Tản mạn về CPI và TTCK ( 28 )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 25/11/2021.

7723 người đang online, trong đó có 652 thành viên. 08:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1520845 lượt đọc và 6898 bài trả lời
  1. Motngaymua2020

    Motngaymua2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2020
    Đã được thích:
    13.296
    :p Bác hay thiệt .. buồn bóng bánh mà xuất ngay bài thơ rồi. Mưa cũng xem trận này, cũng buồn tiếc quá chừng .. lại ước chi hôm nay là trận đấu lượt đi nhỉ

    Mà cớ làm sao, bác lại vô tình đặt Mây cùng Mưa thế .. vậy nghiệm vụ của bác là phải gom cho được Mây & Mưa offline diện kiến nhà thơ đấy nhé %%-
    Binh Yen, mabuvoyeu, VT687 người khác thích bài này.
  2. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/09/2005
    Đã được thích:
    42.816
    Đúng luôn bác, nhớ năm lơp 12 đi xem Tiger cup 98 thắng Thái 3-0 nhưng nhìn nhận là may mắn thắng Thái chứ không phải một thế trận áp đảo. Hôm nay Thầy Park và tuyển Việt Nam có hiệp 1 đá áp đảo Thái luôn, nhưng thể lực luôn là điểm yếu của đội tuyển, hiệp 2 cố lắm rồi mà ko còn sức để triển khai. Giờ em chỉ mong mung 1 tết đủ quân đủ sức đá một trận sòng phẳng vơi Tung Của. Với em vô địch AFF ko sướng bằng thắng Tung Của
    thuyquai29, hainq470, Binh Yen9 người khác thích bài này.
  3. Motngaymua2020

    Motngaymua2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2020
    Đã được thích:
    13.296
    Mưa chào buổi sáng cả nhà ~o)

    Chúc anh chị một tuần giao dịch như ý @};- %%-
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    239.077
    Kết năm 2021
    Vẫn là năm rất tuyệt của cộng đồng TM
    Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ, hạnh phúc
    Chúc chứng sỹ sang năm lại tiếp tục vụ mùa thành công
    :drm:drm1
    thethang201, kukai, gadabong18 người khác thích bài này.
  5. pmk1980

    pmk1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2020
    Đã được thích:
    4.033
    %%-%%-%%-%%- Chúc anh chị và các bạn 1 tuần cuối năm rực rỡ để chuẩn bị đón đầu 1 con sóng uptrend 2022 thật hiệu quả. Sức khoẻ- Thành công và hạnh phúc
  6. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.930
    - Đã có số liệu về XNK nửa kỳ tháng 12 rồi các bạn . ( 15 ngày kỳ cuối T12 không làm thay đổi gì nhiều số cả năm 2021 ).
    - Như thông lệ . Qui mô XNK , tỷ trọng lớn vẫn thuộc về khối FDI . Tất nhiên .
    - 2021 VN vẫn xuất siêu tốt .
    - Theo cái biết của tôi , thì XK Tole Thép thuộc chủ yếu là DN nội địa chứ ko phải FDI ???!!! Vậy , Vietnam phải cảm ơn ngành Tole Thép nhiều đấy ạ . Cần có phân tích và tôn vinh họ . ( Dù TTCK thì xem xoàng chúng , gán cho cái PE thấp nhất ... Để cho thị giá có dư địa khổng lồ cho một mình VTN cảm ơn và tôn vinh hộ thay nhà nước . ) :-j:-j:-j
    - So năm trước , có lẽ về tốc độ , Tole Thép có tốc độ đứng đầu .
    ( Vậy , không lẽ mấy tháng trước , đợt giảm giá Thép trên thế giới , chỉ là sự cố tình suy diễn hay sao nhỉ ? Chứ ko lẽ TT mênh mông mà ko nhận ra điều gì ngắn hạn ? Cái gì là tăng trưởng ?
    - Điều gây ngỡ ngàng - Khi KQKD bộc lộ đủ trên TTCK năm 2021 - Có lẽ sẽ là : Banks và Thép đấy !!! ( Riêng Banks , thì do chủ động điều tiết LN , nên phải trong ngành hoặc người nội bộ mới dễ hình dung thực chất ...) .@};-%%-:bz:drm1:drm1.
    ********
    Ở ngoài kia , TT mênh mông kia ... Sẽ chê ỏng eo Banks và Thép !!! Vẫn sẽ cho chúng cái thị giá thấp tè thấp tịt . Thì kệ họ nhé các bạn !!!
    Chỉ số ít , rất ít Ace nhà TM chúng ta , thì tôi mong là : Đừng bán ra . Có tăng cũng đừng bán . Chờ ngã ngũ Kqkd đã , rồi tính sau !!. ( Vì chúng có cả 2 chiều oan sai : Chúng rơi thị giá ngược với chính chúng . Và phần còn lại của TT thì đi lên . Vậy để đạt cân bằng tương quan , thì ..... 2 ... chứ ko phải chỉ 1 câu chuyện ...)
    Last edited: 27/12/2021
  7. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    239.077
    Vn đã có vài tỷ phú Tơn
    Anh Long là bài bản và đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của Vn.
  8. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.214
    Chúc mừng bác Già năm nay trẻ ra 10 tuổi, đúng bằng số tuổi chiên chứng của Cụ Già nhỉ?
  9. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.591
    Chào tuần mới , tuần kết thúc của năm 2021 , năm covid thứ 2 với nhiều cảm xúc và kỷ niệm khó quên liên quan đến dịch bệnh khiến chúng ta kg thể kg ngậm ngùi , nghĩ lại mà thấy còn rưng rưng vì một năm trải qua nhiều biến động khi dịch covid (nhất là đợt dịch thứ 4 vừa qua) trở thành nỗi ám ảnh của bao người , đặc biệt là người ở SG trong đó có BY >:D<
    Còn với TT thì kỷ niệm đáng nhớ nhất vẫn là 3 phiên sàn trắng bên mua trên bảng điện hồi cuối tháng 1 bởi sự điều chỉnh sau một đợt tăng dài và cộng hưởng mang tên “ rút phích” và “nghẽn lệnh”:((:))

