Tản mạn về CPI và TTCK ( 28 )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 25/11/2021.

9270 người đang online, trong đó có 402 thành viên. 19:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1518883 lượt đọc và 6898 bài trả lời
  1. chungho

    chungho Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/03/2020
    Đã được thích:
    31.739
    Điểm mù gì thế, e chịu thôi.:drm
    --- Gộp bài viết, 20/01/2022, Bài cũ: 20/01/2022 ---
    E nói thật là 2 tháng nay e ko xem 1 tí gì cổ cánh. Chỉ nhìn bảng điện đoán bừa thôi bác. LCG nó vào tầm ngắm của e đợt trc lúc đang 18 hay 19 gì đó nhưng lỡ tàu. Lâu nay ko xem FA, đoán bừa đáy thì bắt thôi bác.:D
    Thực ra thằng cu e nó hỏi có con gì đánh k nó đang bị lỗ vì dính nhịp chỉnh vừa rồi. Thì e bải chờ đáy múc LCG
  2. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.216
    Giá vàng khó xuống , các vị tham nhũng khoái mua vàng vì dễ cất dấu ,không ham mua nhiều nhà đất nưã
    Năm nay các ngân hàng không đượcchia cổ tức bằng tiền ,đầu quý 3 hết hạn cơ cấu nợ xấu vì dịch
    Ngân hàng làm ăn ngon thì lãi gửi bò lên từ từ thôi
    Còn giá cổ trên sòng là do chứng sĩ
    Motngaymua2020, FBV, thokem13 người khác thích bài này.
  3. A_Tun

    A_Tun Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2020
    Đã được thích:
    9.413
    j
    Hình như e nhớ cụ hay chuyên chơi mảng "dài ngắn" đúng ko ạ? :drm
    Cụ đoán đáy lcg chuẩn thế này thì cần j FA nữa. :)) Cụ có thể cho e xin góc nhìn dựa trên TA cho ẻm này vào tuần sau đc ko ạ? E cám ơn.
  4. chungho

    chungho Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/03/2020
    Đã được thích:
    31.739
    Em k doán đáy LCG mà đoán đáy thị trường chung. Còn LCG thấy khỏe hơn tt chung lên e mới bảo thằng cu em là canh nó. Còn chuyện nó bật lại đến đâu là câu chuyện nội tại và câu chuyện của các a lái muốn nó lên tới đâu, TA e ko rành lắm. Nhưng bắt đáy hnay T3 LCG khó lỗ
  5. hakillua

    hakillua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2019
    Đã được thích:
    9.268
    Mọi người đọc truyện đi ạ , cùng nhau xây dựng cộng đồng vui vẻ


    Cho người khác một lối thoát cũng chính là để lại cho mình một đường lùi

    Một cao tăng được mời đi dự tiệc. Trên bàn bày đầy những món chay trang trí vô cùng đẹp mắt. Bỗng nhiên ông phát hiện trong đĩa lại có một miếng thịt lợn. Một đệ tử của ông cố ý lấy đũa bới miếng thịt lên, có ý để cho gia chủ trông thấy. Thấy vậy vị cao tăng mau chóng dùng đũa của mình đẩy miếng thịt khuất đi.

    Lát sau, người đệ tử kia lại bới miếng thịt lợn lên. Nhưng rồi cao tăng lại thêm một lần nữa che miếng thịt lại. Bấy giờ ông mới gọi người đệ tử tới bên và nói khẽ vào tai:


    “Con mà còn lật nó lên một lần nữa ta sẽ ăn ngay”. Người đệ tử nghe thầy nói vậy thì dạ dạ mấy tiếng rồi không dám bới miếng thịt lên nữa.

    Tiệc xong, thầy trò cao tăng từ biệt gia chủ ra về. Trên đường về, người đệ tử trong lòng vẫn không khỏi băn khoăn, nghi hoặc nói: “Thưa thầy, vừa rồi rõ ràng là đầu bếp không biết ý, để lẫn thịt vào trong đồ chay của chúng ta? Đệ tử chẳng qua muốn gia chủ biết mà trừng phạt ông đầu bếp”.

    Cao tăng từ tốn nói: “Người đầu bếp nào có tội gì, bất quá chỉ là vô ý trong lúc bận bịu cuống cuồng. Nếu chủ nhà thấy miếng thịt trong món chay ắt là sẽ nổi giận mà trừng phạt ông ấy. Người đầu bếp có thể còn bị đuổi việc. Ông ta có thể còn phải nuôi mẹ già, vợ dại con thơ ở nhà, nay bỗng dưng mất miếng cơm hỏi sẽ ra sao? Đây có phải là điều mà con muốn thấy không?“.

    Người đầu bếp cho thịt vào món chay, về lý mà nói là không tôn trọng và có phần bất kính với cao tăng. Nhưng phải chăng ông ta cố tình làm như vậy? Người luôn mang trong mình từ bi, hòa ái thì rất dễ cảm thông, tha thứ cho kẻ phạm sai lầm.

    Cổ nhân nói: “Kim vô túc xích. Nhân vô thập toàn” (Vàng không thuần khiết, người không hoàn hảo). Trên đời, ai cũng có thể mắc lỗi lầm, phạm khiếm khuyết. Nếu chỉ nhìn vào những sai lầm để đánh giá một người, có lẽ bạn có đi khắp thế gian cũng không tìm được một người tốt thực sự.

