Tản mạn về CPI và TTCK (25)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 06/07/2021.

6961 người đang online, trong đó có 85 thành viên. 01:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 6 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 6)
Chủ đề này đã có 1130300 lượt đọc và 6950 bài trả lời
  1. alexhieu7

    alexhieu7 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/10/2018
    Đã được thích:
    238
    E nghĩ SG cách ly F0,F1 tại nhà thì số ca lại tăng lên, ý thức dân mình thì thế nào cũng có người chạy vòng vòng, chưa kể trong gia đình F0 cách ly chưa chắc đã đảm bảo đúng nguyên tắc trong 21 ngày. SG cho F0 cách ly tại nhà nghĩa là quá tải hệ thống y tế. Hy vọng lãnh đạo TP sắp tới có những phương án chống dịch đúng đắn, chứ e thấy qua câu chuyện Sở CT quản lý việc cung ứng hàng hóa thì đúng là câu chuyện hài
    Binh Yen, LINHPLC, nvanh849 người khác thích bài này.
  2. zWanderz

    zWanderz Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2015
    Đã được thích:
    7.909
    Tui thấy HN đang còn hơi chủ quan. Chủng mới này đi ngang qua nhau cũng nhiễm mà thấy shipper tụ tập đông nghịt.
  3. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Đấy là sự bình yên đầy sức sống. Cảnh rất đẹp đấy. Lấy ĐT chụp mấy ảnh muh Chụp lưu lại
    viethanoi, phuongntn79, nvanh846 người khác thích bài này.
  4. chicchoac

    chicchoac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2007
    Đã được thích:
    1.869
    Cụ rất là sâu sắc. Kết cụ ghê :)
    viethanoi, Belovedy, nvanh844 người khác thích bài này.
  5. HaiauKhongve

    HaiauKhongve Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2021
    Đã được thích:
    39.538
    Hôm qua chưa trả lời bác Già về chuyện dịch, hôm nay tôi chém gió chút,

    Từ góc nhìn của tôi thế này,

    Về kinh tế, Việt Nam đã manh nha bắt đầu đứt gãy về sản xuất kinh tế và đang tắc chuỗi vận chuyển, phân phối sản phẩm cho trong nước và quốc tế. Hiện cũng chưa đến mức nghiêm trọng không thể phục hồi nhưng tạm thời đây là những khó khăn hiện tại cần có biện pháp cấp tốc để giải quyết của CP và người dân. VN chủ yếu hiện tại chỉ tham gia trong chuỗi cung ứng ở mức gia công và cung cấp sản phẩm nông nghiệp cho quốc tế. Cần hạn chế các ảnh hưởng của dịch đối với việc này, cần xác định các đối tượng vẫn cần duy trì tham gia các khâu này để ưu tiên về xét nghiệm và vaccin. Thành thật mà nói, hiện tượng không vận chuyển được hàng hoá giữa các vùng trong ngay lãnh thổ đã nói lên sự quá yếu kém của các cấp lãnh đạo trong việc dự trù cho các thảm hoạ, Covid đã 2 năm nhưng vẫn không có bất kỳ phương án chuẩn bị cho lưu thông hàng hoá thiết yếu mặc dù ta đã cách ly, phong toả nhiều lần là điều không thể biện minh. Các biện pháp giải quyết hiện nay chỉ mang tính bột phát và manh mún và không đồng bộ

    Về y tế, hiện nay là chưa thể dự đoán do không có số liệu cụ thể nhưng tôi cho rằng có khả năng đợt này TPHCM sẽ đến con số 200k ca bệnh là bình thường. Chuyện con số thì không có gì sock vì hầu hết các quốc gia hiện tại đều có chung trong khoảng 2-3% dân số nhiễm, ngay Indonesia cũng hơn 2% dân số (2,75tr/115tr) nên nếu VN chỉ 0.5-1% đã là đáng biểu dương. Vấn đề chỉ là hạn chế tổn thất khi chúng ta đã bị lây nhiễm và sao đó ít ảnh hưởng đến cuộc sống nhất. Chúng ta đã may mắn thành công trong việc chống dịch trong thời gian dài nhưng chúng ta đã quên rằng nguyên tắc cơ bản của bệnh là cần thuốc để miễn dich cộng đồng chứ không thể dùng cách ly để chữa bệnh.

