1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK (38)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Dec 24, 2022.

Thread Status:
Not open for further replies.
108 người đang online, trong đó có 43 thành viên. 04:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    216,148
    Tuy tiêu đề bài viết có tính giật tít .
    Nhưng tôi cho rằng Pic này rất quan trọng . ( Thậm chí rất có thể nó góp phần gì đấy cho lịch sử thị trường CK Vietnam ... Nếu tinh thần của nó được lan toả đúng mức . ).
    Sự thực : PS là công cụ ắt phải có . Và rất nên có đv một Ttck trong đk phù hợp tương thích với nhiều yếu tố khác của TT .
    Nhưng núp dưới ý nghĩa có tính lý thuyết và định tính ... Mà quên những mặt bất cập ... Thì chính nó sẽ là yếu tố TÀN PHÁ KHỦNG KHIẾP , ĐỂ LẠI HỆ LUỴ KINH KHỦNG CHO HIỆN TẠI , VÀ ĐẶC BIỆT LÀ DI CHỨNG LÂU DÀI VỀ NIỀM TIN VÀ VĂN HOÁ KINH TẾ TÀI CHÍNH.:-bd:-bd

    http://f319.com/threads/lanh-dao-ubck-chua-hoc-het-lop-1-la-co-that.1806679/
    Paladin1987 đã loan bài này
  2. BoBeCat

    BoBeCat Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 4, 2018
    Likes Received:
    8,024
    Đồng ý rất nhiều với tâm huyết và tâm thế đầu tư của a Nguyên nhưng cho em phản biện một chút nhé.

    VN30 là 30 cổ phiếu tiêu biểu nhất, mạnh mẽ nhất và tinh hoa nhất đại diện cho hàng ngàn cổ phiếu trên TTCK Việt Nam, như vậy phần đông nhỏ lẻ với hiểu biết phổ thông về cổ phiếu và thị trường chứng khoán sẽ nhìn vào đó để đánh giá về TTCK Việt Nam đúng không anh. Vậy trong VN30 hiện tại với những cổ phiếu như BCM, BVH, GVR, HPG, MSN, NVL, PDR, PLX, SAB, SSI, TCB, TPB, VHM, VIC, VJC, VRE ta đánh giá như thế nào về TTCK Việt Nam về độ minh bạch, về việc định giá, cổ tức, P/E,... Em e rằng nếu nhìn vào đó ta có thể thấy một bức tranh hoàn toàn không tích cực về TTCK Việt Nam hiện tại anh ạ.
    Còn nói về đầu tư giá trị, bao nhiêu NĐT đủ kiến thức và kỹ năng để mua những cổ phiếu cho ta mức cổ tức về tiền tương đương với lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện nay, và liệu các công ty đó có đủ sự lành mạnh để duy trì mức trả cổ tức tương xứng qua hàng năm cho NĐT hay không, hay chỉ là bánh vẽ ban đầu và sau đó là chia giấy và xé giấy điên cuồng như trường hợp của nhiều cổ phiếu công ty chứng khoán hay thậm chí là những cổ phiếu được đánh giá là tốt là quốc doanh như HPG, MWG.
  3. Ctlv

    Ctlv Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 18, 2020
    Likes Received:
    6,080
    Last edited: Feb 11, 2023
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    216,148
    Chuẩn !
    Mua , có nghĩa là không phải mua tất cả !
    Mà do mối liên hệ kéo theo chằng chịt ... Hình thành cái PE bình quân quốc gia ... Chọn lọc trong điều kiện b/q ấy .
    Nếu bình quân ấy thực sự trũng , thì ấy là thuận lợi .
    Nếu bình quân ấy thực sự ngang hiệu thế , thì ấy là khả thi .
    Nếu bình quân ấy thực sự là bong bóng căng , thì ấy là nguy cơ hay rủi ro . :drm2:drm3
    kakabanana, FBV, BoBeCat and 5 others like this.
  5. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,902
    Hi hi media đưa bài có CTY chứng vịt , có quỹ tây lông lên tiếng không dính dáng
    Không dính dáng nhưng thốn cả đám , tay to cũng thốn . Chẳng khó để tìm
    Quan trọng nhất là tụi nó làm để làm gì , nếu chỉ vì tiền thì đơn giản quá , nếu vì điều khác mới thốn , hi hi
  6. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,902
    Theo mình củi cho vào lò có oan không đây là điểm chốt , còn đốt ít nhiều không quan trọng
    Đến nay chưa thấy oan
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Xưa, Các Thánh Nhân Đạo Gia đã dạy về Đạo kỹ trị quốc gia: Dụng Nhân Như Dụng Mộc
    Cụ chủ lại bảo đem đốt hết mấy cây kể cả cây mục là Trái Đạo Trời chứ chả chơi, nghịch đạo thì muôn kiếp cạo đầu quốc gia.
    Củi cho dù mục hay ko mục thì nó cũng từ cánh rừng, tôi hỏi cụ, củi mục ấy là do cây, thổ nhưỡng , hoàn cảnh thời tiết môi trường hay do cánh rừng tạo ra? Thế cụ đốt củi thì bục lò ai chịu? Chưa kể cháy rừng thì chim muôn thú trú ở đâu? Tội nghiệt tội nghiệp do thiếu hiểu biết kỹ trị muh ra
    --- Gộp bài viết, Feb 11, 2023, Bài cũ: Feb 11, 2023 ---
    Oan hồn thì cụ thật làm sao biết?
  8. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,902
    Hi hi mình chưa thấy oan
    BoBeCat, Motngaymua2020 and FBV like this.
  9. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Cụ thật muốn thấy được oan hồn thì cụ phải cùng tầng số cõi tâm linh. Ít nhất cụ muốn thấy nhanh nhất thì cụ Coq Tâm, có Đạo mới thấy, hok thì cụ tự trở thành oan hồn như phim Thiệu Nữ U Hồn ấy thì cụ thấy ngay lập tức.
  10. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,902
    Sống tử tế thì việc gì phải thốn , phải thanh mình thanh nga .Sống tử tế cũng kiếm ăn ngon lành
    Nếu ngán gặp oan hồn thì các quan tham không làm bậy các cá mập không thao túng
    Ăn mặn thì khát nước
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page