Tản mạn về CPI và TTCK (45)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 19/12/2023.

6478 người đang online, trong đó có 31 thành viên. 04:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 801074 lượt đọc và 4574 bài trả lời
  1. niemtin69

    niemtin69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/12/2014
    Đã được thích:
    67.856
    Vậy, nhiều tiền để làm gì ...
    quanghung99VN, Clara21Goverment thích bài này.
  2. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    31.810
    Kệ bà nó thời buổi nào cứ phải vào vùng đáy mới mua thì cho dù có xảy ra thế chiến thứ 3 cũng không sợ ai cả Bác ạ.
    --- Gộp bài viết, 04/01/2024, Bài cũ: 04/01/2024 ---
    Câu chuyện này là 1 bài học, ông đại gia này chưa học qua trường lớp nào về CK, ổng không biết 1 cổ phiếu từ trên cao đang trên đường xuống nếu nó chưa tạo đáy rồi phải tích lũy 1 thời gian dài như đổ bê tông cốt thép ở vùng đáy thì cổ đó lúc đó mới là an toàn. Con HAG nhiều năm qua có thể nói rất rất rất nhiều NĐT banh xác vì con này, nó chưa tạo đáy mà mua giá lưng chừng là banh xác.
    Last edited: 04/01/2024
    thinhbka đã loan bài này
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    Vưng ,lấy vĩ mô để dự xu hướng dài và đọc vị tâm lý TT ngắn hạn rất tốt. Bác @phiphuong69 thì đánh chứng như tướng quân đánh trận ấy . :D Quá bản lĩnh ạ ! :drm
    Xét T+ thì bank nay được kéo mạnh lên đến vùng cản đỉnh lần đầu nên lực bán mạnh , cũng có thể hiểu là rũ quá mua thay máu trong phiên sẽ đỡ áp lực cho phiên sau .
    Còn xét trung hạn , chart tuần thì vol vẫn chỉ ở mức trung bình cũng như không hẳn là lừa tình đâu bác .
    Hơn nữa nó là nhóm xứng đáng tăng mạnh nhất khi LN năm 2023 tăng trưởng tốt nhất trong các nhóm dẫn dắt TT nhưng nửa năm nay BY vẫn nói nó rẻ nhất mà có tăng mấy đâu .
    Có bank tham gia , TT mới giải quyết được khâu điểm số nhanh và đục được được đám cản dày khiến chart mượt mà lại chứ không kiểu cằn cỗi như trước với thanh khoản VNI loanh quanh 15k tỷ thì bao giờ cho qua được :D
    Cơ mà , kiểu gì rồi cũng phải tích lũy lại vùng đỉnh này rồi mới đi tiếp sẽ bền hơn .

    HH.V vẫn ổn mà bác . Giờ TT tốt rồi nên cứ nhìn dài hơn đi cho nhẹ đầu . Hơn nữa , MC.D chỉ đạt 25% nên chưa phải lúc kéo giá mạnh nên vừa tăng vừa tích lũy rồi mới đi tiếp.
    Hỗ trợ tuần 15.8 , nếu vẫn trên thì sẽ tiến đến vùng cản 16.4- 17.6 ) . Còn thủng thì tích lũy thêm lại vùng 15.x nhưng kiểu gì cũng phải tăng. :D

    Mà bác có vẻ không hợp bọn nặng mông thì nên vô dòng chứng hay hàng có game ấy sẽ hợp hơn :D
    Bank nhịp này được kéo mạnh chứ thật ra nó là loại nặng mông nhất trong các nhóm dẫn dắt TT ( bank , chứng , thép , BĐS ) .
  4. Thanhvienmoi0201

    Thanhvienmoi0201 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2018
    Đã được thích:
    339
    Dòng chứng nay có con nào đẹp vào mới đc k chị?
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    Bác nói thế là bà con lại rút tiết kiệm ra cho vào chứng thôi ạ :D:drm
    Mà đúng chán thật nhưng một sự chán rất ngọt ngào thì phải ? cũng vì chúng ta nhìn thấy lợi nhuận trước mắt nên muốn thành con buôn để tối đa hóa LN chứ muốn làm nhà ĐT an nhàn như ý thì cứ tiếp tục ôm khi nào đạt target năm thì thôi phải không bác @100k ?:))
    Ok bác . Rõ là khác chứ , ví như vĩ mô giờ đây chất lượng hơn nhiều khi lạm phát và tỷ giá ổn định , hệ thống tín dụng , bank khỏe hơn hồi đó nhiều , lạm phát giờ cũng kg cần phải lo , ls cũng thấp hơn nhiều , chưa kể dự trữ ngoại tệ , quy mô TT và dòng tiền của nhà ĐT cá nhân hiện nay rất lớn ...

