Tản mạn về CPI và TTCK (20)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 10/12/2020.

5315 người đang online, trong đó có 40 thành viên. 03:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 712442 lượt đọc và 4574 bài trả lời
  1. Nguyenduchaohaohao

    Nguyenduchaohaohao Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2016
    Đã được thích:
    1.193
    Chị Bình Yên ơi em muốn theo dõi trang cá nhân của chị thì phải làm sao nhỉ
    --- Gộp bài viết, 15/12/2020, Bài cũ: 15/12/2020 ---
    Nhiều khi muốn tìm đọc tất cả những bài Chị viết mà không được
    Dautudaihang, ANGUYEN, Dragold3 người khác thích bài này.
  2. nqlong83

    nqlong83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/03/2017
    Đã được thích:
    679
    @Binh Yen@tinh tam nghe tên giống người Thiền lâu lắm nhỉ. Có 1 số nhà đầu tư rất tin vào Thiền định, càng Thiền nhiều họ càng kiếm được nhiều tiền. Đầu càng tinh thông, thấy được nhiều thứ mà người thường không thấy.
    @tinh tam có như vậy không :D
  3. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    :x:drm:drm3
    ANGUYEN thích bài này.
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.750
    Không copy được link, dán cả vào để mọi người tham khảo cho tăng độ máu

    Bài của bác Truong Money

    ..............,,
    Viết tiếp câu chuyện hôm qua - NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT THỊ TRƯỜNG NÓNG TOÀN DIỆN

    => Năm 2006-2007 là giai đoạn Thu nhập của người VN đạt ngưỡng 1000 USD, thị trường sốt nóng mạnh mẽ nhất mọi thời đại lúc đó. Năm 2016 kết thúc, Người VN lại tiếp cận mốc thu nhập 2.000 usd/người, thị trường lại sốt nóng. Năm 2020 chúng ta đạt mốc 3.000 usd/người năm.

    TĂNG TRƯỞNG KÉP CỦA DÒNG TIỀN

    => TTCKVN tháng 12 bước vào giai đoạn 2 của đợt sốt nóng này, tại đây dòng tiền hoạt động đạt đến mức 300% so với bình thường. Khi mà lòng tham được kích hoạt, Tôi gọi đó là "Bàn là thua, mua là thắng"

    => Tiền vào TTCK được 1 đồng, thì margin đáp ứng là thành 2 đồng, Như vậy lượng tiền vào, kích hoạt sức mua tăng trưởng lớn hơn tiền thật vào. Một tiền nóng thì thường được dùng margin lên.

    => Những NĐT trước đó, giá tăng giúp giá trị danh mục tăng, sức mua tăng lên, tiền lại được kích hoạt vào thị trường.

    => Tiền rẻ 2020 không có đường nào là lãi suất thấp, nào là khó làm ra tiền. Mà đặc tính của đồng tiền là nó cực kỳ thông minh. Thành ra TTCK là nơi duy nhất hiện nay. So với đầu cơ đất nó chỉ 1/100 thôi.

    *** Hàng hóa trên thị trường vẫn vậy, kết quả là một dòng tiền thật vào, kích hoạt 3 dòng tiền sức mua. Tôi gọi đó là dòng tiền kép.

    HIỆU ỨNG CỦA GIÁ CP

    => Một dòng tiền vào, kích hoạt sức mua thành 3 dòng tiền mới. Điều này kích hoạt giá tăng. Danh mục tăng...Nhưng thật chất, tiền tươi trong thị trường không tương ứng như vậy.

    => Danh mục tăng (giá trị của danh mục hiện tại) Kích thích hưng phấn, người bên trong lẫn bên ngoài. Người ta gọi đó là thị trường con bò tót (Bull market): Thị trường con bò tót hiện nay thông dụng dùng để chỉ một thị trường đang trên đà đi lên với đặc trưng bởi sự gia tăng đều đặn thị giá của các cổ phiếu và trong thời gian thị trường là “con bò tót”, giới đầu tư tài chính có niềm tin rằng một xu hướng thị trường đi lên sẽ còn tiếp tục và khởi sắc. KẾT QUẢ LÀ KÍCH THÍCH NGƯỢC LẠI DÒNG TIỀN BÊN NGOÀI XÃ HỘI LẠI ĐỔ VÀO TTCK...Đó là sự bật tận mà 2005-2007 từng xảy ra.

    *** Hiệu ứng giá kích thích lòng tham trong lẫn ngoài sàn, giúp gia tăng dòng tiền nhanh. giúp giá tăng nhanh. Và cứ như vậy lập đi lập lại

    GIAI ĐOẠN TĂNG TỐC CỦA THỊ TRƯỜNG

    => Một thị trường tăng giá nhanh (dân gian hay gọi là cơn sốt), Kích thích dòng tiền vào nhanh và lớn hơn, cũng có nghĩa là kích thích 3 dòng tiền nhanh và lớn hơn. Tại đây giúp giá CP đi nhanh hơn.