    Tha thứ, bao dung mới là khó, vạch lỗi, tìm sai lại dễ sao! Thế sự trăm năm như gió thổi mây trôi, hoa rơi nước chảy, được mất vinh nhục, phải trái đúng sai rồi cũng thành hư ảo cả. Trong những năm còn hưởng phúc Trời, hãy biết bao dung lấy người và trao đi yêu thương, yêu thương nữa…

    Bởi vì:
    Cho người khác một lối thoát cũng chính là để lại cho mình một đường lùi !

    hakillua st

    #hakillua #hatgiongtamhon
    Hãy để lại biểu tượng cảm xúc để tôi biết rằng bạn đã đọc câu chuyện này nhé !
  6. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.216
    Xã hội lúc nào cũng có người tham ,sòng chứng cũng vậy .Tất cả họ đều tin là không sao , có ăn ngon ,kể cả khi tham có tổ chức và quyền lực
    Hàng tháng đều có họp chống tham nhũng , trên sòng thì vụ Q được xử lý ngay ,sẽ không còn kiểu sòng đơ vài tháng im re như trước ,nhiều thứ đang thay đổi nhanh
    Thế mà các chứng sĩ hỏng thấy ,vẫn tranh nhau chạy bình thường ,lõm nặng cũng chạy ,nhưng đợt này chạy xong im re
    Nhờ chứng sĩ chạy mình mới có cà phê
  7. shigeki1912

    shigeki1912 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2014
    Đã được thích:
    19.824
    Dạ e toàn mua f.. shop vs mw.g yên tâm tuyệt đối nên k cần xem. lap vs phone đắt hơn tí mà yên tâm ạ
    --- Gộp bài viết, 20/01/2022, Bài cũ: 20/01/2022 ---
    Giá vàng có thêm chứng cổ bitcoin đất thay thế mà vẫn không xuống dc, nghe chừng chắc lên khi nào chứng sập:D
  8. mothaibabon

    mothaibabon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/02/2017
    Đã được thích:
    7.344
    - Các ông bank toàn thả con tép bắt con tôm thôi. Vd như internet Banking không thu phí ý.
    - Nợ xấu thành nợ đẹp thì phải giảm trích lập chứ ? Và nhiều bank đã bao phủ nợ rất lớn rồi.
    - Kiều gì cũng 4-5 đầu huy động tiền nên chẳng thiếu đâu ạ
  9. maple_moon11

    maple_moon11 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2020
    Đã được thích:
    672
    Đêm hôm lội từng trang của pic mình đọc bài. Với em pic này như là ngôi nhà nhỏ thứ 2 của em, cứ mỗi khi TT sập là lại phải vào ngay đây để bình tâm trở lại. Hiếm có pic nào trên F mà mọi người đối xử với nhau chân tình, tử tế đến vậy. Em vẫn còn trẻ, cũng mới mò mẫm chơi CK đc hơn năm thôi, vào đây đọc ngoài kiến thức về chứng khoán còn được học hỏi về cách sống, cách làm người. Nên em thiết nghĩ các bác có tranh luận với nhau hãy dùng những từ ngữ văn minh một chút, đừng để những lời lẽ nặng nề, thiếu tích cực gây ảnh hưởng đến pic. Em rất trân trọng Pic này nên chỉ muốn Ngôi nhà này mang lại những năng lượng tích cực và sự bình tâm cho các chứng sĩ sau những giờ trading căng thẳng thôi ạ.
    Em cảm ơn rất nhiều anh chị: bác chủ Pic, Chị magie, Chị binhyen, bác giavanchuakhon, bác mothaibabon … và đặc biệt là bác Hổ. Hôm nào vắng bác Hổ là nhà buồn ghê gớm (như đợt bác công tác HN ít post bài lắm).
    Các bác F0 nào vào đây để chờ phím hàng ăn ngay thì em nghĩ không hợp cho lắm đâu ạ. Muốn gặt trái ngọt bền lâu thì mình phải bỏ công sức vun trồng chứ ạ. Em cũng đang theo bác Hổ nuôi Bò mà suốt ngày phải hốt phân của nó đây, vừa hốt phân vừa vui đùa hát ca chờ ngày nó sinh nở chứ biết làm sao được.
  10. mothaibabon

    mothaibabon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/02/2017
    Đã được thích:
    7.344
    - Giả sử kì vọng LNST 2022 là tăng trưởng tầm 40%.
    - Tính toán : LNST/2021 = 10,000 | LNST/2022 = 14,000 | TB 1 Quý/2022 = 3,500.
    - Thức tế tại bank của bác hết tháng 1 đã hoàn thành 2/3 chỉ tiêu. Thì 2 tháng đạt chỉ tiêu Q1/2022. Còn tháng cuối cùng cho là vượt chỉ tiêu 10-15%. 9 tháng đầu năm 2022 sẽ đạt hơn 82.5% kế hoạch năm. Quý cuối cùng như 2021 tầm 19/11 đạt kế hoạch năm. Thì lại tiếp tục lòi ra thêm vượt chỉ tiêu 10-15% nữa.
    - Tổng tăng trưởng LN 2022 tầm 50% tính sơ bộ. :D:D:D
    - Nếu lấy sơ bộ này làm qui chiếu thì C.TG/2022 tầm 25k tỷ. hyhyhy :drm3:drm3:drm3
    FBV đã loan bài này

Chia sẻ trang này