Tản mạn về CPI và TTCK (30)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Apr 19, 2022.

646 người đang online, trong đó có 258 thành viên. 07:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. BoBeCat

    BoBeCat Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 4, 2018
    Likes Received:
    8,024
    Đang chán mà đọc còm của bác già vẫn phải bật cười.:D:D
    Báo cáo cả nhà là chỉ còn 2 phiên sàn nữa em sẽ mất hết thành quả 2021. Trong khi đó từ khi tham gia lại vào t4/2021 đến giữa tháng 3/2022 đã x3 tài khoản.
    Thị trường quá khốc liệt.
    nvanh84, Lavici, gadabong and 17 others like this.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    244,339
    quá siêu
    tham gia rất muộn mà vẫn kịp x3tk
  3. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2006
    Likes Received:
    32,005
    Lúc trước tui đã nhắc các Bác là món đòn bẩy chỉ là cái bẫy thôi mà nhiều Bác còn nói là nhờ đòn bẩy mới giàu to, lần này ai dính vào món đòn bẩy thì dù họ chơi chứng có thần thánh cở nào đều banh xác hết, còn những người không dính vào món đó chọn cổ mua ở vùng đáy thì tới bây giờ vẫn lãi Các Bác ạ.
    FormulaeVuthanhnguyen đã loan bài này
  4. Mongchieuxuan123

    Mongchieuxuan123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 19, 2022
    Likes Received:
    1,838
    Này thì chỉ có các Chủ Tịch thông báo mua vào đỡ thôi chứ các cánh én nhỏ lẻ chúng em không làm nổi mùa xuân. Mà nếu có hồi thì các Chủ Tịch nhớ thêm phần cánh én tụi e nữa nhé. Đỡ cả các cánh én sắp rơi rụng.
  5. BoBeCat

    BoBeCat Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 4, 2018
    Likes Received:
    8,024
    May mắn thôi bác già ơi, 1 con ăn theo sóng BĐS cuối năm ngoái, thêm 1 con bán lẻ nữa là 2 thành phần tạo nên lợi nhuận chủ yếu.
    Còn banks, dầu khí, ck, lướt mấy chục vòng tính chung lại huề vốn, lỗ thuế phí.
  6. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    216,049
    Ah ... Cái này thì sai ! Lần này vvaa83 nghĩ sai rùi !
    Đừng tưởng biên độ hẹp là bảo vệ TT !
    Mà nó sẽ càng hại TT thảm khốc hơn trong khủng hoảng !
    ( Cái này , anh Nguyên nói nhiều lần ! Ah , mà không ! Chỉ là nhắc lại NGUYÊN LÝ của vấn đề , chứ anh Nguyên có nói hay không nói thì vẫn thế!
    Tóm lại là , tạm dừng TT thì ok ! Chứ ko phải giảm biên độ ! Thậm chí nếu muốn TT giảm mức độ trầm trọng của một khủng hoảng thì ngược lại cần nới biên độ , thậm chí tạm thời bỏ biên độ trong ngắn hạn . Đây là nguyên lý chứ không phải ý muốn chủ quan của bất kỳ ai ! ).
    *******
    Nhân đây ,
    Việc duy trì quá lâu cái biên độ hẹp trong quá khứ ... Chính là một trong những tích luỹ , trầm tích "cơ chế nguy hiểm" cho TTCK VN đấy ạ .
    *******
    Nếu chưa tìm ra cơ sở lý luận của chuyện này ( cho nên chưa tin ? ư ? ) . Thì :
    Hãy thống kê trên thế giới xem những TTCK nào có biên độ như cta ?
    Ha ha... Con số 7 ... Nó xa lạ ... giống như có lúc ta từng tồn tại con số 3 trong hệ thống tiền tệ vậy !
    Tờ tiền ấy ai còn giữ ko ? Posst lên cho dzui , nhỉ ? :D:D:D
    Last edited: May 13, 2022
  7. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 12, 2020
    Likes Received:
    69,313
    Em giờ tự coi mình là điếc =)), kê moá các loại chuyên gia như Giang Văn Trung hô hào doạ dẫm thị trường về 900 với 1000, em thấy doanh nghiệp mình nhắm giá nó quá rẻ rồi, có 1 xu em cũng nhét 1 xu vào múc, nhanh thì 3 tuần, chậm thì 3 tháng có khi ối người ngồi ngẩn ngơ là giá mà hôm nay ko quẳng hàng ra bán giá sàn, hoặc lại mình biết chắc chắn con này sẽ lên tầm này mà lại ko dám mua, chứ cái chuyện bán giá sàn hôm này 3 tuần sau mừng là vì đã thoát hàng thấp lắm nó chỉ ở những bộ mã thổi da trâu thôi anh ạ ! Không chịu được nỗi đau 1,2 tháng thì sao có thể thành công vượt ngoài kỳ vọng được ! Không thành công thì cũng phải thành gà chứ ^^!
    gadabong, nhang, BiPham and 18 others like this.
  8. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Chờ hoài hok thấy bia bác già đâu... ngày nào cũng nhậu rầu đây
    --- Gộp bài viết, May 13, 2022, Bài cũ: May 13, 2022 ---
    Có những trận đánh lớn như 1 chốt chặn cụ già ạ... Cứ xem như tại mốc ấy... cứ vui vẻ vờn vài ve cho mát mẻ
    nvanh84, BiPham, hakillua and 8 others like this.
  9. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2006
    Likes Received:
    32,005
    các Bác còn nhớ thời gian trước tui khuyên lúc đó nên mua vào BĐS vì sẽ tăng mạnh, sau đó có phải BĐS tăng rất mạnh không? còn bây giờ mà ai còn nhảy vào món BĐS là sắp tới phải bán tháo đấy các Bác.
    cpn, nvanh84, codienlanh and 16 others like this.
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Bác Chính Phủ dạo này điều hành tốt ghê hỷ? Xem VNI có nên về 250 hok bác?
    nvanh84, nhang, hakillua and 8 others like this.

Share This Page