Tản mạn về CPI và TTCK (39)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 10/03/2023.

5441 người đang online, trong đó có 117 thành viên. 01:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 7 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 7)
Chủ đề này đã có 718488 lượt đọc và 2823 bài trả lời
  1. 4season

    4season Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/09/2019
    Đã được thích:
    78.429
  2. Jirachi

    Jirachi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/07/2021
    Đã được thích:
    1.894
    Thì cũng giống như đua xanh tím full margin và không có biện pháp phòng vệ rủi ro khi thị trường biến động =))
    thatha_chamchiVuthanhnguyen thích bài này.
  3. thewinnerstakeitall

    thewinnerstakeitall Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/01/2021
    Đã được thích:
    5.515
    Cầm trái phiếu chính phủ mà không cầm được tới đáo hạn, đem bán giữa chừng thì nếu lãi suất chiết khấu ở thời điểm bán cao hơn lãi suất khi mua thì tèo là chuyện bình thường. Cái này ai đầu tư trái phiếu cũng phải xác định, có gì lạ đâu bác.
    vvaa83Vuthanhnguyen thích bài này.
  4. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    36.102
    Dow Jones futures bật tăng 400 điểm khi Fed đồng ý bơm thanh khoản sau vụ SVB



    Tính đến 11h20 trưa 13/3 theo giờ Việt Nam (tức 23h20 đêm 12/3 theo giờ Mỹ), hợp đồng tương lai (futures) chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 401 điểm, tương đương 1,25%, hàm ý chỉ số Dow Jones cơ sở sẽ tăng 377 điểm khi thị trường mở cửa. S&P 500 và Nasdaq 100 futures tăng lần lượt 1,74% và 1,78%.

    Tâm lý nhà đầu tư cải thiện sau khi Bộ Tài chính, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Tổ chức Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDI C) ra thông cáo chung cho biết tất cả người gửi tiền tại Silicon Valley Bank sẽ có thể tiếp cận toàn bộ tiền của mình bắt đầu từ ngày thứ Hai đầu tuần, 13/3.

    Trước đó, FDIC cho biết theo quy định thông thường, hạn mức bảo hiểm chỉ là 250.000 USD/người/loại sở hữu tài khoản tại một ngân hàng. Tổng số tiền gửi tại SVB tính đến ngày 31/12/2022 là hơn 175 tỷ USD, khoảng 89% trong số này nằm ngoài hạn mức bảo hiểm do các khách hàng của SVB đa phần là những doanh nghiệp công nghệ với số dư tài khoản lớn.

    Tuần trước, nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng cá nhân và tổ chức đã đổ xô đến rút tiền khỏi SVB, chỉ riêng ngày 9/3 đã là 42 tỷ USD. Đến ngày 10/3, FDIC tiếp quản SVB và thông báo sẽ chi trả cho những người gửi tiền được bảo hiểm.

    “Hôm nay, chúng tôi đang thực hiện những hành động quyết liệt nhằm bảo vệ nền kinh tế Mỹ bằng cách củng cố niềm tin của công chúng vào hệ thống ngân hàng”, thông cáo chung chiều 12/3 của Chủ tịch Fed Jerome Powell, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, và Chủ tịch FDIC Martin Gruenberg viết.

    CNBC dẫn lời ông Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư tại Bleakley Financial Group, nhận định hôm 12/3: “Cuối tuần này là một sự kiện mang tính nhị phân. Hoặc là 100% số tiền gửi không được bảo hiểm sẽ được chi trả, hoặc là không. Giờ chúng ta đã biết là tất cả tiền gửi đều được bảo đảm, thị trường đang ăn mừng. Nhưng thông tin này vẫn chưa trả lời được câu hỏi việc các ngân hàng sắp phải đồng loạt nâng lãi suất tiền gửi sẽ gây ra tác động kinh tế như thế nào?”

    “Trong thời gian tới, tôi lo ngại về khả năng tạo lợi nhuận hơn là sức khỏe bảng cân đối kế toán của các ngân hàng”, ông Boockvar nói thêm.

    Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/3 cũng thông báo việc thành lập Chương trình Cấp vốn Kỳ hạn Ngân hàng (BTFP) với mục tiêu bảo vệ các định chế tài chính khỏi những bất ổn thị trường mà vụ sụp đổ của SVB gây ra.

    Chương trình BTFP mới này sẽ cho các ngân hàng, hiệp hội tiết kiệm, liên minh tín dụng và các định chế khác được vay với kỳ hạn cao nhất một năm, giúp đáp ứng nhu cầu thanh khoản. Những tổ chức vay từ chương trình BTFP của Fed sẽ phải có các tài sản an toàn như trái phiếu Kho bạc, trái phiếu do cơ quan liên bang phát hành và chứng khoán đảm bảo để làm tài sản thế chấp.

    Bên cạnh đó, Fed cũng sẽ nới lỏng điều kiện vận hành cửa sổ chiết khấu tương tự như điều kiện áp dụng BTFP. Bộ Tài chính Mỹ sẽ chi tối đa 25 tỷ USD để bù lỗ cho chương trình BTFP nếu cần thiết.



