Tản mạn về CPI và TTCK (34)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 22/09/2022.

2953 người đang online, trong đó có 1181 thành viên. 16:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 489315 lượt đọc và 2939 bài trả lời
  1. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.284
    Đạp trụ bank kiểu này là còn call force nha. Canh giá đẹp nhặt dần:D
    ChuBeChanTrau, gadabong, FBV9 người khác thích bài này.
  2. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    31.812
    Em thì nhặt dần đtc ưu tiên giao thông, cụ VA còn c4g ko nhỉ?
  3. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.284
    Giai đoạn này ai kg MG mà còn sức mua là cơ hội bác ạ. DTC là chuẩn rồi 320k tỏi chưa giải ngân, cụ Tổng đích thân cầm roi thì bố anh nào dám chống

    Kỳ vọng giải ngân vốn đầu tư công và đầu tư trực tiếp nước ngoài những tháng cuối 2022
    Thứ hai, 10/10/2022 10:44 (GMT+7)
    • https://dangcongsan.vn/image/****.png
    • [​IMG]
    • [​IMG]




    (ĐCSVN) – Việt Nam được dự báo thuộc nhóm nước có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2022 và 2023. Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong quý IV/2022 có ý nghĩa quan trọng, là thời gian “nước rút” để “về đích” các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cả năm 2022, trong đó có nhiệm vụ đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

    Quyết liệt thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công

    Theo Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội 9 tháng năm 2022 theo giá hiện hành ước đạt 2.130,3 nghìn tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ 2021, phản ánh đà phục hồi mạnh mẽ của hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó, điểm sáng nổi bật là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện tại Việt Nam tăng 16,3% so với cùng kỳ 2021, là mức tăng cao nhất của 9 tháng các năm từ 2018-2022, tỷ lệ vốn FDI thực hiện trên vốn đăng ký ghi nhận kỷ lục đạt 82,3%.

    Cũng theo Tổng cục Thống kê, ước tính 9 tháng năm 2022, vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội theo giá hiện hành đạt 2.130,3 nghìn tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ 2021, bao gồm: Vốn khu vực Nhà nước đạt 544,9 nghìn tỷ đồng, chiếm 25,6% tổng vốn và tăng 16,1% so với cùng kỳ 2021; khu vực ngoài Nhà nước đạt 1.227,1 nghìn tỷ đồng, bằng 57,6% và tăng 10%; khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 358,3 nghìn tỷ đồng, bằng 16,8% và tăng 16,3%.

    [​IMG]
    Từ đầu năm đến nay, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt trong bối cảnh yêu cầu phục hồi nhanh và bền vững của nền kinh tế (Ảnh: PV)
    Thực tế, từ đầu năm đến nay, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt trong bối cảnh yêu cầu phục hồi nhanh và bền vững của nền kinh tế, đã có nhiều văn bản chỉ đạo được ban hành, thành lập 06 Tổ Công tác của Chính phủ để kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước 9 tháng năm 2022 ước đạt 334,5 nghìn tỷ đồng, bằng 58,7% kế hoạch năm, tăng 19,6% so với cùng kỳ 2021; mức đạt 58,7% kế hoạch năm, cao hơn so với cùng kỳ năm 2020 và 2021, tuy nhiên vẫn chưa đạt được mức kỳ vọng là trên 65% kế hoạch.