    Dựa vào thông tin vaccin thì nên dự trù là dịch sẽ tiếp tục căng thẳng trong khoảng 1,5 tháng tới, VN cần cấp tốc tối thiểu khoảng 70tr liều vaccin cho các thành phần tham gia kinh tế, cuộc sống và khoảng 14 ngày sau tiêm để có thể phát triển kháng thể. VN đã có may mắn là bùng dịch sau khi có vaccin, nên phát huy tối đa lợi thế này. Chân thành chia sẻ, tôi cũng không thích Sinopharm của TQ nhưng hiện nay nếu có tôi vẫn chích bình thường nếu không có lựa chọn khác, lúc cháy nhà không nên chê nước dơ

    Về CK thì nhận định của tôi vẫn thế, ls thì giảm và sẽ giảm tiếp, tiền thì vẫn phải bơm, càng bệnh, càng bơm, đầu tư BDS, vàng, tiền ảo thì khó hơn trong dịch. Hiện thì chỉ có 3 phương án duy nhất, NH, BDS và CK. Lựa chọn thì tuỳ mỗi hoàn cảnh, mỗi người


    >:D<
    Taptoetitoe, HANCHE, Songdep2037 người khác thích bài này.
    Annhien85Vuthanhnguyen đã loan bài này
  6. HaiauKhongve

    HaiauKhongve Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2021
    Đã được thích:
    39.538
    Theo thuyết âm mưu, tại sao hôm qua VNI không tăng được nhiều, vì hôm qua có F0 ở 25 Lý Thường Kiệt, mà 23 LTK là trụ sở NHNN nên hôm qua bận xác định F1 nên không bơm được tiền. Nên hôm qua VNI là do khối ngoại quyết định =))
    viethanoi, Ntkn238, Annhien8511 người khác thích bài này.
  7. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Nghe Đi để thấy Bình Yên lạ...
    Một ngõ vắng xôn xao,
    Nằm trong lòng phố lớn
    Một tiếng nói yêu thương,
    Cho lòng thêm tơ vương
    Một đám lá thu bay,
    Rắc vương đầy ngõ vắng
    Một chùm hoa trưa nắng,
    Xôn xao cả lòng tôi
    Tôi yêu người, làm một bông hoa nắng
    Tôi yêu người, làm ngõ vắng dịu êm Trong yên lặng, mà lại mênh mông lắm Hãy ngước nhìn kìa trời xanh bao la!
    Vì nắng mãi nên mưa
    Gội trưa hè loang nước
    Vì muốn nói với nhau
    Nên nhìn nhau thêm lâu
    Chiều ngõ vắng xôn xao
    Có thêm bầy bé gái
    Cùng nhảy dây khoe áo
    Giăng hoa ngập hồn tôi
    Khi con người để lòng yêu ngõ vắng Thêm rung động, được đứng ngắm trời mây
    Ai đã từng một lần qua nơi ấy
    Khi xa rồi lòng bỗng thấy xôn xao!

    Hơn 30 năm trước, Nhạc Sỹ Trần Quang Huy đã viết như vầy rồi... Giờ có khác gì đâu? Chỉ là Chu kỳ lặp lại...
    Nào... Nghe Cái Ngõ Vắng đầy sức sống của SG, HN trobg mùa này để đón thu sang đầy sức sống dịu êm!!! Trong yên lặng mà mênh mông quá... hãy ngước nhìn bầu trời xanh bao la... Vì nắng mãi nên mưa, .... vì muốn nói với nhau, nên nhìn nhau lâu hơn!!!

