Tản mạn về CPI và TTCK (22)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Mar 26, 2021.

903 người đang online, trong đó có 361 thành viên. 07:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Bà Phạm Chi Lan đã từng nói: https://infonet.vietnamnet.vn/thoi-...he-gioi-nuoc-khong-chiu-phat-trien-71097.html
    “Việt Nam là mô hình kỳ lạ nhất thế giới: Nước… không chịu phát triển!”

    http://cand.com.vn/Kinh-te/Tai-sao-doanh-nghiep-tu-nhan-Viet-khong-chiu-lon-513987/
    Tại sao doanh nghiệp tư nhân Việt không chịu lớn?
    Xu hướng phát triển kiểu “mì ăn liền”

    https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/dau-tu/doanh-nghiep-tu-nhan-khong-chiu-lon-kho-co-tang-truong-than-ky-718538.html
    Thiếu doanh nghiệp tầm cỡ

    P/s: Nói chung là tư duy mì ăn liền, "Startup thành công" là thoái vốn, vào nhanh ra nhanh ăn gỏi là chủ yếu bao năm, nếu không tự thay đổi về chất thì cũng chẳng có vốn dài hạn ở lại Bro ah, sẽ chỉ là những con bạc vặt nhau đúng nghĩa trong short-term khi không thể thay đổi về chất và mở rộng quy mô - 1 việc không hề đơn giản, cổ phiếu thấy tiền vào thì bán lấy bán để (Chủ tịch bán cả chui hàng chục triệu cổ), bán hết còn phát hành thêm để bán tiếp cứ như là thùng không đáy thì NĐT dài hạn cũng khiếp vía bỏ của chạy lấy người :))
  2. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    214,992
    Ha ha... Hay !!! =D>=D>=D>@};-@};-@};-:drm2:drm3
    Phải chi Ghế mà cũng dễ rung lắc như TTCK thì mọi thứ sẽ phát triển như vũ bảo , với tiềm năng và lợi thế của Vietnam , nhỉ ??? :D:D:D
  3. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Sẽ đến thời các DN lớn state owned đi thuê quản lý thôi, cái gì đến cũng phải đến, trước mắt là ai lo túi người đấy cái đã, khi có minh chủ rồi thì sẽ tự nó thay đổi về chất giống Nga xô thôi :D
    Dautudaihang, FBV, magnolia14 and 8 others like this.
  4. Duduconxanh

    Duduconxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 7, 2017
    Likes Received:
    58,558
    Dính án VH thì phải có thời gian dài, ổn định mới thay đổi nổi tư duy (tầm 50 năm trở lên). Còn tận dụng VHVN để phát triển thì hay nhất có ông Viettel. Đẩy lính tráng vô nhuệm vụ khó khăn (từ sếp cho đến lính), tự xoay sở để cả khối đoàn kết hoàn thành nv (gì chứ, với trí thông minh “cái khó ló cái khôn” có thừa của dân Việt thì ok). Sau khi hoàn thành thì rút về luận công ban thưởng, sau đó luân chuyển đổi nhóm làm nv mới. Ai cá nhân thì cho lợi ích nhưng ko phân vai ttò lớn trong nv tiếp theo. :))
    Con_ong_trum, luuqncklk, FBV and 11 others like this.
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,510
    Đúng rồi, cái gốc văn hóa bác Đu đủ nói chuẩn lắm.
    Không có bề dày lịch sử, văn hóa và triết học thì buồn cười lắm.
    Mới có tí tiền khoảng 20 năm nay mà bi hài kịch đã hay thảm khốc rồi, nhìn vào đâu cũng cười như nắc nẻ, khóc thầm trong dạ được.
    Thế mà 2045 mỗi ông mỗi bà thu nhập gần 100 K tơn/năm thì mồm há hông hốc, mắt trợn ngược suốt ngày à????
    Hay lựa chọn giữa sống theo cách Hàn_Đài_TQ theo như truyền hình 24/24/365/30 năm nay đang tuyên truyền cho lẹ.
    Con_ong_trum, FBV, LINHPLC and 9 others like this.
  6. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Không bàn luận, tuy nhiên Quốc phòng thì nên làm vũ khí khí tài quân sự mà bán, các lĩnh vực dân sự nên để tư nhân làm hay hơn và khách quan hơn (có những lợi thế đằng sau có thể tác động méo mó thị trường tiềm ẩn), ví dụ giao Ép Pê Tê làm hoặc cho cả Vin làm chẳng hạn, nó hay hơn nhiều và khách quan hơn nhiều, nước ngoài họ cũng thích khi tham gia vào 1 doanh nghiệp ko dính tới quân sự 1 cách tự do và minh bạch.
  7. Duduconxanh

    Duduconxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 7, 2017
    Likes Received:
    58,558
    Học cách quản trị của VT thôi bác. Cố mà làm thôi. Giá mà để bác Hùng qua tài chính lại hay, làm VHTT phí dở.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,510
    BBC cũng được kết nạp party lâu rồi Ms Quyên ơi.
    Ta nhỏ quá nên ít tụi chuyên nghiệp bàn tán, đa phần ngoại bang chúng toàn khen đểu để hôi của thôi.
    Kiểu Tôi yêu vnd, rồi chuyển luôn lợi nhuận cho vay oda ý, làm mấy vòng xong khen Vn đứt lưỡi.
    FBV, ShenLong9119, cunlinh and 7 others like this.
  9. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Quay lại chủ đề thị trường,

    1 loạt các hảo thủ đang pm nhau: "Hồi là táng" :))

    Hàng đâu lắm thế, hàng T+4000 ngày à ;;)
  10. Dutunhutrongco

    Dutunhutrongco Thành viên tích cực

    Joined:
    Sep 15, 2020
    Likes Received:
    32

Share This Page