Tản mạn về CPI và TTCK (24)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 03/06/2021.

6961 người đang online, trong đó có 85 thành viên. 01:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 5 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 5)
Chủ đề này đã có 1173937 lượt đọc và 6484 bài trả lời
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.759
    Đểu thế
    Thanh minh thanh nga
    Chuẩn bài
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.759
    Phật với Chúa cũng phải tham chứ @Binh Yen

    tham con người bao đồng nhau, giỏi giang trí tuệ để giúp cộng đồng, rồi gìn giữ mở mang nhà Chúa nhà Phật mãi mãi

    hết tham, hết ham muốn-----aka chết lâm sàng, chờ chôn như xác sống.
  3. HaiauKhongve

    HaiauKhongve Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2021
    Đã được thích:
    39.538
    Tôi vừa tính xong, lười quá nên hôm nay mới xem. Mai tiểu F có định làm bài gì hoành tráng không đấy? :))
  4. CMMC0508

    CMMC0508 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/11/2007
    Đã được thích:
    2.502
    ————
    Nhớ những năm cuối 80 đầu 90 tôi cũng cộng tác cùng mấy ông anh làm vàng đất Thái nguyên nhưng sau để lại thư không từ mà biệt khi thấy các anh ấy quản quân bằng thuốc phiện. Mấy năm sau ra đất Quảng làm than, thời đó heroin bắt đầu nở rộ, làm cùng một thời gian rồi lại giã biệt vì họ vẫn dùng bài như các anh ở đất núi Thái năm xưa. Đến sau qua Miến cũng vẫn vậy. Dù ở đâu khi các boss chỉ nghĩ đến ăn xổi thì tôi đều không thể cộng tác cùng họ nhưng đến nay dù vô tình thì cũng thấy day dứt cho những tháng ngày đã qua.
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    He he ... nói vậy thì cũng đúng nhưng riêng Phật với Chúa em thấy dùng từ tham kg chuẩn vì các ngài đã vượt lên tất cả mọi quan điểm . Vậy nên nhất trí cao là Phật với Chúa kg tham sân si nhưng các Ngài có ước muốn , và cái “muốn” này nó tự nhiện và tự do , muốn con dân và muôn loài sống chan hào thân ái giỏi giang trí tuệ và hp !
    Có thể nói , chỉ khi kg làm gì cả mới hết tham hết muốn bác Già nhỉ ! :D
    Last edited: 13/06/2021
  6. chicchoac

    chicchoac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2007
    Đã được thích:
    1.869
    Khiếp, bác cũng bôn ba và oanh tạc ghê hihi
    E quê vùng mỏ ạ
  7. CMMC0508

    CMMC0508 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/11/2007
    Đã được thích:
    2.502
    ———
    Không bác Già
    Các Ngài đến sống còn không Tham: Các Ngài hy sinh thân mình cho lý tưởng và đồng loại (Đức Chúa); Nhìn thấy tương lai Gia tộc và Quốc gia mình bị tiêu diệt nhưng cũng không can thiệp mà để thuận theo tự nhiên (Đức Thích Ca) thì tôi thiển nghĩ chúng ta không hiểu hết cũng không nên đánh giá ạ
  8. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    Muốn đi nhanh thì đi một mình . Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau .
    Rất vui mừng vì những tập đoàn chủ lực của quốc gia như anh Vụợng , anh Quang , anh Bình ... vừa qua đã liên kết đồng lòng để vì đại cuộc .
    Nay đến các cty CK cũng cùng một phe là minh chứng ngày càng rõ nét cho sự chuyển mình của Việt Nam để cùng hướng đến sự phát triển xa hơn ... Bác Gô có nghĩ vậy kg ?
    Hi hi ... em tưởng bác Già nói vô thần tức nói đến thần thánh và đức tin . :D
    Vậy nếu như bác Già nói thì vô thần tức là con người ta đã đánh mất niềm tin vào con người ? Và đây là trường hợp thật đáng tiếc .

    Còn như em hiểu và được biết thì còn có một loại vô thần khác , đó là những người này họ kg tôn thờ ai mà chỉ tin chính mình và đầy ngạo nghễ nhưng họ tin Đạo Đức và tin vào bất cứ điều gì là nhân văn và đạo đức nên em mới nói họ tin tất cả là ở chỗ đó :D

    Còn người có đức tin lại khác , khi đó họ có nơi nuơng náu cho tâm hồn mỗi khi yếu đuối hay gặp khó khăn cũng như họ sẽ sống theo đức tin đó và năng lượng được tạo ra cũng sẽ lớn hơn .

    Những người dễ tin người như em nói đúng hợp với câu “Phúc cho ai kg thấy mà tin” ấy , bởi khi đó họ được sự bảo trợ ngầm của năng lực siêu nhiên và cũng rất khoa học theo quy luật hấp dẫn đó bác Già.
    Còn những người hay đa nghi và nghi ngờ thì việc bị lừa hay kg sẽ do chính trí tuệ và năng lực của họ quyết định và cũng chịu sự chi phối của quy luật hấp dẫn khi người khác cũng có khuynh hướng đa nghi đối với họ .:D
  9. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.411
    Giảm tải dc không bác.
  10. CMMC0508

    CMMC0508 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/11/2007
    Đã được thích:
    2.502
    ———
    Khó bác ạ
    Nước Đại Ngu thế kỷ XV là một ví dụ điển hình về giảm tải đó bác.
    Do đó chỉ còn mọt cách là kiếm tiền bằng cách buôn bán hay gọi là mở chợ, càng nhiều khách càng tốt thế nào cũng tích luỹ được để sửa xe dần dần; hì tất nhiên là cần cảnh giác khi mua đồ thay thế nhất là từ bạn hàng có truyền thống làm nhái, làm giả.
    Last edited: 13/06/2021

Chia sẻ trang này