1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK (42)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Aug 22, 2023.

923 người đang online, trong đó có 369 thành viên. 22:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. shigeki1912

    shigeki1912 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 2, 2014
    Likes Received:
    21,452
    Thứ 2 có quà từ vni k ạ:)))
    cafit and FBV like this.
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Để cụ Thủ nghỉ ngơi mới lấy quà ra phát chứ.
    Thứ 2 tọng cổ đã!
    Nhưng, chỉ 1% trong số đấy thôi!
    HoangDung2008 and cafit like this.
  3. WILIIZ

    WILIIZ Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 7, 2018
    Likes Received:
    1,436
    "Có câu: Người bác sỹ rõ nhất cơ thể, chính là tự mỗi bệnh nhân."
    Em hi vọng là vậy, các chính sách kinh tế vĩ mô kỳ này sẽ thành công theo cố gắng vực dậy của họ. Hy vọng bác sỹ là người trị được bệnh, với phương thuốc tây. :!! hi vọng luôn thuốc mau phát tán tác dụng, gần một năm đảo chiều quan điểm chính sách kinh tế, riêng có mỗi CSTT là có nền vững vàng, em thấy quá chậm.
    Em cảm ơn cuộc trò chuyện này nhé bác FBV.
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    216,227
    Khổ ,
    Tưởng gì hay thì mới " nhắc lại lần nữa " .
    Chứ nhắc gọn gàng theo kiểu cái gì tồi tệ cũng kệ , cũng buộc phải chấp nhận , còn không thì qua Âu Mỹ mà sống ... Thì quê tôi người ta nhắc hoài rồi !
    FBV mà làm TGĐ một Bank , chắc bảo nhân viên : " Đấy, tiền mặt thu hàng ngày, thì có sẵn ngón tay đấy, chỉ cần thỉnh thoảng thấm nước miếng đầu ngón tay rồi đếm . Chứcải tiến đếm bằng máy làm gì ? Chấp nhận đi ! Không xài tay thì qua Âu Mỹ sống mà xài máy " ... Chắc chít nhân viên hết !!! 8-x8-x8-x:D:D:D
    *****
    Đùa vui đấy ,
    Mấy Pages vừa rồi , @FBV có mấy comments dài rất giá trị ! =D>=D>=D>@};-@};-@};-:drm2:drm3
    Nhưng góp ý xây dựng chút là , trong một trăm câu hay , thỉnh thoảng có một câu hoặc một điều có cường độ THÁI QUÁ . ( Có lẽ do cao hứng, cao trào ? ) .
    Trong khoa học xã hội , nếu vẫn cùng một ĐỊNH TÍNH ĐÚNG , nhưng di dịch định lượng THÁI QUÁ , sẽ thành ngược lại . ( He he... Lượng đổi, chất đổi là một sự thật . Chứ Mác không nói dối đâu đấy ! ):D
    Dzí dụ dẫn chứng thì hàng vạn . Dzí dụ giả sử can thiệp sao cho tỷ giá tăng thêm 1% để kích thích XK . Đang đúng . Tăng 2% vẫn còn đúng . Thôi, tôi ham quá , tôi can thiệp dịch thành 1000% ... Thì ... Ha ha....8-x8-x Fed tăng LS ... o.x % ngăn chút lạm phát và nguy cơ tương lai LP . Đúng . Tăng 0.2x . Vẫn đang đúng !!!. Fed ham quá nâng LS lên 1.000% ... thì lại ha ha... ha ha....8-x
    Kỳ quá ta ? Sao vẫn là chữ " nâng LS , mà trượt định lượng thái quá thì mất tiêu mấy cái chữ ĐÚNG rồi vậy ta ? ~X(~X( Dzí dụ để chứng minh cho dzui , chứ FED nào mà ko biết công thức : Chữ Đúng nhân cho một hàm trượt định lượng thì sẽ dần THAY MÀU ??!
    ****
    Tôi viết một công thức :
    ĐÚNG thừa số cho hàm trượt = Phai màu ĐÚNG .
    Phai màu ĐÚNG thừa số cho hàm trượt = Mất màu ĐÚNG .
    Mất màu ĐÚNG thừa số cho hàm trượt = SAI .
    Kết luận : ĐÚNG chỉ ĐÚNG khi còn trong giới hạn TRƯỢT ĐỊNH LƯỢNG . Trượt tiếp qua giới hạn , chữ ĐÚNG thành chữ SAI .
    ( Chỗ này không thể dùng Icon :D . Vì sự nghiêm túc chân lý của nó ).
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Đôi khi con người quan trọng hơn thua chổ bản lĩnh dám quyết.
    Thuốc cp1 rồi, kê toa rồi nhưng dám cho uống ko, cũng là cả vấn đề.
    Muh các Nguyên thủ quốc gia, Quốc gia nào cũng vậy , họ đứng giữa 1 rừng nhóm lợi ích, muh họ phải tìm điểm cân bằng.
    Nhưng quan trọng nhất, lợi ích nào cho quốc gia, là cái cuối cùng phải quyết định xu hướng phát triển. Các quyết định này sẽ tạo ra nhiều cái mới hơn.
    Khi bánh đà lăn bánh, thì mọi thứ thật dễ dàng.
  6. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Giờ, Thế thời gặp thời thế nó thế.
    Cụ cứ xem con kiến leo cành đa, leo phải cành cụt leo ra leo vào.
    Nền kinh tế bệnh nặng muh thiên hạ hok lo chạy chữa, thì nó cứ như thế.
    Khi nào hết bệnh thì con kiến khỏi keo cành đa.
    Mấy Còm trước, có gì đâu thái quá
    VD như hum bữa, FBV tôi bảo: Cụ Bảo Đại Tham sắc, rõ 10 mươi, Cụ ko hiểu nên tôi ko giải thích.
    Thế thôi, Chứ lục lại lịch sử nghiêm túc xem? Bảo Đại muh hok tham sắc, ko dại gái thì cũng ko nên nỗi gì đâu.
    Nhưng cụ hok hiểu câu nói đấy, nên tôi ko bàn, thiên hạ sân si chấp kiến nên đọc hok hiểu, thấy khác lạ. Vậy thôi
  7. HaiauKhongve

