Tản mạn về CPI và TTCK (23)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 21/04/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6977 người đang online, trong đó có 273 thành viên. 13:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 15 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 15)
Chủ đề này đã có 1363658 lượt đọc và 8528 bài trả lời
  1. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.404
    Chuẩn ! P thì FA chưa có gì thay đổi nhiều nên theo dòng tiền thôi .
    Và như thế phải tuân thủ ra vào theo mỗi sóng , kiếm vài chục % rồi lại ra chứ kg tham nằm ăn vạ mãi được :))
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.759
    T+ thì chẳng bán đi thì để làm giề.
    Cái đấy gọi là ăn nhậu, không để thoát nghèo:drm
  3. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.016
    Nay, FBV dùng Ê A, Xúi Cụ @HongCK múc chuối con H.NG xem T3..T0 có lãi nào ko nhé. hehe. Thứ 1000 cổ đi nha cụ Hong... hì hì...
    --- Gộp bài viết, 05/05/2021, Bài cũ: 05/05/2021 ---
    Bởi vậy, FBV nói hôm qua: Chưa bao giờ đánh chứng dễ như phiên hôm qua ấy muh... Hehe, Tin Chưa Cu Trump?
  4. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.247
    Việc tiết lộ danh mục đầu tư trong quá trình xây dựng là không nên, nó cũng giống như bạn đang đào móng mà gặp phải 1 trận lũ vậy.

    Trong quá khứ, 1 vài tiết lộ của tôi đã bị lợi dụng, ở 1 vài cổ phiếu, do đó, tốt hơn hết là hãy xây xong cái móng thật vững chãi, đổ bê tông và cất nóc, lúc đó sẽ giới thiệu ngôi nhà của mình.

    Tôi chỉ tiết lộ rằng Công ty chứng khoán chính là nhà cái ngắn hạn (Bên cạnh MMs là nhà điều hành (Sẽ can thiệp thị trường khi nó ko lành mạnh bằng cả vĩ mô (chính sách) và vi mô (Cung cầu - qua các giao dịch Công ty ck Bank/Bank Quỹ) - Trung Quốc thời gian vừa qua chẳng hạn) và BBs là một vài nhóm/tổ chức quỹ đầu tư (Ví dụ như Dragon Capital chẳng hạn)).

    Đừng mơ tưởng điều khiển được thị trường (Kể cả CTCK và Quỹ lớn), tất cả đều có quy tắc để thị trường lành mạnh và đảm bảo vốn trung và dài hạn được bền vững, đồng thời ko thể lợi dụng để tác động lên chính sách tiền tệ (VD bơm lạm phát) vì vĩ mô luôn có đối ứng (Ngoại hối dự trữ và các tài sản quý/điều hành giá).

    Hãy yên tâm rằng, Doanh nghiệp tốt đang lớn và nếu có quay lại 10 năm về trước, Tôi vẫn nhận thấy rằng đầu tư cổ phiếu đúng hướng sẽ đánh bại lạm phát và nhà đất về tăng trưởng và lợi nhuận.

    Hành động đúng hướng, xác định mục tiêu lâu dài, và hài lòng với những gì mình nhận được (cổ tức...), chấp nhận bị lợi dụng (Thuyết âm mưu:công ty ck có thể sử dụng vị thế của danh mục dài hạn vào 1 số việc, trong đó có việc kê lệnh ảo để Shortsell: Có tốt không: Tốt, vì nó loại bỏ rủi ro là bị đầu cơ, Fine, bền vững khi người ta chấp nhận nắm giữ, càng lâu, càng nắm giữ nhiều và càng bền vững).

    Tôi chúc mừng những ai ĐÁNH BẠC có lợi nhuận trên sự biến động thị giá và Tôi rất vui mừng với những ai SỞ HỮU danh mục bền vững và ngày một vững chãi, bởi vì bạn thành công theo cách nào cũng là thành công là là 1 phần của thị trường.

    Tuy nhiên, để có được thành công theo đúng nghĩa của Tháp maslow, trong đó "Được tôn trọng và được ghi nhận công nhận và thành danh", con đường sở hữu lâu dài và lớn mạnh cùng doanh nghiệp, cùng nền kinh tế mới là con đường vinh quang nhất.

