Tản mạn về CPI và TTCK (25)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jul 6, 2021.

1040 người đang online, trong đó có 416 thành viên. 23:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Cái ông GD chứ gặp tôi, năm này em nào hoàn thành chươbg chình PTTH đủ 6 kỳ thì xét cho tốt nghiệp hết, Xét đại học thì cứ xét học bạ.
    1 thực tế là số lượng tỷ lệ thí sinh rớt tốt nghiệp thấp hơn nhiều thí sinh đỗ tốt nghiệp, vậy cấp giấy: Đã tốt nghiệp xong cho khỏe, nhẹ gánh XH
  2. bin1408

    bin1408 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 4, 2010
    Likes Received:
    19,399
    Quyết liệt phân vùng, cách ly + tiêm vắc xin đại trà = OK
    Bên cạnh đó làm tốt công tác lưu thông hàng hoá, chia nhỏ các điểm phân phối + tạo vùng đệm an toàn giữa các tỉnh thành + Hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn => mọi việc sẽ ổn dần
    HaiauKhongve, Binh Yen, FBV and 9 others like this.
  3. Quanghoa86

    Quanghoa86 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2019
    Likes Received:
    5,747
    Trời, bác đại diện cho bnhieu người HN hay bnhieu người SG mà có kết luận nhạy cảm thế
  4. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    Cám ơn comt đầy chất lượng của bác. VN có may mắn là bùng dịch khi thế giới đã có vắc xin. Việc cần bây giờ là đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng. Cái gì bước đầu cũng có lúng túng nhưng em tin là sẽ sớm khắc phục và đi vào quy trình chuẩn giúp tốc độ tiêm được nhanh hơn và sớm khống chế được dịch lan rộng, tránh tối đa tổn thất.

    TTCK thì rõ rồi, tiền vẫn phải bơm để đảm bảo an sinh, mà lại cần kênh hấp thu. Ngoài CK và BĐS ra thì các kênh khác hầu như ko hấp thu được nhiều. Dịch bệnh ntn thì BĐS lại cũng hạn chế hơn chút.
  5. Duduconxanh

    Duduconxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 7, 2017
    Likes Received:
    58,181
    Cũng Tân Bình đây, cũng ổ dịch đây. E lại bác, bác nên biết chủng mới này nó tồn tại ngoài ko lhis lâu hơn chủng cũ rất nhiều mà các bác chạy long nhong ngoài đường? Có biết bao nhiêu trường hợp dính từ chỗ mua hàng lén lút đó ko? bác biết nguy cơ lớn nhất bây giờ chính là quá tải truy vết. E đó bác thấy thông tin về cách ly f2 trở lên nữa đấy? chính vì vậy f2 vô tư đi mua đồ, và khi bật f1 ko biết luôn, rồi từ f2 nhảy f0 trong 1-2 ngày thì lúc đó muộn rồi. Khu P13 dính xung quanh chợ hht, 2 chợ cóc ncm và sc cũng dính luôn. Nhìn dây giăng ra còn bị shipper bứt với tập thể dục thì bác nghĩ thế nào?
    Dưới Hoc Môn test đi đường vòn dính vài ca thì shipper chạy ngoài đường phải 1-2 người dính. Chưa kể có dịch vụ mua bsns giấy xét nghiẹm và đi đường thì ... Thôi, e ko dám nghĩ nữa :confused:. A @FBV ở nhà cẩn thận, giờ người nhà ra ngoài cũng có thể nnảy số bất cứ lúc nào.o_O Người nhà e dưới Bùnh Tân “+ rồi”!
    Còn ai cho tằng cứ để lây lan để tạo miễn dịch cộng đồng thì làm ơn học toán đi nhé! SG có 12 - 14 tr dân thì với 60-70 % để đạt miễn dịch cộng đồng, 4% số ca biến chứng nặng và tỉ lệ tử vong trong giai đoạn này đang ở mức 0,5% của ca nặng là cần nhiêu máy thở, nhiêu bác sĩ. Số liệu bs / đầu dân của sg chỉ là 1/10000 dân, chưa kể chuyên thì đc bao nhiêu sau khi trừ răng-hàm- nặt, chấn thương- chỉnh hình... #-o.
  6. nhang

    nhang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2018
    Likes Received:
    9,168
    Cùng suy nghĩ với FBV. Tỷ lệ tốt nghiệp toàn cỡ 99.9% thì cho tốt nghiệp hết cho xong. Lấy điểm bình quân của năm học cuối hoặc bình quân 3 năm cuối cấp làm điểm tốt nghiệp, nó còn chính xác hơn. Khỏe
    HoangDung2008, FBV, sunny_123 and 4 others like this.
  7. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    188,837
    Đúng rồi, ai cũng cẩn thận, gia đình nào cũng cẩn thận thì lực lượng chức năng đỡ biết bao @};-@};-
    Con_ong_trum, viethanoi, FBV and 6 others like this.
  8. nhang

    nhang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2018
    Likes Received:
    9,168
    Ko cần biết là do đâu, chỉ biết là đợt này làm quá kém so với những lần dịch trước.
    FBV, LINHPLC, pndstock and 3 others like this.
  9. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    188,837
    Bác ko nên phát triển cái chủ đề này trong pic này
    Nói chung tranh cãi là vô nghĩa vì vùng nào lĩnh vực nào cũng có người này người kia
    :drm1:drm1
  10. Duduconxanh

    Duduconxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 7, 2017
    Likes Received:
    58,181
    Ko phải đâu. Do tâm lý chủ quan vì 3 lần trước đều ok trong khi biến chủng lần này rất mạnh. Trước còn ở nhà chứ kéo dài thì tâm lý bất ổn quậy banh.
    FBV, BiPham, pndstock and 1 other person like this.

Share This Page