Tản mạn về CPI và TTCK (37)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Nov 21, 2022.

6573 người đang online, trong đó có 418 thành viên. 11:24 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. BMWx5

    BMWx5 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 24, 2010
    Likes Received:
    3,535
    Gạo 2000 đ/kg cũng có, nhưng thường là gạo mốc. Nếu hô hào ai mua thì phải chứng minh nó là gạo ngon, không bị mốc nhé GS VTN
    FBV, chungho, 4season and 3 others like this.
  2. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 12, 2020
    Likes Received:
    65,399
    Cái này không phải số liệu của mình cụ 4 à, mà là số liệu thị trường nó đang khoảng thế =)), còn chuyện nắm 1/3 hay có thể nhiều hơn đương nhiên vẫn đang là giai đoạn tốt, kinh tế thị trường mở, các doanh nghiệp trừ dầu khí và bank big 4 bị khống chế room ngoại, còn lại nếu có thể khối ngoại hoàn toàn có mua được 100% cp phát hành nếu đủ lực và muốn M&A, luật pháp của mình ko cấm, chỉ cần nhìn tạo lập chính sách nhà mình vẫn phải chạy đôn chạy đáo đi kêu gọi đầu tư nước ngoài vào VN, nước ngoài họ chấp nhận đầu tư vào mình đồng nghĩa họ đánh giá thấy tiềm năng phát triển, chất lượng tài sản doanh nghiệp của VN tốt thì họ mới đầu tư gián tiến thông qua trái phiếu và cổ phiếu !
    luxor, khigiacodoc, pndstock and 24 others like this.
  3. Win_2017

    Win_2017 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 24, 2017
    Likes Received:
    87,227
    gé vào pic đã thấy mùi cá tanh rồi cụ , thôi e lại đi ra =))
    Clara21, HoangDung2008, FBV and 9 others like this.
  4. Minhmeo0411

    Minhmeo0411 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 7, 2016
    Likes Received:
    9,997
    @};-@};-@};-@};-@};-
  5. Motngaymua2020

    Motngaymua2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2020
    Likes Received:
    13,296
    Xem anh ngoại là ai đã nhỉ
    - Anh muốn vào ở rể
    - hay anh vào chơi vài lần cho biết hương vị rồi phủi mông đi về
    ... Hic, có tiền bối nào phân tích chưa nhỉ ;;)
    Nhưng dù gì, có thêm lực lượng hiện tại cho nhà đầu tư cá nhân trá hình (doanh nghiệp?) được thoát hàng lấy tiền về tạm giải quyết vài vấn đề mà cha mẹ lỡ tay siết ? .. vậy sau đó thì sao, ai hứng lại cổ của anh ngoại vào chơi vài lần kia?
    Mưa không rành, nên hỏi lung tung :(
    Last edited: Dec 15, 2022
  6. phminh1973

    phminh1973 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 20, 2021
    Likes Received:
    189
    Kiến thức sâu rộng, phản biện nhẹ nhàng, tấm lòng nhân ái, ăn nói nhẹ nhàng.
    Không thích gọi hoa hậu chứng F thì tôi cũng cho rằng bạn xứng đáng á hậu chứng F vì tâm hồn trong sáng và tấm lòng nhân ái.
  7. Thanhbinh146

    Thanhbinh146 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 23, 2020
    Likes Received:
    2,607
    Em nghĩ khối ngoại họ mua có thể là một số hình thức cảm kết thoả thuận bên ngoài. Hoặc một số lĩnh vực liên quan nhiều về tài chính ngân hàng. Mà đợt rùi thấy mua bên chứng khoán với 1 số mã bên ngân hàng khá nhiều. Nói chung là không phải khơi khơi họ mua. Một là đối tượng họ mua đáp ứng tiêu chí gì đó. Hoặc thoả thuận hoặc họ nắm có sự thay đổi chính sách. Nhiều yếu tố lắm. Sau này họ bán lại thì giá sẽ cao hơn nhiều. Em thấy như Vic MSN EIB là những ví dụ đó.
    --- Gộp bài viết, Dec 16, 2022, Bài cũ: Dec 15, 2022 ---
    Hoặc cũng có thể là thâu tóm mua lại các doanh nghiệp trong nước. Như công ty bà xã em đó. Ngày xưa các quỹ họ vô mua giữ mấy năm. Sau này họ bán hết cho SK. Rùi Sk mua dần dần thâu tóm luôn.
  8. 4season

    4season Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Sep 21, 2019
    Likes Received:
    78,429
    - Đúng vậy...thực ra DN việt ko chỉ niêm yết trên sàn, mà còn lực lượng chưa niêm yết cũng lớn nữa, và DNVVN là nhiều, ko có công nghệ lõi, chỉ là thương mại, sản xuất nhỏ, gia công, thâm dụng lao động...v.v....

    - Con số khối ngoại nắm cứng 1/3 giá trị sàn, thực ra là còn khá khiêm tốn...nó cần được nâng lên để giúp DN việt lớn mạnh hơn hoặc học được nhiều hơn tư nhà đầu tư ngoại, hoặc chuyên nghiệp hơn.