  8. lehong80

    lehong80 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2021
    Đã được thích:
    1.977
    Chúc đại gia đình Tản mạn ngày cuối tuần vui vẻ@};-
    Hay quá sư phụ @FBV những chia sẽ của sp hết sức bổ ích mà nhiều lúc sách vỡ cũng ko học hỏi được đặc biệt là những người mới tham gia thị trường ck như e.
    với sự phát triển nhanh của công nghệ các F0 tham gia thị trường sau nay được hưởng lợi rất lớn về tìm hiểu ngành nghề, hoạt động của của doanh nghiệp, lựa chọn doanh nghiệp để đầu tư.
    Nên theo em việc để tìm 1 cp tốt không thực sự khó và công cụ đã có sẵn trên các web: và tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà có pp tìm cp riêng: ai đầu tư theo trường phái tăng trưởng có thể chọn doanh thu lợi nhuận tăng trưởng liên tục 3 năm, các quý gần nhất.
    ai theo trường phái thận trọng có thể chọn cp roe, roa tốt, cổ tức cao… ai theo trường phái trực chiến có thể chọn các cp thanh khoán cao, vol tăng đột biến abc…
    Nhưng cái thiếu của ae như em là kinh nghiệm trực chiến, kinh nghiệm theo dõi diễn biến thị trường, cũng như tầm nhìn về vĩ mô, trong thâm tâm muốn đầu tư dài hạn nhưng lại áp đặt đầu tư ngắn hạn và nhảy múa của bảng điện tử vào/ ra nên mặc dù chọn cp tốt, mua vị thế tốt nhưng lãi ko nhiều mà một số cp còn cutloss đó là cái yếu của ae mới, các diễn đàn các môi giới luôn nhét bài học đau thương của quá khứ như năm 2008 hay 2018 làm ae sợ hãi mặc dù e tham gia cuối năm ngoái t10/2020 nên ko trải qua nhưng cú sập kinh hoàng vậy nhưng nó vẫn lảng vảng mỗi lần thị trường đi xuống trong mỗi quý t11/2020, tháng 1 2021, tháng 3 2021 gần đây là tháng 7 2021.
    rất may man f0 được tham gia đúng giai đoạn thị trường uptrend nên có cơ hội sửa sai cho nhiều sai lầm, với tham gia nav cho ck rất bé so với các kênh đầu tư khác nên xác định mất 50% cho ck thì cuộc sống của mình cũng ko ảnh hưởng, nên đầu tư có chút mạo hiểm những cú giảm là cơ hội mua vào nên vẫn chưa âm nav. thực sự để đầu tư kiếm lãi trên thị trường ck ko phải là dễ nên tâm lý hết sức quan trọng. may mắn ko thể đồng hành với mình mãi được, thương trường là chiến trường tiền ko tự sinh ra ko tự mất đi mà chỉ là luân chuyển từ người này qua người kia, như em cutloss rồng đất -2% thì nhảy vào túi sư phụ fbv 2% :D, nhưng vẫn yêu em bò bê của a và chờ ngày đẻ bê con.
    Phân bổ của em hiện giờ cũng hơi rối, 70% dài hạn, 20% trade trên chính cp đang có 10% cho phiêu lưu cp mới( ldg, vhc, ntl, itd,ctl..nếu cảm thấy ko phù hợp hoặc chưa hiểu nhiều về cp này thì cut).
    Dm đi rừng chủ đạo là Sen Phát, ad sốc dame là Bò bê, trợ thủ là q.tp, đang định luân chuyển bớt giữa sen và phát mà phân vân nên yêu cả 2.
  9. zug

    zug Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2014
    Đã được thích:
    75.913
    Em nghĩ HN không chủ quan đâu, hành động nới lỏng quán xá từng bước rồi lập tức siết lại khi ngửi thấy mùi lạ cho thấy chính quyền thành phố nghĩ gì.
    Còn tất nhiên dưới cơ sở, lác đác một số nơi đâu đó vẫn âm thầm không chấp hành nghiêm chỉnh (không nói đội shipper đâu nhé) là có thật, em khẳng định là có thật, thì ta cũng phải "thông cảm" chứ kéo dài 2 năm rồi mệt với đói bỏ xừ ấy, cố tình chợp mắt tí nào như hướng dẫn của Đắc-tăng-nhăng ấy, vừa khoẻ người vừa no bụng :-"
  10. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    1. Mỗi một chu kỳ là một sự vận động, Lặp lại, Nhưng là sự thay đổi khác đi. Nếu cứ view như 2008, 2018 thì chả có gì phải nói ở TTCK VN này cả.
    2. Khi nền kinh tế VN hội nhập sâu vào Thương mại toàn cầu thì chịu sự chi phối của Dòng USD là tất yếu. Nếu chúng ta muốn phát triển thì phải có Tiền. Tiền ở đây ko phải là VND muh phải là tiền USD. Vì có USD thì mới đi tắt, đón đầu, kiến tạo và ngồi mâm với năm châu 4 bể. Nếu ko có nó, Đâu thể mang vàng ra trao đổi?
    3. Tôi nghĩ cũng rất nhiều người nhìnra, nhiều chuyên gia nhìn Nhận ra, Chỉ có điều, Ai đó có chia sẽ hay ko, hay giữ làm của cho riêng mình. Và quan trọng, Nói cái lõi bản chât thật của vấn đề.
    4. Xưa nay, Nền kinh tế lo cạp đất, Bỏ quên TTCK và nó như 1 nàng công chúa ngủ quên trong rừng. .. Giờ Hoàng Tử tầm Chính Phủ đánh thức nó... tổ chức tiệc cưới linh đình cho bà con nhỏ lẻ tham gua tiệc tùng tý... xem như vậy cho vui.
    5. Khi Hoàng Tử đánh thức Công Chúa rồi, Lẽ là phải Cưới nàng, Chăm sóc nàng, chứ ko dám cho nàng ngủ quên nữa, Vì như vậy, giang sơn này hoàng tử lấy ai sanh em bé để suy trì giang sơn gấm vóc này?
    6. Hãy tự tin, Bắt đầu 2020..2021 này, TTCK sẽ được setup, make up VNI chưa trẻ đã già lại cho sang, Để còn nâng GDP lên 500 tỷ... kiểu gì rồi cơ hội vẫn còn nhiều phía trước ..nghề Đầu Tư CK sẽ thành Hot hơn cả các Hotgirl cho muh xem!!!
    Con_ong_trum đã loan bài này

Chia sẻ trang này