    HaiauKhongve Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 31, 2021
    Likes Received:
    39,538
    Theo nhiều nghiên cứu của tôi, chuyện "Bài dài ảnh hưởng xấu đến CK" của FBV chỉ là trong ngày giao dịch, cuối tuần không vấn đề gì nhé :))

    @FBV, bác hôm nay và ngày mai cứ bài dài thoải mái nhưng thứ 2 thì thôi, mọi người và VNI chắc cũng có chút choáng váng vì số bài dài của bác mấy hôm nay rồi nhỉ #:-s


    FBV
    Thứ 2,

    Không bài dài
    Không bài dài

    Nhớ nhé


    >:D<


    PS: các bác cứ thoải mái check lại nhé, đợt trước bay -55 điểm (18/8) nhưng chỉ cần FBV tạm ngưng có 2 ngày mà VNI hồi lại được đấy
    HoangDung2008, cafit, 2TDN and 6 others like this.
  8. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Nó là 1 nghiệp vụ điều hòa cung tiền trong trạng thái bình thường.
    Nền kinh tế này, 1 tuần, nó mần như vậy từ 20k..60k tỷ là bình thường trời ạ.
    Gọi là: Điều phối thanh khoản và điều hòa cung tiền từng thời điểm trong hệ thống.
    Chuyện có gì đâu, nghiệp vụ nó phải thế.

    Còn khi nào muh 1 Chính sách thắt chặt cung tiền đưa ra, thì mới lo.
    HoangDung2008, Tun35, cafit and 4 others like this.
  9. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Thế là hôm bay 55 point đó, bác tham gia bắt đáy, nhờ tôi viết dài, bác thụ lộc rồi còn gì? Thế có phải Nhờ Phước Duyên của tôi muh bác nhận lộc ko đấy? hehe
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Giờ nhìn vào tháng 10 xem kỳ vọng 20 phiên này, VNI có chạm 13xx để tạo nền cho Vĩ Mô sẵn sàng nhập cuộc 2024 hay ko?
    Mọi cung tiền trong tháng 9, 10 này cực kỳ quan trọng cho vòng quay tiền vĩ mô kinh tế 2024. Bởi tháng 11 thì chốt số kế hoạch rồi.
    Muh tháng 12, 1 là đụng tết và cuối năm, Cung tiền nền ko ý nghĩa
    Cung tiền tháng 9, 10 năm nay, sẽ giúp cho VN xây lại niềm tin khôi phục tiêu dùng tết 2024 và SX lại mới kịp. Còn hok chịu cung nền giữ VNI trên 12xx 13xx bây giờ thì VN sẽ tốn 1 năm chạy đua các chính sách y như thời tháng 6, 7 vừa qua muh chưa chắc gì đã được như thế.
    Cho nên, Kiểu gì rồi, VNI cũng phải đóng nến trên 120x..123x..124x 125x, một trong các vùng đó vào kết tháng 9.
    80% là như thế.
    Chả ai đi làm chính sách bơm cung tiền nữa vời để chơi vơi như thế cả.

Share This Page