận đtư ở giá thấp hơn giá trị ấy ...) , cho nên , ra vào với một khuynh hướng tăng lên từ giá hiện tại đến giá cả tiến dần ( dù có tiến chậm chạp đến mấy , vẫn là tiến ...) , thì việc ra vào sẽ an toàn hơn , so với những mã lạ lẫm chưa định vị, chưa cân đong đo đếm .
    ******
    Hi hi ... Cứ nông dân chất phác , cứ thiển cận thế mà hành động thôi ! Cầu toàn làm gì ? Đòi hỏi thành siêu nhân làm gì , khổ thân @YeuCK ạ !
    @};-@};-%%-%%-:bz:bz:drm2:drm3
    YeuCK, nhang, tinh tam and 15 others like this.
  4. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Chắc it́ hôm nữa sẽ có tin gì đó ngon ngon.
    :))em thì thấy nó chiết khấu sâu quá nên ngon.
    Kiếm ăn vùng định giá thấp cực kỳ ngon.
    Dragold, ANGUYEN, Kiengreat and 4 others like this.
  5. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    Nay em lại gia tăng thêm bắt nhốt thêm mấy con ếch bỏ vào ao nuôi dần cụ ạ.

    Tuần sau em vào VT xin phép được diện kiến cụ được ko ạ? Em đi vào cuối tuần.
    tinh tam, Dragold, pndstock and 8 others like this.
  6. YeuCK

    YeuCK Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 31, 2014
    Likes Received:
    4,710
    Nghe bác chủ nói có vẻ nhàn hạ ngon ăn nhưng làm được như thế tui thấy khó lắm bác ợ .
    “Ra vào với chính nó” là cả một vấn đề nếu như ko giỏi “cảm” được đường đi của Tay To vì nếu “ra” mà nó cứ tăng ko mua lại được , được vài lần “ra” như thế hàng hết sạch còn đâu mà gồng lãi ( cụ đã bị mất hàng kiểu thế bao giờ chưa ?) .
  7. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    Xác suất bao nhiêu anh ơi, để em nằm cả người vào :D
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,075
    Welcome em !
    Hy vọng không có công tác đột xuất gì . ( Trong kế hoạch thì không có vướn lịch gì ...)@};-@};-%%-%%-:drm2:drm3
  9. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    Hay quá, nay mới thấy bác nhắc đến cái này. Cổ nào cũng cần phải theo lâu thì mới hiểu được thuộc tính của cổ đông. Để ý sẽ thấy mỗi cổ phiếu một khác, lâu dần ta sẽ quen, giúp cho việc "ra" "vào" được thanh thoát nhẹ nhàng và có như vậy mới thu được hiệu quả. Cũng vì thế mà bạn bè đầu tư nhắc đến em thì thường hay biết ngay là em đang có mã nào trong DM, vì em cũng chỉ loanh quanh 10-20 mã quen thuộc mà thôi.
    --- Gộp bài viết, Nov 19, 2020, Bài cũ: Nov 19, 2020 ---
    Vâng, em đi gia đình thôi nên thời gian rất thoải mái, em vào sẽ gọi cho cụ nhé.
  10. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,075
    Thì "cả một vấn đề " chứ sao !
    Có ai dám vỗ ngực, bảo Đtư CK là dễ dàng , nhỉ ?
    Nhưng , như đã nói trên : " Ra vào trên con đường quen thuộc ... thì " cái cả một vấn đề " kia , nó ít " gánh nặng khó khăn " hơn so với nhiều con đường lạ khác . Thế thôi !
    ( Trong một DM , thường ta có 3-4 mã .... Có mã tỷ trọng cao , thấp khác nhau ... và cơ cấu tỷ trọng thay đổi từng giai đoạn . Tôi thì cho rằng , chỉ nên đi ra , đi vào trên 3-4 con đường quen thuộc ... nhẹ nhàng hơn, ít áp lực hơn là đèo bòng, lăng xăng nhiều nẻo , hái hoa đuổi bư.ớm như Cô bé Quàng khăn Đỏ đáng yêu , sẽ dễ lạc lối hay dẫm gai , đấy ạ ! ):D:D:D
    ****
    Vừa enter comment , thấy comt của @cavicovn phía trên có liên quan . Vậy tặng em luôn comment này , nhé !
    --- Gộp bài viết, Nov 19, 2020, Bài cũ: Nov 19, 2020 ---
    Ah , quên !
    Anh nhắc Cavicovn thế này :
    - Nếu một mã , ta ra vào trên chính nó , mỗi lần với cơ số 5-10% hay 1-2% chi đó ... ( T+0 ... hoâc T+n ) ... Thì tính chất của động thái có thuộc tính của đtư giá trị .
    - Nếu ta ra 100% hay vào 100% ... Thì tính chất của động thái có thuộc tính đầu cơ rồi !
    - Vậy khi nào ra 100% ? Ấy là lúc đạt định vị . Hoặc Cty có biến thiên , không còn như ta nhìn nhận ban đầu !!!
    YeuCK, tinh tam, hainamld3 and 15 others like this.

Share This Page