1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK ( 28 )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 25/11/2021.

336 người đang online, trong đó có 134 thành viên. 07:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1540431 lượt đọc và 6849 bài trả lời
  1. Andjku

    Andjku Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2019
    Đã được thích:
    21.273
    Ok ... Chúng ta thực ra đã "hình thành sâu quan điểm" rùi nên nói qua lại cho vui chủ yếu để mọi người tự cảm nhận, chứ sao thay đổi nhau đc hehe :))
    FBV cứ hát ru, tui thì cứ gõ mõ thui, Trên này toàn người trưởng thành cả, ai thấy cái nào hợp, mang lại lợi ích thực chất thì " dung nạp " vào thân, ai thấy ko hợp thì " ignore " bỏ qua, nhể! o:-)
    :drm=)):)):drm2=))
  2. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.264
    - TT ko giảm nhiều như vậy .
    - Quan sát nếu có cơ hội giảm khoảng 10₫ , có thể sử dụng một tỷ lệ MG ở mức an toàn theo khẩu vị và thói quen .
    - MG có những tỷ lệ an toàn gần như tuyệt đối . ( Cụ thể là , ví dụ như tôi , mười mấy năm , không thấy Call lần nào ...) . Vì vậy , MG không nhất thiết chỉ là vốn sử dụng quá ngắn hạn . ( Tức vay cho mục tiêu T+ ) . Những dịp TT rơi sâu , tôi vẫn thường dùng MG và sau đó giữ chặc CP đến vài tuần ... thậm chí 1-2 tháng . Vì thực ra, lãi suất MG là không đáng để tính toán trong chiết khấu lợi nhuận . Vấn đề là có chọn được DM đảm bảo rằng chúng không thể rơi sâu .
    - Những lời khuyên theo kiểu : MG thì nên tìm cơ hội trả hàng ngay sau đó vài T .... Cũng là một rao giảng để ám thị đám đông để thủ lợi . ( Chúng tạo ra hiện trạng : Nđt khi TT giảm thì PHẢI chịu đựng lâu . Nhưng TT hồi thì KHÔNG DÁM gồng lãi .
    Ám thị , tạo ra một bất công như thế giữa CHỊU ĐỰNG LỖ và GỒNG LÃI BẰNG VỐN MG là kỹ thuật tạo ra một "môi trường" để kẻ lớn khai thác bóc lột đám đông kẻ nhỏ .
    *******
    Kinh nghiệm cho thấy , khi TT trũng sâu , nhất là những phiên cực đoan do niềm tin , do thông tin, scandle vô thưởng vô phạt ... chứ không phải dữ liệu thực từ nền kinh tế ... Thì CP mua bằng MG sẽ phát huy tốt nhất ở thời gian xa hơn ...( thậm chí rất nên tối thiểu là 1 tháng . Vì mức lãi trong 1 tháng là rất bé , ko đáng kể ...) .
    Chính sự ám thị được quan điểm trên , tay to không lo ngại bị hiếm hàng . Trong khi theo nguyên lý thì nếu TT giảm sâu , CP giảm sâu về giá hấp dẫn , thì sau đó CP phải ngày càng khan hiếm ... khan hiếm tới mức trả giá gấp đôi cái biên độ giảm trước đó cũng không có để mua .
    *******
    Ở hệ cô lập - Chỉ xét mqh giữa tiền và số cổ phần có trên một TTCK - Thì chúng đang cân bằng ở một thời điểm .
    Vổn hoá bỗng chốc giảm A , thì cổ phần sẽ phải khan hiếm A giá trị .
    Nhưng tâm lý e ngại phần vốn tham gia bằng MG , bằng nghệ thuật gieo rắc ám thị niềm tin , khiến nguyên lý ấy bị lệch về lượng , dù vẫn đúng về định tính .
    *******
    ps. Những dòng cuối vừa nêu , không có chỗ để phản biện . Mà phải tin như vậy . Vì nó là nguyên lý . Chỉ có điều , lưu ý là : Nguyên lý ấy đang ở hệ cô lập - Tức loại trừ mọi yếu tố khác tác động lên mqh giữa tiền và cổ phần . ( Giống như một số thí nghiệm vật lý cần thực hiện trong môi trường chân không ...hoặc ko có lực trọng trường ... v.v...
    Taptoetitoe, Vybui, Cong868830 người khác thích bài này.
  3. mothaibabon

    mothaibabon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/02/2017
    Đã được thích:
    8.325
    - hehe sau này các em ấy có ra ngoài làm việc ở 1 môi trường khác, thì mới hiểu được lương chẳng quan trọng lắm. Kinh nghiệm , Thái độ , kỹ năng,..... mà mình lượm nhặt được mới quí giá. Và cả lòng biết ơn nữa.
    Vạn like cho xếp thế này.
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.264
    TT neu hồi ....
    Không cần thiết trả lại MG đâu các bạn ...
    Cta hãy tạo điều kiện để TT cân bằng giữa tiền - hàng ... theo đúng mối tương quan khan hiếm của chúng trong một tình huống cụ thể của nền kinh tế , nơi mà nó đứng trong ấy !!!!
    A_Tun, Autumn_Cloud, bin140823 người khác thích bài này.
    Gacondihoc1402FBV đã loan bài này
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    theo quan điểm FBV thì, ai trả cứ trả cho an toàn, bởi, những gì cần là tạo nền, và mỗi tài khoản cá nhân sẽ tự tạo nền đế vững chãi cho chính mình... nghĩa là, trả margin rồi thì dư ra lại sức mua, thị trường muh lệch lạc quá thì lại phải dùng, đấy là tâm thế sẵn sàng và nền tản vững chắc, còn ai tận dụng được thì tốt
    sunny_123, thethang201, A_Tun19 người khác thích bài này.
  6. Hoang Dung

    Hoang Dung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/01/2014
    Đã được thích:
    987
    Hay quá bác PCT ơi! 01 like, hic.
  7. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Đã được thích:
    16.327
    Cuối tuần ra Bắc à anh?
  8. hakillua

    hakillua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2019
    Đã được thích:
    9.268
    Nay có vẻ ít hàng quá các anh ơi , như kiểu bo cung hàng về 1 mối rồi ý
  9. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Đã được thích:
    16.327
    Thị trường, nếu đúng như suy luận của Cá 2 phiên vừa rồi bị bán để ép call margin đối với các "kho" thì phiên nay, nhờ ơn DJ, Vnindex đã xanh, và tình trạng xanh ntn duy trì được hết phiên hôm nay thì sẽ loại bỏ được áp lực call margin tiếp theo. Khi đó TT sẽ lại như chưa hề có cuộc chia ly. Tạm đưa ra nhận định vậy, còn hành động mua chỉ xảy ra khi TT bị đạp sâu hoặc Vnindex đóng cửa phiên hôm nay > 1420 thì sẽ mua vào phiên ATC.
    pndstock, A_Tun, linhdg13 người khác thích bài này.
  10. kaka32xd

    kaka32xd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/08/2010
    Đã được thích:
    2.177
    Tôi nói lần thứ 2.

    @@FBV có TÂM sáng quá.
    @};-@};-@};-%%-%%-%%-

    Moc99, gadabong, mabuvoyeu11 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này