Tản mạn về CPI và TTCK (38)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 24/12/2022.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
8968 người đang online, trong đó có 418 thành viên. 19:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 791507 lượt đọc và 2909 bài trả lời
  1. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    65.399
    Okie bác, đợt đấy mình đánh giá sai toàn bộ chiến lược của Nga vs Ukrainer, cũng như cách điều chỉnh tỷ giá ở nhà mình cũng nhanh mạnh dứt khoát hơn cả thế giới,cũng dựa trên nhiều tham chiếu để đưa ra luận điểm, nhưng sai phải chịu thôi,coi như có bài học về cục bộ và cũng phải công nhận là nợ Lã Giang Trung 1 lời xin lỗi, vì cũng từng là 1 trong những người chỉ trích ông đấy khá mạnh mẽ thời điểm ông ý phán về 8xx, hậu quả dẫn đến tài khoản vỡ trận vì chính đợt tháng 4 chống lại FED đấy cụ, đến khi thủng 1325 tầm tháng cuối T4, các mã mình cố thủ bị âm vào gốc thì chia ra mã lướt thì MP chạy toé khói, lượng này thì mình có quay vòng bắt đáy theo các nhịp hồi ngắn và đều noted ở nhà TM, từ dầu khí, chạy sang đầu tư công, bán lẻ, rồi lại quay về đtc như bây giờ.Giữ lại đúng 1 mã để hold lâu dài thì cũng vỡ mồm, sau phải đánh quay vòng tự thân nó gỡ DCA giá xuống cho nó tăng lượng cổ sở hữu lên khá vật vã, ngẫm lại cả chặng đường thì ko bằng những người cắt dứt khoát rồi kiên nhẫn đợi 1 mạch về tầm tháng 9 tháng 10 mới mở vị thế mua lại.
    PS: nhưng từ tháng 6 chở đi, thì nếu bác có để ý thì để ý cho chót, là mình luôn nói rất rõ ràng là bắt dòng gì , tỷ trọng bao nhiêu, cắt lỗ cụ thể ở điểm nào, tỷ trọng tk giữa tiền và cổ chứ ko nói linh tinh chung chung hay hô múc xúc tứ tung hay bán chạy loạn xạ hàm hồ, dù gì mình cũng thành thật tôn trọng mọi người ở F và nhà TM nói riêng, vì trong đó có rất nhiều người quen ở ngoài, và mình ko nặc danh :D !
  2. Pax

    Pax Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2019
    Đã được thích:
    48.010
    Đợt tháng 4 tháng 5 đó sai thì là chuyện bình thường à. Đợt đó cho dù có đúng thì cũng bị MMs thẻo mất một phần, không tránh được đâu :))
    viethanoi, nvanh84, geod805 người khác thích bài này.
  3. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.629
    Đi dạo F ... Hoặc gặp người thân ... Nếu tần suất quan tâm của số đông mà cứ chỉ quanh quẩn ở con số khô khan.. nào là 1.000 , nào là 1.100 ... nào là 1150... Cứ còn 2 con số 11 ... Thì không cần nhìn TT cũng biết là "Mãi mãi, một ngày giống mọi ngày ..." .
    Giống nhau thì xem làm gì ? ( Sẽ Vẫn các thành phần mua ròng , bán ròng như mọi ngày , như mọi tuần thôi !!! ):D
    hainq470, khoaivn, gadabong6 người khác thích bài này.
  4. minhnguyen369

