Tản mạn về CPI và TTCK (19)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 8, 2020.

1223 người đang online, trong đó có 489 thành viên. 16:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Songsanh

    Songsanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2015
    Likes Received:
    17,878
    1 để lo chuyên môn 1 để công chứng sổ hộ khẩu... =))
    --- Gộp bài viết, Nov 22, 2020, Bài cũ: Nov 22, 2020 ---
    và 350 năm sau bằng XANH RA DO
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,632
  3. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,052
    - Đầu tuần . Nói chuyện phiếm cho dzui . Chứ VNI thì rõ mồn một . 1.000 chẳng phải là cái chi chi cần suy nghĩ, quan tâm làm gì !!!
    - @FBV : Thử nói về chuyện này, xem sao : Người ta tổng kết trong tháng 10 , lần đầu tiên , đồng USD không còn chiếm lĩnh ngôi đầu trong tổng thanh toán quốc tế . Mà là đồng EURO .
    Hi hi ... Mình cứ phải nhắc đi nhắc lại , là nước Mỹ sẽ yếu đi một cách nhanh chóng ngay trong thời Trump và hệ lụy thời Trump . ( Covid : Mỹ đứng đầu ... Sụt giảm GDP : Mỹ cũng sẽ đứng đầu .... Số quốc gia dè chừng, ít muốn chơi , quay lưng ... ngay trong các đa phương có Mỹ thì các thành viên khác sẽ đoàn kết hơn là "đoàn kết" với Mỹ .... Vì Trump muốn thế mà ???!!! Hoặc giả không muốn thế - nhưng do ấu trĩ về kinh tế - chính trị mà thành "như là muốn thế" ... ) .
    Thực tình , mình không vui về những thứ đó . Vì một nền kte lớn nhất mà yếu đi , thì địa cầu cũng khó vui tươi sung mãn . Nhưng biết sao chừ ??!!! :-w:-w:-w
    Dragold, FBV, pndstock and 8 others like this.
  4. Duduconxanh

    Duduconxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 7, 2017
    Likes Received:
    59,134
    Mảng kiến tạo dịch chuyển thì đẩy núi bên này, tại biển bên kia. Quy luật là thế :-"
    ANGUYEN, Tamii and Vuthanhnguyen like this.
  5. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Hi Bro,

    Có lẽ Bro không quan sát những gì Tôi đã nói, vì quan điểm chung của Tôi là không chia sẻ cụ thể chi tiết vì nó không cần thiết và đây là điều tối kỵ trong đầu tư (mặc dù trong quá khứ có một vài lần Tôi nói góc nhìn khách quan trạng thái cụ thể về cổ phiếu, ví dụ như: http://f319.com/threads/co-tich-la-...ieu-usd-thi-truong-dinh-gia-4-x-k-ty.1308799/) và chủ yếu là chia sẻ góc nhìn và định hướng/phương pháp giao dịch để mọi người có thể tham khảo và vận dụng phù hợp với tính cách và khả năng của mình.

    Tôi cũng không thuộc tuýp khoe khoang để nói với mọi người mình kiếm được tiền ntn và bao nhiêu tiền, nhưng ở một vài góc nhìn chia sẻ (như vd đầu tư bđs vừa rồi chẳng hạn), nó chủ yếu là 1 phần minh chứng về định hướng đầu tư mà Tôi sử dụng có thể chia sẻ với mọi người.

    Cuộc đời hữu hạn, cơ hội là vô hạn và mọi người cùng nắm lấy nó theo cách của mình, chủ yếu là như thế nào mà thôi.

    Rất vui vì Bro luôn có những phản biện, tuy nhiên theo Tôi để cụ thể hóa/sử dụng các chia sẻ (theo như Bro nói là sách có viết chẳng hạn) để mang về các thành quả, Tôi nghĩ rằng ai cũng cần hết sức nỗ lực và năng động trong việc điều hành danh mục.

    Tôi thích nhìn mọi người tự chủ động nắm lấy cơ hội theo cách của riêng mình và rất vui với thành công của mỗi người cũng như của cá nhân mình, vì đó là kết quả cho cả quá trình mình nỗ lực.

    Chúc Bro luôn thuận lợi, cả nhà tuần mới nhiều may mắn !