    Mua cổ phiếu ngày hôm nay và đảm bảo niềm tin rằng bạn sẽ giữ nó trong hàng thập kỷ tới, liệu bạn có dám ? Trong pic này, và cả ở ngoài kia trong xã hội, chắc đếm trên đầu ngón tay.

    1 vài chia sẻ %%-
    gadabong đã loan bài này
  5. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.016
    Biết rồi... khổ lém nói mãi....
    Phải soi cho kỹ cái Tính CHU KỲ: NGÀNH, DN, KINH TẾ NỘI NGOẠI.... nằm trong 3 Am ấy...
  6. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.016
    Tôi thì ngược lại... cổ nào muh vào vùng ngắm và định vị rồi... thì share ra... Lái nó chùn tay, cứ thế có giá tốt ta xơi... haha
  7. Con_ong_trum

    Con_ong_trum Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/06/2020
    Đã được thích:
    22.568
    Em giật mình khi nhìn thấy danh mục:
    20 cp penny: xanh mướt (trừ ttf), hst QC trần hàng loạt. Khiếp.
    20 bank chứng: xanh mướt (trừ LPB, SHB, VIB đỏ nhẹ), mạnh nhất là VPB TCB (2 cp khó ưa của em:D:D:D)
    20 blue chip: xanh hàng loạt (trừ sab).
    RÕ ràng là tâm lý ndt đã rất hưng phấn nên dễ dàng quên mất rủi ro covid. :)):)):))

    Em thì khá thận trọng những phiên như thế này nên sáng đã giảm tỉ trọng MG về còn 1:1 (mặt dù vẫn còn khá cao nhưng mà cái bệnh Mê Gái chưa bỏ được thì biết làm sao bây giờ)
    Motngaymua2020, FBV, BiPham12 người khác thích bài này.
  8. nvanh84

    nvanh84 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2020
    Đã được thích:
    91.859
    Theo bác vietin :D
    thanhnd1990, FBV, ShenLong91194 người khác thích bài này.
  9. Dragold

    Dragold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Đã được thích:
    56.803
    Chuẩn rồi, @Binh Yen có quả tool đo tín hiệu dòng tiền quá hay, dòng tiền thường sẽ là tín hiệu báo sớm hơn các tín hiệu khác trên chart (RSI, MACD...) thì mua sớm hơn sẽ có lợi thế hơn về giá.
    Nhưng có khá nhiều cp lái đánh rất ma cô khi tạo dòng tiền, cũng như vol giả 1-2p rồi lại pháo xịt, vậy nên @Binh Yen cũng nên cho những lối đánh cá biệt này vào túi kinh nghiệm để tránh bị nái nợn nừa.
    Mà mới hôm qua có tặng @Binh Yen câu "mua cao để bán cao hơn" đó, nên đôi khi mua đắt hơn chút để bán đắt hơn cũng ko phải là ý kiến tồi đâu nhá @};-%%-
    pndstock, Motngaymua2020, FBV10 người khác thích bài này.
  10. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.247
    Có những nguyên tắc được đặt ra và nên tuân thủ trước khi thực hiện các giao dịch, Soros là 1 bậc thầy cần học hỏi ở điểm này bên cạnh Warrent Buffet

    Những gì đầu tiên là vô cùng quý giá và càng phải gìn giữ

    Những gì về sau, dần như hư không, có cũng được, không có cũng không sao, bằng chứng là người ta có thể cho đi 99% tài sản và chỉ giữ lại 1% đủ cho phần mình.

    Do đó, hãy biết trân trọng và giữ gìn những gì mình có: Từ 0 đồng lên 1 tỷ đầu tiên là cả 1 chặng đường với nhiều người, từ 1 tỷ đồng lên 10 tỷ đồng là cả 1 quãng đường và từ 10 tỷ đồng lên 100 tỷ động có khi là cả 1 cuộc đời. Cuộc đời có khi 23 tỷ (1 triệu USD) là đủ với 1 gia đình, nhưng có khi chả thấm tháp gì với ai đó kỳ vọng lớn về tài sản, nhưng rồi khi chết đi thì cũng tay trắng cầm theo.

    Hãy biết từ bỏ tham sân si, và hãy nhận lấy những gì thuộc về mình 1 cách thoải mái nhất, bạn sẽ luôn an nhiên và hạnh phúc !
    Chungsi175, LXD1409, pndstock20 người khác thích bài này.
    Con_ong_trum đã loan bài này
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này