Tản mạn về CPI và TTCK (26)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 02/08/2021.

6558 người đang online, trong đó có 379 thành viên. 15:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 4)
Chủ đề này đã có 1348105 lượt đọc và 6144 bài trả lời
  1. Andjku

    Andjku Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2019
    Đã được thích:
    21.273
    Đã bảo ngay từ đầu " ko cùng trường phái" thì ko nên đàm đạo - đặc biệt là " tui ko mún bàn sâu" mà do các bạn thjk vậy thì tôi đành chiều thôi ... :-<
    [​IMG]
    ( Internet)
    Last edited: 16/08/2021
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.386
    Đầu tư giá trị hay còn gọi là đầu cơ giá trị theo chị là ta bỏ vốn ra mua cp của DN khi thấy giá cp đang thấp hơn giá trị của nó . Tức một DN hiện mình định giá là 20 ( qua giá trị hiện tại và dự phóng giá trị thặng dư tạo ra trong tương lai gần) nhưng thị trường đang trả nó 12 thì ta mua và kỳ vọng lên 20 và cứ thế có thể view trước một khoảng thời gian đủ để TT phản ánh trước cho đến khi nó kg thoả định giá của mình thì thôi .
    Sự định giá này cá nhân chị thường lấy mức giá mà nguời đầu tư dài hạn vẫn chấp nhận được qua việc thu hồi vốn đầu tư từ LN được chia là cổ tức ( bằng lãi suất tiền gửi ngân hàng + tỷ lệ lạm phát )
    phuthai0036 đã loan bài này
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.386
    Em thấy lời khen đơn giản chứ kg phải khéo mới khen được bác Trà .
    Ví dụ , nay bác ăn cơm thấy món gì ngon thì cứ khen là “món này ngon thật , vợ khéo tay ghê” hay nay bác thấy bác gái tươi cười rất đáng yêu thì cứ mỉm cười và nói “vợ có nụ tười như hoa hàm tiếu ấy , nhìn là thấy đời đẹp rồi “:))
    @Con_ong_trum làm thử xem nhé !:))
    Con_ong_trum đã loan bài này
  4. Andjku

    Andjku Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2019
    Đã được thích:
    21.273
    Chuẩn ko phải chỉnh! =D>
    Quả là kỳ nữ hơn người @};-
    Tui đính chính thêm là " đầu tư giá cả" cũng rất hay và rất nhiều người thành công vang dội nhé @HaiauKhongve
    [​IMG]
    ( Internet)
    Last edited: 16/08/2021
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.386
    @luuqncklk . IJ.C nay MCD >25% rồi đó em . Chưa có quá mua nha.
    Nếu kết tuần này vượt kháng cự 30.3 sẽ trở lại uptrend trung hạn và có cơ hội vượt đỉnh 33.4 hướng đến ngưỡng cao hơn tuỳ theo giá trị DN tạo ra.
  6. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.411
    Khó phết với tôi, nhiều lần đọc comt của BY thays hay nhức nhối mà ko mở lời khen dc nên chỉ đành like.
    T7 sản lượng tôn thép xuất khẩu tăng 13% về lượng và 16% về giá trị có sao không nhỉ?( hỏi kiểu nữ sinh trung học).
  7. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2020
    Đã được thích:
    175.217
    Cụ And thay avar là thầy Snape này đi, nhân vật gây ấn tượng nhất Harry Potter, cụ cũng vậy nha, ấn tượng nhất f319 bởi các video và các chuyện hài :-bd:-bd
  8. nvanh84

    nvanh84 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2020
    Đã được thích:
    91.859
    Hnay bận quá k vào dc nhà TM. Cảm ơn chị đẹp @vietinbanksc đã nhắc nhở e nha@};-@};-@};-
  9. luuqncklk

    luuqncklk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/02/2020
    Đã được thích:
    28.173
    Hij, e hỏi con IDJ đó chị BY, e đang dồn lực đánh con này
  10. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.634
    Hi hi... Yên tâm với kiến thức của @FBV !!!
    Cứ fbv nói miên man , rồi thấy cái chi hợp thì nhặt bỏ túi , là Okie !!! ( Vậy được ko @FBV ? ) .
    Còn thỉnh thoảng , vẫn có nhiều chỗ " Lủng ... hay hổng " . Chứ có ai mà tròn trịa như trăng rằm ? BY và FBV nhỉ ?
    Những chỗ nào nhầm lẫn nguy hiểm thì tôi sẽ phản hồi ngay . ( Trong trường hợp đó FBV nên phản hồi , phản biện cho thật rõ . Đồng thuận thì thể hiện nhất trí , không đồng thuận thì phản biện lại ngay . Vì tôi và FBV thì gặp nhau thường , ko sao cả , nhưng nếu vì tế nhị với tôi mà FBV không cãi lại thì hai cái ý kiến nó sẽ cứ song song dù nghịch chiều , thì sẽ mung lung mơ hồ ... )
    *******
    Thực ra, như nhiều lần tôi nói :
    - TRONG KHOA HOC KINH TẾ NÓI RIÊNG VÀ KHOA HỌC XÃ HỘI NÓI CHUNG , KHÔNG CÓ CÁC KẾT QUẢ ĐÚNG DUY NHẤT . AI KHI NÊU MỘT ĐIỀU GÌ THUỘC KHOA HỌC XH MÀ TIN KHƯ KHƯ RẰNG NÓ ĐÚNG TOÀN DIỆN KHÔNG DUNG SAI, KHÔNG CÓ MẶT NGƯỢC THÌ HÃY TIN RẰNG TA LÀ NGƯỜI THIỂN CẬN .
    LẠI TẶNG MỌI NGƯỜI LẦN NỮA CÁC MỆNH ĐỀ TÔI RÚT RA ĐƯỢC NHƯ SAU :
    - TRONG MỘT GIAN PHÒNG , HAI CHUYÊN GIA KINH TẾ , BÀN VỀ MỘT VẤN ĐỀ KINH TẾ , THÌ CÓ THỂ CHO RA BA KẾT QUẢ ĐỀU ĐÚNG NHƯNG KHÁC NHAU . :D:D:D:drm2:drm3@};-%%-:bz
    ANHMEU, viethanoi, sunny_12321 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này