Tản mạn về CPI và TTCK (33)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 07/08/2022.

5955 người đang online, trong đó có 109 thành viên. 06:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 594053 lượt đọc và 2970 bài trả lời
  1. NhadautuF00

    NhadautuF00 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/04/2021
    Đã được thích:
    6.198
    Không phải riêng ngành y đâu cụ. Chúng ta đều biết nguyên nhân ở đâu. Có điều một là không dám nói ra hai là những cụ hưởng lợi ích từ cơ chế này đều k muốn mất cái lợi ích ấy. Đành giả mù giả điếc giả câm.
    thatha_chamchi, Clara21viethanoi thích bài này.
  2. Motngaymua2020

    Motngaymua2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2020
    Đã được thích:
    13.296
    :) Hi , mỗi lần em đọc comment của chị và cả bác @giavanchuakhon là cũng căng não lắm á. Chị viết nhiều từ lóng và ngược ? Mưa đọc nhiều cái không thông lắm ...:p chắc tại kỹ năng ngôn ngữ của Mưa thấp lắm đây. Từ hồi cấp 3, đám bạn con trai hay có cái trò thi nói và viết ngược .. chu choa, Mưa đứng bét. Rồi thì lúc Mưa học gần xong Đại học, được ba me (người Huế gọi mẹ là me) gởi gắm dòm ngó cu út từ Đà Lạt xuống luyện thi, Mưa phải thi thoảng kiểm tra qua tin nhắn trao đổi với bạn của cu cậu vì tình trạng vài lần có người nhà học viên gọi điện mắng vốn về việc đánh nhau .. hic, không hiểu tụi nhỏ dùng mật ngữ và từ viết tắt gì mà bà chị đọc không hiểu luôn đó
  3. Anlongolo

    Anlongolo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/08/2022
    Đã được thích:
    7.048
    Lỗi nó nằm ở nhà quản lý dẫn đến vạ lây cho đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế. Cũng không loại trừ đội ngũ bác sỹ, nhân viên ngành y vẫn có người y đức chưa tốt nhưng chưa đến nổi cả xã hội phải lên án như vậy đâu.
  4. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    65.422
    Phong bì nó là văn hoá đấy cụ =)), nó thể hiện sự tinh tế, tế nhị, cụ cứ thử đưa mừng , chia buồn, mừng tân gia, mừng đầy tháng ,mừng tuổi mà trơ trơ ko có cái phong bì thì nó ra làm sao =))
    Chức năng mới của Phong bì ngoài việc bao thư như cụ nói, người nghĩ ra nó là " 1 sự tiến bộ của nước nhà, 1 sự cường thịnh nòi...giống-Mr.Văn Minh" :p
    Last edited: 18/09/2022
  5. zug

    zug Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2014
    Đã được thích:
    75.922
    Đọc bác Già không hại mắt vì văn phong nuột trình bày ổn, chỉ hại não tí để nghĩ xem thực ra thì bác ấy đang định chửi cái gì :-P

    Đọc mụ Tổng quản thái giám Clara thì hại tất, trước tiên là đau mắt quá vì văn vở lủng củng trình bày rối rắm lại còn sai chính tả. Dữ liệu đầu vào đã củ chuối thế thì để hiểu được sẽ khó khăn thế nào khỏi cần trình bày dài dòng.
    Ví dụ trong bài kia của mụ mà Mưa đã trích dẫn, có cái câu "bạn zai chị Lam casi ấy", mình đọc vài lần không hiểu "chị Lam cái ấy" là cái bỏ mẹ gì vì mình nghĩ mụ bị kẹt móng tay vào khe phím trong lúc gõ telex, đang định gọi người vào treo mụ lên thiến nốt cả cụm cho bõ ghét thì chợt nhớ ra có lần đọc báo lá cải nó kể chuyện người yêu mới của Thanh Lam là đốc tờ, từ đó mới suy ngược được ra "Lam casi ấy" là "Lam ca sĩ" chứ không phải "Lam cái ấy" ^:)^^:)^^:)^
  6. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.461
    =))=))
    khổ, tếu táo khẩu ngữ mãi thành thói quen khó bỏ Mưa ạ. Mà toàn tán phét 3 lăng nhăng, Mưa ko cần đọc kỹ, lướt qua rồi lại tám chuyện khác cho xôm. he he
    Đấy, người còn khó luận thì đố bọn zôbốt âyai(AI robot) với các search engine lần mò ra, gớm, cả bí kíp của e đấy bác zug ạ.
  7. Motngaymua2020