    minhnguyen369 Guest

    Tham gia ngày:
    24/08/2017
    Đã được thích:
    28.338
    =))=))=)) cám ơn bác Pax e hóng thôi vào còm thấy bác vvaa83 toàn chốt những câu chắc như đóng gạch.
    việc dựa vào dữ liệu công bố của bác chỉ mang tính chất tham khảo cho biết. còn thực tế những nhà điều hành như pelosi đều mua bán trước khi có tin rồi =P~ bác nên biết best trader nước mĩ là vợ chồng nhà này chứ ko phải buffet =))=)) còn đội ngũ có chuyên nghiệp thì bác đọc tới bài bọn nó cũng khác j đọc báo việt nam :|:|
    codienlanh, viethanoi, geod804 người khác thích bài này.
  5. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    65.399
    Đúng rồi bác, đợt chồng bà này quất mấy chục triệu hàng năng lượng tái tạo, thì 2 ngày sau bà ý và hạ nghị viện + tổng thống chốt thông qua đạo luật ủng hộ năng lượng tái tạo ,xanh và đè nhóm năng lượng hoá thạch, cũng lùm xùm bóc phốt nhau ầm ỹ đợt vừa rồi !
  6. npp2010

    npp2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2014
    Đã được thích:
    48.328
    PVT cá nhân mua lắm thế! TD TC NN tha hồ úp bô cá nhân!!!
    thuyquai29 thích bài này.
    npp2010 đã loan bài này
  7. minhnguyen369

    minhnguyen369 Guest

    Tham gia ngày:
    24/08/2017
    Đã được thích:
    28.338
    nên cái vấn đề bác kêu số liệu, chuyên gia phân tích đều mang tính tham khảo thôi. không khác gì đọc báo việt nam. Quan điểm của em thì khác, mình phải tự phân tích dựa trên chart và bet vào số liệu của nhà cái đến từ châu mĩ :))
    viethanoi, thatha_chamchi, 2TDN1 người khác thích bài này.
  8. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    65.399
    ^^
    nvanh84Ube989 thích bài này.
  9. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    35.996
    Trái phiếu đáo hạn: Áp lực hay “ngáo ộp” thị trường năm 2023

    Năm 2023, theo dữ liệu của Hiệp hội Thị trường trái phiếu Doanh nghiệp (VBMA), tổng giá trị trái phiếu đáo hạn ước tính khoảng 309 nghìn tỷ đồng.
    [​IMG]
    Trái phiếu đáo hạn có áp lực hay không còn phụ thuộc vào các thông tin chính sách và điều kiện để doanh nghiệp bắt buộc minh bạch hóa thông tin, tài chính, cũng như trách nhiệm của nhóm phân phối với trái chủ... (Ảnh minh họa)

    Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đáo hạn cũng đã được doanh nghiệp mua lại trước hạn và tất toán theo tháng. Chẳng hạn tháng 1/2023, dữ liệu đến ngày công bố 13/1, các doanh nghiệp đã mua lại trái phiếu trước hạn là 3,176 tỷ đồng (tăng 142% so với cùng kỳ tháng 01/2022). Bên cạnh đó, tổng giá trị trái phiếu đến hạn trong tháng 01/2023 là gần 17,3 nghìn tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở nhóm bất động sản (10,5 nghìn tỷ đồng, chiếm 61% giá trị TPDN đến hạn) và nhóm xây dựng (5,9 nghìn tỷ đồng, chiếm 34% giá trị TPDN đến hạn).

    Riêng trong năm 2022, ghi nhận thị trường chung, tổng giá trị trái phiếu đã được các doanh nghiệp mua lại trước hạn là 210.573 tỷ đồng (tăng 46% so với cùng kỳ năm 2021).

    TS Cấn Văn Lực - Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính tiền tệ Quốc gia - tính toán, trên quy mô phát hành lớn trong giai đoạn 2018 - 2021 và thời hạn khoảng 4 năm thì sẽ có một khối lượng trái phiếu doanh nghiệp đáng kể sẽ đáo hạn trong giai đoạn 2023 - 2025, khoảng hơn 700 ngàn tỷ đồng, chưa tính tiền lãi.