    => Giá CP thường đi theo giai đoạn này là "Tách tay cầm", Tích lũy và tăng cứ như vậy lập lại.
    => Dòng tiền hoạt động có xu hướng đổi nhóm một cách liên tục và diện rộng ngày càng tăng hơn. Thay nhau tăng giá
    => Những phiên điều chỉnh, tại đó lực cầu rất mạnh mẽ giúp giá CP tăng nhanh hơn ngay sau đó.

    Bạn phải làm gì lúc thị trường như vậy?

    Trong hơn 20 năm quan sát thị trường và chưa từng bỏ qua một cơn sốt nào, chỉ có cơn sốt 2000 là không mua được CP mà thôi. Nhờ vậy bài viết này tôi gửi đến quý NĐT Những kinh nghiệm quý giá, tại đây bạn sẽ không bỏ lỡ con sóng lớn của TT mà rất ít xảy ra. Đặc biệt tận dụng được nó.

    => Không ai biết được đỉnh
    => Không ai biết khi nào dòng tiền ngừng vào TT
    => Cũng không ai biết giá CP rồi sẽ đi về đâu
    => Có một đặc tính NĐT mới thường ưa thích CP tốt giá vừa phải
    ....

    Một điều tại TTCK cái thời nóng này, NĐT luôn bán sai, luôn mua lại giá cao hơn là đặc tính lớn nhất (bạn hãy suy nghĩ mình xem). Những NĐT đầy kinh nghiệm chiến trường thường sành về định giá, đánh giá CP, tuy nhiên lúc này bạn sẽ trở thành con rối (bạn hãy suy nghĩ mình xem).

    Vậy nên: Trong lúc thị trường tăng nóng, giá CP các nhóm sẽ thay nhau tăng giá, nước lên bèo lên. Một CP hội đủ tăng giá là CP đó thu hút dòng tiền, lợi thế gì đó hiện tại và đường đi của giá. Đồng thời hoặc thay nhau tăng giá trong một nhóm.

    Tại đây bạn đừng bao giờ đoán đỉnh, mà bạn hãy chuẩn bị tâm lý trước một trận đánh lớn là khi nào thị trường đạt đỉnh hãy rút khỏi thị trường, còn khi nào thị trường đạt đỉnh thì qua đỉnh sẽ biết 100%. tất nhiên sẽ mất đi 5-8-10-20% tiền lời. Có gì phải lo đâu, qua đỉnh ta biết vậy.

    Thường một cơn sóng thần kết thúc, thì dòng tiền bao giờ cũng quay lại test cái đỉnh cũ. Dấu hiệu suy yếu và bắt đầu suy giảm dần, thành ra đừng có đoán giá đoán non, càng đoán càng thảm. Cái giá phải trả là khi TT lên mạnh bạn lãi có tẹo, kết quả là khi TT giảm lại bạn lỗ rất nặng.

    Trong hơn 20 năm qua, tôi xây dựng cách đầu từ của mình, với những cơn sốt nóng, càng lãi càng đánh tối đa. Và...Luôn, luôn, luôn luôn Chấp nhận những mất mát về cuối một chút, điều đó là luôn vậy. Cho nên không bị cái thứ tâm lý mà nhiều NĐT gặp phải.

    Hiểu được bài viết ngắn này, làm được ý nghĩa có nó, bạn sẽ đại thắng. Bạn cần phải làm tốt để thích ứng các kiểu con đà điểu ở trên. Và bạn hãy chia sẽ cho người mà bạn biết, ít ra cũng có tí tẹo hay ho cho họ. Thank (Bài viết ngắn thôi, hy vọng đủ ý để mọi người hiểu, Đi làm vườn đây, chúc thành công vang đội cái sóng này....

    Note: Viết không sửa lỗi đâu nha mọi người

    Nhớ chia sẽ
    thinhpcr, 2cent, Vuthanhnguyen14 người khác thích bài này.
  5. tinh tam

    tinh tam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    20.733
    Hay quá em ! Comment này chỉnh là hết chuẩn luôn !:D=D>
    Chị like mạnh nhé ! Thanks em ! :drm
    Chuẩn quá bác @Dragold !
    Mà em cũng đang dự tính nối lại tình xưa đây . Đang chờ mấy mã trong DM kéo thêm xíu sẽ hạ bớt tỷ trọng và share cho một mã P ạ :D
    Bác Rồng có dự tính món nào thay thế Cơm Thịt Gà cho 2021 kg ạ ? Em tuy kg thích bank nhưng tự dưng lại thấy thích Tecom , dự cũng sẽ hay cho 2021 .:D
    Lắm mối quá cũng đau đầu phết khi phải cân nhắc lựa chọn . Đứa thì mới hết đầu và giờ đến thân nên còn tí xương ở cổ nhưng dư địa tăng lớn . Đứa thì khúc giữa nạc kg nhưng dư địa kg bằng . Ăn kiểu gì bây chừ để vừa ngon vừa lâu ?:))
    Nếu như hai dự án ĐMT ở Đắc Nông được duyệt thì kg nói được tiềm năng của em ấy đâu bác Trà :D
  6. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.411
    @};-
    ok, Cp nào đến thời thịnh vượng thì đúng là không giới hạn. cứ tận hưởng thôi.@};-=D>
  7. tinh tam