    Motngaymua2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2020
    Đã được thích:
    13.296
    :)) bác zug diễn giải chí phải ạ
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.652
    - Nới một ít room TD .
    - Tháo nút thắt PH trái phiếu ...
    Thực sự là hai dữ kiện cực thuận lợi . ( xét riêng khía cạnh Ttck . Không đề cập tổng thể kte vĩ mô . Tôi cập nhật mới 2 dữ kiện này lên những gạch đầu dòng phát huy trong ngắn hạn , so mọi gạch đầu dòng khác - dù tính trọng yếu của nó trong kte vĩ mô là ko quá lớn ... ).
    *****
    Hình như , cách đây trên 10 pages , có ai hỏi : VN có sẽ phá giá đồng Vnđ ko ?
    Thông điệp của CP khá rõ : Cta sẽ ko phá giá dù có vài lợi ích ngắn hạn trước mắt trong tình huống vĩ mô thế giới hiện tại .
    Tỷ giá sẽ tăng , là do tương quan hai đồng tiền một cách hồn nhiên trong bối cảnh Mỹ chủ ý nâng giá trị đồng tiền của mình trong tương quan toàn cầu . Cta sẽ điều hành dựa trên hồn nhiên của ktế TT .
    Và do : Cta tăng trưởng thuận lợi, còn Mỹ thì che chắn khó khăn . Một chiều đi lên và một chiều đi xuống , thì chỉ cần thả lỏng hồn nhiên cho qui luật giá trị điều tiết , đồng VN sẽ lại tăng giá trở lại sau giai đoạn "cưỡng cầu có chủ đích của kte vĩ mô Mỹ" .
    ( Tất nhiên , ấy là qui luật hồn nhiên của 02 đồng tiền có tốc độ nghịch chiều về kinh tế giữa 1 QG đi lên và 1 QG đi xuống . Nhưng, cta cũng không hậu thuẫn chủ quan nâng giá đồng tiền của mình ... cho nên tỷ giá sẽ có chiều hướng ổn định trên mặt bằng tương quan mới . Không cần thiết quan tâm câu chuyện tỷ giá tăng !!! Đô la đô liếc ... Mỹ miếc ... chẳng là gì ghê gớm nếu một QG vào trend tăng tốc !!! ).
    Last edited: 18/09/2022
    hakillua đã loan bài này
  9. geod80

    geod80 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/02/2021
    Đã được thích:
    6.884
    https://vi.wikipedia.org/wiki/Lâm_Ấp
    Lịch sử Lâm Ấp đây, tiền thân của nước Chăm Pa sau này, hậu duệ hiện nay là người Chăm. Lập quốc ở phía bắc đèo Ngang sau lùi về vùng Quảng Nam, Đà Nẵng. Trong vương triều thứ nhất thì đồng thời xảy ra cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng ở đồng bằng bắc bộ.
    Người Việt có bộ gen gần với bộ gen người Thái hay kể cả người Chămpa chỉ thể hiện hai dân tộc có lịch sử tổ tiên gần gũi (mà gần ở đây là tính theo đơn vị mấy chục nghìn năm, cả trăm nghìn năm từ thời cổ đại). Người Việt là người Việt, người Thái là người Thái, người Chăm là người Chăm. Còn người Hán phương bắc và phương nam tuy có bộ gen khác biệt nhưng đều là người Hán.
    Lịch sử hình thành tồn tại và phát triển của dân tộc và quốc gia Việt Nam hiện đại gắn chặt với đồng bằng Bắc Bộ.
    Lịch sử hình thành và phát triển và diệt vong của Lâp Ấp tồn tại song song với lịch sử Việt Nam, mãi sau này mới giao thoa với nhau >:)
    Lạc Việt đơn giản là một cái tên, người Hán gọi chúng ta và có thể một số bộ tộc khác ở cực nam Trung Quốc, gọi chúng ta là Lạc Việt thì chúng ta là Lạc Việt :D Đấy là cách phân loại của họ cho một nhóm dân cư sinh sống gần nhau về mặt địa lý và có nhiều nét tương đồng về tập tục văn hóa, không nhất thiết phải cùng một dân tộc, nói cùng một ngôn ngữ hay ... có bộ gen gần gũi.
    Last edited: 18/09/2022
  10. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.461
    He he, mình(mìn/mềnh) sẽ điều chỉnh thói quen ăn sâu này để Mưa, Ube và chắc chắn nhiều bác đọc thấy đỡ lổn nhổn hơn, hehe
    Khổ, thông cảm nhớ, vì lắm lúc chơi phây-búk thì mình cùng bọn bạn hay tạo ra những từ mà đọc vs nhau vẫn hiểu mà né được các search engine của anh Mark tóc xoăn, nên tự dưng lâu dần nó thành cái thói dùng từ kì cục như vậy đấy :-s
    Sẽ cố gắng tiết chế để khỏi căng mắt ace nhà TM @-) :))

Chia sẻ trang này