Tản mạn về CPI và TTCK (30)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Apr 19, 2022.

512 người đang online, trong đó có 205 thành viên. 06:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 11, 2011
    Likes Received:
    22,967
    Cụ Chủ nên gieo Pháp nay cho nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ học theo bởi vì, Giá tăng nó ko làm tăng Tài sản lớn mạnh bằng Giá giảm sâu, chúng ta thu gom vào thì tài sản chúng ta sẽ tăng X lân trong tương lai. Vậy điều kiện tiên quyết để lam được là phải Xác Dịnh Trend DN trong tương lai, DN làm ăn ổn định tạo ra dòng tiền CF đều trong tương lai thì Thị Giá Giảm là cơ hội để chúng ta nắm nhiều cổ phần, càng nhiều càng tốt và sau này chúng sẽ cho ta X lần. Tránh hàng bơm thổi, hoạc DN đi xuống, ko tao ra dòng tiền vì nếu ta làm cách này với nhưng DN này nó ko làm cho Nav chúng ta tăng trong tương lai mà thậm chí có khi phá sản ta mất trắng, vậy nên phải tìm hiểu ky DN , đào bới thông tin nhiều nhất có thể để áp dụng với phương pháp này.
    **** Còn 1 dạng nữa chung quy luật mà cách A @FBV đa chơi và đang làm là lựa DN xác chết con kền kền nhưng hiểu rõ DN cùng ban chất của nó và thu gom ở Giá trị thấp. Vì chỉ cần DN đó ko chết, vật cùng tất biến nó sẽ tăng lại cũng X lần trong tương lai thì cả 2 đều cho kết quả tốt. Vậy cả 2 nó đều cần Chúng Ta phải Am Hiểu DN ( cấu trúc DN, BLD, Cấu trúc vốn …) để Chúng ta có thể gia tăng tỷ trọng cổ ở những thơi diểm thích hợp chiêt khấu cao
    ChuBeChanTrauVuthanhnguyen đã loan bài này
  2. hakillua

    hakillua Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 15, 2019
    Likes Received:
    9,268
    Có anh ạ , em có lưu các bài học hay của mn lại hết , các bài ta fa đầu cơ danh mục đầu tư em cũng lưu hết luôn , ai cần em cũng share lun ạ , nhưng có bản chắc vẫn là gà em chắc tồn tại chục năm nữa nik thành proxximang 2 lúa mới thành công dc
    Last edited: Apr 26, 2022
    mabuvoyeu, ANGUYEN, laoxao and 13 others like this.
  3. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 11, 2011
    Likes Received:
    22,967
    Những thương vụ lớn Các quỹ nhìn vào Sự Phát Triển DN trong tương lai 10-20 năm tới, ví dụ trường hơp VNM hơn 10 năm trước Vốn hoá tầm 200 triệu usd và tại thời điểm đó Giá Trị VNM giảm 30% nên Vốn hoá còn 160 triệu thì 160 triệu đó nó ko đại diện cho các quỹ thua lỗ, nó chỉ phản ánh tại thời điểm đó no đang 160 triệu thôi, Cái nhìn các Quỹ là sự dài hạn và sự phát triển Dn và sau hơn 10 năm VNM đạt hơn 2 Tỷ Usd, Vậy VỐN hoá nó cũng chỉ là Con Số thôi, theo cách nhìn QUỸ ĐẦU TƯ thì Chúng ta tập trung nhìn vào Sự Phát Triển DN trong tương lai thì Vốn Hoá nó cũng sẽ tự tăng lên X lần trong tương lai và ngược lại DN ko phát triển được thì ngay cả Vốn hoá giờ 2-5 tỷ usd nó vẫn sẽ có khả năng về 200-500 triệu.
  4. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Bro chính xác, đó là cách mà thị trường vận hành và các nhà đầu tư hành động, thị giá không phải là thước đo chính xác và đó là cơ hội cho những ai nắm bắt được nội tại & hành động chuẩn mực luôn có vị thế cao hơn so với những ai không quan tâm tới góc nhìn nội tại - những người hay bị chi phối tâm lý bởi biến động thị giá và thậm chí hành động ngược lại với chính những gì mà họ suy nghĩ !
  5. Smile70

    Smile70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 26, 2019
    Likes Received:
    8,540
    bác 4 xuất chiêu TA tài thật, đoán trúng ngay đáy lun,
    nhân tiện có thể dự đoán cản đợt này ở vùng bao nhiu kg bác 4 à
    thay mặt ae cảm ơn bác
    L-)
  6. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 11, 2011
    Likes Received:
    22,967
    :drm4:drm4
  7. Ngocvuhp85

    Ngocvuhp85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 21, 2020
    Likes Received:
    59,154
    Tổng hợp 26/4: tổ chức trong nước mua ròng 173 tỉ, cá nhân bán ròng 1215 tỉ, nước ngoài mua ròng 1042 tỉ. Lại 1 phiên có lẽ nhiều nhỏ lẻ bị ép bán Focesell, chia buồn với các bác bị cắt đúng bẹn. Chúng ta chờ 1 phiên bùng nổ cả về vol và giá để nhà cái chia bài ván mới :)
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  8. phannhi113

    phannhi113 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 30, 2020
    Likes Received:
    1,024
    Ko. Bác ấy nhập thông số cho mấy con robo của mms đó ạ.
  9. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    214,940
    Ah... Toàn bộ nội dung comment NÀY của @supperstarvn thì chuẩn rồi !
    Chỉ là , comment TRƯỚC , nói đại ý là " Vốn hoá TT giảm 1 tỷ Usd , thì cần phải bổ sung vào TT tới 2 tỷ Usd thì mới về mốc vốn hoá cũ " ... Thì mới là vấn đề !!!
    Có lẽ do Supperstarvn diễn tả không đúng cái ý của chính mình chăng , nên tôi phải nhiều ví dụ ra , tránh những người mới tiếp cận có thể hiểu lệch thì rất nguy hiểm cho họ . @};-@};-%%-%%-:drm2:drm3
  10. 4season

    4season Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Sep 21, 2019
    Likes Received:
    78,429
    - Chỉ ra thì được...nhưng ko nên...vì lúc đó ace đang có lãi mà...! Để cho TT nó vận động tự nhiên sẽ tốt hơn bạn à...
    - 4 hay nói điểm vào, vì ở đó ace mua thì sẽ có lãi hoặc lỗ ít...còn điểm ra thì ace tự quyết định sẽ hay hơn và tốt hơn cho tất cả mọi người..!hiihi! :drm4:drm4!
    Songdep20, meo63, bruvic and 35 others like this.

Share This Page