    Giả định đã trừ đi lượng trái phiếu mua lại trước hạn và đàm hạn với các trái chủ để giãn, hoãn thời gian thanh toán, áp lực trái phiếu đáo hạn của 2023 sẽ còn khoản gần ½ so với ước tính ban đầu, tức dưới 150 nghìn tỷ đồng. Dù vậy, đây vẫn là một giá trị rất lớn, có thể là “bom tấn” đe dọa “đè gãy” sức mạnh tài chính các doanh nghiệp khi phải đối mặt thanh toán, nếu các doanh nghiệp không có dòng tiền. Nhưng mặt khác, nếu thị trường được khơi thông, thì giá trị tổng lượng trái phiếu phải đáo hạn năm nay lại có thể “không phải vấn đề”. Bởi giá trị này chưa bằng của giá trị trái phiếu đã mua lại thực tế trong 2022; cũng như, áp lực về mặt thông tin thị trường năm 2023 được kỳ vọng sẽ không có những vụ bất ngờ như Tân Hoàng Minh, Vạn Thịnh Phát.

    Một chuyên gia cho rằng yếu tố tích cực là khi thị trường đã quen, thậm chí “bão hòa” với các tin xấu, thì các gánh nặng dàn xếp thanh toán trái phiếu cũng đỡ nặng nề hơn, và đó là cơ hội cho các doanh nghiệp ngoài các giải pháp bán dự án, bán công ty con, thậm chí chuyển đổi cổ phần để lấy nguồn tiền thanh toán...

    [​IMG]
    Vấn đề còn lại của thị trường, là áp lực này sẽ nặng thêm hay nhẹ đi, hay nói cách khác đáo hạn trái phiếu là “bom tấn” hoặc “ngáo ộp” đối với nhà phát hành, hoàn toàn phụ thuộc vào các thông tin chính sách và điều kiện để doanh nghiệp bắt buộc minh bạch hóa thông tin, tài chính, cũng như trách nhiệm của nhóm phân phối với trái chủ.

    “Nếu các ngân hàng có “hành lang” pháp lý để hỗ trợ thị trường trái phiếu thay vì quá chặt với 3 lằn ranh đỏ, hoặc các bên phân phối có ràng buộc trách nhiệm với trái chủ thay vì chỉ là “tổ chức giới thiệu”, cơ hội để doanh nghiệp phát hành mới, trả nợ cũ sẽ tăng lên. Vòng quay vốn nợ từ trái phiếu cũng tăng nhanh hơn nhưng được kiểm soát chặt, chất hơn…, thì không lo tạo vòng xoáy hệ lụy mới”, ông Nguyễn Lê Ngọc Hoàn, chuyên gia tài chính cho biết.

    Thống kê của MIBG tại cuối tháng 11/2022, chưa cập nhật phần trái phiếu được các doanh nghiệp mua lại trước hạn chưa kịp công bố ngay tại tháng 11, và tháng 12, tháng 1/2023, cho thấy một số doanh nghiệp bất động sản có lượng trái phiếu đáo hạn lớn trong quý I/2023 gồm: CTCP Đầu tư Xây dựng Trường Khải (công ty mẹ Bông Sen) 6920 tỷ đồng; Cty Đầu tư và Phát triển Đô thị Minh Tân 4.050 tỷ đồng; CII 1.850 tỷ đồng; TNR Holdings (thuộc TNG Group) 504 tỷ đồng; , KBC 400 tỷ đồng; An Gia 200 tỷ đồng; Khải Hoàn Land 200 tỷ đồng; nhóm NVL, Hưng Thịnh, DXG…

    THUẬN HÓA
    --- Gộp bài viết, 30/01/2023, Bài cũ: 30/01/2023 ---
    Lái hôm nay chơi đẹp, đạp trụ, trả điểm Mid, Pen => TT đỏ vỏ xanh lòng => Đội CIK chờ sập mạnh cover hàng bán trước tết thì hơi khó rồi:D, đội cầm cổ thì nằm im tận hưởng thôi:D
  10. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.011
    năm nay hok thấy vua đi cày... chắc dân khỏe cả ngày lẫn đêm hử?
    https://vietnamnet.vn/ong-nguyen-ngoc-an-va-4-lan-dong-vai-vua-le-dai-hanh-di-cay-2104731.html
    phiphuong69, Ube989, vvaa833 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này