Tản mạn về CPI và TTCK (46)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Feb 21, 2024.

758 người đang online, trong đó có 303 thành viên. 00:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Tôi đố cụ Thật, Vàng Thiệt với Vàng Thật, giống và khác nhau chổ nào?
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    https://vnexpress.net/de-xuat-han-che-mua-ban-vang-mieng-bang-tien-mat-4722860.html

    108 tr = 108 vị anh hùng lương sơn bạc sẽ sớm hơn chúng ta tưởng
  3. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,316
    Đừng vàng giả là OK rồi
    Mình nghĩ đến tháng 5 ocb mới tăng , vàng mới nhảy lên . Mình thấy 2 tháng rồi mà lãi gửi không hạ tiếp , chỉ nói ngân hàng mình gửi thôi , chưa đáo hạn đâu
    Motngaymua2020 and FBV like this.
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Thế đểu giả với đểu thật, sao phân biệt?
    Motngaymua2020 likes this.
  5. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,316
    Bà con luôn mua bán vàng bằng tiền mặt , đang ngóng xem ngân hàng nhà nước có quy định mới về mua bán vàng hay không nè
    Theo mình hạn chế mua bán vàng bằng tiền mặt không thực hiện được , phải tìm cách khác mà mình chưa nghĩ ra vì thị trường mua bán vàng lớn , nhất là lúc này bà con không phải lo cái ăn cái mặc nữa
    Mình thấy kinh tế VN phát triển nhanh hơn tốc độ tăng tiền lương , kể cả lương đi lao động nước ngoài
  6. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,311
    Luật Đất đai 2024, cụ thể là Khoản 3 và khoản 6 điều 4 Luật Đất đai 2024 về "Người sử dụng đất" (hiệu lực từ 1-1-2025) đã mở rộng quyền sử dụng đất đối với người Việt định cư ở nước ngoài. Đây chính là điểm thay đổi mới nhận được nhiều sự chú ý.

    Sự thay đổi này sẽ mang lại nhiều cơ hội đầu tư hơn cho nhóm người mua bất động sản là Việt Kiều, tạo tiềm năng lớn cho thị trường bất động sản.

    Thống kê của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho thấy lượng kiều hối về Việt Nam từ năm 1993 (năm đầu tiên thống kê kiều hối) đến hết 2022 đạt trên 190 tỉ USD, gần bằng lượng vốn FDI giải ngân trong cùng kỳ. Riêng nguồn kiều hối kỷ lục 19 tỉ USD của năm 2022 đã đưa Việt Nam vào nhóm 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất từ nước ngoài.

    Trong đó, dòng kiều hối chảy về lĩnh vực bất động sản là một con số không hề nhỏ. Theo thống kê của Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, khoảng 15 - 20% số tiền từ các Việt kiều gửi về nước đang được đầu tư trực tiếp vào bất động sản. Nếu quy đổi sang sản phẩm, lượng tiền này tương đương với giá trị của 10.000 căn hộ mỗi năm.

    Nguồn: Copy & paste.
  7. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,316
    Media đưa bài cứ 10 người nước ngoài mua căn hộ nhà đất ở VN thì có 9 người chờ giá lên để bán , vậy nước ngoài đâu có tính ở lâu dài đâu
    Ngân hàng nhà nước đang có dự thảo ( chưa chính thức ) là vay ngân hàng từ 100 triệu trở lên phải cung cấp thông tin người liên quan , tha hồ các bác có quan tâm chém gió , nhớ nghĩ chút rồi mới chém nha
    Ngân hàng nhà nước hút 75 ngàn tỷ qua tin phiếu , hi hi
  8. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,845
    Mềnh tưởng tượng bạn đang chu mỏ phồng má lên đáng iu phết =))
    Yên tâm . Khum có la mắng chi đâu .
    Bài dài là thỉnh thoảng thôi , khi ân cần và quan tâm nhất .
    Thời gian đâu mà đòi bài dài hoài ?! :D

    Nhớ đến hai câu của cụ chủ @Vuthanhnguyen :
    "Trần gian sướng khổ mênh mông
    Tùy nghi mà chọn kẻo không phí đời "

    Vạn sự tùy duyên . Cứ kiểm được tiền và sống vui vẻ hạnh phúc là mềnh luôn ủng hộ hết lòng .:D :drm
  9. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,109
    - Có thể không một bài dài , nhưng nói được chuyện dài nhiều tập , như sau : NHNN tuyệt ! Tiền gửi nhiều, dư dả . Vòng quay vốn NH chậm . Vậy phát hành tín phiếu kỳ hạn ngắn . Giúp đỡ nhiều đối tượng , nhưng lười không liệt kê và chứng minh , sẽ dài . Kỹ thuật bơm hút chứ không phải trend thắt chặc.
    Một trong những " đối tượng được giúp đỡ " là VTN và một số người cùng suy nghĩ . Giúp gì ? Giúp là , nghe hút tiền chút chơi ngắn hạn thì TTCK mới chắc chắn giảm được hai phiên khá mạnh . Giúp gom được hàng giá tốt hơn . ( Tks NHNN , chứ nếu ko tín phiếu thì dễ gì được hiệu quả như tuần qua ...) . :-bd:-j:-j:-j
    .
    Nói ngắn , hai chữ tín phiếu thế thôi , tha hồ cho chúng ta bàn bạc 10 pages . Hi hi...@};-@};-@};-
    Thị trường phong phú mênh mông
    Tuỳ nghi mà chọn kẻo không phí đời . :)]
  10. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,311
    Cụ Thật dìm hàng BDS hử. BDS là khách hàng lớn nhất của bank, BDS mà chết là OCB của cụ cũng ngắc ngoải :D

Share This Page