Tản mạn về CPI và TTCK (23)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 21/04/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6287 người đang online, trong đó có 319 thành viên. 12:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 8 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 8)
Chủ đề này đã có 1362669 lượt đọc và 8528 bài trả lời
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.753
    Vui thôi bác 4
    Vì lắm lúc thấy nhiều bác chửi mr Tea với ubck ghê quá, tôi thì lại thấy thường thôi, chửi họ không thay đổi gì đâu.
    Việc to tướng là giám sát và yêu cầu qh, cp phải làm đúng những gì đã hứa thì y rằng chúng ta lại quay ra tự trách nhau không yêu TQ hoặc tiêu cực, nhìn nhận méo mó và tư tưởng đen tối.
    mr Tea và ubck cũng là khu vực quản lý của họ thôi, vậy không lẽ, chúng ta chỉ chữa bệnh từ ngọn cho nó gọn ghẽ xuề xoà thôi ư???
    anime2048, ANGUYEN, pndstock7 người khác thích bài này.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.753
    Không cần đi đâu xa, mọi người chỉ bỏ ra vài trăm Tơn, qua ngay Thái lan.
    Qua đó mới thấy, trời ơi, mọi thứ xấu mù xấu mịt, so tất cả với Vn thì thiên nhiên danh thắng của họ thua ta tầm vài bậc.
    Hay Đài loan đi, cũng thua ta hết về mọi mặt cảnh trí thiên nhiên.
    nhưng hình như du khách mang tiền tới họ để tiêu đông hon sang ta.
  3. trangltn

    trangltn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    7.065
    Tự ngẫm từ mình ra, thấy đúng là chủ quan thật các bác ạ. Bác Đam và các ace khác trong ngành y tế đã rất chủ động phòng chống và có những giải pháp rất hữu hiệu mới giữ được cho chúng ta được như hôm nay. Nhìn sang các nước Mỹ và Châu Âu, Nhật, Hàn,... thì mới thấy tuy duy và tâm huyết của các bác ấy tuyệt vời quá, thế giới nào có ai làm được. Nhờ giữ được an toàn, vốn ngoại đổ vào bằng nhiều năm qua cộng lại, hàng hóa VN tự nhiên bán ra ngoài rất tốt, thương hiệu VN được biết đến và nâng tầm cao mới.
    Mỗi giai đoạn khó khăn, chúng ta lại xuất hiện những con người mới. Gần đây sau thời kỳ bác Hồ đã xuất hiện bác Kim Ngọc - khoán 10, Thiếu tướng Lê Mã Lương - vô cùng dũng cảm tiêu diệt quân Trung quốc năm 1979, và nay là bác Đam diệt côvid (em đánh giá côvid còn kinh khủng hơn chiến tranh, cứ nhìn Mỹ, Châu Âu, Ấn độ sẽ thấy). Chỉ cần cả nước đồng lòng phòng chống côvid thật tốt sẽ vừa mang lại sự an toàn cho chính mỗi gia đình, vừa mang lại nguồn lợi và vị thế vô cùng to lớn mà có lẽ trong điều kiện bình thường VN phải mất 20-30 năm nữa mới có thể đạt được.
    Giữ được an toàn covid, VN có thể có các cơ hội tương tự như Mỹ sau chiến tranh thế giới thứ nhất.
    --- Gộp bài viết, 08/05/2021, Bài cũ: 08/05/2021 ---
    Thank bác.
    luuqncklk đã loan bài này
  4. 4season

    4season Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/09/2019
    Đã được thích:
    78.429
    -Đúng rồi bạn, bất kể gia đình, xã hội , đất nước nào...cũng có vấn đề của nó cả....vấn đề là cách giải quyết các vấn đề đó như thế nào, hài hòa,đảm bảo tính ổn định chung và phát triển của đất nước hợp lí là oke nhất.
    - Muốn hiểu thì chịu khó đọc sử hoặc nghe hoặc xem trên youtube cho nhanh cũng được...Khi đọc sâu về sử trong từng giai đoạn lịch sử cụ thể...chúng ta sẽ ko có lý do gì mà chê trách tiền nhân đâu... ( Hầu hết mọi người phán xét...mà ko đặt mình vào hoàn cảnh cảnh đó...sẽ dẫn đến sai lầm).
    - Xh mà, ko thể hài lòng hết được 100% đâu.
    - Xh Vn có vấn đề của Vn. XH tư bản có vấn đề của tư bản ( Lười đọc thì xem phim tài liệu: Cuộc tình tư bản)/ hoặc thời sự thì trên tin tức đầy ra đó...hihihi
    - Còn nói VN hùng cường vào năm nào đó... thì chờ đi...ai biết được tương lai...hihi!. Trước mắt cứ mỗi công dân làm tốt công việc của mình, giúp gia đình mình ấm no, hạnh phúc...thế là đất nước tự sẽ tốt lên thôi , gia đình là tế bào xh mà!
    -Chúc cả nhà ngủ ngon!