    P/s: Trong tương lai, có thể 1 ngày nào đó Tôi sẽ là founder của 1 quỹ chẳng hạn, hi vọng sẽ có nhiều cơ hội gặp các bạn theo 1 cách khác, nhưng cũng sẽ vẫn là như thế, chậm rãi và thoải mái nhất khi ra quyết định 1 cách sáng suốt và bảo vệ từng đồng vốn của nhà đầu tư, cái gì là triết lý và tâm niệm, nó không thể thay đổi dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
    hsx_lawyer, ntnhien, vtn2012 and 13 others like this.
    TieukhietFormulae đã loan bài này
  6. stocker_healer

    stocker_healer Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2020
    Likes Received:
    3,019
    chào a, e có tìm hiểu mấy pic trước của a, a có nói là tiềm năng các cp nhóm mid/peny và upcom sẽ bùng nổ vì BCs thị giá quá cao so với giá trị nội tại, tính thời điểm này nhận xét trên còn đúng ko ạ?
  7. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Hi Bro,

    Xét về mặt thị giá trong ngắn hạn - trung hạn thì kể từ thời điểm phát ngôn đến nay mặt bằng chung nhóm mid/pen đã được nâng lên nhiều (10-25% thậm chí 50%) chủ yếu tập trung vào nhóm cp chất lượng, điều ấy có nghĩa là rủi ro nhiều hơn và cơ hội gia tăng lợi nhuận giảm đi.

    Xét trong dài hạn thì TTCKVN vẫn còn quá nhỏ bé so với tiềm năng, tuy nhiên xem xét đầu tư xét trên khả năng ai làm được và duy trì được lâu dài vị thế để đầu tư thì cần thời gian trả lời (Tại VN yếu tố bền vững của các nhân tố gắn kết lợi ích cốt lõi thiếu yếu tố bền vững: Nhà nước - Nhà đầu tư - Nhà doanh nghiệp trong đó các yếu tố sân sau & nhiệm kỳ ảnh hưởng khá lớn tới kết quả trung hạn và sự ổn định của DN).

    Theo cá nhân Tôi Bro cần quan sát kỹ và có các điều tiết danh mục phù hợp định kỳ để có thể tối ưu hóa lợi nhuận & hạn chế rủi ro.

    Gud luck !
  8. stocker_healer

    stocker_healer Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2020
    Likes Received:
    3,019
    dạ vâng, e cũng đang tìm 1cp liên quan ngành năng lượng, e có quan sát nt2 và sd5, trong cac pic trước e thấy a khuyến nghị sd5 nhiều e tìm hiểu và cũng thấy nó có vẻ giống như DCM, tuy nhiên rủi ro về thuỷ điện nhiều so với điện khí NT2 (trữ lượng kkí lớn, nợ vay giảm), 2 còn đều cho cổ tức tiền mặt khá tốt, e xin được hỏi ý kiến or hướng dẫn của a để tìm hiểu phân tích kỹ hơn 2 con này dc ko ạ.
    thatha_chamchi, FBV, tinh tam and 3 others like this.
  9. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Bro nên review định kỳ và ra quyết định phù hợp.

    Doanh nghiệp không đảm bảo yếu tố bền vững thì không nên quan sát quá lâu và nên để dành cơ hội cho doanh nghiệp tốt và hiệu quả hơn (Dòng sông đà đã không còn vị thế như trước kia và các công việc chính đa số đã do các đơn vị khác đảm nhiệm hoặc không còn để làm - chỉ mang tính chất duy trì và không cho lợi nhuận trung hạn hiệu quả)

    Theo thời gian, quy mô vốn đầu tư tăng lên, Bro nên chú trọng vào các doanh nghiệp có vị thế mạnh lợi nhuận đều và nếu đầu tư ngắn hạn thì phải quan sát thêm cả thanh khoản để điều tiết danh mục.
    Tieukhiet đã loan bài này
  10. Tamii

    Tamii Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 30, 2020
    Likes Received:
    4,961
    Trong thị trường có rất nhiều cổ phiếu và có nhiều phương pháp đánh giá nên chuyện nhìn ở góc độ khác nhau là bình thường. Nếu được tránh phán xét cách nhìn của nhau là hay nhất o:-)

    Ngoài ra tôi rất cám ơn các bác đã chia sẻ góc nhìn về thị trường hoặc VN của mình, cụ thể các bác VTN, TT, FBV,... @};-

    Nếu có bác nào chia sẻ về cổ phiếu, ai nghe theo, nếu có không may, tuyệt đối không chê bai hay trách móc. Mọi quyết định là do mình, hãy nhớ điều đó nhé >:D<

Share This Page