    [​IMG]
    vvaa83, Vuthanhnguyenthatha_chamchi thích bài này.
    locdeptrai89 đã loan bài này
  5. systemrisk

    systemrisk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/07/2009
    Đã được thích:
    3.216
    Rút 42 tỷ usd ngày 9/3/2023, gần 1/2 so với 2008 là 90 tỷ/ ngày!
    vvaa83, Vuthanhnguyenthatha_chamchi thích bài này.
  6. khoaivn

    khoaivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2010
    Đã được thích:
    4.189
    em bị dụ hoài nên ghim đó bác, còn câu hỏi "Giải thích giúp tại sao phải chờ vượt MA50" thì cảm phiền bác hỏi anh gu gồ vì đưa lên đây sợ chật đất nhà bác @Vuthanhnguyen
    HongCK, vvaa83, viethanoi3 người khác thích bài này.
  7. chungho

    chungho Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/03/2020
    Đã được thích:
    31.739
    Thế cụ có biết M10 ko? M10 mới là vô địch thiên hạ, M20 không có tiếng tăm
    phiphuong69, Vuthanhnguyenviethanoi thích bài này.
  8. khoaivn

    khoaivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2010
    Đã được thích:
    4.189
    ChatGPT:
    Xin lỗi, tôi không hiểu M10 và M20 là gì trong ngữ cảnh của câu hỏi của bạn. Nếu bạn có thể cung cấp thêm thông tin hoặc giải thích rõ hơn về nội dung, tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi của bạn.

    Tôi hỏi: trong chứng khoán vịt?

    ChatGPT:
    Ah, M10 và M20 là các chỉ số kỹ thuật được sử dụng trong phân tích kỹ thuật của thị trường chứng khoán.

    M10 và M20 đều là các đường trung bình động (Moving Average) được tính bằng cách lấy trung bình cộng giá đóng cửa trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 10 hoặc 20 phiên giao dịch. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng sử dụng M10 và M20 cho phân tích của mình. Có nhiều cách tính đường trung bình động khác nhau, tùy thuộc vào phân tích kỹ thuật cụ thể mà người đầu tư sẽ chọn sử dụng đường trung bình động nào phù hợp nhất.

    Cũng chính vì vậy, việc xem xét chỉ số M10 và M20 không đủ để đánh giá một cổ phiếu hoặc thị trường chứng khoán nào đó. Người đầu tư nên kết hợp nhiều chỉ số kỹ thuật khác nhau để đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn.

    Tôi hỏi: trong bóng đá...?

    ChatGPT:
    Trong bóng đá, tôi không biết về các cụm từ "M10" và "M20" mà bạn đề cập. Tuy nhiên, trong bóng đá, cụm từ "M10" thường được dùng để chỉ một cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn đến sự thành công của đội bóng, thường là người đá ở vị trí tiền đạo hoặc tấn công. Thông thường, số 10 được dành cho cầu thủ có kỹ thuật cao, khả năng sáng tạo, dẫn bóng giỏi, có tầm nhìn rộng và đóng vai trò dẫn dắt đội bóng.

    Tuy nhiên, cụm từ "M20" trong bóng đá không phổ biến và không có ý nghĩa gì đặc biệt.:))
    Clara21, viethanoi, chungho4 người khác thích bài này.
  9. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.833
    ChatGPT thật thú vị !!! :-bd:-bd@};-@};-@};-:drm2
    Tuy thời gian chưa đủ dài . Nền tản tích lũy còn sẽ mở rộng gấp bội trong tương lai ... Nhưng nó đã đạt mức rất thông minh và thú vị.
    Tôi từng xem một hệ thống câu hỏi thông minh (ở tầm chính trị gia) và cách trả lời của ChatGPT cũng ở tầm một chính trị gia cao cấp và thậm chí là chính trị gia đạt mức tinh vi về nghệ thuật trong môn ngôn ngữ học. (Các bạn tìm xem thử ... Hỏi đáp về vấn đề Nga - Ukrain ).
    ******
    Haiza...a... Nhưng cũng ngại nhỉ ? Robot ngày càng thông minh giỏi giang thì nguy cơ thiểu năng của con người sẽ theo chiều tỷ lệ nghịch ??? :-w:-w:-w:-??:-??
    Clara21, longtd12, gadabong4 người khác thích bài này.
  10. khoaivn

    khoaivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2010
    Đã được thích:
    4.189
    em lại hỏi câu của cụ...
    ChatGPT:
    Trong thực tế, trí thông minh nhân tạo không hoàn toàn thay thế được vai trò của con người trong nhiều lĩnh vực. Mặc dù trí thông minh nhân tạo có thể giải quyết một số vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác hơn so với con người, nhưng nó vẫn còn nhiều hạn chế và không thể thay thế được hoàn toàn các kỹ năng và tài năng của con người.

    Việc sử dụng trí thông minh nhân tạo trong nhiều lĩnh vực như y tế, kinh doanh, sản xuất, v.v...có thể giúp tăng cường hiệu quả và tăng năng suất làm việc, nhưng vẫn cần sự hỗ trợ của con người trong quá trình triển khai và giám sát. Ngoài ra, con người vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển và nâng cao trí thông minh nhân tạo, đặc biệt là trong việc thiết lập các quy tắc, giải thích và kiểm tra tính đúng đắn của dữ liệu và thuật toán.

    Vì vậy, không cần phải lo ngại quá nhiều về nguy cơ thiểu năng của con người trước sự phát triển của trí thông minh nhân tạo. Thay vào đó, chúng ta cần đưa ra các giải pháp nhằm đào tạo và phát triển năng lực của con người để chúng ta có thể thích nghi và làm việc hiệu quả trong một tương lai ngày càng phát triển về trí thông minh nhân tạo.

    các cụ yên tâm đi nhé:x
    Clara21, longtd12, gadabong5 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này