Tản mạn về CPI và TTCK ( 28 )

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Nov 25, 2021.

175 người đang online, trong đó có 70 thành viên. 02:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2005
    Likes Received:
    42,800
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,318
    vẫn nguyên giá trị câu chuyện @Motngaymua2020
    và càng ngày càng nghiệt ngã hơn, càng khó khăn và vô vọng hơn.

    mình cách đây 30 năm, học xong ra trường trụ lại ở thành phố, dễ hơn bây giờ cả vạn lần.

    giờ các bạn trẻ chỉ may mắn hơn ở chỗ, 2 bên gia đình có thể hỗ trợ xong xuôi luôn

    bạn nào nhà nghèo xác xơ như mình ngày xưa thì sẽ khó khăn hơn mình cách đây 30 năm chuyện nhà cửa.
  3. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2005
    Likes Received:
    42,800
    Cai đoạn bác nói về việc đất thành hàng hóa em nghĩ là khó đó, nó thay đổi cả hiến pháp chứ chẳng đùa đâu bác ah
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    214,912
    Hiến pháp : Không hàm nghĩa là sự bất di bất dịch đâu !
    Việc một QG chỉnh sửa, thay đổi, bổ sung , loại bỏ một số điều ... Khá thường xuyên và là việc bình thường đấy ạ ! @};-%%-:-bd
  5. Motngaymua2020

    Motngaymua2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2020
    Likes Received:
    13,322
    Vấn đề đã lặp lại từ thời bác @giavanchuakhon kéo dài qua thời Mưa và đến cả hiện tại .. kèm theo gia tăng sự nghiệt ngã ... Hic , con cháu mình sao nhỉ? :-/
    ANGUYEN, BiPham, thethang201 and 7 others like this.
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,318
    hy vọng vào sự thay đổi tận gốc trong tâm tưởng, cách quản lý và vận hành của xã hội, khi các bạn thế hệ 2xxx ngồi vào ghế TBT, Thủ tướng, các bộ trưởng 2x-3x tuổi
    pndstock, ANGUYEN, BiPham and 11 others like this.
  7. Autumn_Cloud

    Autumn_Cloud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 27, 2021
    Likes Received:
    8,606
    Rất đồng cảm với suy nghĩ của Mưa,
    Mây thực sự rất mong trong tương lai chuyện đất đai sẽ dễ thở hơn, sẽ thay đổi để nhiều người dân có thể tiếp cận được.

    Đất đai đắt đỏ, việc không sở hữu được một ngôi nhà kéo theo nhiều hệ lụy lắm.
    Ví dụ như khi lập gia đình vẫn phải ở chung với bố mẹ dễ ảnh hưởng hạnh phúc riêng do khác biệt thế hệ, lối sống.
    Việc tranh giành tài sản, đất đai cũng từ tấc đất tấc vàng mà ra, bao nhiêu vụ anh em cha mẹ con cái đối tác mang nhau ra tòa vì tranh chấp.
    Riết rồi khi tìm hiểu nhau thì tiêu chí anh có nhà riêng cũng là một tiêu chí để các cô gái chọn bạn trai.
    Áp lực phải có nhà khiến nhiều người trẻ thậm chí không dám nghĩ đến việc lập gia đình. Gần đây tại một số quốc gia châu Á đã có hiện tượng chán nản vì không thể mua nhà nên nhiều thanh niên đã mang tiền kiếm được ra tiêu xài hưởng thụ, vì họ nghĩ để dành dụm cũng không giải quyết được gì.

    Sở dĩ Mây nhấn mạnh đến người trẻ, vì họ thực sự là những người có nhu cầu về chỗ ở, cũng chính là lực lượng chủ lực cho tương lai của đất nước.
    Một mảnh đất, một ngôi nhà giờ mang trong nó quá nhiều quyền năng so với bản chất mà nó cần có, một điều tưởng như vô lý nhưng thật khó để thay đổi.

    Nếu được ước, Mây cũng ước trong tương lai VN chuyển dịch mô hình ở nhà thuê, được mua nhà với lãi suất thấp tương tự các nước trên thế giới, điều mà họ đã thực hiện nhiều chục năm nay như anh @Vuthanhnguyen đề cập ở trên.
    Hầu hết các quốc gia đều có những giai đoạn BĐS tăng giá mạnh mẽ, nhưng bằng cách này hay cách khác, chính phủ đều có những biện pháp để BĐS có sự tăng trưởng hài hòa với các lĩnh vực khác.

    Còn về việc những người lao động chuyên môn cao chuyển sang đầu tư ck mà Mưa đang lo ngại thì Mây lại thấy nó giống với mong muốn của anh @FBV và nhiều ace nhà TM. Với kì vọng ttck VN ngày một chuyên nghiệp, minh bạch hơn thì rất cần những lực lượng như vậy, để những yếu tố "gây nhiễu" sẽ giảm bớt, nhà đầu tư sẽ yên tâm gửi gắm tiền của mình vào những doanh nghiệp thật sự có tiềm năng phát triển.
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    214,912
    - TT chung đẹp quá ! ( Nhưng tương đối nhiều mã ẩn chứa nguy hiểm ... khi chỉ có suông suông một khẩu hiệu để biện minh và bám víu , rằng, "mua CK là mua cái kỳ vọng tương lai mà lị !!! " ).
    - Thơ tiếp nào ! TT rất ổn , ko cần quan tâm nhiều !!!
    ********@};-@};-@};-%%-%%-(~~)(~~):bz:bz
    .
    QUÊ ƠI ...

    Mây ngàn lớp lớp về xuôi
    Ngóng về chốn cũ khôn nguôi nỗi niềm
    Đời trôi tựa những cánh chim
    Trôi, và trôi mãi như tìm chốn nao
    Quê ơi . Trời cũ phương nào
    Dừng chân ngoảnh lại , lòng bao la sầu
    Mây về đâu ? Nhạn về đâu ?
    Chiều nay có kẻ đê đầu cố hương
    Bao nhiêu năm , bấy nẻo đường
    Đường quanh phố thị , đường trường sơn khê ...
    Đôi khi lòng muốn trở về
    Bên thềm hiên vắng miền quê ... ngủ vùi .


    (Tặng một vài bạn tôi. Những người còn tha hương... khi mà mùa xuân đã sắp về )
    ANGUYEN, BiPham, tranvi101 and 27 others like this.
  9. Ctlv

    Ctlv Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 18, 2020
    Likes Received:
    6,077
    Đợt có hỏi bác VTN về H lớn lúc 16 nay nó 28 và bước ra ánh sáng chói lòa rồi :) đợt này cp của nhiều anh chủ tịch trước hay bị cổ đông réo bỗng đẹp trước mắt cổ đông nhỉ :)
  10. F0_Covid

    F0_Covid Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 11, 2021
    Likes Received:
    4,725
    Khó khả thi lắm bác, vì ở tuổi đó thường có IQ, nhiều hơn EQ, mà cái ngành đặc thù này thì cần lươn nhiều hơn là làm 3:-O

Share This Page