Tản mạn về CPI và TTCK (45)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Dec 19, 2023.

1463 người đang online, trong đó có 585 thành viên. 22:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,590
    Có phải, đứng bên bờ nam nhìn sang là mộ bố ADV bên này, phải không bác Trà???

    Khúc sông đó, trông đẹp
    Binh Yen, Ttkh19, Soigia271 and 3 others like this.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,590
    Lại Tây

    Tự anh
    Làm đúng lề luật của các cụ, tương vẫn chua mùi *** mèo

    Rượu cũng vậy, có cần vắt chanh vào đâu???
    Mà vẫn phải có vị chua, không chua là rượu hóa chất bố láo
    quanghung99VN, Soigia271 and zug like this.
  3. zug

    zug Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 13, 2014
    Likes Received:
    78,480
    Ông giờ nói năng hệt người cõi trên.
    Oé đoán được bao giờ thì thăng =))
    Binh Yen, Soigia271 and Vuthanhnguyen like this.
  4. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 22, 2014
    Likes Received:
    21,420
    Đúng rồi bác già phía đó đích thị là “ Bên kia sông Đuống “ của cụ Hoàng Cầm đó. giờ đã có cây cầu Phật Tích( hay KDV)tuyệt đẹp nối 2 bờ rồi bác nhé.
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,590
    tương
    tương, không hề có công thức bí mật em ạ, bất kỳ nông dân nào cũng làm được, và phải biết làm, như đi ỉa phải biết chùi đít

    món của Bần nông, làm để ăn sinh sống qua ngày, mà đứa nào nó dọa em công thức bí mật

    anh lạy em phát nữa

    thằng nào dọa em, tương làm khó lắm, gia truyền đấy, em cứ ị mồm nó luôn em ợ
    Last edited: Dec 23, 2023
    quanghung99VN, Soigia271 and zug like this.
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,590
    khúc đó đẹp, em cũng hay qua vào các dịp tết, gió mùa đông bắc và mưa phùn bảng lảng
    Vuthanhnguyen and trabac like this.
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Tiếp... Bàn về Chữ của Thánh Nhân Việt... Nhân cụ chủ nói về Khổng Tử...

    Khổng Tử = Khử Tổng

    Như cụ Chủ Nói, Khử Tổng là trừ khử hết mọi cái, tổng thể hài hòa bị khử hết.

    Khổng Tử = Khử Tổng, đã vô tình hay cố ý như thế hoặc giả đã đào tạo ra lớp Thánh Nhân dạy ko tới nơi tới Chốn, và Con cháu sau này đã cải biên cả lời Thầy Khổng

    Khổng Tử là 1 Thánh Nhân, Nhưng, đọc lại, là Khử Tổng...

    Khử Tổng là khử hết mọi thứ ở Chổ nào?

    1. Khổng đã đào tạo ra 1 lớp thánh nhân với Nho Gia: Tam Cương, Ngũ Thường:

    Ngũ Thường: "Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí , Tín"
    Dạy cho con người Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, muh ko dạy Yêu Thương, Xóa , Khử đi mất gốc tổng thể.

    Nguồn gốc của con người, Chúng sanh là sinh ra để yêu thương. Yêu Thương là Gốc vấn đề, Cuối cùng, Khổng và Các học trò khử mất gốc, đem Nhân nghĩa lễ trí tín dạy, không chịu dạy yêu thương, tức là Khử Tổng.

    Khi mỗi Con người đến với cõi ta bà này, là để Yêu thương, Con người sinh ra từ sự yêu thương, đến với nhau từ sự yêu thương, và đến với cuộc đời này, vẫn chỉ để yêu thương.

    Yêu thương là gì? là 1 thứ tình cảm giữa con người, bao gồm: Lạc D.ục, Hỷ D.ục, Ái D.ục. Lạc D.ục là sự an lạc vui tươi, chính là tình cảm gia đình và trời đất, là an lạc. Hỷ dục là sự hoan hỷ vui vẻ an nhiên tinh tấn . Á.i D.ục là thứ tình yêu gắn với tính dục, là thứ có mùi vị của tì.nh dụ.c nam nữ hay là thứ muh có tính chất luyến ái của cái tưởng trong ái t.ình,

    Hãy xem, 1 em bé sinh ra từ bụng mẹ, 9 tháng 10 ngày, đó là tình yêu thương của hỷ dục , người mẹ bằng sự vui mừng của mình muh mang nặng đẻ đau. Đấy là Hỷ Dục

    Hãy xem, Vợ chồng, vì có ái dục, là t.ình d.ục , là quan hệ t.ình d.ục âm dương giao phối tinh và trứng gặp nhau, thụ tinh tạo thành bào thai.