    tinh tam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    20.733
    Hi hi ... Trang cá nhân có gì đâu mà theo dõi em :)). Tại chị có lưu một số dữ liệu là những link ghi chú chị thấy quan trọng nên kg public trang cá nhân kẻo người nào tò mò muốn đọc sẽ rối , em thông cảm nha :D !
    Còn nếu như muốn tìm comment của chị thì em vô mục “Tìm kiếm diễn đàn” ở đầu trang , xong vô ô “Được gửi bởi thành viên “ và gõ nick cần tìm sẽ ra tất cả các comment của nick đó . :D
    Thiền hay Tu theo mình chẳng liên quan gì đến việc kiếm được nhiều tiền hay ít , đt lỗ hay lãi cả mà nhà đt cần giữ tâm bình yên và tĩnh tại để luôn thản nhiên và bình tĩnh kg bị cuốn theo đám đông mà cần chủ động theo chiến lược của mình .
    Nên nếu muốn đt cho hiệu quả thì cần có một tâm thái thản nhiên và một phương pháp chiến lược phù hợp và đúng đắn với sự trau dồi thường xuyên kiến thức và kỹ năng cần thiết . Một phần kg thể thiếu chính là sự may mắn có liên quan đến thời vận của mỗi người bởi nếu như đến lúc thời vận tốt và được “ cô thương” thì tự nhiên sẽ có một tác động vô hình đến suy nghĩ của chúng ta sẽ dẫn đến những quyết định và hành động theo hướng đó :D

    Dĩ nhiên người có tu tập Thiền định thường tâm sẽ tĩnh và tập trung khi làm việc nên khả năng cho hiệu quả cao .
    Còn lấy tên nick như vậy là do thấy cần thiết trong đầu tư chứ bản thân mình kg thích Thiền mấy dù cũng là một Phật tử và hiểu được công dụng của Thiền định nhưng thời gian ngồi thiền thì mình thích đi bộ ngắm cảnh vật thiên nhiên và hít thở kg khí ngoài trời cũng như vận động cơ thể hơn :D.
    Tuy kg tu Thiền nhưng mình tu Tâm và có thể nói tâm mình cũng khá tĩnh trước mọi biến động bên ngoài . Có lẽ do cũng hiểu và ngộ được bản chất vô thường của vạn vật trong vũ trụ nên tâm thái cũng vì thế mà an nhiên hơn khi bớt đi tham sân si ... :D
    pndstock, gagiaqua, Ntkn23812 người khác thích bài này.
  8. tinh tam

    tinh tam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    20.733
    TT uptrend mạnh nên đầu tư CK dễ và đa phần ai cũng lãi cả , mua cp rồi cũng tăng giá nhưng kg nên vì thế mà rời xa những cái nôi cơ bản mà theo mình là định giá và dòng tiền .( điều kiện cần và đủ để cp tăng giá và an toàn )
    TT tăng , TK tăng nhưng bảo vệ được thành quả khi nó giảm và tiếp tục phát triển chúng lên mới là quan trọng nhất .
    Chúc ace kiên định để vươn tới mục tiêu cũng như kg cố chấp và bảo thủ nếu như cơ sở cho mục tiêu ấy kg còn mạnh mẽ ...:D

    @Dragold , nghe lại bài này lại nhớ về hồi trên tàu PV,D hồi cuối 2017 đầu 2018 quá bác . Ngày ấy em phải gạt nước mắt chia tay PV,D vùng giá 26( nghĩa đen luôn vì em có tình yêu đăch biệt với nó ) khi tình đang thắm bởi tag đã đạt và chuyển sang em khác vừa ra lá non xanh :D Nhưng cũng qua đó , em nhận ra mình đã kg còn cảm tính như trước trong đầu tư nếu như lý trí kg ủng hộ :D

    toc0bay, Ntkn238, Hongbinh9 người khác thích bài này.
  9. Dragold

    Dragold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Đã được thích:
    56.803
    Techcom cũng đáng để lưu tâm, đoạn này chạy tuy hơi chậm nhưng đi đến đâu đổ nền chắc ở đó nên đường dài cũng khá ok đó BY.
    Mà sang 2021 Bình Yên thấy thích và nuôi con nào thì hú 1 tiếng nhá, giờ tui phải click để theo đuôi Bình Yên từ bây giờ mới được @};-

    Cũng kể từ khi ta xa nhau, từ ngày đó tới giờ PV.D cũng như dòng P gần như ko có sóng, và yếu hơn mọi dòng rất nhiều BY ạ.
    Giờ linh tính đang mách bảo, để nếu có giá tốt, hoặc lái cố tình đè thì ta cứ tranh thủ nhặt nhạnh dần, chuẩn bị kho vận cho con sóng của năm 2021 BY à :drm1
    toc0bay, tinh tam, hailua19757 người khác thích bài này.
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.750
    Chắc như bắp, lại hơi nhát.
    Cụ Rồng khó theo đuôi @tinh tam đấy.

    Trêu tí nha:drm
    Vuthanhnguyen, Dragold, trabac3 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này