Tản mạn về CPI và TTCK (35)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 12, 2022.

6581 người đang online, trong đó có 29 thành viên. 04:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2005
    Likes Received:
    42,816
    Ngoài hai trường phái TA FA thì hiện tại có thêm trường phái điều hành, tôi mới đổi từ FA sang điều hành, và thấy nó bất ổn quá nên rút về cố thủ. Núp hầm chửi đồng mấy ông đỉnh cao trí tuệ. Mà xét dài hạn năm sau khó tăng trưởng tốt nữa , nền so sánh GDP đã khác và điều hành kém hậu quả nửa đầu 2023 sẽ gánh hết, mấy cụ đỉnh cao trí tuệ đang được đi trên đường cao tốc nhưng đạp phanh dí côn giật tư số 4 về thẳng số 1 cho an toàn
  2. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2014
    Likes Received:
    3,593
    Quốc hội đang họp bàn, dự kiến mục tiêu năm sau tăng trưởng 6.5% cũng tạm ổn rồi. Ngay cả trc dịch cũng chỉ loanh quanh tầm đó.
  3. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2014
    Likes Received:
    3,593
    1 phần do luật pháp mình ko rõ ràng,ngay từ đầu mà nói rõ anh làm sai a, thì bị xử b thì bố bảo cũng chả giám làm láo, xử lý ko nghiêm minh ngay từ đầu, đến lúc cả làng sai mới xử. Nghị định thì toàn ra dc 1, 2 năm đã phải sửa mà cái ông làm ra luật, nghị định đó chả sao, chỉ chết ng dân, doanh nghiệp nên tây nó cũng sợ luật của ta thay đổi xoành xoạch. Vd như vụ quyết còi có phải lần đầu làm láo đâu, cả chục lần, ros ko có gì mà nó thổi cho vào vn 30 dc, dân chơi ck chân chính biết rõ là nó thổi giá, chỉ có cơ quan quản lý lại ko biết- vô lý ko? Bắt ngay hay xử phạt nặng ngay lần đầu xem có giám làm các lần tiếp theo ko?
    Last edited: Oct 22, 2022
    VNM_HN2, pndstock, mabuvoyeu and 15 others like this.
    Paladin1987 đã loan bài này
  4. andyng1985

    andyng1985 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 24, 2006
    Likes Received:
    17,670
    Chính xác rồi :)
    mabuvoyeu, TatooGirl and chungho like this.
  5. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2005
    Likes Received:
    42,816
    Bất ổn điều hành ở đó đấy bác. Có luật như không, TP nếu không được cấp quản lý đồng ý thi ông nào phát hành được, phát hành làm sai mục đích thì ai chịu trách nhiệm giám sát... nay thấy ông bộ trưởng công thương bảo khan hiếm xăng dầu vì phụ thuộc vào xăng lậu, ôi hóa ra dân giờ muốn có xăng để làm ăn thì phụ thuộc vào tụi buôn lậu sao ??? Chẳng biết nên cười kiểu gì nữa.
  6. D3hhhhhh

    D3hhhhhh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 5, 2021
    Likes Received:
    718
    Cụ già sâu cay quá :D:D
  7. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    85,221
    Hi hi quy mô vượt quá tầm rồi
    Nhiều thứ bà con thấy nhưng sếp ngó lơ , chưa kể media còn vào phụ hoạ , chiên za phân tích đủ thứ
    Lãnh đạo cũ làm gì không biết bác Q , Louis .v.v , bộ tài chính làm gì không biết THM. Biết mà để cho làm , còn phân tích này nọ tung hoả mù
    Mình vẫn chấm ngân hàng nhà nước là số 1 khi siết ngày trọng tâm là Tiền , đứng bánh hết
  8. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    85,221
    Mình nghĩ lãi chủ yếu từ tín dụng .Nên bây giờ các ngân hàng ngán bị chấm không ngoan
  9. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    212,641
    - Cùng một hình thức . ( Ví dụ việc CHỬI ) . Nhưng nội hàm sẽ khác nhau .
    - Tôi hiểu cái sự CHỬI của @Paladin1987 có nội hàm tích cực . ( Tạm dùng chữ "tích cực" ... Chứ hình như ... Phải là chữ cao đẹp , thì phải ?!!! )
    - CHỬI Với nét đẹp . Nó khác với cái Chửi thô thiển, trần tục , xuất phát từ sự vị kỷ , ích kỷ , nhỏ nhen ...??!!
    - Trong lịch sử văn chương cũng thế ! Có cái chửi cao thượng cao đẹp , có cái chửi trần tục tầm thường .
    - Sợ nhất , và oan nhất : Là sự hời hợt , đồng hoá giữa các trạng thái hay tính chất CHỬI .
    HI HI... khó đấy !!! Nhỉ ?
    Nên đôi khi , kẻ muốn hạn chế các thói xấu , sẽ e ngại trong việc xây dựng vun đắp cho chân thiện mỹ . Vì có thể - về hình thức - thì giống như kẻ phản ứng bỡi rơi vào thất bại , thua thiệt ... Phản ứng vì sự bực dọc cá nhân ... Vì sự bất đắc chí ..v.v... Rất e ngại vậy !!. He he...
    Last edited: Oct 22, 2022
    mabuvoyeu, Ube989, Ttkh19 and 8 others like this.
    Paladin1987 đã loan bài này
  10. hariboo

    hariboo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    2,051

    Câu chuyện trái phiếu và hệ lụy của nó chắc nhiều bác biết nhưng sẽ ko ngờ mức độ ảnh hưởng nó tàn khốc đến như vậy. Dòng tiền rút ra khỏi TT nhanh và bằng mọi giá làm mọi chỉ số đo sức khỏe doanh nghiệp tốt cũng như xấu ko còn nhiều ý nghĩa. Giai đoạn này P/e, eps, B/p cũng ko ngăn nổi việc bán cp, VNd mất ggiá cũng làm khối ngoại ko còn húng thú đỡ thi trường, có lẽ họ sẽ đỡ ở ngưỡng sâu hơn, ko đ0án dc.
    Vì sao doanh ngiệp phải mua lại trái phiếu trc thời hạn ? lí do đơn giản thôi, đa số DN phát hành TP có sử dụng đúng mục đích đâu? Dù có là TP có Tài sản hay ko có ts bảo lãnh. Cái kết luận của cơ quan điều tra về TP cùa tập đoàn VTP là cảnh báo trc rồi đó. Việc bán cp để mua lại TP của các DN là biện pháp chữa cháy dễ thực hiện nhất thời gian này phải không các cụ.
    Nói vậy cũng không nên bi quan quá các bác .K 85n tỷ TP đến hạn Q4/2022 cũng ko phải quá lớn và trong số đó ko phải tất cả là xấu là sử dụng sai mục đích và như thông tin là DN đã chi 142 n tỷ mua lai TP trước hạn. thêm nữa là nghị định 65 thay thế NĐ 153 sắp có hiệu lực có dk cho phát hành TP đáo hạn nên phần nào sẽ kéo giãn được thời gian cho khắc phục câu chuyện dài này.

    Hết mưa trời lại sáng thôi. mưa có thể dài hơn chút nhưng nhất định phải tạnh. hãy kiên nhẫn theo cách của cá nhân mình thôi!
    hakillua, mabuvoyeu, Ube989 and 13 others like this.

Share This Page