Tản mạn về CPI và TTCK (34)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Sep 22, 2022.

1226 người đang online, trong đó có 490 thành viên. 16:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Các Pic trước, FBV đã nói rồi, bản chất cuộc chiến U....Nga là sự thỏa thuận của giới chóp bu địa chính trị , Pu đại đế, Tập Híp thì gia cố ngôi đế, Âu Mẽo thì bảo vệ cái trật tự vốn dĩ đã hiện hữu và giá trị đồng USD, EUR
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Vãi cho cái hạnh phúc ban cho hử?
    Cũng thật tội cho sự hạnh phúc đó.
    Và cũng thật tội nghiệp cho những ai vô minh , và hok hiểu nỗi cái bản chất của Tiền cùng cái TTCK, lo như lo bò trắng răng...
  3. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,290
    Lãi liên ngân hàng qua đêm 7,88% tăng so với 7,44% vài ngày trước
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Yên tâm, Mùa tiêu dùng XK Âu Mẽo đang tới,
    Quý 4 này Dự USD từ XNK về lại đủ bù, VND cân đối lại, Dự trữ USD nâng lên lại, hok quá, khả năng nó còn 4.x%
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,630
    hụ hụ
    vãi
    hụ hụ
  6. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Già rồi, bớt ho hen lại cụ ạ. Mùa đông rồi cũng qua, cụ sẽ cười nhanh thôi
  7. Curuagia1800

    Curuagia1800 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 9, 2021
    Likes Received:
    3,623
    :(:( . Hôm nay thấy có mấy ông chuyên gia lên tivi kêu Cơ sở giảm ko liên quan gì tới PS đâu , cả thế giới giảm nên mình cũng giảm theo vậy thôi ---> PS là công cụ để phòng ngừa rủi ro.... bla bla bla

    --> Không biết các cụ có đồng quan điểm vs em không . Chứ nhìn giá trị giao dịch VN30 3,7 ngàn tỷ so với PS 40 ngàn tỷ . Chênh nhau cả hơn 10 lần --> PS nó lái TT cơ sở luôn là sự thật hiển nhiên rồi ---> Các ông gắn mác chuyên gia lên cả tivi mà nói phét cũng ko biết ngượng mồm :-P:-P:-P

    --> Bài học Hàng xóm TQ năm 2015 vẫn còn đó :(:(
    --> Thiết nghĩ VTV nên mới mấy chuyên gia chất lượng xíu , chứ kênh truyền thông của triều đình mà thế này thì thôi thà đừng làm




    ---> P/S: Hình như anh TEA đi rồi anh khác lên thay cũng khét không kém các cụ ạ. đang lúc TT đỏ lửa mấy anh lại hỗ trợ thêm tý xăng


    https://cafef.vn/uy-ban-chung-khoan...ion-invest-finhay-tikop-20221005135946536.chn
    VuthanhnguyenCuruagia1800 đã loan bài này
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,630
    hụ hụ
    vãi
    ho hen

    hụ hụ
    cười vãi
  9. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 12, 2020
    Likes Received:
    68,053
    Vâng bác à! 1 Xã hội tốt, không nhất thiết đảm bảo cho người ta 100% sự giàu có, nhưng đảm bảo mọi người 100% cơ hội.

    Hi bác gái, chuyện thấy rẻ thì mua, thấy đắt thì bán, có ngã giá ,có cò kè hàng hoá theo thời vụ, thời điểm là rất bình thường, tạo thanh khoản, giúp người vốn to, vốn nhỏ luôn luôn có cơ hội tham gia giao dịch, cơ hội để giàu có. Sự giàu hay nghèo nằm ở sự "định giá đúng" !

    Vận động lưu thông hàng hoá, tài sản càng nhanh, vòng quay dòng tiền, tài chính càng mạnh, các doanh nghiệp tốt thì sẽ tốt bền, doanh nghiệp xấu thì giống hoa phù dung!

    Nhưng không thể nhầm lẫn khái niệm sàn chứng khoán với sòng bạc bất hợp pháp.
    Sòng bạc có 2 loại:
    1.Sòng bạc có quản lý hợp pháp, bao gồm con bạc vác tiền vào sòng, còn lại là đặt cược may rủi 5:5 vào các máy đánh bạc của nhà cái, hay với người cái cũng như chơi với nhau,nhưng dù sao tỷ lệ thắng 45% do phải triết khấu 5% tiền hồ cho chủ sòng.

    2.Sòng bạc bất hợp pháp, vẫn là thân con bạc đấy, nhưng tỷ lệ thắng -xxx%, vừa bước vào cửa sòng, tiền phế, bất kể tay mới hay tay cũ sẽ có ngay môi giới sòng nhiệt tình hướng dẫn các game, điếu đóm thuốc nước, nhiệt tình cho vay với lãi suất sòng, nhưng máy đánh bạc thì được lập trình gian lận, dealer chia gian, người chơi cùng bàn cũng ăn thông hoặc là người của chủ sòng để lột sạch con bạc ko chỉ những đồng tiền họ đã mang theo, mà còn xiết lãi bắt họ về nhà mà bán vợ đợ con.

    Bác gái thấy cơ chế giao dịch ATC , giao dịch T+ (mọi người nhỏ lẻ đa số giao dịch t+, còn 1 nhóm số người thông đồng vay kho giao dịch bán khống T0),và mới đây là sự sáng tạo T+1,5 , các chế tài, rồi nhà đầu tư cá nhân, tổ chức, tự doanh cách vận hành của chứng vịt bây giờ, thời điểm này là sòng bạc hay sàn giao dịch chứng khoán ?

    Tôi mặc dù mới tham gia đầu tư chứng khoán từ 2017, biết mở tk biết làm lệnh online được vài tháng thì Phái sinh ra đời, nhưng chưa bao giờ thấy PS nó thành ung thư giai đoạn cuối như giai đoạn này nếu nhìn lại từ lúc nó ra đời tháng 10/2017-4/2020, sau đó 2020-T4/2022, thỉnh thoảng 1 tháng 1 lần làm giá, còn đây là triền miên 1 tuần cả 5 phiên như bây giờ. Đây là cướp ngày chứ chứng cháo gì!
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    ChuBeChanTrau, vvaa83, Ube989 and 9 others like this.

Share This Page