Tản mạn về CPI và TTCK ( 28 )

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Nov 25, 2021.

1843 người đang online, trong đó có 737 thành viên. 17:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2005
    Likes Received:
    42,800
    Em đồng thuận việc huỷ giao dịch, nhưng nhìn thẳng vấn đề là sai luật bác ah. Nó sẽ tạo tiền lệ xấu về sau, và nó cũng đâu công bằng với ndt, trong phiên hôm đó 30% nưa thiệt hại ai chịu, sao trong cùng một phiên mua bán thì người này được hưởng người kia thì không. Mua - Bán tự chịu trách nhiệm, việc bán chui cần tăng hình phạt bổ sung,và bất kỳ đồng chí lãnh đạo công ty nào bán chiu phải bị phạt nặng phong toả tài khoản chứng khoán ít nhất 3 năm. Như vậy mới tránh được về sau, chứ giờ trả lại tiền chỉ là kiểu xoa dịu thôi nó không giải quyết gốc rễ vấn đề. TRước Q đại hiệp đã bán chui và chỉ phạt có 60 triệu nên mới có bán chui thứ hai chứ
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,580
    tôi nghĩ cú này tởn rồi

    Lũ chúng nó nên biết, cộng đồng mạng rất nhiều người tài, chính trực và am hiểu pháp luật, đủ để ép mọi cái ô phải đắn đo khi giương lên @trabac ạ.
    drphucqt đã loan bài này
  3. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2005
    Likes Received:
    42,800
    nước đi tránh tội của anh Q đó bác, tạo cây thông noel thì xác định được gây hậu quả nặng nề đến nhà đàu tư thì căng lắm đó. Nên việc giữ giá cho FLC trong thời gian này không phải là không xảy ra đâu. Phiên hôm nay sẽ thấy rõ
    drphucqt đã loan bài này
  4. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 11, 2011
    Likes Received:
    22,972
    Đợt trước Q còi xả 55 triẹu cổ phiệ chui cung chỉ phạt có 150 triệu đồng, nên lần nay làm tiếp chứng tỏ luật pháp ko nghiêm. Cái này kết vô tội giao dịch nội gián, nhốt tù 10-20 năm nếu số tiền trên 10 tỷ thì đố ông nào dám làm.
    hainq470, FBV, HoangDung2008 and 4 others like this.
    drphucqt đã loan bài này
  5. Ctlv

    Ctlv Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 18, 2020
    Likes Received:
    6,077
    He he cái tội thì lúc nào cũng sẵn rồi , quan trọng khi nào đưa ra thôi bác già nhỉ ? Còn vụ bán chui này thì nghe dở dở ương ương thế nào ấy :))
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,580
    vớ vẩn con nỡm thư ký nó chùi thật

    tôi không nghĩ Q dại thế
    bstock204, FBV, HoangDung2008 and 6 others like this.
    drphucqt đã loan bài này
  7. dafhoatc

    dafhoatc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 7, 2003
    Likes Received:
    4,829
    Sai luật ở chỗ nào hả bạn.
    Luật quy định rõ việc thu hồi, hủy giao dịch tại Tiết a Khoản 3 Điều 4 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP đấy. Sao lại bảo sai luật. Trích dẫn luôn dưới đây:
    " ĐIều 4.....
    3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

    Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán có thể bị áp dụng một hoặc một số biện pháp khắc phục hậu quả sau đây theo quy định cụ thể tại Chương II Nghị định này:

    a) Buộc thu hồi chứng khoán đã chào bán, phát hành; hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất ghi trên trái phiếu hoặc lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng mà tổ chức, cá nhân vi phạm mở tài khoản thu tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc tại thời điểm quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành; buộc thu hồi cổ phiếu phát hành thêm; buộc thu hồi chứng khoán đã chào bán, phát hành trong khoảng thời gian vượt quá thời gian quy định; buộc hoàn trả chứng khoán, tiền thuộc sở hữu của khách hàng; buộc tiếp tục thực hiện chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ theo đúng thời gian quy định;

    ...."
    NHHGlory, thuyquai29, FBV and 3 others like this.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,580
    FBV, HoangDung2008, hakillua and 2 others like this.
    drphucqt đã loan bài này
  9. drphucqt

    drphucqt Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 30, 2021
    Likes Received:
    19,325
    sàn về 5 6 lại cho e kkk
  10. Ctlv

    Ctlv Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 18, 2020
    Likes Received:
    6,077
    Em đang hóng củ cà rốt , bác già chờ đi chứ bảng điện giờ cũng đoán dc tẹo nhỉ

Share This Page