Tản mạn về CPI và TTCK (38)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 24/12/2022.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
7204 người đang online, trong đó có 285 thành viên. 00:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 791618 lượt đọc và 2909 bài trả lời
  1. vuonglaanla

    vuonglaanla Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2021
    Đã được thích:
    4.935
    có lẽ cũng gom xong hết rồi, nới lỏng cho anh em đẩy thuyền
    myente, Vuthanhnguyen, Ube9892 người khác thích bài này.
  2. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.013
    đêm khuya, thanh vắng, bổng nghe các vị Thần Tài Vị Tiền kể chuyện nhân ngày Vía 10 giêng năm nay....
    Chuyện kể rằng...
    Tại một xứ sở thiêng đường nọ, ngày mùng 10 vía Thần Tài, các loài chim khắp các quốc độ về tụ hội....Thượng Đế hỏi: này các con, xứ sở các con sài vốn liếng ra sao...kinh tế thế nào?

    Phụng Hoàng ( trong tứ linh) bảo: xứ con Thần Tiên, tiền ko thiếu, không lo lạm phát vì chúng con không in tiền muh hạ giới cúng dâng đủ sài, chúng con ko có khái niệm cung tiền nên không lo kinh tế, chỉ nhìn nhau là đủ.

    Thiên Nga bảo: Xứ con là Tây Quốc, sài Đô sài gì lãi suất cũng rẻ....dư giả... cung tiền cho dân chúng bao la, quyền này dân nắm tốt lắm.

    Vịt ở đâu lên tiếng:
    Xưa, con là con cháu Lạc Hồng giống rồng tiên hok biết sài tiền...
    Từ thời cải cách cải lộn cổ xã nghĩa... từ giống nòi lạc hồng thành vịt giời vịt đất, chứng cũng chứng vịt... nên gọi là Xứ Vịt
    Ở xứ con, người ta khoáy món tiết canh vịt....
    Cho nên, xứ Vịt chúng con thèm tiền, nên sài lãi suất tiết canh vịt... ngon muh mặn mặn chua chua mồm như dính máu bầm cổ vịt.

    Ngọc Hoàng thượng đế cùng các loài nghe thế tròn xoe mắt:
    Ta nghe xứ con là nơi rồng nằm cọp ẩn, chốn linh thiêng con cháu lạc hồng, sao lại có chuyện Xứ Vịt sài lãi suất tiết canh vịt thế?

    Vịt thưa: xứ con thiên hạ thèm tiền, ưa cắt cổ bạc nên hay dùng ls tiết canh vịt.

    Nghe xong, Thượng đế bảo: cha chả, con cái giờ mất dạy, cha nào cho chúng quyền lãi suất tiết canh vịt? Để trời tru cho...
    Vịt bảo: đội ơn vua cha, cha muh mần được, dân Vịt con sẽ trở về lịch sử với Lạc Hồng chứ ko còn là xứ vịt....
    Cả làng cười...và chuyện dỡ dang chưa thấy Ngọc Hoàng phản hồi kế tiếp...
    Bao giờ Vịt trở lại thành Lạc Hồng?


