Tản mạn về CPI và TTCK (41)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 10/07/2023.

5822 người đang online, trong đó có 36 thành viên. 02:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 586258 lượt đọc và 3775 bài trả lời
  1. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Anh tưởng em có 4 Lổ chứ
    Lổ Nhỏ
    Lổ Lớn
    Lổ To
    Tổ Bự!
    Chọn Xem em vừa lổ nào thì làm lổ đấy! Mặt kệ ai nói gì nói, Cứ đào Lổ muh chứa hỷ! Chưa gì đó chứa, Chứa Tư Duy Kiến thức Trãi Nghiệm cũng là Chứa!.
  2. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.238
    Phát triển bền vững, thực hiện nghiêm kỷ cương thị trường chứng khoán
    Tác giả Anh Việt thực hiện. / Theo Đặc san Doanh nghiệp niêm yết 2023
    05/08/2023 07:09(ĐTCK) Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, “Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2030, tầm nhìn 2045” đang được trình Thủ tướng Chính phủ ban hành là kim chỉ nam để phát triển thị trường bền vững, dài hạn.
    Với nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành, thị trường chứng khoán Việt Nam đã dần ổn định trở lại. Thứ trưởng có nhận xét gì về nhịp hồi phục của thị trường vừa qua?
    https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/p...-cuong-thi-truong-chung-khoan-post326839.html
    nguyenhung101085 đã loan bài này
  3. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    So đáy thì đúng vậy, Chứng sỹ toàn ăn đáy ko nhỉ? 10 Chứng sỹ ăn đáy hết 10 thì căng bụng, bội thực nhỉ?
    Còn lướt qua tý về cổ kia vậy thôi, xem như ko biết gì nên ko nói gì nữa về nó là lành, vì kiểu gì Với VNI này, cổ nào chả tăng? Chỉ là thời điểm thôi!
    Và, Như tôi nói, Cổ ở VN nhiều khi nó tăng ko phải vì ta tích phân giỏi hay vì DN làm ăn được nhiều hay lời nhiều đâu, VNI rất thú vị . Cho nên, thực tế chỉ mua vùng đáy chứ ko mua được đáy, nhưbg ai ôm dài thì sự luân phiên sẽ tùy ngành.
  4. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    29.832
    "Ngành chứng khoán là đại diện tốt nhất cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam trong nửa cuối 2023"
    Môt CTY chứng khoán said that
  5. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Đằng nào cũng vậy, Nếu 1 DN tăng trưởng 12% muh gánh luôn 12%..16% của LS thì quả là quá bạo, và cái LS này chắc chắn cấu thành trong giá Vốn. Thằng Dân gánh Tất cái gánh này nhỉ?
    Nực cười là theo thống kê tam sàn thì Top các DN tam sàn 6 tháng qua lãnh lãi từ tiền gửi nhiều hơn lợi nhuận họ làm ra... vui quá xá, Ko làm gì, đem tiền lãnh lãi như cụ Thật là ngon, đúng quá xá.
    Nhưng Tôi thành thật nói rằng, nếu trong 10 năm, 20 năm tới, nghĩa là tầm 5 nhiệm kỳ, Nền kinh tế này còn giữ neo mức lãi suất như vầy, và nhịp lặp lại như vầy, aka, Liệt giường hết các DNTN thì của Xã Nghĩa hết thẩy, Và Của Chung, Cha Chung Ở Xứ Thiên Đường Die thì Có Khi ko ai chôn, Sự thật có thể dự trước.
    LXD1409, cafit, HoangDung20089 người khác thích bài này.
  6. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.461
    Đúng vậy bác ạ, đầu óc cứ dáo dác lên hăm hở làm nhiều (trade nhiều) thì tỷ lệ sai càng nhiều.
    Hám trade, thắng 9 kèo --> tự tin ngùn ngụt vì thấy ta quá tài thánh --> dập mặt ở kèo thứ 10 --> mất hết "thóc gạo" 9 kèo trước và lõm cả vào vốn :)

    Đợi bác tìm ra phương pháp ấy đấy :) Chúc bác thành công nha!
  7. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.221
    Mình oánh chứng đến 2027 là nghỉ oảI rồi , vẫn ôm ocb lấy cổ tức không có thì thôi
    Còn gtk thì dài dài
    Kiếm gì mua bán kiếm thêm
    Ai lời to hay lõm nặng. cũng chẳng quan tâm
  8. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    65.420
    Không anh ạ,

    "biết cắt lỗ thì giờ ..." sẽ đúng trong mọi trường hợp ở đây. Nhiều người bảo sách không đúng,thày dạy không đúng, hay sách chỉ là lý thuyết không giống thực tế, là vì những người đấy học, đọc sách chưa đến nơi đến chốn thôi! Người có năng lực tự phân tích cao hơn là người có vị thế quản trị rủi ro tốt hơn, chứng sĩ cũng vậy, thế nên nói người phân tích giỏi hay nhiều lời và cổ tăng nó là 2 vấn đề phạm trù tương đối. Nhưng chắc chắn người làm có phân tích đúng thì sẽ vẫn tốt hơn người chỉ nói mà không làm và người làm bừa cảm tính !

    Đọc 1 cuốn sách 1 nghìn lần vẫn hơn đọc 1000 cuốn sách 1 lần !
  9. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.759
    không sao đâu @FBV

    chân tình đấy

    dân ta khéo liệu cơm gắp mắm lắm

    cho CP và BCT phá thoải mái, có thấy ai kêu gì đâu???
  10. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.221
    Lãi gửi lãi vay luôn thay đổi theo thời gian ngắn
    Mình thấy oánh chứng bắt đầu mệt và không hạp với mình , không oánh lâu dài được dâu.

Chia sẻ trang này