Tản mạn về CPI và TTCK (24)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 03/06/2021.

1357 người đang online, trong đó có 543 thành viên. 10:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1178839 lượt đọc và 6460 bài trả lời
  1. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Theo Khoai hiểu thì ngầm ý của bác @Goverment nhắc ACE nên tránh đòn bẩy vì tất cả những mã có đòn bẩy mà ACE sử dụng đòn bẩy đến mức nào cũng không lọt qua khỏi tai mắt của BBs...họ sẽ nhìn vào mức đòn bẩy của ACE nhỏ lẻ đẻ quyết định thời điểm ra đòn rũ bỏ...hiểu thế dúng hay sai các bác nhỉ:-?
  2. AnhTam150317

    AnhTam150317 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2021
    Đã được thích:
    493
    Em cũng rất ủng hộ bác và bác BinhYen việc này ạ.chứng thì em cũng mới tham gia thôi,nhưng cũng vẫn là 1 loại hàng hoá để mua/bán và hưởng lợi bằng chênh lệch thị giá là chủ yếu.Nên muốn lợi nhuận cao thì bắt buộc phải đi vay để tăng vốn ngắn hạn, còn lợi nhuận thì luôn đi kèm rủi ro rồi.
  3. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2020
    Đã được thích:
    188.817
    Bác Gov cũng ít còm trong Tản mạn nên có khi cũng chưa rõ tình hình là rất ít ai nghe ai bác ạ
    -về mg: nếu sử dụng khôn khéo thì rất có lợi, bác chủ VTN thỉnh thoảng nói rõ cách dùng của bản thân, tôi thấy rất hay. Mg chỉ chết khi dùng quá liều và dùng để ôm hàng lâu mong tt up để chốt lời mới nguy hại ạ
    -về giao tiếp: các nick ảo bạn ảo (ko như FB là nick thật bạn thật) thì chúng ta đã coi đời tư (tuổi giới tính địa vị của cải gia đình...) của tất cả là xấp xỉ bằng 0 rồi ạ, như bác Âu nói @HaiauKhongve cách còm men thể hiện con người, và rất ko nên mang sự so sánh về hoàn cảnh gia đình (liên hệ chuyện vợ chồng con cháu....) trên F bác ạ
    Mong bác tiếp tục chia sẻ và có dữ liệu cụ thể sẽ hữu ích cho mn hơn ạ
    :drm1:drm1
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    214.942
    :-bd:-bd:-bd
    @};-@};-%%-%%-:drm2:drm3
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.838
    Các cty ck đang rục rịch tăng vốn thì mức MG sẽ tiếp tục được nâng lên . Lúc ấy thanh khoản bao nhiêu hông biết :D
    Oài , bác lớn tuổi vậy rồi à ?:D
    Mà bác rất nhạy cảm và cáo đấy , kg già tí nào đâu he he ... :))
  6. ShenLong9119

    ShenLong9119 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/11/2014
    Đã được thích:
    3.130
    Em cũng đăng ký mà mãi chưa được vào diện CP nhét vào.:((
  7. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    31.984
    Tui dân kinh doanh nên quen miệng rồi mà cũng khó thay đổi nữa mong các Bác thông cảm, tuổi trẻ còn thay đổi được chứ như tui là vậy rồi, chỉ ai không thích thì tui rút kinh nghiệm không nói chuyện với họ thôi. Bắt tui thay đổi thì tui chịu.
  8. F0hunghan111