  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.632
    Uhm... Thai thì ko có gì để tâm đắc cả . ( DL Thai có tính tò mò *** tour ... ).
    Nhưng Đài thì khá đáng nể ! Tôi đi hai chuyến , bám theo HDV địa phương để nói chuyện , tìm hiểu về Xã hội . Vài điều đáng nể và tâm đắc sau đây : Như hạt cát nằm sát TQ , nhưng người Đài tự tin đến mức có thể chiến tranh ngang tầm không khoang nhượng với TQ . Một dịp tôi đi ngay vào lúc mà xung đột hai bên đến đỉnh điểm, mình thì lòng lo lỡ có chuyện chi thì kẹt , còn người Đài thì thản nhiên như thường , TTCK Đài ko có biểu hiện gì là hoang mang vu vơ suy diễn . ( Ha ha... Chắc chờ một một tên lửa nổ ở trung tâm thì nđt mới chịu bán giảm 0.5% gì đó CP của mình hay sao í !!! :-j:-j:-j:-bd ) . Đường giao thông qua các vùng núi cao , họ "không dám làm Đèo ngoằn nghoèo đâu" , vì họ sợ mất một mãng cây dại màu xanh ... Đành phải làm cầu trên cao , mà những trụ cầu toào cao vài trăm mét cho tốn kém cho dzui ... Thà tốn kém chứ ko chịu làm đau cây cối !!! Thanh niên , trong đời người phải 02 năm quân ngũ . Con của Tổng Thống phải 02 năm quân ngũ như con của chị phu quét rác . Đất đai thì phân minh , đất công đất tư , chính xác từng cm từ nơi rừng núi hoang vu cho tới trung tâm đô thị . Một công trình XH , chính phủ phải đàm phán mua lại đất của dân như bà mẹ quê trả giá lúc lâu lâu lên chợ Huyện mua sắm . Kẻ mua người bán hoan hỉ vì phân minh .... Hắn rỉ tai tôi nói nhỏ " Anh đi suốt từ cực bắc đến Cao hùng gần cực nam rồi , anh hiếm thấy nhiều công trình quân sự đúng ko ? Chúng trong lòng đất , trong hang núi .. Tên lửa TQ không lọt được vào đất liền đâu ..." .... Đài là thung lũng silicon ... 1/3 hay 1/4 gì đấy sản lượng Con chip điện tử cho toàn thế giới ...
    ******
    Nhiều nữa... Nhưng bấy nhiêu đã đủ sướng cái lỗ tai rồi !!! Một thời tôi còn tre trẻ, nghe rằng QG có diện tích bé tẹo này có dự trữ ngoại hối nhất nhì thế giới ?!!! Gần hai thập kỷ nay, nó hơi chìm tăm tiếng , truyền thông trên thế giới thưa thớt nhắc tên Taiwan , chứ ngày trước nếu chữ Mỹ nhắc 3 lần , Nga , Trung nhắc 2 lần thì Taiwan nhắc 1 lần chứ chẳng chơi ! :-bd:drm2:drm3
    Last edited: 08/05/2021
    luuqncklk đã loan bài này
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.753
    Từ hồi TQ mạnh và mua chuộc TG, Đài mới vị mất vị trí trên trường QT
    Nhưng, Đài thì thôi rồi:
    - tiềm lực quân sự, nhất là không quân, tương đối
    - công nghệ thông tin, sx chip, công nghiệp cơ khí..... vào top TG
    - Hơn 1 tỷ dân nói tiếng Hoa, chỉ có duy nhất dân Đài loan là được phép uốn nắn mè nheo cp của họ đó

    cay nhất là sang ĐL dân ta phải cốp vào NH 100 trẹo làm tin mới lấy được visa.
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.632
    Cô bé chơi bài Quê Hương hay thật ! Rất cảm xúc .@};-@};-@};-@};-@};-

    Oh. Không , anh Già .
    Visa Đài nhẹ nhàng lắm .
    Hết dịch , anh muốn đi thì Inbox cho tôi . 4 ngày 3 đêm Taiwan . Rẻ lắm !!! ( Nhận inbox , 5 phút sau tôi sẽ báo anh lúc nào có mặt ở sân bay với chiếc ba lô trên vai , là vọt !!! ):-bd:drm2:drm3
  8. Bonmua

    Bonmua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Đã được thích:
    30.065
    Gái Chinese Thai xinh mà bác :))
  9. Bonmua

    Bonmua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Đã được thích:
    30.065
    Truyền thông đa phần chỉ đưa cho chúng ta cái nhìn mà chính phủ, hay nhà tài trợ muốn. Với cá nhân tôi, truyền thông chủ yếu vì tiền. Nếu bạn quan sát trang BBC, từ ngày VN ký mấy cái FTA với ÂU Mỹ, thì bớt bới móc chính quyền Vn hẳn. Cũng chỉ vì tiền, nên trước hay bới nhân quyền, tôn giáo, nay các tập đoàn lớn bên họ vào làm ăn, việc mặc cả các FTA đã xong, thì bới móc nhiều ích gì đâu ? Bản thân 1 người Việt ở Mỹ sống chung với cộng đồng người Mỹ thân Dân chủ, thân Cộng hòa hay thân 3K đã cho các cái nhìn khác nhau.

    Chuyện dân gian VN có chuyện "Thày bói xem voi", các cụ muốn chúng ta đã kém thì nên nhìn sự vật, sự kiện theo nhiều chiều, nhiều khía cạnh trước khi đưa ra kết luận. Dân chứng khoán thì lấy phân tích khách quan làm trọng.

    https://vnexpress.net/nhung-cong-dan-hang-hai-4265418.html?cvar=tinkhac_gocnhin
  10. VietNamTienLen2021

    VietNamTienLen2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2021
    Đã được thích:
    982
    @DHA đề nghị lock nick CucuaF319, phát ngôn phá hoại !
    pndstocknguoixudong79 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này