    Trước khi Có ai dục, Vợ chồng từ gốc cội gia đình muh sinh ra luyến ái, nghĩa là xó lạc dục và hỷ dục, có cảm mến, an vui, dễ gần mới sinh tình cảm muh có t.ình dục.

    Như vậy, có yêu thương, là có Lạc Dục, Hỷ Dục, Ái Dục

    Muốn làm người, phải học cách yêu thương
    Khi học yêu thương xong, thì tự nhiên có : Nhân, nghĩa, lễ trí, tín tự sinh ra

    Con người, Có yêu thương, chắc chắc , Nhân, Nghĩa Lễ Trí Tín tự nhiên ít nhiều sẽ sinh ra và mới học được.

    Nhưng, Khổng Nho dạy: Nhân Lễ Nghĩa Trí Tín chuyên nghiệp, ko chú trọng dạy Yêu thương, đồng nghĩa là Khử cái gốc của : nhân, nghĩa , lễ , trí, tín. Tức là, dạy muh quá chú trọng cái ngọn, ít trọng cái gốc.

    Nên nhớ: Yêu Thương = Gốc của Nhân, Nghĩa Lễ Trí Tín.

    Chính vì mất gốc như thế, nên Tôn, Mao, Đặng đã thành công trong các cuộc cải biên tư tưởng, Sửa luôn hệ tư tưởng Nho Gia, Đạo Gia, kết quả, Nhìn xem? họ nói 1 đằng làm 1 nẻo. Họ nói về Tín muh chả có Tín, họ nói về Nghĩa, muh thứ nghĩa ngụy tạo, họ nói về Nhân muh nhân của họ Ai Oán từ những vụ rúng động thế giới như: Thiên A.n Môn, Tân Cương, Phá.p Lu.ân C ông...v.v

    Như vậy, Phật thì dạy Bồ Đề Tâm, Chúng Sanh Bình Đẳng
    Lão dạy Vô Vi, Đạo vốn dĩ chúng sanh như nhau.
    Chúa: Dạy Yêu Thương

    Nhưng, Khổng, Nho: Khử gốc Từ Bi, Xem nhẹ Yêu Thương, ép người ta học Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín

    Kết quả: Người ta học Nhân, Nghĩa Lễ Trí Tín tốt đẹp nếu có Yêu Thương, thì Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín là Thực Tâm.
    Nhưng, Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín muh không xuất từ Tâm, ko hạnh yêu thương =>> chính là giả tạo, là dối trá, mọi thứ rắc rối sinh ra từ đó.

    2. Đảo điên càn khôn:

    Khổng, Nho trật tự: Quân, Sư, Phụ

    Tức là Vua, Thầy, Cha

    Thực tế, Phật, Lão, Chúa dạy:

    Sư, Cha, Vua.

    Sư = Thầy
    Cha= Con người sanh ra, có Cha Sanh, Mẹ Sanh Mẹ Đẻ, Nhưng vì nhiều kiếp, mỗi kiếp tái sanh thì có 1 cha, 1 mẹ sanh ta ra như thế
    Luân hồi vô số kiếp thì con người ta có vô số cha mẹ.

    Nhưng, Tận Tận Cùng cha mẹ như thế, thì Chính là Thủy Tổ Loài Người,

    Thủy Tổ loài Người = Cha Trời Mẹ Đất, Gọi là Mẹ Độ, Kinh Địa Mẫu gọi là Mẹ Mẫu, là vật hỗn độn sinh ra, Chúa thì gọi là Đấng Chúa Trời = Thượng Đế sinh ra loài người... Còn Phật thì gọi là Các Đại Phạm Thiên...
    Tuy ngôn ngữ khác nhau, thực ra cùng 1 cội là Cha Trời Mẹ Đất Sinh Ra . Chỉ khác cái tên gọi và diễn dịch...

    Tham khảo:

    https://thuvienhoasen.org/a16951/nguon-goc-loai-nguoi


    Vậy, trật tự con người là: Sư ( Thầy) , Phụ (Cha, Cha bao gồm cha mẹ vô lượbg kiếp và Thượng đế, cha trời mẹ đất, đấng tối cao), rồi mới tới Quân (Vua.)

    Như vậy, Các Thánh Nhân Khổng Nho đem đảo lại trật tự càn khôn.

    Đem đảo lại: Quân ( Vua), Sư ( Thầy) Phụ ( Cha)

    Khi đảo lại như vậy, là đảo trật tự càn khôn, đem chữ Cha ra đặt cuối là bỏ mất Thượng đế, chỉ còn 1 cha là hiện tiền.