    Lý giải về tình hình giải ngân đầu tư công chậm so với kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin, do các nguyên nhân khách quan và chủ quan, trong đó, về khách quan, năm 2022 là năm thứ 2 triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, các bộ, ngành và địa phương triển khai nhiều dự án khởi công mới cần nhiều thời gian để chuẩn bị dự án nên tiến độ thực hiện các dự án này chỉ được đẩy mạnh vào những tháng cuối năm; giá nguyên vật liệu xây dựng tăng đột biến ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện vốn đầu tư… Về chủ quan do: vướng mắc trong đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư, đơn giá đền bù; chất lượng kế hoạch, công tác chuẩn bị dự án chưa sát với khả năng thực hiện dẫn đến không phân bổ hết kế hoạch vốn được giao; việc lựa chọn nhà thầu, hoàn thiện các thủ tục đầu tư, năng lực thẩm định, kiểm tra, giám sát, thi công còn hạn chế; sự phụ thuộc vào quy định của các nhà tài trợ nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) gây chậm tiến độ thực hiện, giải ngân nguồn vốn; năng lực hạn chế của ban quản lý dự án, cán bộ làm công tác đầu tư tại các cấp; không tuân thủ đúng quy định về thời gian thẩm định, phê duyệt dự án…
    Last edited: 11/10/2022
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    214.961
    Tản mạn về ... Sự thật và Ảo giác .
    *****
    Có người tưởng tượng ra một điều , rồi thấy dường như đúng . Từ dường như đúng sẽ thành đúng với mình...
    Họ không tự hỏi , làm sao mà mình biết cái dòng tiền mênh mông kia nó đang vận động ra sao ? Đang tạm dừng trên một triệu điểm , là những điểm nào , từng điểm là bao nhiêu ? Họ đơn giản " tiền đang eo hẹp trong nền kinh tế ? " .
    Ha ha... Phi logic thế mà cũng nghĩ được ! Phi logic thế mà cũng tin được !
    Cả thế giới trong hiện tại , nếu so với mọi thời điểm trước đây , quốc gia nào cũng đang có " Giai đoạn mà tiền đang nhiều nhất " , Việt Nam tuy không bơm nhiều . ( Thực ra là chưa kịp bơm nhiều chứ không phải không bơm nhiều ! Sẽ bơm ! Chỉ là Chậm bơm hơn thiên hạ ! Và chính điều này mới là cơ hội , mới là thành đạt , mới là điểm sáng tương lai ... của kinh tế Vĩ mô VN !!! ).
    FED tăng LS hả ? Giá đồng USD tăng hả ? => Ok ! Đó là hiện thực .
    Nhưng một hiện thực khác mà hầu hết đám đông , kể cả các chuyên gia cũng không nhận ra hoặc quên nó . ( Chỉ có Fed thì đang biết và canh cánh một sự thật này , ấy là : Tiền USD cũng như những đồng tiền khác , HIỆN TẠI đang nhiều nhất so với mọi thời điểm lịch sử và quá khứ !
    ( Xin đừng có lừa tôi !!! Và mức độ nhiều lên - Tức tỷ lệ % nhiều lên - của đồng USD trên nước Mỹ , đang có tỷ lệ cao hơn là đồng VNĐ trên đất Vietnam !!! Người thân của tôi sẽ tranh thủ Usd tăng giá để thủng thỉnh bán ra , trước đây trữ Usd , thì giờ trữ Vnđ ... Chờ ngày đổi ngược trở lại !!!??? ) .
    Đó là phương án không quá tồi .
    Nhưng nó tồi hơn phương án thứ hai :
    - Sau khi đổi được Usd sang VNĐ , thì không dự trữ VNĐ . Mà dùng Vnđ như một yếu tố bắt cầu để Sở hữu cổ phần Vietnam ở PE thấp .
    *****
    ( Hãy là một thành phần trong nhiều thành phần ... Sở hữu cổ phần lúc này ... Cho đến khi cổ phần khan hiếm hơn so với mọi thứ khác . Các thành phần khác sau này có van xin cũng đừng đổi chúng lấy tiền làm gì !!! Khi nào các thành phần ấy năn nỉ van xin với đủ chí ít thời gian là một năm ... Thì hãy lựa thế mà trao đổi các loại tài nguyên cho nhau ...!!!)@};-%%-(~~)~o)**==**==**==
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    214.961
    Bao giờ rau Diếp làm đình
    Gỗ Lim ăn ghép thì mình lấy ta ...
    *****
    Bao giờ nhỏ lẻ lớn ra
    Tài phiệt đến lúc quay ra van nài ???
    *****
    ( Ha ha... Bao nhiêu năm dẫn dắt và bóc lột nhỏ lẻ ... Nay , hãy vẽ một tranh : 10 tài phiệt mập ú ù ... Chắp tay van xin một nhỏ lẻ ốm nhom gầy còm ... Rằng " Phú ông xin đổi ba Bò chín Trâu ... Xin đổi ao sâu cá mè ... Xin đổi một bè gỗ Lim ... ) .@};-%%-(~~)~o):bz:bz:D:D:D
  6. tiengiatram

    tiengiatram Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2021
    Đã được thích:
    5.357
    Anh Nh*n với chú V**ng đang chạm ht trung hạn r, gãy luôn thì chắc t7 này lại ra tin nữa quá ?
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Có làm thì làm mịa đi, Quyết liệt cái gì, Quyết với chả liệt, quyết hồi thì liệt hết
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.404
    he he cổ tức

    chứ đến lúc tài phiệt lạy nhỏ lẻ thì quốc gia đó mạt vận
    và chuyện đó đã từng xảy ra trong mắt chúng ta vài lần
    chẳng lần nào sai @Vuthanhnguyen

    nên, tôi luôn mong muốn BBs tài phiệt nước nam ta càng ngày càng lớn mạnh, và phải được pháp luật bảo vệ
    có họ thì chúng ta yên tâm: Dân giàu khắc nước sẽ mạnh
    --- Gộp bài viết, 11/10/2022, Bài cũ: 11/10/2022 ---
    he he
    công nhận
    giờ cắm chông vào đít, tụi quan lại chúng cũng thây Kệ
    thà đau đít 1 tý còn hơn đi tù
    gương đang đầy ra
    chúng đâu có ngu
  9. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.284
    Quyết liệt nghĩa là cụ Quyết (QC) đã liệt đó, chuẩn mừ Hổ ca:D
  10. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    31.812
    :)), liệt rồi bác, nhưng mồi lại được treo lên

Chia sẻ trang này