    F0hunghan111 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/04/2021
    Đã được thích:
    1.365
    cá nhân quan trọng là điều đã được lịch sử khẳng định rồi bác chủ, mỗi quốc gia đều có gắn với 1 cái tên trong lịch sử đã khiến cả quốc gia đó phát triển vượt bậc. Còn bàn về Putin cực quan trọng thì cháu nghĩ là đúng, nhưng không có Putin sẽ có người khác làm những việc đó, thời thế tạo nên anh hùng, nhất là một dân tộc anh hùng và vĩ đại như dân tộc Nga. Chỉ là, trước đây có lẽ thể chế và định hướng của Nga chưa hiệu quả, thời cháu còn bé xe tải gấu của Nga, loại mà quân đội ta vẫn dùng to xác, nặng nề, tốn dầu mà chẳng chở được bao nhiêu hàng, so với các loại xe của phương tây thì thua xa, đấy là Nga của những năm trước 2000. Sau những năm 2000, với việc cơ cấu lại thì cả kinh tế và nền khoa học kĩ thuật của Nga đều đạt đến đỉnh cao, muốn biết một nước có trình độ khoa học kĩ thuật đến đâu chỉ cần nhìn vào nền khoa học quốc phòng của họ, vì đó là cái tốn ngân sách nhất và áp dụng những thứ lợi hại nhất.
    Quay lại về Việt Nam, con người Việt Nam cũng có những đức tính tương đồng đấy, bởi cả 1 thế hệ đang lãnh đạo đa phần chịu ảnh hưởng khi sang các nước Đông Âu khối XHCN cũ học tập. Mà gần đây kinh tế ta phát triển nhanh nhất ĐNA, khoa học kĩ thuật ta chế tạo được UAV tầm bay 4000km, lại mới có bài báo đã phát triển thành công tên lửa diệt hạm trên công nghệ của Nga, cái này rất quan trọng trong bối cảnh biển Đông hiện nay, như 1 lời cảnh báo nhẹ.
    Việt Nam cũng đang có những con người lãnh đạo vơi chủ chương sai là xử, liệu 20 năm nữa chúng ta có trở thành 1 siêu cường của châu Á không bác chủ.
    thethang201, ANGUYEN, CMMC050811 người khác thích bài này.
  9. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2020
    Đã được thích:
    188.817
    Cứ tập trung vào chuyên môn là OK mà bác
    Chỉ những ai hay trao đổi và hợp nhau thì hay trêu nhau thôi, hihi, tôi hay trêu Khỉ @khoaita2009 mặc dù tôi ko hề để ý bác ấy bao tuổi cả, dù bác ấy đã mấy lần khoe tuổi
    Tôi cũng hay trêu chị Đẹp @vietinbanksc dù tôi ko rõ giới tính nam hay nữ
    Còn tất cả tôi đều gọi là bác hết kể cả những người tôi biết rất ít tuổi, như bác @FBV chẳng hạn
    :drm1:drm1
  10. F0hunghan111

    F0hunghan111 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/04/2021
    Đã được thích:
    1.365
    "1. Giả sử khi Mẽo bơm ra... hoặc dự sẽ bơm ra 1 lượng 1000 tỏi USD... bằng các gói kích thích nào đó... ngay lập tức trong nội tại... 6 nhóm của cơ chế nêu trên được kích hoạt ngay lập tức và phản ảnh lên TTCK, TT gold, TT tiền tệ, thị trường hàng hóa ..dầu... và nền kinh tế.... bằng các chỉ số.
    2. Nhưng ở các nước khác. căn cứ vào chu chuyển vốn và thương mại quốc tế cùng dự trữ ngoại hối bằng USD...
    các ngân hàng TW và các chính phủ đã sẵn sàng để bơm ra 1 lượng nội tệ để... chờ USD dịch chuyển qua muh hấp thụ đối ứng."
    http://f319.com/threads/tan-man-ve-cpi-va-ttck-21.1572861/page-109#post-36251097
    Lục lại mấy bài viết trước đây trong công cuộc học hỏi nghề chứng khoán, có đoạn này em đọc mà không hiểu nổi bác @FBV , sao khi USD chảy vào qua các kênh thương mại quốc tế thì ta lại phải bơm VND ra đối ứng vậy ạ,
    thông cảm cho đầu óc em không nhanh nhạy mà ko có chuyên môn kinh tế, chắc phải đổi tên nick sang F0ngayngoc
    Bổ sung thêm trước em có đọc 1 bài về tỉ giá giữa đồng yết giá và định giá của bác, có ý là khi USD rẻ đi, thì tiền nội tệ càng mạnh và càng có sức mua, thu hút được đầu tư nước ngoài hơn, sao lại phải làm nó rẻ theo USD vậy ạ. Khi hỏi em cũng đã có suy nghĩ mà dốt quá không nghĩ ra, nên lại hỏi vậy.
    Last edited: 13/06/2021

Chia sẻ trang này