Tản mạn về CPI và TTCK (26)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Aug 2, 2021.

1178 người đang online, trong đó có 471 thành viên. 20:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Con gì Cụt đuôi thì thành người hử? Hehe
    BiPham, gadabong, TommyJerry and 3 others like this.
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Hậu Covi thì cái này góp tầm 5% GDP đấy... lo muh chiên chứng đi chứ chạy cái gì? Lo rèn luyện mài dũa tay nghề CK vào. Tư Duy, Kiến Thức và Tự Tin lên. Đọc đi.
    https://m.vietnamnet.vn/vn/cong-ngh...t-nam-thanh-mot-co-the-thong-nhat-764778.html


    [​IMG]
    fbtw



    CÔNG NGHỆ
    >>
    ỨNG DỤNG


    Các nền tảng số dùng chung toàn quốc sẽ biến Việt Nam thành một cơ thể thống nhất
    11/08/2021 | 08:22
    Đây là thông điệp xuyên suốt trong bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại sự kiện kết nối nền tảng khám chữa bệnh từ xa tới 100% huyện và ra mắt Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid Quốc gia.



    [​IMG]
    Trung tâm công nghệ được thành lập ngày 4/6 và khai trương ngày 8/8 với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

    VietNamNet xin trân trọng giới thiệu đến độc giả toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại sự kiện này.

    [​IMG]
    Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Lê Anh Dũng
    Đợt dịch thứ nhất, cách đây gần 20 tháng, chỉ có vài chục ca nhiễm F0 thì tất cả có thể đưa về Trung ương chữa trị. Nhưng đợt dịch thứ 4 này là hàng trăm nghìn ca nhiễm, lớn hơn hàng nghìn lần, thì không thể đưa về Trung ương được nữa. Các ca F0 hiện nay đang được điều trị tại các trung tâm y tế tuyến huyện. Và việc tư vấn chữa trị từ xa qua cầu truyền hình từ Trung ương tới các huyện là vô cùng quan trọng, nhiều khi là quyết định thành công.

    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hỏi tôi cách đây 5 ngày, còn bao nhiêu trung tâm y tế tuyến huyện chưa kết nối truyền hình, tôi trả lời còn trên 300 huyện, tức là khoảng 45% tổng số huyện, nhưng đa phần là các huyện khó khăn. Thủ tướng hỏi, có thể làm nhanh được không, tôi xin phép trả lời sau khi tham vấn Cục Viễn thông và các doanh nghiệp. Tình huống là rất khẩn cấp, cần phải làm rất nhanh. Tôi cũng không ngờ là Viettel và VNPT đều hứa quyết tâm làm trong 2 ngày, nhưng thực tế là 2,5 ngày thì xong, tức là ngày thứ Sáu 6/8/2021, thì 100% các trung tâm tuyến huyện tại Việt Nam đã được kết nối với các bệnh viện Trung ương. Không nhiều quốc gia trên thế giới có được điều này.

    Kết nối truyền hình để thực hiện TeleHealth tới huyện là mơ ước nhiều chục năm của ngành y tế. Nhưng mơ ước ấy lại được thực hiện trong 2,5 ngày. Nó được thực hiện là vì có quyết tâm chính trị từ cấp cao nhất. Nó được thực hiện là vì trong bối cảnh khẩn cấp, không ai còn lo cho bản thân mình. Nó được thực hiện là vì chúng ta có những doanh nghiệp Việt Nam, những doanh nghiệp nhà nước, có ý thức về trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với đất nước, với nhân dân còn cao hơn cả lợi nhuận.

    Covid làm cho chúng ta nhận ra những tiềm năng vô hạn, những năng lượng lớn lao chưa được khai thác. Chuyện 10 năm có thể làm 1 năm, một tháng, cũng có thể 1 ngày. Vậy thì đất nước chúng ta tại sao lại không thể phát triển đột phá hơn, nhanh hơn?

    Trung tâm Công nghệ Phòng chống Covid Quốc gia cũng là một câu chuyện như vậy. Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các nền tảng công nghệ phòng chống Covid phải được dùng chung toàn quốc, dữ liệu phải liên thông, dữ liệu phải tập trung để Trung ương có thể nhìn thấy tình trạng dịch và việc triển khai phòng chống dịch trên toàn quốc, để có thể điều hành thống nhất, để có thể phân tích dữ liệu phục vụ cho việc ra quyết định nhanh và chính xác. Trước đây thì trăm hoa đua nở, nơi có, nơi không, mỗi nơi mỗi khác, dữ liệu không liên thông, báo cáo về Trung ương phải làm bằng tay và không cập nhật."
  3. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 11, 2011
    Likes Received:
    22,969
    CNG no bay bữa giờ bác VT bữa có mua ko :)
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Phân công trật tự ra... thằng nào ôm sách thì ôm, Ôm Gái thì ôm, Ôm cổ thì ôm... phân công trật tự thì XH ổn, Chiên chứng phà phà như mặt trời mỗi ngày
    BiPham, TommyJerry, gadabong and 6 others like this.
  5. Ctlv

    Ctlv Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 18, 2020
    Likes Received:
    6,077
    Nhà chú mình 3 người bị , tự cách ly ở nhà này . Sử dụng thuốc theo hướng dẫn, tập thở , phơi nắng không cho nằm nhiều phải đi lại liên tục

    Mệt quá thì xông thuốc :) đến nay 1 tuần ổn rồi , bắt đầu có vị giác khướu giác lại
    Last edited: Aug 11, 2021
  6. 4season

    4season Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Sep 21, 2019
    Likes Received:
    78,429
    Vùng 1365 hôm nay nữa là 3 phiên, Giá trị giao dịch 2 phiên qua khá cao ..., Hôm nay và chậm nhất ngày mai mà ko chinh phục được mốc này thuyết phục thì TT sẽ chỉnh ..!
    pndstock, nhang, hainq470 and 30 others like this.
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    VNI Chỉnh mạnh đi con. Cứ số cổ tăng lên hay NAV nhân lên mỗi lần chỉnh thì ngon.
  8. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 11, 2017
    Likes Received:
    113,134
    He he trong các mã dài hạn tôi chỉ có GSP.:))
  9. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 11, 2011
    Likes Received:
    22,969
    GSP con hàng phò ôm dài hạn làm gi Bác :)), kiếm con đầu ngành ôm và ăn cổ tức ngon hơn :)
  10. 4season

    4season Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Sep 21, 2019
    Likes Received:
    78,429
    Ko chỉnh mạnh được A, Cứ có cảm giác là có bàn tay nào đó đang muốn ghìm nhẹ Vni 30 để lôi đầu dòng mid, pen lên đó...! Ko cho tăng sốc...

Share This Page