    - Tính đến ngày hôm qua, Tổng giá trị xuất nhập khẩu của VN là khoản 700 tỷ đô. Trong đó của khối FDI là gần 500 tỷ,...Của DN nội chỉ có hơn 200 tỷ...Và thặng dư thương mại của VN là khoảng 10.5 tỷ. Qua đây mới thấy vai trò của FDI và vốn ngoại quan rọng cỡ nào đối với VN,... ( số liệu báo nói Hải Quan công bố hôm qua)

    - Vậy dự trữ ngoại tệ của VN cần phải có để đảm bảo cho xuất/nhập và các khoảng khác chắc phải tầm 150-170 tỷ trong thời gian tới nhỉ? Và so với cái dự trữ đang năm khoảng 90 tỷ thì hiện tại hơi khiêm tốn với quy mô nền KT nhỉ, và qua đây cũng thấy...VN nghèo , làm đồng nào... xào đồng đó hết trơn!

    - Còn về cái khoảng trading thì họ nắm 25k tỷ VND trong 2 tháng qua, thật ra ko đáng lo ngại gì...trade thì anh VA cũng biết rồi, ra ra vào vào thôi, chỉ là đoạn 2 tháng qua DN ta khát vốn quá nên phải bán ra lấy tiền xoay...qua năm lại cân lại, tất nhiên là phải chấp nhận trả cái giá khác rồi, nhưng biết làm sao...xem như đi vay nóng...!hihiihi. 25k thì cũng 2 phiên thôi.
    --- Gộp bài viết, Dec 16, 2022, Bài cũ: Dec 16, 2022 ---
    - Về vấn đề TT: Tuần trước có nói ace là để cuối tuần này hãy quan sát...và hôm nay là cuối tuần.
    - VNi đi trên băng mỏng 2 tuần rồi...có thể hôm nay đến giữa tuần tới là cơ hội cho mọi người.
  9. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 12, 2020
    Likes Received:
    65,399
    Hehe, mọi thứ nó đều có sự song hành thôi, và đều cần thời gian, pt quá nhanh mà tích luỹ lại chưa đủ, thì lại cần có vùng đệm để 2 vấn đề tiệm cận với nhau. VN bản chất vẫn là được hưởng lợi từ chiến tranh thương mãi mỹ trung 2018. Nếu mình nhớ không nhầm tổng kim ngạch xuất khẩu của VN thời 2019 ( kỷ lục khi đấy) là khoảng 500 tỷ, còn dự trữ ngoại hối tầm 80 tỷ ( tỷ lệ : 16% để giao dịch thương mại), thế nên dù chưa hết năm 2022 , mà giờ 700 tỷ xnk và dự trữ ngoại hối phù hợp cũng tầm 110 tỷ usd là vừa đẹp, tương ứng SVB trong 2 tháng tới hút lại từng đấy usd , đồng nghĩa bơm ngược ra thị trường vnd khoảng 250 nghìn tỷ ( tương ứng khoảng 6% tổng số tín dụng ( tiền) nền kinh tế mình tiêu 1 năm thông thường ở giai đoạn mới này, bù cho 5% đã hút về đợt tháng 5,6 vừa rồi).
    Giai đoạn sw biên rộng, sàn trần như 2 tuần vừa qua đến hôm nay thực sự khó đánh với dân t+, phải thật pro như cụ 4 mới nên bám sóng nhảy ra nhảy vào, không thì cứ đấm được thị trường 3 đấm thì thị trường nó đạp lại mình 1 đạp cuối cùng tổng 4 deal sum bằng không hoặc nhỏ hơn không thì quá tội. Còn mình có những giai đoàn tự nhiên lười, lúc đánh hơi thấy giá quả rẻ và đủ sâu thì làm 1 mẻ là ngồi im chờ thời, với niềm tin là kinh tế thế giới trong trung hạn 6 tháng tới sẽ tích cực thôi ko quá bi quan như các chuyên gia nói tháng ngày trên mạng xh, media tivi :) !
    Last edited: Dec 16, 2022
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  10. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    212,631
    Bổ sung liên quan 2 comts hay của 4season và vvaa ....
    - Có những tình huống cụ thể , vòng quay một vòng XNK của toàn cầu trở nên chậm hơn . (Dzí dụ Covid vừa rồi ... Hay ách tắc ở đâu đó do xung đột Nga- Ukr ...) ... Thì mức dự trữ ngoại hối cần thiết tối ưu hoặc tương thích , sẽ cần mức khác với trước .
    - Một QG thường xuyên xuất siêu và một QG thường xuyên nhập siêu ... Thì tỷ lệ này cũng khác . ( Thường tính trên gdp ).
    ( Câu chuyện này "có hình ảnh" giống như "hình ảnh" của tồn kho đối với DN SX hay thương nghiệp ... Và 2023 vòng quay TM toàn cầu sẽ lớn hơn - tức tgian cho một vòng luân chuyển TM nhanh hơn - Khi mà Covid đã xem như ko còn cản trở , nền ktế lớn cuối cùng xác định sống chung là TQ thực sự khiến thế giới thở phào ... Người ta vẫn mong thêm một tiếng thở phào trong mqh giữa Mỹ-Âu-Nga ...).@};-@};-@};-:drm2:drm3

Share This Page