Tản mạn về CPI và TTCK (23)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 21/04/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6155 người đang online, trong đó có 314 thành viên. 18:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 5 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 5)
Chủ đề này đã có 1362894 lượt đọc và 8528 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.640
    Các bạn thân mến .
    - Như tôi đã thường nói . Các môn phái võ, có các chiêu, các đòn , các bài quyền khác nhau . Nhưng những nguyên lý cơ bản nhất, ví dụ, nghiên cứu các tấn sao cho vừa vững nhất vừa có thể linh hoạt di chuyển nhất , thì các phái đều phải xoay quanh .
    - Các võ sinh , võ sư giữa các môn phái , do hiểu sâu sắc nét mạnh của phái mình , mà khó hiểu hết nét mạnh của phái khác ... Cho nên thường tranh luận nhau, rồi sinh xung đột và tự ái ... Rồi sinh ra chuyện trên giang hồ ...( Kim Dung tiên sinh cảm ơn điều đó , dựng nhiều tiểu thuyết ).:)):)):))
    - Tôi thỉnh thoảng nói về những thứ thuộc cấp tiểu học , thì mong các bạn đã là sinh viên, các bạn đã là giáo sư , thông cảm bỏ qua việc làm lãng phí tài nguyên . Và thường thì tôi chỉ như vậy khi cảm thấy diễn trình các comments của chúng ta có thể đã sinh ra những khía cạnh gì đấy mông lung hoặc hoang mang hoặc hiểu nhầm đối với người mới tham gia . ( Vì họ là khách vãng lai, thường thì không lên tiếng để các bạn reply ... )
    - Ví dụ : Những trang vừa rồi , đóng vai là người mới nhập cuộc , tôi sẽ hoang mang với chữ "ĐẠP" . Và tự nhủ , " Ôi. tiền mình nằm trong một vài mã . Mà trên TT thì nếu ai đó - tay to - muốn ĐẠP , thì toi đời mình mất ! " 8-x8-x8-x
    *********
    Bình dân hoá ra , vấn đề này , các Fo nhập môn , có thể suy tư thông qua những mệnh đề sau . Và không cần hoang mang về chữ Đạp .
    Một là, Trong ngắn hạn ( đôi khi cả trung hạn ) , một CP có thể bị ĐÈ, ĐẠP , cầm chân ở một vùng giá nào đấy có biên độ cách biệt lớn với giá trị của nó - trong mối tương quan với nhiều CP khác - Nhưng trong dài hạn, theo nguyên lý mà nói , một CP sẽ rất tự nhiên mà đi về vùng tiệm cận với giá trị . Mà giá trị nó nằm trong mối tương quan với nhiều CP khác .
    Hai là, Cái gọi là " về vùng tiệm cận với giá trị " ? ? Cơ sở nào tạo ra điều đó ??
    . Có khá nhiều HẤP LỰC để sinh ra điều đó - Một cách rất tự nhiên theo thời gian , mà không một lực lượng nào đủ TÀI NGUYÊN , HOẶC ĐỦ THỜI GIAN KIÊN NHẪN ĐỂ CHỐNG LẠI - .
    . Nhưng, bỏ qua các yếu tố râu ria , thì HẤP LỰC TRỌNG YẾU NHẤT làm nên cái "Hai là" kia , chính là NGUỒN LỢI MÀ CTY MANG LẠI TRONG HIỆN TẠI BẰNG KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA MÌNH , và MỘT CƠ SỞ CỦA SỰ HỨA HẸN SẼ CẢI THIỆN HƠN TRONG TƯƠNG LAI .
    ( Nói gọn lại thì : Nguồn lợi hiện tại và kỳ vọng cải thiện nguồn lợi đó trong tương lai . Trong đó, các chỉ số cơ bản đã diễn ra đến kỳ gần nhất , và những ước tính Future - hay gọi là bộ chỉ số Forward - là công cụ để định lượng ).
    *******
    Về chữ ĐẠP , thì cần nói gì ?
    - Trước hết , ĐẠP là đạp thị giá . Không ĐẠP được giá trị Cty ( Hoặc nói, việc ĐẠP không có liên quan đến hoạt động và kết quả hđ của Cty ).
    - Thứ hai ,
    . Mục đích của đè đạp là để đẩy trong tương lai .
    . Mục đích của đè đạp là để tăng số lượng sở hữu với tài nguyên bỏ ra là thấp nhất có thể .
    Nếu không có hai mục đích ấy thì không ai dại bỏ tài nguyên ra để đè đạp cả .
    - Thứ ba ,
    Do mục đích vừa nói (tức thì phía trên) , cho nên quá trình đè đạp PHẢI SINH RA CHO BẰNG ĐƯỢC VIỆC NGÀY CÀNG MUA ĐƯỢC NHIỀU CP HƠN .
    Mà mua nhiều thì CẦU Sẽ tăng . Cầu mà tăng thì theo nguyên lý , giá sẽ tăng , vậy làm sao hoàn thành mục tiêu GIÁ VỐN RẺ NHẤT CÓ THỂ ?
    ******
    Đành phải chuyển sang địa hạt lớn hơn , mới giải đáp được :
    - Ở các TTCK có qui mô lớn , biên độ rộng , không có phiên ATC ... Thì việc đè đạp khó khăn hơn rất nhiều .( trong đó yếu tố Qui mô lớn là qtrọng nhất )
    - May mắn cho Tài Phiệt , cho tay to , cho các đám lái trên TTCK VN là : TT chúng ta bé , biên độ hẹp , và 15 phút ATC làm đại diện tính vốn hoá , mà lại còn tính với giá khớp cuối cùng , dồn tích 15 phut của cơ chế lệnh MP .
    ( Tạm dừng chút , chúc mừng môi trường béo bỡ cho tài phiệt , cho lái ... cái đã các bạn !!! =D>=D>=D>[-X[-X[-X:-w:-w:-w )
    **********
    Chưa hết nội dung ....
    Những thứ cần thiết cho thực chiến , từ chủ đề này còn ở phía sau . Nếu nhiều Fo thực sự quan tâm , cta sẽ bàn tiếp ở comment khác . Dài quá mất hay !!! Vã lại , cứ đến chỗ thuộc về sự hạn chế của cơ chế , thì tôi dễ cụt hứng . :D:D:-j:-j:-j
    @};-@};-@};-
    Last edited: 25/04/2021
    soidem123, Ha2t, namstockvtvn32 người khác thích bài này.
    soidem123, BoBeCat, Binh Yen4 người khác đã loan bài này.
  2. Dragold