    Nhưng thời gian vẫn trôi , cuộc sống vẫn tiếp diễn với những niềm hy vọng vào ngày mai như một tất yếu , dịch giã rồi cũng quen dần và con người phải thích nghi , TTCK đã kết năm 2020 với VNI -1097 trong niềm phấn khởi của hầu hết các chứng sĩ bởi “bán là thua mua là thắng” khi đoạn trước đó đã có 8 tuần tăng điểm liên tiếp và dự năm nay sẽ khó khăn hơn nhưng mà hình như kg phải vậy khi năm nay BY thấy mới là năm bội thu của nhiều nguời dù năm ngoái đã thóc lúa đầy bồ :D:x:drm
    Với những gì đã qua và hiện nay dự một năm 2022 cũng sẽ khó khăn hơn 2021 khi đa phần các mã đều đã tăng mạnh nhưng niểm tin vào ngày mai tốt đẹp hơn sẽ kg bao giờ mất và hy vọng các DN sẽ có sự phục hồi tốt hơn và GDP tăng trưởng cao hơn .
    VNI với nhóm bank đã điều chỉnh , tích luỹ và tạo đáy xong sẽ khởi đầu một sóng tăng mới dẫn dắt TT , bên cạnh các dòng thay nhau tăng -chỉnh như đã từng ,..

    Còn hiện tại , BY vẫn giữ quan điểm BĐS sẽ đi nốt một đoạn nữa cho sóng này để Lái phân phối bớt , cùng sự hỗ trợ của bank , P và các trụ khác đưa VNI lên đâu đó 1600 mới điều chỉnh mạnh để đổi ngôi :D(có lẽ trong tháng 1/2022 như năm ngoái ?) và khi ấy BĐS sẽ chỉnh trung hạn sau đợt tăng mạnh vừa qua như bank đã từng và thép thì đang . Khi Bank index thay thế làm nhiệm vụ chính sẽ khó đòi hỏi sự tăng mạnh từ các mã bank như đám BĐS vừa qua bởi phải cần nhiều tiền hơn ... Bên cạnh đó , kg thể thiếu sự tham gia các nhóm ngành khác nhưng sẽ luôn có sự phân hoá nhiều hơn so với nhóm dẫn dắt và việc chọn đúng mã sẽ rất quan trọng ..

    Chúc tất cả các ae chứng sĩ nói chung và ACE nhà TM nói riêng có một tuần kết năm nhiều niềm vui để đón một năm mới nhiều thách thức và cơ hội đan xen cũng như sự nghi ngờ khó đoán với TT sẽ kg thể thiếu để TT luôn hấp dẫn và thú vị !!! %%-%%-%%-@};-@};-@};-~o)~o)~o):drm2:drm3
    Last edited: 27/12/2021
    Lavici, HP_TA_2011, theheF082 người khác thích bài này.
    cavicovn, kukai, tuanvtkpg1 người khác đã loan bài này.
  10. tn107

    tn107 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2020
    Đã được thích:
    2.657
    Tỷ phú nào mang được ngoại tệ USD từ quốc tế về xây dựng đất nước VN thì đáng tuyên dương gấp bội so với các a Tỷ phú chỉ biết ăn chênh lệch địa tô bđs, bòn rút và rút máu từ xã hội ...:drm4

Chia sẻ trang này