    Còn nói đến sự tương đồng , nếu bác có đọc lại sẽ thấy sự tương đồng không ít ( định tính ) về vĩ mô và cả các con sóng của TTCK theo vĩ mô của 2023 với 2012 khi lạm phát đã được kìm chế , kinh tế vừa qua đáy , BDS đóng băng và ngân hàng giảm mạnh ls , bơm tiền để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế , làm ấm dần bđs ,giảm nợ xấu bank ..,
    Em chia sẻ vấn đề này chủ yếu để hình dung xu hướng dài TT thôi ạ .
    http://f319.com/threads/tan-man-ve-cpi-va-ttck-43.1841235/page-279#post-44231491
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  6. Thanhdung82

    Thanhdung82 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2021
    Đã được thích:
    2.725
    Con BMC lên đến 800,000 đ / 1 cổ đắt nhất lúc đó thì phải
    VuthanhnguyenGoverment thích bài này.
  7. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    36.001
    VNI cho thấy có dấu hiệu chốt lời, chưa khẳng định đó là một xu thế phân phối. Lượng tiền lớn hôm nay mới vào đột biến, khi vào pha kéo mạnh, TT giảm tải cũng hợp lý nên chưa có gì đáng lo ngại cả. Chốt lời rút ra rồi cũng sẽ quay lại mà thôi:D
    => Canh rung lắc Tiếp tục gom các dòng CP chưa chạy BĐS ĐTC CK BÁN LẺ..... thị trường sẽ luân chuyển khi vào sóng chứ không bao giờ kéo 1 ngành đâu.:D:drm
  8. hoangmaick

    hoangmaick Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2021
    Đã được thích:
    7.478
    Nghe bác @Goverment nói vậy làm tui nhớ thời mới mở tkck năm 2006, toàn viết phiếu đặt lệnh/huỷ lệnh bằng giấy, lên sàn toàn phải đứng vì người đông ghế ít. Trước đó tui hay mua OTC và đấu giá, sau đó cp niêm yết phải mang đi lưu ký nên mới mở tk. Đấu giá VSH có 10.2 đã trúng, mua có 10k PVD ngoài sàn mà lên sàn bán xong mua được cái nhà hơn 2 tỷ. Năm 2006 Việt Nam gia nhập WTO nên giá cp tăng vọt. Giữa 2007 tui rút hết tiền để ông xã lập công ty cp chung với bạn. Mãi tới khi phong toả covid ở nhà rảnh chả làm gì mới quay lại chơi ck. Hôm nọ nghe bác @niemtin69 tâm sự, thấy khá giống hành trình của tui :)
    hainq470, thinhbka, niemtin6912 người khác thích bài này.
  9. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Đã được thích:
    31.810
    Thời đó có ông giáo sư gì đó bên nước ngoài về VN rất giỏi về CK vì ổng có kinh nghiệm bên nước ngoài nên nhiều đại gia không rành về CK nhưng có nhiều tiền nên ông giáo sư này nói sao thì họ làm theo. Có 1 nữ đại gia nghe theo ông giao sư lúc đó con FPT giá khoảng 650k/cổ ông giáo sư này lúc đó phán như đinh đóng cột là con FPT sẽ lên tới 2,4 triệu/cổ, nữ đại gia này nghe theo ổng bỏ ra 51tỷ mua con FPT, lúc đó 51 tỷ là mua được 51 căn biệt thự 500m2 bên Thủ Đức. Cuối cùng số 51 tỷ nữ đại gia này bỏ ra chỉ còn lại là 1 tỷ còn ông giáo sư này cũng biến mất không dám xuất hiện luôn.
    thinhbka đã loan bài này
  10. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    BY cho rằng , dù có bơm tiền hiện nay thì cũng quên cái thời 2007 mấy trăm ngàn / cp đi các bác .:D
    Ngày đấy , nhà đt đã ai biết gì mấy về ck đâu , biết thế nào là phân phối hay kéo xả hay định giá thấp cao :))
    Do vậy , nếu so sánh , em nghĩ chỉ nên so sánh trong 10 năm trở lại vì xét trình độ thì bây giờ chứng sĩ và dân tình khôn hơn cũng như có nhiều kinh nghiệm hơn qua thời gian và đặc biệt như thời covid là cùng .

    Có chăng mức độ điểm số thì tối thiểu cứ vượt đỉnh cộng thêm 20% nữa cho một con sóng uptrend dài bởi yếu tố tâm lý kỹ thuật cũng như biên độ đáy đỉnh và quy mô nền kinh tế , quy mô TT tăng lên... :D
    BabyInMarket, niemtin69, meo6313 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này