    Dragold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Đã được thích:
    56.803
    FLC Quy Nhơn, lấy mỡ nó rán nó thôi @FBV :)
    Tedd, ShenLong9119, alexpham2633 người khác thích bài này.
  3. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.640
    - Comment rất hay , rất giá trị, rất bổ ích mà @Motngaymua2020 !!!
    - Comment của bạn quan trọng cho sự hình thành một quan điểm , tư tưởng .
    Mà tôi thì quan niệm rằng : Những thứ trừu tượng, tổng quan, thuộc tư tưởng ...Chúng sẽ chi phối mọi hành động của cta .
    Còn những cái cụ thể , cũng quan trọng , nhưng không bằng .
    Giống như , những khái niệm, định nghĩa, nguyên lý , định lý ( trong toán hay vật lý ) giúp ta có thể từ đó giải quyết được hàng triệu bài tập khác nhau . Nhưng ai chỉ từng chuyên chú phục vụ cho những bài tập cụ thể , thì ... Chắc có lẽ chỉ giải được một trăm nghìn bài tập cụ thể là cùng ... ( Phải vậy ko nhỉ ? Hi hi ... ) .
    Cho nên , tiếp tục comment thoải mái và sảng khoái nhé !!!
    Xin Nhận của tôi @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};- thay cho lời cảm ơn về comment trên .
    soidem123, duavang07, hp18288 người khác thích bài này.
  4. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.013
    Nằm trong bank hết rồi bác ạ. Bằng Bănng Băng để Bằm Băm Băm Bồ Bô Bô Bày Bay Bây
    PS: Còn 1 kiểu mua cổ, chia mâm bát: Ai Tham Gia Thì Có Phần. Simple Dot End
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.640
    Sorry bạn @gadabong , hôm kia bạn hỏi , nhưng chạy qua nhiều trang rồi quên tuốt ....
    Tôi thấy có một Pic về HCD . Bạn có thể tham khảo các thông tin ở đó . ( Chủ yếu thông tin thôi ... Tiết kiệm tgian với những Spam ngắn cho vui của các bạn bè ...) .
    Việc chuẩn bị chốt chia từ KQKD quá khứ (17%) ... Và bản KH 2021 trình DHCD khá khả thi và an toàn với vùng giá hiện tại .
    Đó là nói bằng " ngôn ngữ FA " .... Chứ nếu nói với " ngôn ngữ thuyết âm mưu " thì vô chừng lắm !
    Mà nếu gặp phải truong hợp "ngôn ngữ TAM" í , thì chuyện nó mất Nav 20-30% là chuyện bình thường của thị trường , nhưng nó sẽ biến thành đối tượng " bỗng nhiên mà thành thân thiết, sát sườn với tôi" . ( Vì tôi thích những thủ thuật ma đạo nào mà dám đối xử THÁI QUÁ với chữ FA ). :drm2:drm3
    http://f319.com/threads/hcd-thau-tom-nhua-truong-an-penny-hap-dan-nhat-he-mat-troi.1588165/
    pndstock, FBV, Motngaymua20205 người khác thích bài này.
  6. Dragold

    Dragold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Đã được thích:
    56.803
    Mấy năm bầm dập downtrend giảm cả trăm lần rồi cụ, và khúc này với kinh nghiệm thì tôi cảm nhận nó đang gặp nhiều đk thuận lợi nên đầu tư thôi chứ chống nạnh gì đâu cụ.
  7. Dragold

    Dragold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Đã được thích:
    56.803
    ACE nhà TM sinh họat và tương tác cùng nhau cũng khá lâu nên mọi cái tôi cũng chỉ muốn chúng ta khách quan và công tâm thôi cụ :drm
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.757
    Cứ TA mà phạng, chả cần âm mưu làm giề.
    Chưa kể có chống lưng lợi nhuận 100% rồi mà còn nhát thì về với vợ:drm
  9. Dragold

    Dragold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Đã được thích:
    56.803
    Trước đây chắc ăn nhiều bô quá nên giờ vẫn còn sợ và gịong cay cú thế.
    Với tư duy luôn nghĩ nó là cờ bạc thì chuyện ăn bô là hoàn toàn dễ hiểu.
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.757
    Do cụ Rồng mấy năm nay ăn dày quá đâm nhầm mình là "cao thủ" đây mà.
    tinh vi sờ ti đồng nát:drm:drm1
    --- Gộp bài viết, 25/04/2021, Bài cũ: 25/04/2021 ---
    Cũng không nên ưỡn ngực ghê quá, hại phổi cụ Rồng ơi.
    mọi sự vẫn cần chờ nó cần phơm vượt 8 vượt 10 mới có 24-25
    Như lúc nó ở 5 ấy, tôi đã nói với cụ Phạm, nó vượt 5.2 là có 8 mà.
    Còn không thì lại về 1.x với 2.x thì xấu hổ chết à???
    Tedd, Pyrenees, Motngaymua20207 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này