    Cụ Thật xem thử, cụ có nằm trong số nêm nếm ls tiết canh vịt hay là sài tiết canh vịt hử?
    PS: à, rút STK rồi mua tẹc ga vùng 9xx chưa hử?
    Clara21, A_Tun, vvaa838 người khác thích bài này.
  3. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    65.399
    Con số mua ròng +273,679 tỷ ( thuần hàng hoá cơ sở ) của nhỏ lẻ thực ra không thấm vào đâu so với con số -45,5 k tỷ đã bán ra chưa thấy trở lại của khối này cụ à, nhưng nó là tín hiệu tích cực để cho thấy khối này bắt đầu ko còn đứng ngoài quan sát hoặc chỉ thập diện mai phục đánh úp cuối phiên nữa, dòng tiền chủ lực quay lại sàn khi đấy thanh khoản cải thiện là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất tạo sóng cho thị trường, cánh én mùa xuân 2023 !
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.629
    Ngọc Hoàng phán rồi ! ( Nhưng nói nhỏ quá nên Chim, Vịt chưa nghe thôi .)
    - Xử Vịt do tình huống khan tiền nên cặp LS tạm thời nâng cao . Chứ không phải do các nguyên nhân chính yếu và nguy hiểm thiết thân với cái chữ LS chúng tác động . Mà như vậy thì dễ giải quyết chứ không khó . ( Nghĩa là thả lỏng hồn nhiên cho năng lực của nền kinh tế và nếu giả sử chưa có động tác gì vĩ mô trước đây như thắt TD , bảo vệ tỷ giá ... Ngăn chặn vượt phạm vi và đại trà hoá chuyện TPDN ... Bán ra ng tệ là cần thiết, nhưng cũng tham gia chút ít định lượng trong câu chuyện ... Rồi thì , tiền đọng quay chậm trong chi tiêu thường xuyên và ĐTC ...v.v... ( Do ngại trách nhiệm ko dám làm vẫn giữ ghế an toàn hơn là xông xáo nỗ lực làm ...) .
    - Vậy, nay ta phán :
    Chỉ cần trả lại HỒN NHIÊN thì cặp LS sẽ hết là LS tiết canh Vịt .
    Đọc nguyên nhân trên thấy cái gì thì gỡ cái ấy . ( Dzí dụ mua lại ng tệ một tỷ lệ so bán ra là được . Dzí dụ nới lỏng TD nhưng tăng cường quản trị nợ xấu . Khuyến khích các giải pháp giãn , đảo , đv TPDN . Đẩy mạnh ĐTC ... Thậm chí tạm ứng trước một số khoản chi NS thường xuyên ... (Giống như bắt chước DN khi tiền rủng rỉnh thì mới có tháng 01 nhưng tạm ứng nửa lương của tháng 3 cho NLĐ dzui , cho hưng phấn tinh thần cho dzui nhà dzui cửa ... Ừ , thậm chí như vậy chứ huống chi chuyện khác ?!!! ) .
    Tạm thời phát hành tiền khống được ko ? Mai mốt thu hồi về nhốt lại .
    Một vài động tác giảm, giãn thuế cho hưng phấn niềm tin trong SX . SX mà tưng bừng một ngày thì Domino kéo theo dòng tiền quay nhanh tốc độ một giờ ... Thì tiền sẽ là N x 25/24 ... ( he he 24 giờ một ngày ... mà giờ quay nhanh hơn 01 giờ ... thì nhân cho 25 chia cho 24 chứ sao ? Còn phải đợi đọc được sách thì mới chịu tin ư ? nhà TM cũng là cuốn sách nho nhỏ mà ! ) .
    Còn hệ thống Banks ? Vừa khuyến nghị vừa có vài chế tài nho nhỏ có tính đánh giá, thi đua, thương hiệu, cạnh tranh ... Trong việc tiết kiệm bản thân ... Thi đua chạy Marathon giảm LS đầu ra xem nào !?? Đầu vào huy động thì tuỳ các anh sinh động biên dộ . Liếc qua nhau mà làm, nhưng đừng để tôi thấy cách biệt lớn trong cạnh tranh là được .
    Hết ! Ngọc Hoàng phán đến thế rồi kết luận : Dễ khẹt ! Vietnam quá dư điều kiện để làm, chứ không phải khó khăn như rất nhiều QG trong tình huống hiện tại đối diện câu chuyện " Làm cái này thì đánh đổi, trả giá cho cái kia " .... Dzí dụ như FED ... Đau khổ lắm chứ ! Đánh đổi chọn lựa LP hay thất nghiệp và eo sèo suy thoái ?!!! VN dễ , làm đi ! Làm nhanh đi ! Mà khoảng hết Q1 thì nền ktế tưng bừng, tiền rủng rỉnh do vòng quay chứ ko phải do BƠM mồi đâu đấy !!!
    Ai ko tin ta phán thì... kệ ! Việc vẫn vậy ! Vẫn thay đổi tốt lên nhanh lắm , chờ xem !!! L-)L-)L-):-bd:-bd
    thethang201, FBV, Ube9899 người khác thích bài này.
    FBV đã loan bài này
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.629
    ( Ah , quên ! Sau khi phán thế . Ngọc Hoàng còn rỉ tai tôi nói thầm thế này :
    " Nhà ngươi theo dõi nhé , rồi kiểm nghiệm sau : Quý 4/2022 hệ thống DN có Eps kém hơn Q1, Q2, Q3 của chính trong năm 2022 . Và Q4/2022 vừa rồi cũng kém hơn các Quý của 2023 luôn . Nghĩa là , 2023 bình quân ra, hệ thống DN sẽ tăng trưởng khá đấy !
    Nhưng , đó là ta nói về kinh tế , về kinh doanh nhé !
    Chứ TTCK VN thì tuỳ ... Có thể giả bộ phản ảnh ... mà cũng có thể giả bộ phản ảnh ngược ... Vì chưa làm được cái việc cải thiện hàm lượng thuộc tính đầu cơ và đầu tư ... Mà lại còn kích thích sự tào lao chi phối bằng T tào lao , rồi thì cá cược trên chỉ số ko chuẩn , rồi thì ... nhất là ATC 15ph lạc hậu ... rồi thì trên nền của biên độ hẹp ... Thì kể cả Ngọc Hoàng ta cũng không thể biết đâu mà lường ... ko biết đâu mà lần ... Nên ta không phán gì liên quan đến TTCK VN hết á ! ..." .^#(^^#(^8-x8-x
    Hic... Tội nghiệp Ngọc Hoàng trong trường hợp này ghê !!! :-w:-w#:-s#:-s
  6. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    30.633
    Nếu tính riêng PE của Q4 vừa rồi thì chắc cao lắm khi mà đa số các DN lớn ( trừ bank) ra lỗ to hoặc sụt giảm mạnh.
    Các bác cho e hỏi có trang nào thống kê PE này ko ạ?
    bin1408, Ube989, thatha_chamchi1 người khác thích bài này.
  7. vuonglaanla

    vuonglaanla Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2021
    Đã được thích:
    4.935
    ối dồi ôi, nghệ sĩ thế này thì làm sao mà có đất dụng võ cho chatgpt được :))
    FBV, Ube989, myente2 người khác thích bài này.
  8. vuonglaanla

    vuonglaanla Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2021
    Đã được thích:
    4.935
    điều đáng nói là vế sau cụ nói đấy. Họ tạo nên làn sóng tiêu cực thì giờ làn sóng tích cực cũng bắt đầu từ đây
    myentethatha_chamchi thích bài này.
  9. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Chúc cả nhà năm mới đầu tư thành công thắng lợi tốt đẹp.
    ---
    Không MG ôm chặt tử thủ đợi gió xuân.
    nqd93cn, A_Tun, Porcupine1210 người khác thích bài này.
  10. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    35.996
    Chuẩn cụ.
    Ube989, Dautudaihang, m_sieudn3 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này