    Nghĩa là, Cha của Khổng Nho dạy = Chỉ có 1 Cha Mẹ sanh đẻ 1 kiếp, Bỏ mịa hết hết lượng kiếp đã đành, Bỏ luôn cả Thượng đế. Nghĩa là, Vô Minh, là Khử gốc.


    Sư, Là thầy, Vì Thầy là người Hiểu Biết Giác Ngộ, Toàn Giác Như Phật gọi là Thầy, là Bổn Sư

    Sư đạt giác ngộ như Phật = Chính là Thầy của Tam Thiên Đại Thiên Thế Giới, Tức là Thầy của Các Cõi Trời và Người.

    Nghĩa là Sư = Thầy dạy cho Thượng Đế, Trời.. nên phải ngôi 1, Cha = tận cùng là Thượng Đế = Ngôi 2, Và Vua = là bảo vệ ân sủng quốc gia = Ngôi 3, Tôi, Thần = Ngôi 4.

    Nhưng Khổng Nho đem đảo lộn càn khôn trật tự... hay là ai đó sửa thì ko rõ, làm cho kết quả là:
    Phương Đông: Toàn bộ các quốc gia nào chịu ảnh hưởng Khổng Nho: Thụt lùi hết 800 năm.
    Phương Tây, vì chỉ dạy học yêu Thương của Chúa, Đặt Sư , thầy lên làm đầu + yêu thương, nên trí mở, tuệ khai, khoa học phát triển. Tránh được nạn diệt chủng các thể loại chủ nghĩa phát xít.

    Còn Phương Đông, đi học lại của Phương Tây, thật là bán bổ tư duy cha ông.
    Như vậy, Khổng Tử đã Khử Tổng toàn bộ gốc trật tự con người, đảo lộn càn khôn , làm cho TQ, VN, Và Á Đông Chậm Tiến Bị ách đô hộ cai trị Tư Bản 1 giai đoạn kinh hoàng, là vì như thế. Đó là Nhân Quả do Vô Minh gây ra.

    Nay, tôi Gieo Chút Duyên, vì vá tánh chúng sanh đau khổ vô minh hơn mấy nghìn năm muh nói lại mấy lời cho tỏ....
    Last edited: Dec 23, 2023
    ridd, KeolacChe, Soigia271 and 4 others like this.
    FBV đã loan bài này
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,037
    Comment của bạn hay và sâu sắc lắm !
    =D>=D>=D>@};-@};-%%-%%-:drm2:drm3
    Ttkh19, Soigia271, FBV and 2 others like this.
  9. Minhquansm

    Minhquansm Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 30, 2023
    Likes Received:
    597
    Em chém tí: Em chung nhận định của bác, khi mà vnindex hiện tại đang là bank + ck + bds đang có trọng số lớn. Hơn 10 năm trước vamc thành lập để đỡ tỷ lệ nợ xấu < 3%, và đến giờ nhiều bank 0 đồng vẫn chưa cơ cấu xong. Sau khi covid thì có cơ cấu nợ, giãn… tiếp tục giãn qua 2024? Trái phiếu cũng vậy. Khi mà các số liệu chưa phản ánh chính xác nội tại của các doanh nghiệp bds, bank kèm theo các doanh nghiệp có liên quan thì bản thân vnindex có phản ánh đúng không?… Các dn cũng có chu kì lên xuống thậm chí là đi vào dĩ vãng (thế giới cũng có kodax, nokia… cũng đã thoái trào…), nên nếu chỉ số vẫn dựa vào các dn niêm yết hiện tại thì liệu vnindex sẽ lên tới bao nhiêu? Bao giò các dn lớn được cp hoá thay thế, bổ sung các dn yếu kém…
    GDP càng ngày càng tăng, nhưng trong số đó dn trong nước chiếm trọng số bao nhiêu. Nhiều năm gần đây samsung, apple… đã đóng góp bao nhiêu. Nợ/gdp giảm từ gần 6x% giờ còn 4x% lí do chính là gì?
    Không phủ nhận nền kinh tế đã lớn mạnh dần, nhưng cũng mong muốn những gì được cơ cấu được tính đúng vào các dữ liệu công bố.
    soidem123, Ttkh19, KeolacChe and 3 others like this.
  10. Livemore2023

    Livemore2023 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 23, 2023
    Likes Received:
    46,542
    Nick 2018 chém đâu ra đó. Tại hạ bái phục.
    Bác hổ có những học trò thế này bảo sao bác vang danh cõi mạng.

Share This Page